ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน

ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน

ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน

บ้านหลังแรก ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน 0% ไปสิ้นสุดปี 56 ขยับวงเงินเป็น 2 ล้านบาท

ข่าวล่าสุดจากโครงงาน ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน ที่ “รัฐมนตรีช่วยว่าการ คลังเก็บของ” ปรับช่วงเวลายืดออกไปขั้นต่ำ 1 ปี กับแผนการสินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปีที่จะจบในปี 2555 และก็จะพินิจพิเคราะห์ขยายค่าของบ้านแล้วก็คอนโดที่จะเข้าแผนการจากไม่เกิน 1 ล้านบาทเป็นไม่เกิน 2 ล้านบาท

Update: สรุปแล้วไม่มีการขยายราคาบ้านแล้วก็คอนโดที่จะเข้าแผนการเป็น 2 ล้านบาท

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ ในฐานะควบคุมดูแลธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) พูดว่า จะให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์เลื่อนเวลาแผนการบ้านข้างหลังแรกที่ให้สินเชื่อบ้าน 0% ตรงเวลา 3 ปี รวมทั้งจะจบด้านในปี 2555 นี้ ออกไปอย่างต่ำอีก 1 ปี เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ยังมีผู้มาร่วมโครงงานปริมาณน้อย

นอกเหนือจากนี้ ยังตรึกตรองขยายราคาของบ้านที่จะเข้าโครงงานไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็น 2 ล้านบาท ดังนี้เพื่อให้โอกาสให้ผู้บริโภคบ้านที่ราคาแพงสูงแม้กระนั้นมิได้แพงมากเกินสามารถร่วม buy first house แผนการขอสินเชื่อบ้านข้างหลังแรกได้ ในส่วนของการขยายค่าของบ้านเป็น 2 ล้านบาท

ยังมีการใคร่ครวญเพิ่มเติมอีกว่าจะคิดค่าบ้านไม่เกิน 2 ล้านบาท หรือให้ขอสินเชื่อได้ไม่เกิน 2 ล้านบาท โดยราคาบ้านจะเป็นเยอะแค่ไหนก็ได้ เนื่องจากว่าพบว่า ผู้ที่ซื้อบ้านข้างหลังแรกไม่น้อยเลยทีเดียวที่ซื้อบ้านราคาเกินข้อตกลง แต่ว่าวงเงินที่อยากสินเชื่อ จริงไม่เกินที่กำหนดไว้

นายวิรุฬกล่าวอีกว่า จะรีบดาเนินการขยายแผนการบ้านข้างหลังแรกให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ทาให้การขอสินเชื่อบ้าน มีการสะดุด เพราะเหตุว่าผู้ที่อยากซื้อบ้านข้างหลังแรกรอมาตรการที่แปลงใหม่ โครงการบ้านดีดีของ ธอส เพราะว่ามีเงื่อนไข ที่ดีมากกว่า

รัฐมนตรีช่วยว่าการคลังเก็บของ บอกว่า ยังได้ให้หลักการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ให้มีส่วนร่วมสำหรับการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยให้ปลดปล่อยสินเชื่อบ้านระยะยาวๆผ่อนจานวนน้อยๆเพราะว่านอกเหนือจากไม่เป็นภาระหน้าที่กับผู้ผ่อนบ้าน รวมทั้งให้ไปพบมาตรการสินเชื่อดอกตาเพื่อแบ่งเบาภาระกับลูกค้ากู้บ้านเก่า เพราะเหตุว่าภาวะเศรษฐกิจในขณะนี้มีค่าเลี้ยงชีพสูงทาให้กำเนิดรายจ่าย เพิ่มสูงมากขึ้นก็เลยคงจะหามาตรการมาช่วย แบ่งเบาภาระลูกค้า

นายวิรุฬ กล่าวจบท้ายว่า ปัจจุบันนี้สินเชื่อบ้านของไทยอยู่ที่ 19% ของสินค้ามวลรวมในประเทศ (จีดีพี) อยากให้มีการขยายให้ได้ 25% ของจีดีพี เนื่องจากเป็นภาคอุตสาหกรรมที่สำคัญสำหรับการ กระตุ้นเศรษฐกิจ ถึงแม้ว่าสินเชื่อบ้านของไทยเทียบกับจีดีพีจะสูง แต่ว่าก็ยังน้อยกว่า เพื่อนบ้าน อาทิเช่น มาเลเซีย ที่สินเชื่อบ้านอยู่ที่ 30% ของจีดีพี

ที่ผ่านมานายวรพีทย์ ชัยลิมเงื่อนนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) ออกมาบอกว่าโครงงานสินเชื่อ ที่พักที่อาศัยที่แรก ข้างหลังละไม่เกิน 1,000,000 บาท อัตราค่าดอกเบี้ย 0% จานวน 3 ปี มียอดขอสินเชื่อโครงงานดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเพียงแต่ 2,000 ล้านบาท แค่นั้น บางทีอาจมีสาเหตุมาจากปัญหาน้ำท่วมที่เกิดขึ้น รวมถึงข้อแม้ของการขอสินเชื่อที่บางครั้งอาจจะเป็นปัญหา

ส่วนแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ในปี 2555 นายวรพีทย์คาดว่า คงจะเติบโตได้ราวๆ 5% ตามการประเมินการเศรษฐกิจที่ขยายตัว อยู่ในกรอบ 5-6% และก็จากแผนการการปรับขึ้นค่าแรง รวมถึงค่าจ้างรายเดือนของรัฐบาลที่จะทาให้กาลังจ่ายตลาดสามัญชนมากขึ้น อีกด้วย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ตั้งเป้าหมายสินเชื่อปี 2555 ไว้ที่ 99,000 ล้านบาท Sale Villas Phuket (RU)

ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน

รวม 3 สินเชื่อบ้านสุดคุ้ม ปี 2564 จาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กู้ 1 ล้าน ผ่อนต่ำสุดเพียงแค่เดือนละ 3,400 บาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ปลดปล่อยโปรโมชั่นเด็ดสินเชื่อบ้านดอกต่ำ 3 แผนการ กู้ 1 ล้านบาท ชำระเงินงวดปีแรกต่ำสุดเพียงแค่ 3,400 บาทต่อเดือน

ผู้ใดกันแน่ต้องการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม รีไฟแนนซ์ มาทางนี้ ! ความสำราญของผู้คนจำนวนมากอาจเริ่มจากการมีบ้านเป็นของตนเองเพื่อเติมเต็มชีวิตครอบครัว แต่ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่อาจจะซื้อบ้านได้ เนื่องด้วยมีรายได้น้อยเกินกว่าจะผ่อนไหว แม้กระนั้นวันนี้เบาใจได้แล้วจ้ะ เมื่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์) จัดโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกต่ำ รายปี 2564 ออกมาถึง 3 แผนการ มี

 1. แผนการสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564
 2. โครงงานสินเชื่อบ้านคนละข้างหลัง
 3. โครงงานบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อสานรัก

โดยทั้งยัง 3 โครงงานครอบคลุมทุกจุดมุ่งหมายการกู้ยืมหลัก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อบ้าน ก่อสร้าง เพิ่มเติม ซ่อม รวมทั้งไถ่คืนจำนำจากสถาบันการเงินอื่น แถมยังให้ผ่อนหนี้ได้นานสูงสุดถึง 40 ปี ช่วยทำให้ผู้มีรายได้น้อยรวมทั้งพนักงานภาครัฐได้มีที่อยู่ที่อาศัยเป็นของตัวเองง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านอยู่ ห้ามพลาด รีบมาอ่านรวมทั้งเลือกสินเชื่อบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ตรงกับความอยากได้ของคุณกันเลยโครงงานสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐปี 2564

สำหรับพนักงานภาครัฐที่ปรารถนาสินเชื่อบ้านดีๆเสนอแนะให้พินิจพิเคราะห์ “โครงงานสินเชื่อที่พักที่อาศัยเพื่อพนักงานภาครัฐ ปี 2564” ของ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นลำดับแรก เพราะว่าคิดดอกเบี้ยปีแรกเพียงแค่ 2.65% แค่นั้น รวมทั้งให้ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี ตามเนื้อหาต่อแต่นี้ไป

ขอสินเชื่อไปสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

แผนการสินเชื่อที่พักอาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564 ให้กู้ด้วยนานาประการจุดหมาย อย่างเช่น

 1. ซื้อที่ดินพร้อมตึก หรือห้องพัก
 2. ก่อสร้างตึก หรือซื้อที่ดินพร้อมก่อสร้างตึก
 3. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึก หรือแฟลตจากสถาบันการเงินอื่น
 4. ไถ่คืนจำนำที่ดินไม่จากสถาบันการเงินอื่นพร้อมก่อสร้างตึก
 5. ไถ่คืนจำนำที่ดินพร้อมตึกจากสถาบันการเงินอื่น รวมทั้งก่อสร้างตึก บ้าน หรือเพิ่มเติม หรือขยาย หรือซ่อมบำรุงตึก
 6. เพิ่มเติม หรือขยาย หรือซ่อมตึก
 7. ใช้หนี้ใช้สินเกี่ยวกับที่พักอาศัย
 8. ซื้อเครื่องไม้เครื่องมือหรืออุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวโยงเพื่อคุณประโยชน์สำหรับในการพักอาศัย

ดังนี้ คำว่า “ตึก” จะซึ่งก็คือ บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และก็ตึกการค้าเพื่อที่อยู่ที่อาศัย แม้กระนั้นไม่รวมทั้งแฟลตและก็บ้านเช่านะคะ

ธอส ขยายสินเชื่อบ้าน

คนไหนกันขอสินเชื่อได้บ้าง ?

คนที่จะขอสินเชื่อที่อยู่ที่อาศัยเพื่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ปี 2564 ควรจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ บุคลากรราชการ บุคลากรมหาวิทยาลัย พนักงานรัฐวิสาหกิจ บุคลากร/ข้าราชการของเมืองที่ชื่อเรียกอันอื่น แล้วก็ลูกจ้างประจำที่เป็นผู้มีสิทธิขอกู้เงินตามคำอธิบายศัพท์ในกติกาแผนการผลประโยชน์เงินกู้ยืมเพื่อที่อยู่ที่อาศัยจำพวกขาดเงินฝาก

โดยส่วนราชการ หรือหน่วยงานราชการวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอิสระตามรัฐธรรมนูญ ขายบ้านภูเก็ต หรือหน่วยงานมหาชน หรือหน่วยงานดูแลส่วนท้องถิ่น หรือองค์กรอิสระอื่นในดูแลของเมือง หรือตั้งขึ้นโดยข้อบังคับเฉพาะ หรือตั้งขึ้นตามแนวนโยบายเมืองนั้น ได้เซ็นชื่อร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

วงเงินสินเชื่อรวมทั้งช่วงเวลาผ่อนนานขนาดไหน ?

 1. วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติงานสินเชื่อรายย่อย
 2. ให้ช่วงเวลาผ่อนไม่น้อยกว่า 6 ปี และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จำต้องไม่เกิน 70 ปี นอกจาก เจ้าหน้าที่รัฐตุลาการ อัยการ หรืออื่นๆที่แก่ปลดเกษียณมากยิ่งกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับช่วงเวลาที่ขอกู้จะต้องไม่เกิน 75 ปี
 3. สิทธิพิเศษเมื่อขอสินเชื่อวันนี้
 4. ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้
 5. ฟรีค่าขึ้นทะเบียนสิทธิรวมทั้งนิติกรรม

ช่วงเวลายื่นขอสินเชื่อ

ยื่นคำขอกู้รวมทั้งทำนิติกรรมข้างในวันที่ 30 เดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งช่วงเวลาให้สินเชื่อบางทีอาจจบโครงงานก่อนได้นะคะ ถ้าแบงค์ให้สินเชื่อเต็มวงเงินแล้ว เนื่องจากว่าวงเงินแผนการมีจำกัดเพียงแค่ 30,000 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.