ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน

เปลี่ยนแปลงสไตล์การแต่งสวนในรูปแบบใหม่กับ ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง ลู่ทางใหม่ของการปลูกต้นไม้ในตอน Work from home ถ้าคุณมีความต้องการที่จะปลูกต้นไม้หรือพันธุ์ไม้ต่างๆในระยะนี้ บ้าน ทางพวกเราต้องการชี้แนะการประสมประสานไอเดียสุดพิเศษ ที่สามารถจะช่วยสร้างบ้านแบบเดิมของคุณ ให้มีความสวยสดงดงามราวกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อตอบปัญหาผู้คนจำนวนมากที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แม้กระนั้นมีพื้นที่จำกัด จบปัญหากระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้กีดกั้นเดิน แถมยังช่วยอดออมพื้นที่สำหรับการใช้สอยคุณประโยชน์อื่นๆได้อีกด้วย

ต้นไม้ห้อยเป็นอย่างไร

นอกเหนือจากการจัดสวน ชนิดอื่นแล้ว ต้นไม้กระถางห้อย ยังถูกจัดให้ฯลฯไม้ประดับแล้ว ก็ตกแต่งบ้าน หรือ จำพวกดอกงาม โดยเอกลักษณ์ของต้นไม้ กลุ่มนี้นอกเหนือจากที่ จะมีความสวยงามและก็มีน้ำหนักค่อยแล้ว ยังช่วยมัธยัสถ์พื้นที่สำหรับในการปลูกรวมทั้งเรียงกระถาง เพื่อคุณได้สามารถใช้สอยพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมต่างๆโดยแบ่งได้ 2 ชนิดใหญ่ๆดังต่อไปนี้

จำพวกพืชดอกประดับประดา

จำนวนมากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มักนิยม นำมาปลูกพืชดอก เสริมแต่งกันเยอะๆ นอกเหนือจากการ ที่จะมองงาม รวมทั้งดึงดูดสายตาแล้ว ยังเป็นพืชพันธุ์ไม้ ที่ปรารถนาแสงตะวันรุ่งเช้า เพื่อทรงไว้ซึ่งสีสันที่งาม ดอกบานสะพรั่งตลอดวัน แถมยังมีวิธีการดูแลที่ง่ายดายๆ โดยมากจะนิยม นำมาปลูกเป็นไม้ล้มลุก ได้แก่

 • ดอกกล้วยไม้

เป็นพืชพันธุ์ไม้ดอกตกแต่งยอดฮิต ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยสนใจ สำหรับเพื่อการเอามาปลูกที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง โดยคุณลักษณะเด่นก็คือ รูปแบบของดอกที่บริบูรณ์ แล้วก็มีสีหลากหลาย และยังสวยงาม เด่น สามารถเติบโตก้าวหน้า ในที่ที่มีแสงสว่างส่องถึง

 • ดอกพีทูเนีย

เหมาะกับท่าน ที่ชอบใจ สำหรับในการปลูกต้นไม้ ที่มีขนาดเล็ก กับสีสันที่ผ่องใสของดอกพีทูเนีย โดยส่วนมาก จะมีขนาดต้นอยู่ที่โดยประมาณ 30-50 ซม. สามารถเติบโต ได้ดิบได้ดี ในที่ที่มีแดด

จำพวกไม้ใบตกแต่ง

โดยไม้ใบตกแต่งนี้ diy backyard จะให้ความสวยชวนชมในส่วนของกิ่ง ก้าน ใบ และก็มีทรงที่ประหลาดตา ไปจากจำพวกอื่นๆ เป็นต้นว่า

 • ต้นไอวี่

เว้นเสียแต่หลายคน จะนิยมถูกใจ นำต้นไอวี่ไปปลูกหรือจัดสวนจำพวกต่างๆแล้ว ต้นไอวี่ยังสามารถเอามาใส่กระถางห้อย เพื่อรับแสงตะวันอุ่นๆได้อย่างงดงาม โดยมีความงามตรงสีสัน ของใบอย่างเป็นธรรมชาติ

10 ไอเดียต้นไม้ห้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

ถ้าเกิดคุณต้องการจะปลูกต้นไม้สักต้น เอาไว้ในบ้าน เพื่อสูดรับอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้พวกนั้น แม้กระนั้นติดปัญหากวนประสาทอะไรบางอย่างที่ทำให้ท่านไม่อาจจะปลูกได้ ทาง Baania ได้เก็บ 10 ไอเดียต้นไม้ห้อย มาเพื่อคลี่คลายปัญหา ช่วยรังสฤษฏ์ให้บ้านของคุณแปลงเป็นสวนสีเขียวพร้อมรับธรรมชาติ ดังต่อไปนี้

1.กระถางห้อยต้นไม้แบบ DIY

คุณสามารถนำสิ่งของเหลือกินเหลือใช้ต่างๆมา DIY ปลูกต้นไม้เก๋ๆ ติดกำแพง เป็นกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้แบบห้อย เพื่อมอบความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้ด้วยแนวทางกล้วยๆทั้งยังยังให้ท่านประดิษฐ์ความงามตามใจปราถทุ่งนา

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง

2.ต้นไม้ขอบหน้าต่าง

คุณสามารถปลูกต้นไม้กลุ่มนี้ใส่กระถางห้อยเล็กๆแล้วค่อยนำไปวางที่ขอบหรือระเบียงหน้าต่าง นอกเหนือจากที่จะเป็นไอเดียที่ให้ความสวยสดงดงามกับต้นไม้แล้ว ยังช่วยทำให้บรรดาต้นไม้โดนแสงแดดจากธรรมชาติอย่างยอดเยี่ยมที่สุด

3.ต้นไม้ในครัว

คนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจรวมทั้งสงสัยว่า การปลูกต้นไม้ในครัวนั้นทำเป็นไหม ซึ่งในความจริงนั้น พืชแต่ละประเภทมีคุณลักษณะที่ต่างกันออกไป ดังเช่น ต้นลิ้นมังกร บ้านและสวน สามารถซับกลิ่นต่างๆจากครัว แล้วก็พิษได้อย่างดีเยี่ยม ฯลฯ

4.ปลูกต้นไม้ในส้วม

นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกยิ้มแย้มแจ่มใส สบายตาในตอนอาบน้ำแล้ว ต้นไม้ยังมีคุณลักษณะสำหรับการกำจัดกลิ่น และก็ช่วยมอบความมีชีวิตชีวาให้ท่านรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในครั้งใดก็ตามใช้ห้องอาบน้ำ

5.ให้ความมีชีวิตชีวากับห้องรับแขก

การนำต้นไม้มาประดับประดาตกแต่งบ้าน จะช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีมิติแล้วก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านมากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของกระถางห้อย หรือ กระถางเล็กๆบนโต๊ะ

6.กระถางห้อยในมุมโปรด

ถ้าหากไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่จัดสวน คูณเองก็สามารถปลูกต้นไม้ที่คุณถูกใจได้นานาประการสายพันธุ์ เพียงแต่นำกระถางปลูกดอกไม้มาจัดให้เรียบร้อยในมุมสุดโปรดของคุณ หมั่นเอาใจใส่ดูแล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มุมโปรดจากธรรมชาติ ให้ท่านสามารถบรรเทาจากการทำงานได้อีกด้วย

7.กระถางแขนในห้องนอน

ทราบหรือเปล่าว่า การปลูกต้นไม้ในห้องนอนจะช่วยปรับให้คุณนอนพัก ได้เป็นเวลานานมากเพิ่มขึ้น และก็ต้นไม้กลุ่มนี้ยังมอบความมีชีวิตชีวาในทุกเช้าตรู่ยามคุณตื่นได้อีกด้วย ดังเช่นว่า ว่านหางจระเข้ เฟิร์น ฯลฯ

8.ตกแต่งฝาผนังด้วยพันธุ์พืชสีเขียว

ไอเดียนี้ นอกเหนือจากการที่จะทำให้ฝาผนังบ้านของคุณมองสวยพอดีเป็นธรรมชาติแล้ว ยังสามารถอดออมพื้นที่ได้ด้วยการใช้กระถางห้อย เพื่อบ้านของคุณมองร่มรื่นเพิ่มมากขึ้น

9.ชั้นวางกระถางปลูกต้นไม้

ทดลองปลูกต้นไม้โดยเอามาใส่ไว้ด้านในกระถางใบเล็กๆนำไปตกแต่งตามชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของต่างๆด้านในภาย หรือนำไปวางบนโต๊ะทำงานก็ทำให้ท่านรู้สึกบรรเทาได้ตลอดเวลา

10.กระถางห้อยตกแต่งหน้าบ้าน

แนวทางลักษณะนี้เป็นแนวทางที่คุณสามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการนำต้นไม้ไปปลูกไว้ในกระถางห้อย เพื่อนำมาห้อยไว้รอบๆหน้าบ้าน มิได้เพียงแค่สามารถใช้ตกแต่งและก็ให้ความสวยงามแค่นั้น ยังช่วยอดออมพื้นที่สำหรับเพื่อการปลูกได้อีกด้วย

ไอเดียต้นไม้แขวนผนัง

การดูแลต้นไม้ห้อย

 • ควรจะปลูกต้นไม้ห้อยในที่ที่มีอากาศระบายได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อการเติบโตที่ดีของต้นไม้
 • ใส่ใยมะพร้าว หรือ ใยปาล์ม แทนดิน เพื่อกระถางห้อยมีน้ำหนักค่อย
 • หมั่นรดน้ำต้นไม้อย่างบ่อยๆทุกๆวัน รุ่งเช้า-เย็น
 • ห้อยกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ในที่ที่มีแดดส่องถึง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต เพื่อต้นไม้มีสีหลากหลายและยังสวยงาม
 • ต้องมีการตัดแต่งต้นไม้เมื่อมีความยาวมากจนเกินไป เพื่อความงดงามของต้นไม้

พืชพันธุ์ไม้ห้อยปลูกได้ไม่ยาก

งานว่างจำพวกใหม่ที่ไม่สมควรพลาดในตอน Work from home เลยก็คือ การปลูกต้นไม้ห้อย ซึ่งก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายประเภทให้ท่านได้เลือกปลูกกัน กับ 10 พันธุ์พืชห้อยปลูกได้ไม่ยาก ดังต่อไปนี้

 1. ไอวี่
 2. กล้วยไม้
 3. เวอร์บีน่า
 4. โลบีเลีย
 5. พีทูเนีย
 6. เฟิร์นบริวาร
 7. บีโกเนีย
 8. เดป
 9. แพงพวย
 10. ริบบิ้นชาลี

คุณจะมองเห็นได้ว่ามี ต้นไม้ห้อย หลายประเภทซึ่งสามารถปลูกได้ง่ายแล้วก็โตไว ซึ่งพืชแต่ละประเภทนี้ก็มีสีหลากหลายและยังสวยงามไม่แพ้ไปกว่าต้นไม้ประเภทอื่นๆทั้งยังยังราคาแพงถูก ดูแลไม่ยาก แถมอดออมพื้นที่สำหรับในการปลูก แนวทางแบบนี้ก็เลยตอบปัญหาสำหรับท่านที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ แต่ว่ามีพื้นที่ใช้สอยสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆอย่างจำกัดกี่

6 แนวทางมัธยัสถ์พื้นที่ ถ้าคุณกำลังคิดจะเพิ่ม “ต้นไม้” ในบ้าน

ขณะนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้านกำลังแรงสุดๆบางบุคคลที่บางทีอาจไม่เคยคิดจะปลูกต้นไม้ก็เริ่มคิดแล้วว่าจะปลูกต้นอะไรดี แต่ว่านอกเหนือจากเรื่องประเภทของต้นไม้แล้ว บางบุคคลยังมีความรู้สึกว่าจะทำเช่นไรไม่ให้ต้นไม้ที่จะซื้อเข้ามาปลูกภายในบ้านไปเอารัดเอาเปรียบพื้นที่พักเดิม แล้วก็นี่เป็นแนวทางออมพื้นที่ในบ้านถ้าเกิดคุณคิดจะซื้อต้นไม้มาปลูกเพิ่มในบ้าน

 1. ชั้นหนังสือที่โล่งแจ้งๆ

เป็นแนวทางหนึ่งที่ต้องการเสนอแนะ ชั้นหนังสือที่บางคราวพวกเรามิได้วางหนังสือจนกระทั่งเต็มชั้น การนำต้นไม้ไปวาง กระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ไปตั้งก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านได้แบบที่ไม่ต้องสูญเสียพื้นที่ในบ้านเสริมเติม แถมบางบุคคลยังคงใช้เป็นแนวทางกันห้องได้อีกด้วย

 1. ตั้งประดับประดาต้นไม้บนชั้นวางติดฝาผนัง

ชั้นวางติดฝาผนังเป็นการอดออมพื้นที่ได้อย่างดียิ่ง เพราะเหตุว่าคุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเอารัดเอาเปรียบโต๊ะ หรือชั้นวางบนพื้นเลย

 1. ห้อยจากเพดาน

การห้อยต้นไม้จากเพดานโดยตรงเป็นอีกหนึ่งแนวทางการอดออมพื้นที่แม้คุณอยากได้ปลูกต้นไม้ บางบ้านที่บางครั้งก็อาจจะทำเพดานเป็นแบบเปลือย การห้อยต้นไม้บางทีอาจจะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศดิบๆแปรไปด้วย

 1. ราวแขวนเสื้อผ้า

บางบุคคลบางทีอาจทดลองประดิษฐ์อะไรใหม่ๆใช้ราวแขวนเสื้อผ้ามาเป็นจุดแบ่งระหว่างห้องนอนกับห้องอื่น แล้วห้อยไม้กระถางไว้กับราวเสื้อผ้า ซึ่งจะก่อให้คุณได้กำแพงธรรมชาติในอีกแบบหนึ่ง

 1. วางต้นไม้ไว้เหนือสุดของชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ

บางบุคคลบางทีอาจรู้สึกฉงนใจกับการวางต้นไม้ไว้ข้างบนชั้นที่มีไว้วางของ แม้ข้างบนสุดของชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของยังวาง คุณสามารถใช้พื้นที่รอบๆนั้นได้

 1. เปลี่ยนแปลงต้นไม้ให้แปลงเป็นกำแพง

ถ้าหากคุณคิดต้องการจะกันห้องส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านอยู่แล้ว ทดลองนำต้นไม้มาห้อยให้เปรียบเสมือนเป็นกำแพงแบบโปร่งๆเลยก็ได้เหมือนกัน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.