ห้องนอนวินเทจ90 ตกแต่งสุดแสนน่ารัก

ห้องนอนวินเทจ90 ตกแต่งสุดแสนน่ารัก

ห้องนอนวินเทจ90

ห้องนอนวินเทจ90 ไอเดียตกแต่งสุดแสนน่ารัก

การตกแต่ง ห้องนอนสไตล์วินเทจ มีลักษณะเด่นอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย แล้วก็เครื่องเรือนจ้ะ ในการใช้สีนั้น จำนวนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักเน้นย้ำสีที่ออกจะอ่อนโยน ตัวอย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ เว้นเสียแต่สีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งถึงความงดงาม คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ใดกันที่ถูกใจห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่ชี้แจงสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจำเป็นต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่ง บ้าน ดูเหมือนจะทุกข้างหลังจึงควรเลือกใช้สิ่งของอย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกที ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน ทั้งยังห้องรับแขก ห้องนอน โซนนั่งรับประทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านควรมีเครื่องเล่นวิดีโอ พร้อมทั้งวิทยุ เครื่องเล่นเทปค้างสเซ็ท ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยจำต้องมีเครื่องไม้เครื่องมือกลุ่มนี้มาตกแต่งเสริมเติม

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า ห้องนอนวินเทจ90 หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคย้อนวันวานพวกนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ รวมทั้งเพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาเสริมแต่ง

สำหรับในการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก คุณพ่อและก็คุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดรับรองแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

ด้วยเหตุดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 ควรต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่สร้างจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นไม้แท้ในขณะนี้ราคาแพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องสำหรับรับประทานอาหารกันบ้าง จากรูปจะมีความเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งโดยความเป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว และก็เพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ของตกแต่งบ้าน ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มได้อีกด้วย

แล้วก็เพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 ถึงแม้ว่าจะมุมนั่งดำเนินการ ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคด้วยเหมือนกัน โดยจะมีความคิดเห็นว่าเครื่องใช้ไม้สอยกู้ชีพของคนปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลุกลี้ลุกลนอย่างยิ่งในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแค่แปลงวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ข้างใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดก้าวหน้าทีเดียว รวมทั้งเพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งดำเนินงานก็ควรจะเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานดังเสมือนย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคเยอะขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เสริมเติม บางครั้งอาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นควรจะมีเกือบทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เพิ่ม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจคืออะไร

สำหรับพื้นที่นี้แม้สหายๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นคืออะไร จัดสวน ทาวน์โฮม พวกเราอาจจะจำต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้เป็นความย้อนยุคที่เชิญให้หวนคนึงถึงจ้ะ

ห้องนอนวินเทจ90

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้พบเจอหลายครั้งก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายกลอุบายฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง รวมทั้งลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

ด้วยเหตุนี้สำหรับในการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่จำเป็นมากเลยก็คงเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา Sale Villas Phuket

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆรวมทั้งตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้ออกแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งเบ็ดเตล็ดอย่างรูปวันวาน และก็ของเด็กเล่นวัยเด็ก ก็นับว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนพ้องๆควรจะคิดถึงสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อเปลี่ยนแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยยิ่งไปกว่านั้น แต่ว่าพวกเราสามารถนำของเสริมแต่ง ตัวอย่างเช่น ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เพียงนี้ก็เปลี่ยนเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยไปได้แล้ว รวมทั้งสำหรับสหายๆคนไหนกันที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออมวินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้สะสมไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ RENT AND BUY VILLA PHUKET รวมทั้งหลอดไฟฟ้าและก็ประทีปต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราชี้แนะว่าให้เลี่ยงหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แม้กระนั้นให้ทดลองเปลี่ยนแปลงมาเป็นตะเกียงระย้าติดเพดาน

ประทีปหัวเตียงที่ออกแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาแต่งแต้มรวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนอย่างนี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศเจริญ เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม ออกแบบเก่าแต่ว่ามีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแม้กระนั้นเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง แบบห้องนอนวินเทจมากมายไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นยินดีเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนโดยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่คลั่งไคล้ในเสน่ห์ของความงดงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ เนื่องจากว่ามีการประสมประสานความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นอย่างไร และก็มีที่มายังไง

ตอนนับเป็นเวลาหลายปีมานี้พวกเรามักมากยินคำว่าวินเทจกันเป็นประจำทั้งๆที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายโดยความเป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันเป็นอะไร มีแหล่งที่มาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันบอกแล้วรู้สึกโก้เก๋ดี เลยเลือกกล่าวกันจนถึงเคยปาก โดยความเป็นจริงคำนี้มันมีอีกทั้งความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมสาเหตุของคำว่า วินเทจ

ห้องนอนวินเทจ90

วินเทจ (Vintage)หมายถึงแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบได้กับการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งแจ๋วยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่สามารถพูดได้ว่ามีเพียงแค่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆและก็แม้คุณจะมีเงินจำนวนมากแค่ไหน

แม้เป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่อาจจะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน และก็นี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบผู้ใด แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ทำให้มีหลายท่านอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เปรียบเทียบกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานมากแค่ไหนยิ่งแพงแพงเยอะขึ้นเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวงานวินเทจที่ถูกทำขึ้นมามักถูกทำเพียงแต่อย่างละไม่กี่ชิ้น บ้านใหม่ ไม่นิยมทำอย่างล้นหลามจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเกร่อ ไม่อาจจะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านริมถนน

แม้กระทั่งมีเงินอย่างมากมายแค่ไหนมิได้แสดงว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่ซ้ำใคร มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองกระทั่งเปลี่ยนเป็นตัวตนและยังเอามาทำกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

หลายท่านบางทีอาจรู้สึกว่าวินเทจมันพึงจะเกิดมาได้ไม่นานแม้กระนั้นจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นยอดฮิตที่ถูกพอใจมายาวนานมาก พูดได้ว่าตั้งแต่สมัยก่อนเรื่อยๆมาเลยอาจไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบข้างพวกเราสามารถทำเป็นนานัปการ ตัวอย่างเช่น การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ แล้วก็ฯลฯ บางบุคคลมักรู้ผิดว่าวินเทจจำเป็นต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองแค่นั้น

แม้กระนั้นวินเทจมันไม่จำเป็นที่ต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ ถึงแม้เป็นของยังมิได้ใช้แม้กระนั้นถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้เหมือนกัน คนส่วนมากถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากเห็นว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างเต็มเปี่ยม ขายบ้าน สร้างค่าให้กับสิ่งที่บางบุคคลเห็นว่ามันไม่มีคุณค่าเสมือนเสกให้กลับมากระปรี้กระเปร่าได้อีกที จากของไม่มีผู้ใดพึงพอใจแปลงเป็นของที่มีเพียงแต่คนแย่งกันด้วยเหตุว่าอยากได้

มันเป็นความสบายของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้ดูอออกไปแล้วประสบพบเห็นว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสำราญได้เสมอ ของบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาสำหรับการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีอีกทั้งสรุปความคิด ลงแรงดำเนินงานเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งอกตั้งใจไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมารองรับความต้องการไม่มีจบของคนเราพวกเราแถมยังส่งผลให้โลกแจ่มใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต