บ้านรูปตัว U

บ้านรูปตัว U

บ้านรูปตัว U

แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ดีไซน์ บ้านรูปตัว U พร้อมจัดสวนญี่ปุ่นไว้กลางบ้าน

แบบบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น บ้านรูปตัว U ผลงานการออกแบบ โดยกลุ่มคนเขียนแบบจากพวกเรา เป็นบ้านที่จับเอาไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมาประสานกับความโปร่งสบาย แบบบ้านไทย จนได้ผลงานบ้านที่งามแล้วก็เหมาะสมกับ ลักษณะอากาศประเทศไทย

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีลักษณะแบบตัวยู (U-Shape House) ฐานของบ้านเอาขึ้นสูง ก็เลยช่วยคุ้มครองปัญหาน้ำหลากขัง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีครีม กับสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบคู่แฝดที่เข้ากันได้กับตัวบ้าน บ้านโมเดิร์นคันทรี

รอบๆกลางบ้าน ที่เป็นหลักที่ระหว่างตัวยู ถูกดีไซน์ตกแต่งให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น ขนาดเหมาะสม ก็เลยช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

รอบๆข้างหลังบ้านวางแบบ ให้มีทางเข้าออกไว้อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งก็มีลานเปิดเตียนเล็กๆไว้ให้ใช้ประโยชน์อีกที่ นอกเหนือจากนั้นฝาผนังบ้านด้านนี้ยังมีความโปร่งสบายเป็นพิเศษ เพื่อรับเอาลมเย็นๆจากข้างนอก

โดยลานที่เปิดเตียนโล่งหลังบ้านั้น มีพื้นที่ขนาดพอดี ข้างบนมีระแนงไม้ติดเอาไว้ ก็เลยสามารถตกแต่งไม่ห้อยเล็กๆไว้เพิ่มความมีชีวิตชีวาสำหรับในการพักได้ อย่างดีเยี่ยม

ห้องโถงนั่งพักผ่อนหลักของบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่กว้าง ข้างๆเปิดเตียนโล่งด้วย ฝาผนังบานเลื่อน ก็เลยเป็นหลักที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจสุดพิเศษ สำหรับผู้ที่ถูกใจบรรยากาศสบายๆเช่นเดียวกันกับห้องนอน ที่ด้านในมีพื้นที่ ใช้สอยกว้าง อีกทั้งโปร่งสบายด้วยหน้าต่างข้างๆ ด้านในยังถูกตกแต่งอย่างงดงาม ด้วยเครื่องเรือนงานไม้อีกด้วย บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งผอง โดยประมาณ 140 ตารางเมตร บ้านผนังช่องลม

บ้านรูปตัว U เปิดเตียนให้ลมผ่านเปิดบ้านรับทิวทัศน์สวน

บ้านรูปตัว U

Tribe Studio Architects ของประเทศออสเตรเลีย ได้ก่อสร้างบ้านรูปตัวยูที่ห่อด้วยไม้ในเมืองนิวเซาท์เวลส์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็น “บ้านต้นแบบที่ราคาถูกรวมทั้งจีรังยั่งยืน” ซึ่งเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศชั้นเดี่ยวของคนเขียนแบบเอง ในหมู่บ้านหาดทรายของ Bundeena ตั้งอยู่ตอนใต้ของซิดนีย์ใน Royal National Park การออกแบบสำหรับบ้านนี้แม้ว่าจะเป็นบ้านไม่หรูหรา

แม้กระนั้นเน้นย้ำให้ใกล้เคียงตามสุนทรียศาสตร์ของพื้นที่รวมทั้งลักษณะอากาศของประเทศออสเตรเลีย ในเวลาเดียวกันก็จะต้องคุ้มคุ้มราคา ตระหนักถึงสภาพแวดล้อมและก็ส่งเสริมการค้าขายในเขตแดน เป็นความเสร็จเชิงเศรษฐกิจที่ไม่ธรรมดาที่พร้อมความสมบูรณ์ทางสถาปัตยกรรมแล้วก็สภาพแวดล้อมในขั้นสูง บ้านโชว์อิฐ

“บ้านข้างหลังนี้เป็นที่พักผ่อนจากชีวิตในเมืองที่วุ่นวาย ซึ่งผลักดันวิถีชีวิตขอบหาดซึ่งสามารถดำรงชีวิตได้ช้าลง Bundeena House เป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศที่เน้นย้ำสวนและก็พื้นที่ทำครัว แล้วก็เป็นสถานที่ที่เชื่อมโยงระหว่างกิจกรรมของเด็กและก็คนแก่” Hannah Tribe นักออกแบบชี้แจง ตั้งอยู่ห่างจากชายหาด Gunyah 100 เมตร มีเพื่อนบ้าน 7 ข้างหลังที่อยู่ชิดกัน

ทำให้บริบทเป็นอีกทั้งริมตลิ่งแล้วก็นอกเมือง Tribe ก็เลยเลือกที่จะไม่ไล่หลังแบบบ้านสองชั้นที่เพิ่มความสูงเพื่อเก็บภาพทิวทัศน์แผ่นน้ำ แม้กระนั้นยัดเยียดข้อหาท้าด้วยการผลิตบ้านชั้นเดี่ยวที่มีสมรรถนะได้ในสิ่งแวดล้อมที่นานัปการ สามารถเห็นตั้งแต่ริมทะเล พุ่ม ไปจนกระทั่งพื้นที่ปริมณฑล บ้านโรงนา

ความสวยที่สร้างความบรรเทา

บ้านรูปตัว U

ด้านในเต็มไปด้วยความสวยที่บรรเทาและก็ดิบๆจากการเลือกใช้อุปกรณ์บ้านๆมีคงทนถาวร มีความมั่นคง และไม่แพง ดังเช่น ไม้จริงที่ใช้ตลอดองค์ประกอบเป็นไม้ปลูกจากสวนที่ผ่านการยืนยัน บ้านที่ดินต่างระดับ ไม้วีเนียร์ฉาบลามิเนต (LVLs) ไม่มีแผ่นยิปซั่ม

มีแม้กระนั้นฝาผนังไม้ลงสีรวมทั้งหน้าต่างไม้เนื้อแข็งใน Australian Blackbutt ผิวคอนกรีตที่มีส่วนประกอบไม่ขัดมัน ก็เลยไม่คือปัญหาสำหรับรอยตีนแฉะรวมทั้งทราย ตัวตึกเน้นไปที่การรับลมที่พัดผ่าน ช่วยทำให้ด้านในตึกเย็นลงในวันที่อากาศอบอุ่น

บ้านชั้นเดี่ยววางแผนผังบ้านให้เป็นรูปตัว U แบ่งตึกบอกเป็น 3 ส่วน ปิดล้อมคอร์ทยาร์ทจัดเป็นสวนอยู่กึ่งกลาง บ้านแบบไม่มีขั้นบันไดแล้วก็การผลิตประตูหน้าต่างขนาดใหญ่หันเข้าพบสวนข้างหลังนี้ยังมีความยืนยงทางด้านสังคมอีกด้วย ด้วยเหตุว่าผู้ครอบครองสามารถอยู่ด้านในห้องโซนหนึ่ง ขณะที่แขกสามารถเลือกอยู่ในปีกอื่นๆของบ้าน แขกก็เลยมีความเป็นส่วนตัวแต่ว่ายังเชื่อมต่อกันได้แล้วก็ใช้ประโยชน์จากธรรมชาติได้เท่าๆกัน

ข้างในบ้านมีห้องสว่างและก็แผนผังห้องที่ลื่นไหล พื้นที่ศูนย์กลางมีห้องเปิดเตียนโล่งสำหรับประกอบอาหาร กินอาหาร แล้วก็พัก ฝาผนังเล็กน้อยที่ออแบบให้ยืดหดได้ด้วยการใส่ประตู Pocket door ขนาดใหญ่ให้การเชื่อมต่อที่ราบระรื่นกับด้านนอกตึก โซฟาในตัวในห้องรับแขกสามารถปรับเป็นเตียงได้

ทำให้บ้านสามารถรองรับแขกเพิ่มเติมอีกได้พร้อมสูงถึง 12 คน พื้นคอนกรีตมิได้ขัดมันเพื่อจัดแจงกับรอยตีนแฉะก่อนเข้าบ้าน ข้างในก็เป็นอุปกรณ์เดียวกันสร้างความรู้สึกตลอดของพื้นที่ พื้นอย่างงี้ยังสอดคล้องกับลักษณะอากาศที่เก็บความอุ่นได้ดิบได้ดีในช่วงฤดูหนาว และก็เย็นในช่วงฤดูร้อน SALE VILLA

บ้านมีส่วนประกอบที่ยืนยง

บ้านรูปตัว U

บ้านมีส่วนประกอบที่ยืนนานเยอะมาก รวมทั้งหน้าต่างกระจกสองชั้น ม่านบังแสงสว่างแบบปรับได้ และก็ฉนวนกันความร้อนที่แน่นหนาทุกด้านไม่ว่าจะเป็นข้างบนหลังคาหรือข้างๆ ข้างในยังมีเตาผิง Philippe Chemise ของประเทศฝรั่งเศสที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นความสุรุ่ยสุร่ายที่สุดในบ้านแต่ว่ามีเหตุผล

เหตุเพราะทำให้บ้านอีกทั้งข้างหลังอุ่นขึ้นได้โดยทันทีในช่วงฤดูหนาวที่หนาวจัด แสงไฟเป็น แอลอีดี ทั้งปวง บนหลังคาจัดตั้งแผงโซล่าเซลล์ขนาด 5kw ช่วยทำให้บ้านพึ่งพาตัวเองด้านกระแสไฟฟ้าได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีระบบระเบียบเก็บน้ำฝนและก็แนวทางในการรีไซเคิลน้ำฝนไปยังห้องสุขา เครื่องซักผ้า และก็ใช้รดน้ำในสวน ทำให้บ้านใช้น้ำได้อย่างชาญฉลาด บ้านและสวน

ห้องครัวแบบเปิดเตียนเป็นเหมือนหัวใจของบ้าน ก็เลยดีไซน์ให้มีฟังก์ชันใช้งานครบถ้วนรองรับงานงานเลี้ยงหน้าร้อนได้ทุกรายการอาหาร ส่วนฝาผนังบ้านก็เปิดออกได้กว้างเสมือนจุดอื่นๆสร้างความศรัทธามต่อทั้งยังด้านมุมมองแล้วก็พื้นที่ที่ไหลลื่น เมื่อมีอีเวนท์ตรงนี้จะรองรับสมาชิกได้มาก ทุกคนใช้พื้นที่ด้านในข้างนอกได้เต็มสมรรถนะ

ดีไซน์บ้านรูปตัว U ล้อมสวนไว้รับความมีชีวิตชีวาทุกเมื่อ

ดีไซน์บ้านรูปตัว U ล้อมสวนไว้รับความมีชีวิตชีวาตลอดเวลา

“สร้างบ้านตามใจผู้อยู่” คำนี้ยังคงใช้ได้เสมอ สำหรับในการวางแบบสถาปัตยกรรมอะไรก็แล้วแต่ นักออกแบบก็เลยจะต้องดีไซน์โดยใช้ความปรารถนาลูกค้าเป็นหลัก แต่ว่าก็จำต้องกับมองความกลมกลืนรวมทั้งการใช้คุณประโยชน์จากบริบทโอบล้อมด้วย เช่น บ้านที่อยู่บนเนินต้องมีจุดที่เปิดมุมมองเชื่อมต่อกับทิวทัศน์ที่เหมาะสมที่สุด ฯลฯ บ้านข้างหลังนี้ด้วยเหมือนกัน

นอกเหนือจากการที่จะคิดถึงปัญหาที่เจ้าของบ้านให้มา ยังจำต้องเรียนลักษณะของอากาศเขตแดน รวมถึงใส่เนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับตัวตน ภูมิหลัง ของเจ้าของบ้านไปพร้อมเพียงกันด้วย พูลวิลล่า

บ้านมีชีวิตชีวาบนเนิน

บ้านมีชีวิตชีวาบนเนิน

บ้านข้างหลังนี้อยู่ในเฟสใหม่ของ Zimbali Coastal Resort ซึ่งเป็นโครงงานอพาร์เม้นท์ Eco แกนกลางธรรมชาติที่มีรั้วรอบขอบติดขนาดใหญ่ บนริมฝั่งตอนเหนือของ KwaZulu-Natal ประเทศในทวีปแอฟริกาใต้ Zimbali อยู่ตอนใต้ของ Ballito บนริมฝั่งที่มีทิวภาพเทือกเขาสูงรวมทั้งช่องเขา ตัวโครงงานตั้งอยู่บนหนึ่งในจุดที่สูงที่สุดทำให้สามารถเก็บทิวทัศน์ทั้งผองได้รอบด้าน

ลูกค้ามาจากโจฮันเนสเบิร์กรวมทั้งอยากที่จะปรับปรุงโครงงานบ้านสำหรับช่วงหยุดงานที่แสนพิเศษ เป็นบ้านข้างหลังลำดับที่สองซึ่งสามารถเพิ่มความบรรเทา รองรับกิจกรรมความสนุกสนาน และก็เพลิดเพลินใจกับทิวภาพที่งามของแถบริมตลิ่งกับครอบครัวและก็เพื่อนฝูงได้มากมาย ผู้ครอบครองยังมีเชื้อสายภาษากรีกนักออกแบบก็เลยรวม ประเด็นของสถาปัตยกรรมที่เกี่ยวโยงกับวัฒนธรรมนั้นๆไว้ด้วย village

บ้านสองชั้นมีแผงร้องไห้ตอบปัญหาร้อนเปียกชื้น

บ้านสองชั้นมีแผงร้องไห้ตอบปัญหาร้อนเปียกชื้น

สโผลงปัยตกรรมภาษากรีกมักมีส่วนประกอบสูง เสาขนาดใหญ่ ข้างหน้าทรงจั่วความชันน้อย ซึ่งคนเขียนแบบประยุกต์ใช้เพียงแต่นิดหน่อยให้พอเพียงมีกลิ่น เพราะเหตุว่าในสภาพอากาศแบบเขตร้อนบนริมฝั่งทางด้านเหนือของควาซูลู – ที่นาทาล จำเป็นต้องใช้การดีไซน์ที่สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมเขตร้อน

ด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติโทนสีเอิร์ธโทน การผลิตช่องว่างขนาดใหญ่ ได้แก่ ในด้านล่างที่เป็นฝาผนังกระจกเปิดได้โล่งเตียน ราวกับเป็นใต้ถุนเพื่อรับลมรวมทั้งแสงสว่าง ส่วนข้างบนจะมีแผงไม้ป้องกันแสงแดดช่องปกป้องรักษาพื้นที่ด้านในส่วนที่เป็นห้องเช่าจากแดดที่แรงจัดในช่วงเวลากลางวัน

ข้างบ้านมีมุมหลบนั่งพักผ่อนชิลๆอย่างเป็นส่วนตัว จากจุดนี้มองเห็นทิวเขาอยู่ลิบลิ่วๆเมื่อถึงหน้าหนาวจะมีริ้วก้อนเมฆรวมทั้งทะเลหมอกให้ชื่นชอบความสวยสดงดงาม รอบๆบ้านจะได้รับสายลมริมตลิ่ง มอบสัมผัสที่สุภาพชื่นบานกระทบผิว เหมาะสมกับการใช้ชีวิตที่หรูหราในสิ่งแวดล้อมธรรมชาติรอบๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต