ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี ต้นไม้มงคลปลูกในบ้าน ช่วยเสริมโชคเรียกทรัพย์

เว้นเสียแต่ต้นไม้ให้ร่มเงาและก็ต้นไม้ได้ผลแล้ว ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี เดี๋ยวนี้ผู้คนยังนิยมนำมาปลูกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมความดีในชีวิตกันอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในจำพวกของต้นไม้มงคลที่นิยมเยอะที่สุดก็คือ ต้นไม้เพิ่มโชคลาภ ด้วยเหตุว่าช่วยเรียกเงินเรียกทองคำ เรียกสินทรัพย์เข้ามาสู่ผู้คนในบ้าน ว่าแต่ว่าจะมีต้นไม้อะไรปลูกแล้วร่ำรวยบ้าง อย่ามัวรอคอยช้า วันนี้กระปุกดอทคอมเก็บรวบรวมข้อมูล และลักษณะแล้วก็แนวทางดูแลมาฝากกันแล้ว

1. ยางประเทศอินเดีย

ยางประเทศอินเดีย (Rubber Plant หรือ India Rubber Fig) แต่งบ้าน ทาวน์โฮม มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ficus elastica ฯลฯพืชที่มีความมงคล เพราะว่าลักษณะใบกลมมนสื่อถึงความร่ำรวย มั่งมี และก็รุ่งโรจน์ในหลักฮวงจุ้ย ผู้คนก็เลยนิยมนำมาปลูกเอาไว้ภายในบ้านเพื่อช่วยเรียกทรัพย์สิน โชคดี รวมทั้งการบรรลุเป้าหมาย อีกทั้งฯลฯไม้ขัดอากาศ กำจัดมลภาวะ รวมทั้งลดความตึงเครียดไปในตัวอีกด้วย ตามหน้าที่ที่สมควรควรจะอยู่ในรอบๆปากทางเข้าหรือมุมรวยของบ้าน

ลักษณะเป็นไม้ยืนต้น ไม่ผลัดใบ มีน้ำยางสีขาวแล้วก็รากอากาศ ใบเรียงสลับ ทรงไข่ ขนาดใหญ่ ปลายเรียว โคนสอบ แผ่นครึ้มแข็ง มีหลากสีตามสายพันธุ์ ดังเช่นว่า เขียว เหลือง แดง ดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก ผลเป็นทรงกลมรี

การปลูกแล้วก็ดูแลง่ายดาย นิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำแล้วก็ตอนกิ่ง โตได้ในดินทุกหมวดหมู่ แต่ว่าถูกใจดินที่ระบายน้ำดีเป็นพิเศษ ทนแล้ง-ทนแดดแรงได้ แม้กระนั้นควรจะวางเอาไว้ภายในรอบๆที่ไม่โดนแดดโดยตรงจะยอดเยี่ยม

2. ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม หรือกวนอิม (Lucky Bamboo หรือ Chinese Water Bamboo) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dracaena braunii Engl. ส่วนชื่อพ้องเป็น Dracaena sanderiana มีต้นกำเนิดมาจากทวีปแอฟริกา ฯลฯไม้ชื่อมงคล ชาวเอเชียมั่นใจว่าปลูกแล้วจะช่วยนำทรัพย์สิน โชคลาภ ความสบาย แล้วก็ความเจริญก้าวหน้ามาสู่ผู้คนในบ้าน ทั้งยังช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายแล้วก็ความรู้สึกไม่ดีออกไปด้วย

โดยปริมาณของไผ่ก็สื่อความหมายหลบซ่อนอยู่เช่นเดียวกันหมายถึงไผ่ 3 ก้าน สื่อถึงความสำราญ ความรวย และก็ชีวิตที่ยืนยาว ไผ่ 5-6 ก้าน สื่อถึงความมั่งมีรวมทั้งดวงดี ไผ่ 7 ก้าน Pool villas สื่อถึงร่างกายแข็งแรง ส่วนตำแหน่งที่สมควรจะวางต้นไผ่กวนอิม เป็นต้นว่า รอบๆหน้าบ้าน นั่นเองจ้ะ

ลักษณะเป็นไม้พุ่มเตี้ย สูงโดยประมาณ 1 เมตร ลำต้นตั้งชันแล้วก็มีข้อข้อ ก้านแตกยอดตามข้อ ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม มีสีเขียวด่างแตกต่างตามสายพันธุ์ ดอกออกเป็นช่อ ผลเป็นทรงกลมๆเล็กๆนิยมเพาะพันธุ์ด้วยการปักชำ โตเร็ว ดูแลง่ายดาย ไม่ต้องพึงพอใจมากมาย

ให้ใช้กระถางซึ่งมีขนาดเล็กเพื่อจำกัดขนาด ปลูกได้ทั้งยังในดินรวมทั้งในน้ำ แม้ปลูกภายในดินควรที่จะใช้ดินร่วนซุย แม้ปลูกไว้ในน้ำควรจะให้รากโดนน้ำตลอด ถูกใจแสงตะวันรำไร อยากได้น้ำมากมาย แม้กระนั้นควรจะเลี่ยงประปารวมทั้งหันมาใช้น้ำกรองหรือน้ำฝนแทน อย่าลืมให้ปุ๋ยน้ำทุกเดือนและก็ตัดแต่งทรงเป็นประจำด้วย

3. พลูด่าง

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

พลูด่าง (Devil’s ivy, Golden pothos หรือ Hunter’s-robe) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Epipremnum aureum นอกเหนือจากที่จะปลูกเป็นไม้ประดับแล้ว ยังปลูกเป็นพืชที่มีความมงคลได้ด้วย ด้วยเหตุว่าเช้าใจกันว่าต้นไม้ประเภทนี้ช่วยนำโชคลาภรวมทั้งทรัพย์สินเข้ามาสู่บ้านหรือสถานที่ทำงาน ทั้งยังยังมีคุณลักษณะขัดอากาศและก็กำจัดพิษได้อย่างยอดเยี่ยม

ลักษณะเป็นไม้อิงอาศัย เลื้อยไปตามพื้น เสา หรือต้นไม้ต้นอื่น กิ่งออกสีเขียวอ่อนผสมเหลืองรวมทั้งมีขีดตามแนวยาว ใบเรียงสลับ ทรงไข่ อวบน้ำ ปลายแหลม โคนเว้า ขอบเรียบ นิยมแพร่พันธุ์ด้วยการปักชำ PHUKET VILLA ดูแลง่าย อยากได้น้ำปานกลางแล้วก็แสงตะวันรำไร

4. ใบกะเพรา

ใบกะเพรา (Holy Basil) ทาสีบ้านสีไหนดี มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Ocimum tenuiflorum เป็นพืชสมุนไพรรวมทั้งผักสวนครัวที่ทุกคนเคยชินกันดี แต่ว่านอกเหนือจากที่จะใช้เข้าครัวแล้วก็ไล่ยุงได้แล้ว ต้นไม้ประเภทนี้ยังมีความเป็นสิริมงคล มั่นใจว่าหากปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยนำความมั่งมี รวย เจริญก้าวหน้า รวมทั้งสุขภาพแข็งแรงมาสู่ผู้คนได้ด้วย

ลักษณะเป็นไม้ล้มลุก ทรงพุ่มไม้ ลำต้นกลม แขนงมาก ใบทรงรี ขนาดเล็ก ขอบหยัก สีแตกต่างไปตามสายพันธุ์ ดังเช่น เขียว เขียวอมม่วง และก็น้ำตาลอมแดง กลิ่นหอมสดชื่นแรงถึงค่อนข้างจะฉุน ส่วนดอกออกเป็นช่อ ขนาดเล็ก มีสีขาวหรือสีม่วงแดง ผลทรงไข่ ขนาดเล็ก

มีเม็ดด้านใน นิยมแพร่พันธุ์ด้วยการเพาะเม็ดและก็ปักชำกิ่ง ถูกใจดินร่วนซุยผสมทรายที่ระบายน้ำดี ควรจะรดน้ำทุกรุ่งเช้า-เย็น รวมทั้งตั้งให้โดนแดดทั้งวัน แม้กระนั้นถ้าปลูกเอาไว้ในบ้าน ให้ตั้งไว้ขอบหน้าต่างที่หันไปทางใต้หรือทิศตะวันตกแทน โครงการบ้าน

5. เฟิร์นข้าราชบริพาร

ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

เฟิร์นบริวาร (Bird’s Nest Fern) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Asplenium Nidus ต้นไม้มงคลที่สามารถช่วยส่งเสริมเรื่องเกียรติศักดิ์ บารมี นิยมนำมาปลูกเสริมแต่งบ้านรวมทั้งตกแต่งสวน ลักษณะมีใบยาวเหมือนหอก ใบดกและก็แข็ง ผิววาว ปลายใบแหลม เส้นใบกึ่งกลางเมื่อแก่จะมีสีดำ ใตใบมีอับสปอร์เกาะเป็นลายยาวขวาง จะกลายเป็นสีน้ำตาลดำเมื่อแก่ รวมทั้งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดชื่อ ข้าราชบริพารข้างหลังลาย

นิยมแพร่พันธุ์ด้วยสปอร์รวมทั้งการแยกกอ ปลูกโดยใช้อิงต้นไม้หรือปลูกภายในกระถางก็ได้ เติบโตเจริญในดินร่วนซุย ผสมปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอก แล้วก็ทรายละเอียด ควรจะปลูกเอาไว้ในที่ร่ม โดนแดดได้น้อย ถูกใจความชุ่มชื้นสูง ด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องรดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง และก็บำรุงด้วยปุ๋ยน้ำเดือนละ 1-2 ครั้งต่อเดือน

6. เงินต้นไหลมา

เงินต้นไหลมา (Arrowhead Vine) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Syngonium Podophyllum บ้านและสวน มั่นใจว่าฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคล ถ้าเกิดเอามาปลูกเอาไว้ภายในบ้านจะช่วยทำให้กำเนิดความมั่งมี เสริมดวงด้านการเงิน และยังช่วยสร้างเสน่ห์แล้วก็มงคลให้กับผู้ปลูก

ลักษณะลำต้นเป็นไม้เลื้อยเถายาว สามารถเลื้อยได้ไกลถึง 10-20 เมตร ลำต้นกลมสีเขียว ผิวเนียน มีรากออกตามข้อต้น ใบเป็นแฉก 5 แฉก ความกว้างราวๆ 3-5 ซม. ปลายใบแหลม ผิวใบสีเขียว มีสีเหลืองคละเคล้ารอบๆเส้นกึ่งกลางใบน้อย มีดอกเมื่อแก่มากมาย

เพาะพันธุ์ด้วยการปักชำ นิยมนำมาปลูกในดินร่วนซุย ผสมปุ๋บคอก แกลบ หรือขุยมะพร้าว ควรจะมีไม้หลักปักกึ่งกลางกระถางให้ลำต้นเลื้อย รวมทั้งแปลงกระถางใหม่ทุกๆ2-3 ปี รดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง เพราะเหตุว่าฯลฯไม้ที่อยากน้ำมากมาย วางกระถางในที่แดดรำไร

7. หมากผู้หมากภรรยา

หมากผู้หมากภรรยา (Hawaiian Ti Plant หรือ Cordyline) ชื่อวิทยาศาสตร์ Cordyline fruticosa (L.) Goeppert ฯลฯพืชที่มีความมงคลที่เช้าใจกันว่าถ้าบ้านหลังไหนปลูกต้นหมากผู้หมากภรรยาไว้ จะช่วยนำโชคลาภและก็ทรัพย์สินมาสู่ผู้คนในบ้าน

ลักษณะเป็นไม้พุ่มสูงขนาดเล็กถึงกึ่งกลาง ความสูงราวๆ 1-3 เมตร ลำต้นกลม ตั้งชัน มีข้อถี่ ใบเรียงสลับ ทรงหอก ปลายแหลม ขอบเรียบ ผิวเป็นคลื่นบางส่วน มีหลากสี ดังเช่นว่า เขียว แดง เขียวผสมเหลือง แล้วก็เขียวผสมแดง ดอกออกเป็นช่อ

สีขาวอมเหลืองหรือสีม่วงแดง ผลทรงกลมขนาดเล็ก มีเม็ดภายในมากมาย การปลูกแล้วก็การดูแลไม่ยาก ถูกใจดินที่ระบายน้ำดี ถูกใจความชุ่มชื้นแล้วก็แสงตะวันปานกลาง และไม่ถูกใจอากาศหนาวเย็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต