แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค

แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค

แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค

แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค 1

แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค สำหรับต้นปีแบบนี้คงเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะเริ่มวางแผนอะไรใหม่ๆ อย่างเช่นการปลูกบ้านสักหลัง ซึ่งแบบบ้านที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงเป็นแบบบ้านสองชั้นที่เหมาะที่จะอยู่อาศัยกันทั้งครอบครัวและก็ดูแลง่ายด้วย ในไอเดียบุคนี้ homify ก็ได้รวบรวมแบบบ้านสองชั้นถึง 4 หลังพร้อมแปลนที่ดูแล้วปลูกง่าย ใช้จ่ายไม่เกินงบ เอามาให้คุณได้ดูเป็นไอเดียกัน ถ้าสนใจแบบไหน ก็ลองนำไปปรึกษาสถาปนิกดูได้เลย แต่ตอนนี้เราลองไปดูกันเลยดีกว่า  

1. แบบบ้านสองชั้นสุดโมเดิร์น

เรามาดูที่ไอเดียแรกกันเลยด้วยบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูแล้วเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่มากๆ เพราะมีพื้นที่กว้างๆ ถึง 173 ตารางเมตร การตกแต่งบ้านนั้นเน้นการใช้วัสดุที่หลากหลาย เช่น ผนังหินเท่ๆ ที่ชั้นสอง การใช้หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่รอบๆ ที่ทำให้บ้านดูสวยมีมิติ รวมถึงระเบียงเหล็กสีดำเท่ๆ ที่ชั้นสอง ทั้งหมดนี้เป็นดีไซน์ที่ดูทันสมัยและลงตัวมากๆ รับรองว่าใครเห็นก็ต้องชอบแน่

ที่ชั้นแรกนั้นบริเวณด้านนอกมีลานจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถจอดได้ถึง 2 คันเมื่อเราเข้ามาดูภายในบ้านก็จะเจอกับห้องกว้างๆ ที่แบ่งเป็นส่วนต่างๆ อย่างห้องนั่งเล่น มุมดินเนอร์ และห้องครัว ในส่วนของชั้นสองนั้นก็แบ่งเป็น 3 ห้องนอนกว้างๆ ส่วนห้องน้ำมีชั้นละ 1 ห้อง โดยรวมแล้วถือเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่เลย

2. แบบบ้านสองชั้นแบบสวยคลาสสิค

เป็นแบบบ้านที่สวยไม่แพ้แบบแรกเลย โดยบ้านหลังนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์เรียบๆ แต่ก็เป็นดีไซน์ที่ดูแล้วคลาสสิค ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี แบบบ้านลักษณะนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ 

เราลองมาดูแปลนบ้านกัน บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่เช่นกันเพราะมีห้องนอนถึง 4 ห้อง โดยเป็นห้องนอนที่ชั้นแรก 1 ห้องและชั้นที่สองอีก 3 ห้อง บริเวณชั้นล่างมีโถงรับแขกขนาดใหญ่ที่สามรถใช้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ที่ชั้นแรกยังมีห้องครัว ห้องทานอาหาร และห้องเก็บของ บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึง 2 คัน ในส่วนของชั้นสองของบ้านนอกจากก้องนอนแล้วก็ยังมีห้องพระและพื้นที่อเนกประสงค์ สำหรับห้องน้ำนั้นมีทั้งชั้นแรก 1 ห้องและชั้นสองอีก 2 ห้อง

3. แบบบ้านสองชั้นดูสวยทันสมัย

ความสวยของบ้านหลังนี้อยู่ที่การคุมโทนสีเข้มๆ อย่างเทาและดำ และใช้สีขาวตัดตรงบางจุด ผลลัพธ์จึงทำให้เกิดเป็นบ้านเท่ๆ ดูทันสมัยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นปูน

แปลนบ้านเป็นบ้านสองชั้น โดยชั้นแรกนั้นมีพื้นที่จอดรถถึง 2 คัน ส่วนที่ตัวบ้านใช้เป็นประตูบานเลื่อนกระจกปละมีหน้าต่างกระจกอยู่โดยรอบ ชั้นที่สองมีระเบียงเก๋ๆ ไว้สำหรับออกมายืนเล่นได้ หลังคาเป็นหลงคากระเบื่องสีเทานกพิราบ

4. บ้านสองชั้นหลากหลายวัสดุ

บ้านหลังสุดท้ายนั้นเป็นบ้านสองช้นที่จุดเด่นอยู่ที่การผสมหสากหลายสไตล์และการใช้วัสดุหลายอย่าง บ้านหลังนี้ดูเป็นสไตล์ร่วมสมัยแใงความคลาสสิคไว้เล็กๆ สีน้ไตาลตรงระเบียงเข้ากับสีเทาซึ่งเป็นสีของพื้นที่ส่วนใหญ่ของบ้าน มีการใช้วัสดุทั้งหิน ไม้ และคอนกรีต ทำให้บ้านดูสวยงามมีลูกเล่นมากขึ้น แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น 

ส่องไอเดียบ้านโมเดิร์นสองชั้น 12 แบบที่ใครๆ ก็หลงรัก


ในเมืองใหญ่ของประเทศเขตร้อน อย่างประเทศไทย ‘บ้านโมเดิร์นสองชั้น’ ถือเป็นรูปแบบบ้านยอดนิยม เพราะทั้งเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในที่ดินอันจำกัด มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าบ้านชั้นเดียว และยังช่วยถ่ายเทความร้อนภายในบ้านได้ดี

บ้านโมเดิร์นสองชั้นยังตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองยุคใหม่ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ปรับเปลี่ยนได้ง่าย จะเพิ่มโฮมออฟฟิศ โฮมฟิตเนส หรือสโลว์บาร์ ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ได้เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น หากคุณอยู่ระหว่างมองหาไอเดียบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลากแบบหลายสไตล์ ลองเก็บไอเดียจาก 12 บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่ใครๆ ก็หลงรักในสุนทรียะและการใช้งาน

 1. 1. บ้านโมเดิร์นลุคคลาสสิคสำหรับครอบครัวแสนอบอุ่น

บ้านโมเดิร์นสองชั้นที่แทนที่ผนังทึบด้วยประตูกระจกและหน้าต่างบานใหญ่ ล้อมรอบบ้านด้วยธรรมชาติที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบ มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาคลุมเฉลียงที่ต่อจากตัวบ้าน ภายนอกสวยคลาสสิคโมโนโครมด้วยฟาซาดไม้สีดำตัดกับสีขาวของคอนกรีตและระแนงเฉลียง ชั้นล่างเปิดโล่งแบบโอเพ่นแปลน (Open Plan) ในบรรยากาศอบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ตลอดวัน ส่วนด้านบนอบอุ่นพื้นที่ด้วยแสงจากหน้าต่างบานใหญ่ โดยใช้มู่ลี่เป็นตัวควบคุมแสงให้ได้บรรยากาศสบายในอุณหภูมิพอเหมาะ

 1. บ้านโมเดิร์นสีขาวสำหรับครอบครัวที่รักชีวิตกลางแจ้ง

บ้านโมเดิร์นสองชั้นสีขาวที่ออกแบบให้มีพื้นที่เปิดสำหรับใช้ชีวิตกลางแจ้งให้มากที่สุด เปิดพื้นที่ทั้งสวนด้านหน้า ระเบียงชั้นสอง และดาดฟ้าชั้นบนสุดให้ได้สัมผัสธรรมชาติ 360 องศา สีขาวยิ่งทำให้บ้านดูสวยโปร่ง เส้นสายเป็นระเบียบ และยังใส่ลูกเล่นแสงด้วยการเจาะช่องเพดานชั้นสองให้เป็นกรอบสีเหลี่ยม ทิ้งความทึบของระเบียงคอนกรีตแบบเดิมแล้วแทนด้วยกระจกให้บ้านดูโล่งสบายยิ่งขึ้น เมื่อมองจากภายนอกสีเทา-ขาวทำให้บ้านดูทันสมัย มีมิติ และสวยสะดุดตา

 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องแปลกใหม่ที่บรรจุความสุขไว้เต็มเปี่ยม

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องที่ใช้วัสดุไม้สีอ่อนและเข้มเสริมเสน่ห์ให้แก่ตัวบ้าน ฟาซาดไม้ทำให้บ้านดูอบอุ่นในแรกเห็น ก่อนจะสะดุดตาด้วยกรอบสี่เหลี่ยมทรงกล่องไม่ซ้ำใคร ด้านล่างเป็นโถงกว้างก่อนเข้าสู่ห้องนั่งเล่นที่มองเห็นบริบทธรรมชาติผ่านกระจกได้โดยรอบ ด้านบนใช้หน้าต่างกระจกบานกว้างเชื่อมแสงและธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ สามารถมองเห็นสระน้ำที่อยู่ด้านล่าง คล้ายจะเปิดสเปซให้มีปฏิสัมพันธ์กับสมาชิกในบ้านในทุกรายละเอียด

 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องที่ครบด้วยปรัชญาของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่

บ้านหลังนี้เป็นอุดมคติของสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็น  คงไว้เพียงเส้นเรียบง่ายและดีไซน์สำหรับใช้งานจริงอันเป็นปรัชญาของสถาปัตยกรรมโมเดิร์น ทรงกล่องของบ้านกรุผนังด้วยกระจกแทรกกับไม้ ภายนอกออกแบบให้เรียบง่าย ฐานสัมผัสพื้นดินน้อยทำให้บ้านดูคล้ายลอยกลางอากาศ และเลือกไม้เข้าลดทอนสีขาวสว่างของคอนกรีตให้บ้านดูนุ่มนวลและน่าสนใจยิ่งขึ้น

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เหมาะกับเมืองร้อน

บ้านโมเดิร์นสองชั้นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ช่องจอดรถในพื้นที่ใช้สอยรวม 165 ตารางเมตร ตัวบ้านรีดีไซน์จากบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่เป็นรูปแบบยอดนิยมของเมืองร้อน ปรับให้โดดเด่นด้วยกรอบหน้าต่างและกรุผนังภายนอกด้วยไม้สีเข้มตัดกับปูนสีอ่อน ด้านบนวางประตูสไลด์บานใหญ่ให้สามารถเชื่อมโยงธรรมชาติโดยรอบเข้าสู่ตัวบ้านได้ โครงสร้างหลังคาปูเป็นผืนใหญ่และติดตั้งฝ้าระบายอากาศเพื่อให้บ้านอยู่สบายสมกับเป็นบ้านยอดนิยมสำหรับเมืองร้อน

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นในลุคเรียบง่าย หรูหรา และน่าพักผ่อน
แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค 2

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับพักผ่อนของคนในครอบครัว ออกแบบระเบียงภายนอกให้สมาชิกได้ใช้เวลาร่วมกัน เชื่อมโยงโย่งกับภายในด้วยประตูกระจกกรอบสีเข้มบานใหญ่ คล้ายจะสอดแทรกธรรมชาติสดชื่นเข้าสู่พื้นที่  ตกแต่งระเบียงด้วยไม้สีอ่อนเรียบง่ายแกมหรู ผนังหินให้ความรู้สึกมั่นคง และดูโปร่งด้วยระเบียงกระจกขนานไปกับสระน้ำแสนสบาย

 1. บ้านโมเดิร์นที่ใช้ไม้สีเข้มเป็นรายละเอียดงานออกแบบที่งดงาม

บ้านไม้กึ่งปูนสองขั้นหลังนี้เพิ่มรายละเอียดให้การใช้งานวัสดุไม้น่าสนใจ โดยเลือกไม้หลากสีเข้าคู่กับวัสดุสัมผัสอื่นอย่างหินและกระจก ให้ผลลัพธ์จากการตกแต่งทั้งอบอุ่นแกมเท่ สะดุดตาแต่เป็นส่วนตัว และมีลูกเล่นการตกแต่งที่สนุกสนานงดงาม จากภายนอกจะเห็นการตกแต่งที่ลื่นไหลไปถึงโรงจอดรถ ภายในเน้นฟังก์ชันการใช้งานสำหรับอยู่อาศัยของครอบครัว

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นสไตล์นอร์ดิกที่เท่แกมอบอุ่นด้วยไม้สองสี

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ช่องจอดรถเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่รักในความเรียบง่าย เท่ และอบอุ่น ภายนอกกรุผนังด้วยไม้ฝาสองสีให้ดูร่วมสมัย เล่นระดับหลังคาจั่วสร้างความสะดุดตา ชั้นบนของบ้านปรับอุณหภูมิให้บ้านอยู่สบายด้วยประตูกระจกบานใหญ่ ช่วยหมุนเวียนลมและระบายอากาศไปพร้อมกับเชื่อมบริบทธรรมชาติเข้าเติมความสุขให้แก่สมาชิกในบ้าน

 1. บ้านโมเดิร์นสองชั้นสไตล์นอร์ดิกที่เท่แกมอบอุ่นด้วยไม้สองสี

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ช่องจอดรถเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางที่รักในความเรียบง่าย เท่ และอบอุ่น ภายนอกกรุผนังด้วยไม้ฝาสองสีให้ดูร่วมสมัย เล่นระดับหลังคาจั่วสร้างความสะดุดตา ชั้นบนของบ้านปรับอุณหภูมิให้บ้านอยู่สบายด้วยประตูกระจกบานใหญ่ ช่วยหมุนเวียนลมและระบายอากาศไปพร้อมกับเชื่อมบริบทธรรมชาติเข้าเติมความสุขให้แก่สมาชิกในบ้าน

 1. บ้านโมเดิร์นสองขั้นทรงจั่วในกลิ่นอายไทย

บ้านโมเดิร์นทรงจั่วสองชั้นพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ช่องจอดรถเหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก สีน้ำตาลเข้มของไม้ที่ใช้ตกแต่งทำให้บ้านดูภูมิฐาน ชวนให้นึกถึงบ้านเดี่ยวในยุคทศวรรษ 1970 ถึง 1990 หลังคาทรงจั่วช่วยให้ระบายน้ำได้ดี เหมาะสำหรับเมืองร้อนชื้น ด้านบนใช้ไม้ฝาทาสีขาวให้ตัดกับลุคดิบเท่ของปูนเปลือยบนผนังชั้นล่าง

 1. บ้านโมเดิร์นทรงกล่องลุคมินิมอลในดีไซน์คมคายของนักออกแบบ

บ้านทรงกล่องลุคมินิมอลที่ใช้ไม้ลดทอนความสว่างและแข็งของคอนกรีตได้อย่างลงตัว เสริมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้ประโยชน์จากบริบทได้อย่างคุ้มค่า วางผังบ้านภายในให้เชื่อมต่อเนื่องกัน และจัดวางพื้นที่กึ่งกลางแจ้งที่จำเป็นสำหรับครอบครัวคนเมือง โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็ก ให้เด็กๆ สามารถปล่อยพลังตามวัยได้อย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติซึ่งมีอยู่อย่างจำกัดในตัวเมือง

 1. บ้านโมเดิร์นมินิมอลที่เต็มไปด้วยลูกเล่นวัสดุ

แม้เห็นเพียงชั้นสองของบ้าน ลูกเล่นวัสดุของบ้านหลังนี้ล้วนแพรวพราว ผสมผสานทั้งคอนกรีตสีขาว ดัดความแข็งกระด้างด้วยไม้สีเทาโมเดิร์น จัดวางกระจกสูงให้แสงสว่างไหลเข้าในตัวบ้าน มีระเบียงจากปูนและเหล็กที่โล่งโปร่ง สามารถออกมารับลมได้ โดยระเบียงสามารถจัดวางสวนดาดฟ้าเล็กๆ เพื่อปรับบรรยากาศให้เป็นสไตล์มินิมอลทรอปิคัล ซึ่งไม้ฝาและไม้ระแนงที่นำมากรุผนังภายนอกควรมีคุณสมบัติทนความร้อน แสงแดด และสีไม่ซีดจางง่ายเพื่อให้คลายกังวลเรื่องการดูแลรักษา

ค้นหาสไตล์ที่ชื่นชอบจากทั้ง 12 ไอเดียบ้านสวย แล้วมองหาแบบบ้านพร้อมวัสดุที่ใช่ ซึ่งเฌอร่าจึงขอนำเสนอแบบบ้านโมเดิร์นหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบบ้านทรงปั้นหยา แบบบ้านนอร์ดิก และแบบบ้านโมเดิร์น พร้อมงบประมาณและวัสดุแนะนำให้คุณได้ลองนำไปเป็นแรงบันดาลใจ หรือจะสร้างตามแบบก็สามารถหาวัสดุได้ง่ายๆ

แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค 3