แบบบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านหลังเล็ก

แบบบ้านหลังเล็ก ดีไซต์สวย ราคาประหยัด

สวัสดีครับผมสหายๆสำหรับเพื่อนพ้องๆคนไหนกันแน่กำลังมองหาบ้านแบบสบายๆชิวๆ แบบบ้านหลังเล็ก ไปกับสวนบ้างเอ่ย Admin รักบ้านรักไอเดียจะพาเพื่อนฝูงๆไปดูกับ บ้านที่ไม่มีความสำคัญต้องเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ขอเพียงแต่เป็นบ้านที่อยู่แล้วแฮปปี้ยกตัวอย่างเช่นบ้านน้อยข้างหลังสีขาวข้างหลังนี้ที่ก่อสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งาม มีพื้นที่สีเขียวอยู่รายล้อมบ้าน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่พวกเราสัมผัสได้ถึงความสบายแบบเพียงพอ ถ้ามีบ้านอย่างงี้สักข้างหลังยืนยันว่าจะไม่ได้อยากต้องการออกท่องเที่ยวตรงไหนอีกเลย หวังว่าสหายๆชาวแฟนบ้านและก็สวน จะถูกใจแบบบ้านที่ Admin พรีเซนเทชั่นครับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดกระชับ 6*6 มัธยม หลังคาบ้านทรงจั่วต่อเฉียงข้างหน้า หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังบ้านใช้ไม้พืชพันธุ์ร่าสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูงระบายอากาศก้าวหน้า นับว่าน่าอยู่มากมายเลย ระเบียงบ้านกว้างใหญ่ ราวระเบียงเหล็กสีขาว หน้าต่างบานกระแทกอันเล็กๆกางร่มสีสะดุดตา ได้นั่งพักผ่อนกัน บ้านแฝด 2 ชั้น สวยๆ

ระเบียงข้างหน้าปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม วางโต๊ะจิบกาแแฟฟินๆตอนเช้า จะดินเนอร์ยามเย็นก็ได้ ในทิวทัศน์ท้องนา ห้องนอนขนาดกระชับ วางแบบเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็น่ารักน่าเอ็นดู ผักสวนครัวซุปเปอร์มาร์เก็ตในบ้าน สะอาดไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารเคมี และก็กินได้ทุกเมื่อ

ผูกเปลที่ต้นไม้เอาไว้นอนชิวๆสำหรับนอนพัก และก็ดูธรรมชาติไปด้วย ปากทางเข้าบ้านสองริมทางเต็มไปด้วยพืชดอกไม้ประดับ และก็ผักสวนครัวเยอะมาก เดินแบบสบายๆเลย

ไอเดียบ้านสวนข้างหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระชับ งบประมาณเพียงแต่ 80,000

ในทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาพึงพอใจเลือกก่อสร้างบ้านด้วยไม้เก่า ที่มีต้นทุนน้อย ภาวะแข็งแรงแข็งแรง แล้วก็มีกลิ่นหอมหวนอายของธรรมชาติ แถมยังสามารถสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัย บ้านสวน หรือห้องเก็บของได้ไม่ยากแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูวันนี้เป็นบ้านสวนข้างหลังน้อย สร้างขึ้นมาจากไม้เก่า ซึ่งบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Ik August ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้สหายๆดูกันเป็นแรงผลักดันแล้วก็ไอเดียสำหรับการก่อสร้างบ้าน

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ยกสูงจากพื้น 1 เมตร องค์ประกอบใช้ไม้เก่า ซึ่งซื้อไม้เก่ารวมค่ารื้อถอนค่าพาหนะขน และก็ของเพิ่มเติมอีกทั้งผอง 40,000 บาท ช่วงแรกจะทำเสา 9 ต้น แม้กระนั้นเจ้าของบ้านมาดูไม้และก็งบประมาณแล้วคงจะไม่เพียงพอเลยลดเหลือเสา 6 ต้น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท เพิ่มเติมหลังคายื่นออกมาทางข้างหน้าตรงระเบียง สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ทำกิจกรรมต่างๆรวมทั้งไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านรวมทั้งห้องสุขา โดยมีไม้ ประตู หน้าต่าง ที่เหลือจากวิธีการทำบ้าน รวมทั้งซื้อกระเบื้องหลังคาเพิ่มใช้งบประมาณไปอีก 2 หมื่น

บ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาสำหรับการก่อสร้าง 10 วันเสร็จ ว่าจ้างช่างรายวัน 20,000 บาท(ช่าง 4 คน ช่างใหญ่รายวัน 600 บาท ผู้ช่วย 3 คน คนละ 400 บาท ไม่มีค่าแรง 18,000 บาท เลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำลำใยตอนเวลาเย็นราวๆ 2,000 บาท) หมดงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างทั้งหมดทั้งปวง 80,000 บาท

แบบบ้านสวนกึ่งกลางป่า มาพร้อมระเบียงกว้าง

แบบบ้านหลังเล็ก

หากมีที่ดินส่วนตัวในบ้านนอก ที่พักผ่อนส่วนตัวที่มีไว้พัก ก็น่าจะเป็นความฝันของเรา วันนี้ Homeplan108 ก็มีบ้านสวนตรงกลางป่ามาให้ได้มองกัน ออกแบบได้พอดิบพอดีกับบรรยากาศ ในทรงที่เรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติดีทีเดียวครับ

เนื่องจากว่าตัวบ้านตั้งอยู่บนเนิน ก็เลยวางแบบเป็นทรงครึ่งเดียวใต้ถุน ที่มีเฉียงยื่นมาตรงส่วนที่ลาดชัน แบ่งแยกเป็นที่นั่ง เหมาะสมกับทุกกิจกรรม จะนั่งกินอาหาร หรือจัดสวนตรงระเบียงก็ทำเป็น POOL VILLA PHUKET

ทดลองดูด้านในกันบ้างขอรับ ตกแต่งในสไตล์คันทรี เด่นด้วยลวดลายผสมผสาน ระหว่างอิฐและก็ไม้ในห้องรับแขก ในขณะที่ห้องนอนมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิตที่สมควรทีเดียว

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ มีขนาด 87 ตารางเมตร เป็นบ้านด้านหลังเล็กทรงตัว L สำหรับงบประมาณก่อสร้าง จะตกอยู่ที่ราว 1.2 – 1.4 ล้านบาทโดยประมาณขอรับ (ไม่รวมค่าตกแต่ง) ทดสอบไปดูภาพสวยๆกันได้เลย

บ้านสวนสไตล์เคบิน ตกแต่งด้วยไม้เก่า

พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่เอามาฝากกันเสมอๆตอนนี้ Homeplan108 มีบ้านเคบิน ขนาดเล็กๆตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้มองครับ

ตั้งอยู่บนเนิน ที่รายล้อมไปด้วยสนาม มองดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาหน่อยเดียวในข้างหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ วางแบบทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ สีสด ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังคาเหมาะสมกับลักษณะอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกหลังคาในด้านหน้าบ้านขึ้น ตรงเฉ น่ารักเป็นอย่างมาก

ข้างในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ดีไซน์ราวกับห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับที่พักผ่อนเล็กๆจะดูดีที่สุด ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้ รวมทั้งพื้นไม้สีแก่ ลวดลายสวย มีงานโชว์ส่วนประกอบหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆเรียบง่ายและก็ดูอบอุ่นมากไม่น้อยเลยทีเดียว ขายบ้านภูเก็ต

บบบ้านด้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียงแต่ 28 ตรม อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ถือได้ว่าความคิดดีๆที่เอามาฝากกันเชื้อเชิญเพื่อนพ้องๆทดลองดูรวมทั้งนำไปใช้กันต่อไปได้เลย

แบบบ้านสวนขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยงานไม้

แบบบ้านหลังเล็ก

ประสบพบเห็นแบบบ้านตัวอย่าง ได้เป็นประจำในทุกๆชั่วโมงอย่างงี้ ทดลองดูบ้านด้านหลังเล็กๆบ้านที่ดีไซน์ในสไตล์คอทเทจ โทนสีน้ำตาล ซึ่งข้างในวางแบบให้รองรับครอบครัวแรก ไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับบ้านสวน บ้านพักชั่วครั้งชั่วคราว ที่พักผ่อน อีกด้วยตัวบ้านขนาดเล็กๆที่จะเลือกใช้ส่วนประกอบเหล็ก หรือองค์ประกอบไม้ก็ได้ จับคู่กับหลังคาทรงมนิลา สีน้ำเงิน ตกแต่งฝาบ้านสีน้ำตาล จากงานไม้ตีติดอีกทั้งด้านหลัง

ข้างในเจริญไซน์ไว้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ พร้อมโถงพัก และจากนั้นก็โถงกินอาหารร่วมกันไว้ภายในโซนซ้ายของแบบแปลนบ้าน ที่สามารถแชร์ฟังก์ชันไปยังพื่นที่พักนอกบ้านได้ นับว่าเป็นความคิดดีๆที่น่านำไปปรับใช้

พื้นที่ใช้สอยภายในขนาดเล็กๆที่ 94 ตรม แล้วก็มีงบประมาณสำหรับการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท ราคาสามารถขึ้นลงได้ จากขนาดพื้นที่ใช้สอย และก็ข้าวของที่เลือกใช้ ทดสอบนำไปเดียไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนพ้องๆกันได้เลย

แบบบ้านสวนยกพื้นขนาดพอดี ตกแต่งด้วยสิ่งของไม้สีแก่

บ้านสวนยกพื้นตกแต่งด้วยข้าวของไม้สีแก่ หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living ขนาด 30 x 63 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ยูนิต มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย และองค์ประกอบทรงตัว L อันสะดุดตา เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านทั้งสองด้านหลังเชื่อมไปพบกันด้วยระเบียงทางเท้าที่มีอยู่ตลอดแนว ประกอบกับหลังคาเมทัลชีทแผ่นใส สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับแดดรับลมระหว่างวัน ตอบปัญหาผู้ที่ชื่นชอบการพักอาศัยแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ บ้านใหม่

นอกจากนั้น ยังมีลานปูนโล่งกว้างที่สามารถทำกิจกรรมที่โล่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย กินข้าวนอกบ้าน หรือจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวในตอนวันหยุด

ประตูรวมทั้งหน้าต่างจะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการเปิดรับแสงไฟและก็ช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้อย่างสะดวกเยอะขึ้น ทาวน์ โฮม โครงการไหนดี

ในส่วนของการตกแต่งด้านใน ผนังของบ้านทั้งสองด้านหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีไม้ และแสงสีส้มอ่อนที่ส่องสว่างออกมายังนอกบ้าน เด่นท่ามกลางสวนสีเขียว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ

บ้านด้านหลังนี้มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ถูกแยกได้อย่างพอดิบพอดี บนพื้นที่ราว55 ตารางเมตร เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยอยู่ด้วยการต่อว่าดตั้งห้องน้ำในตัวไว้ทั้งยัง 2 ยูนิต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต