ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก

ตกแต่งห้องเล็ก High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

อย่างที่พวกเรารู้ๆกันอยู่ว่าวิถีชีวิตที่แปรไป ตกแต่งห้องเล็ก ทำให้ผู้คนจะต้องเปลี่ยนแปลง จากการอยู่บ้านเดี่ยว มาอาศัยอยู่ในตึก แนวสูงขึ้น อย่างห้องชุด ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่มนุษย์เงินเดือน ที่ดำรงชีวิตในเมืองใหญ่ แม้ว่าจะจำเป็นต้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ที่แทบจะไม่มีรอบๆเลยก็ตาม

ซึ่งเหตุผลส่วนหนึ่งส่วนใด อาจมาจากความสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง การดูแลจัดแจงในบ้านง่าย แล้วก็มีระบบระเบียบความปลอดภัย ค่อนข้างจะสูง ในเวลาเดียวกันผู้ที่อยู่ภายในห้องชุดคอนโด ก็มีนิดหน่อยที่คร่ำครวญหา ความรู้สึกอบอุ่น ราวกับอยู่บ้าน ก็จำต้องอาศัยการออกแบบข้างในเพื่อเพิ่มเติมสุนทรียภาพ บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ใส่ฟังก์ชันที่มีนานัปการแบบอย่าง ให้ดำเนินชีวิตได้ครบถ้วน เสมือนอยู่บ้านขนาดเล็ก

คอนโดที่นี้ตั้งอยู่ในสีลม หนึ่งในถนนหนทางสายสำคัญ ที่มีชีวิตชีวา ของจ.กรุงเทพฯ เป็นห้องไฮบริด Hybrid ประสมประสานสิ่งใหม่การพักอาศัย เพดานสูงมีต้นแบบที่ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาวขึ้น นำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยที่มีความสูงสองเท่า พร้อมเคาน์เตอร์ห้องครัว ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอน 2 ห้องที่ด้านล่างแล้วก็ข้างบน ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นได้ทิวทัศน์มุมมองสูงๆที่เป็นเสน่ห์ของอาคารชุดที่สบายตอบปัญหาสำหรับคนสมัยใหม่

เจ้าของบ้านที่ย้ายเข้ามา เป็นครอบครัวสี่คน มีบิดามารดาสองคน ทาวน์โฮม 2 ชั้น แล้วก็ลูกสองคน เป้าหมายหลักสำหรับการตกแต่งห้องนี้เป็น บริหารพื้นที่ข้างในให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่ราว 20 ตารางเมตร แล้วก็พื้นที่นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่กินอาหาร พื้นที่ดำเนินการ แล้วก็ห้องนอนสำหรับเด็ก เว้นเสียแต่พื้นที่ดำเนินงานที่จำเป็นต้องแยกเป็นสัดส่วนแล้ว ทุกพื้นที่ควรมีความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ก็เลยเริ่มจากการแบ่งพื้นที่ ออกเป็นโซน พื้นที่เปิดโล่ งแล้วก็โซนเป็นส่วนตัว

High Ceiling Condominium

ตกแต่งห้องเล็ก

ฟังก์ชันที่ใช้งานด้วยกันสำคัญๆจะเป็นโต๊ะทานอาหารแล้วก็โต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ชูเป็นแท่นเสมือนเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูโทรทัศน์ได้ นั่งพักผ่อนพักได้บนโซฟาข้างหลัง เพราะขนาดห้องค่อนข้างจะจำกัด

ก็เลยจะต้องใช้พื้นที่อย่างมีคุณภาพสูงสุด ทุกพื้นที่ก็เลยมีลักษณะเป็น Multi Function สามารถเปลี่ยนแปลงใช้งานได้หลายชนิด มุมจัดเก็บก็จะถูกหลบซ่อนไว้ใต้แท่นที่นั่ง บ้านญี่ปุ่น ตู้ที่เอาไว้เก็บของรวมอยู่ในบันไดและยังรวมไปถึงพาร์ตำหนิชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้บ้านเรียบร้อย

ต่อจากตู้ชั้นวางโทรทัศน์ จะช่องบันได เพื่อขึ้นไปที่เตียงบนชั้นลอย ล่างมีช่องว่างเล็กๆก็ไม่ปลดปล่อยให้ฟรีคุณประโยชน์จัดเป็นมุมดำเนินการติดฝาผนังกระจก ที่เพิ่มพาร์ว่ากล่าวชั่น เพื่อความเป็นส่วนตัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ช่วยทำให้มีสมาธิเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อจะต้องใช้สมอง ตกแต่งห้องน้ำ แต่ว่าเมื่อสายตาลา คิดงานไม่ออกก็ปลดปล่อยมุมมองออกไปดูทิวทัศน์ข้างนอกครู่หนึ่ง เมื่อกระปรี้กระเปร่าขึ้นก็กลับมาปฏิบัติงานได้ต่อ

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ปฏิบัติภารกิจเชื่อมต่อสายตา ให้กำเนิดความเกี่ยวเนื่อง ของพื้นที่ได้ดิบได้ดี ความใสสะอาดของฝาผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้มีความรู้สึกถึงอิสรภาพ ไม่ราวกับถูกหุ้มห่อ ด้วยขอบเขตของกำแพง การเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วราวกับอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งกว่าอยู่คอนโด

แต่งคอนโดวับๆ สไตล์ Modern & Luxury

ตกแต่งห้องเล็ก

ภายหลังที่ตกลงใจเลือกแฟลต หรือ คอนโดแผนการที่ถูกใจ บ้านหลังคาแบน ทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าถัดไปเป็นการตกแต่งห้องที่รกร้างให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมควรจะเป็นไปในทำนองเดียวกัน อีกทั้งการเลือกเครื่องเรือน การควบคุมธีมสี แสงสว่าง ไฟ อุปกรณ์ของตกแต่งในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่ชี้อารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งตัวตนของคนที่เป็นเจ้าของ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาห้องมองหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้อย่างง่ายๆ แม้ทราบวิธีการ สำหรับการเลือก และก็จัดส่วนประกอบ

เลือกสิ่งของสะท้อนความนำสมัยซ่อนเร้นความแท่

ตกแต่งห้องเล็ก

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่จำเป็นเป็น วางแบบเครื่องเรือนจำต้องเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาเกลื่อนกลาดตา เลือกสิ่งของที่เสนอความล้ำยุค สำหรับโครงงานนี้ เลือกใช้สิ่งของฝาผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่อำพรางตา ให้ห้องมองกว้าง และก็ส่องสะท้อนสิ่งของสีเมทัลลิคที่มีผิวแวววาวอย่าง อลูมินัม เหล็ก สแตนเลส Sale Villas Phuket

ให้แสงสว่างเงาสร้างความหรูหราโอ่อ่าทันสมัย ส่วนของพื้นของห้องและก็เพดานตกแต่งด้วยไม้ เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ตัดทอนความราบเรียบแล้วก็กระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตา ให้ห้องมองกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้าง แบบยุโรปโบราณ ปลายเตียงวางเก้าอี้จังหวัดสตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture งาม มองนุ่มนวลแม้กระนั้นโก้

ห้องพักนี้พื้นที่ไม่มากมาย ก็เลยแบ่งฟังก์ชันการใช้แรงงาน โดยใช้ฝาผนังทึบให้ต่ำที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชัน มีความเกี่ยวเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนห้องครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดฝาผนัง เพื่อไม่ให้ก่อกวนพื้นที่ในห้อง ต่อไปเป็นมุมนั่งพักผ่อน และก็ห้องนอน ระหว่างห้องครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่ แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเหมือนฉากกัน ไปด้วยในตัว

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้เป็น สีขาว เทา น้ำตาล โดยย้ำสีเทาเป็นสีพื้นข้างหลัง ในพื้นที่ใหญ่ที่สุด จากหลายๆสิ่งของ เป็นต้นว่า ผ้าบุโซฟา ฝาผนังผิวลายปูนเปลือย แผ่นอุปกรณ์ลายหินอ่อน ที่ให้ลายเส้นงาม หรูหรามีสไตล์ ซึ่งดีไซน์เนอร์ใช้ประยุกต์ใช้กรุฝาผนัง หรือทำ Top โต๊ะรับประทานอาหาร กรุ Top ไอส์แลนด์ในห้องครัว ในห้องอาบน้ำ

ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แม้กระนั้นใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อพอเพียงร์ซเลน ที่ให้สัมผัสแล้วก็ลวดลายเหมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนถึงน่ารำคาญเหลือเกิน Pool villas

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยสิ่งของแวววับ และก็แสงสว่างที่ตกแต่งอย่างงดงาม มีทั้งยังไฟที่หลบซ่อนตามกรอบเครื่องเรือน ชั้นวาง โคม แอลอีดี แบบเข้าราง ทำให้ห้องสว่างระยิบระยับ จนกระทั่งลืมความแคบ รอบๆฝาผนังข้างๆติดผ้าม่านม้วนกระแสไฟฟ้าสิ่งของโปร่งแสง ที่เข้ากันได้กับลุคบ้านแบบโมเดิร์น พูลวิลล่า

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละจำพวกมีคุณลักษณะ เฉพาะของผิว villa ลวดลาย รวมทั้งสี ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งบรรยากาศของบ้านที่แตกต่าง ได้แก่ สัมผัส รวมทั้งสีของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทา ปูนเปลือยขัดมันแล้วก็เหล้กดูดิบ หรู กระด้าง หรือถ้าเกิดอยากลุคลุคล้ำยุคคละเคล้าความเลิศหรู สิ่งของที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงสว่างเงาวับๆ จะตอบปัญหาได้พอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต