แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น 

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น 

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น 

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น  1

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น บ้านสองชั้นเป็นอีกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเหมาะที่จะอยู่อาศัยกันหลายคน มีพื้นที่ใช้สอยมาก สามารถแบ่งสัดส่วนห้องต่าง ๆ ได้ แต่ด้วยรูปทรงบ้านมีหลายสไตล์ ดังนั้น ถ้าใครอยากได้บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นอยากให้เข้ามาดูกัน เผื่อจะมีสักหลังที่ใช่

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น 

1. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นทรงกล่องสีขาวอบอุ่น

แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรงกล่องสีขาว จาก เฟซบุ๊ก Pongpat Architect พื้นที่ 385 ตารางเมตร อาคารถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับทิศทางลมและแดด มีความเป็นส่วนตัว พร้อมความร่มรื่นจากสวนกลางบ้านและสวนใกล้ห้องทำงาน มีแสงธรรมชาติผ่านกระจก และพื้นที่ส่วนตัวรอบบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น สวย โปร่ง สบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

2. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นทรงเรขาคณิตท่ามกลางทุ่งนา

แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรงเรขาคณิต จาก DEPTH Architect Studio – Chiang Mai ขนาด 220 ตารางเมตร ออกแบบจากแนวคิดที่ต้องการลบเลือนเส้นแบ่งขอบเขตระหว่างพื้นที่ภายใน-ภายนอก ประกอบด้วย 2 ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นที่ดรอปพื้นให้ต่ำลงและมีการเจาะช่องแสงอยู่ในระดับสายตาเพื่อให้เห็นวิวทุ่งนาภายนอก

แบบบ้านริมนาสองชั้น สวย โปร่ง สบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

3. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ จาก Wardwai Architect and Design บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 145 ตารางเมตร บรรยากาศล้อมไปด้วยทิวทัศน์ภูเขา การออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของฟาร์มปศุสัตว์ในยุโรป พื้นที่ชั้น 1 เป็นบ้านกึ่งศาลาที่เปิด-ปิดได้ ช่วยให้ลมสามารถผ่านได้ตลอดทั้งวัน บริเวณชั้น 2 เป็นห้องนอนตกแต่งด้วยผนังลอฟท์สีเขียว พร้อมครัวไทยบริเวณหลังบ้าน และพื้นที่ลานรอบบ้านสำหรับปลูกผักสวนครัว

แบบบ้านเดี่ยวสองชั้น สวย โปร่ง มองวิวภูเขาได้ทุกมุม

4. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

เนื่องจาก คุณ Sakon Lersin อยากได้บ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บนพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร บริษัท LIKHIT CO., LTD. จึงได้ออกแบบเป็นบ้าน 2 ชั้น ทรงกล่อง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องทำงาน ผนังสีขาว โชว์ท่อสีดำ และอิฐมอญแดง เทพื้นด้วยปูนขัดมัน มีต้นไม้ปลูกริมรั้ว พร้อมปูบล็อกทางเดิน

แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยเลอค่าจนอยากอยู่บ้านทั้งวัน !

5. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 4 ห้องนอน พร้อมสตูดิโอทำงานและสระว่ายน้ำ

พอถึงจุดจุดหนึ่ง สมาชิกหมายเลข 5225446 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปสร้างบ้านโรงนาตามความฝัน พร้อมสตูดิโอทำงานและสระว่ายน้ำ โดยภายในเน้นโทนสีขาวและน้ำตาล อบอุ่น เน้นความเรียบง่าย แต่ดูดีมีราคาทุกมุม แบบบ้าน 2 ชั้น คลาสสิค

สร้างบ้านโรงนาสองชั้นสไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เปลี่ยนความหลงใหลให้มีชีวิต

6. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 1 ห้องนอน มีระเบียงและสวนราคาประหยัด

บ้านที่น่าอยู่ย่อมต้องตอบโจทย์คนอยู่อาศัย เหมือนอย่าง คุณนิพนธ์ งามสอาด อยากได้บ้านโปร่งโล่ง จึงได้ออกแบบบ้านปูนเปลือย 2 ชั้น โดยชั้น 2 ปล่อยโล่งไปก่อนเผื่อทำห้องในอนาคต ส่วนชั้นล่างมีห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว ตกแต่งเน้นผนังอิฐและสายไฟ โชว์ความดิบ เท่ หลังคาสูงโปร่งและเปิดโล่งหลายมุม ช่วยให้รับลมและแสงแดดสาดส่องถึง ช่วยประหยัดพลังงาน พร้อมมีสวนเอาไว้นั่งเล่นกลางบ้านด้วย

แบบบ้านปูนสองชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงและสวนกลางบ้าน งบ 1.45 ล้านบาท

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น  2

7. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นทรอปิคอล ใกล้ชิดธรรมชาติแบบฉบับคนเมือง

หลายคนอยากมีบ้านที่อยู่สบาย มีความอบอุ่นจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างบ้าน 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล จาก AOMO Architecture บ้านทรงกล่องแต่งด้วยระแนงสีขาวและช่องกระจก ด้านข้างมีสวนหย่อมเพิ่มความร่มรื่น ภายในเน้นสีโทนขาวสว่าง ทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางขึ้น ที่พักเหมาหลังริมน้ำ ปี 2567

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล สวย สบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

8. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น พร้อมสวนและโรงจอดรถ

ในชีวิตคนเราอยากมีบ้านหลังแรกกันทั้งนั้น เหมือนอย่าง สมาชิกหมายเลข 1756080 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เนรมิตที่ดินกว้างใหญ่เป็นบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น มีระเบียงหน้าบ้านพร้อมสวนหย่อมขนาดใหญ่และที่จอดรถ

9. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยทันสมัยสไตล์สถาปนิก

เนื่องจากเสียดายที่ดินที่เพิ่งซื้อมาจากเพื่อนบ้าน คุณ stargooseberrykennel สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงเปลี่ยนจากการสร้างบ้านขายคนอื่นเป็นสร้างบ้านหลังแรกให้ตัวเอง พร้อมกับเผื่อเป็นบ้านในอนาคตของลูก ๆ ด้วย โดยเฉพาะห้องครัวและห้องนั่งเล่น นอกจากนี้บริเวณกลางบ้านยังมีสวนเชื่อมทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน เหมาะจัดปาร์ตี้ยามเย็นด้วย

สวยสมมืออาชีพ ! แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เมื่อสถาปนิกปลูกบ้านหลังแรกให้ตัวเอง

10. แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์นใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยสวนหย่อมข้างบ้าน

อีกแบบบ้าน 2 ชั้นทรงกล่องสวย ๆ เหมาะกับการพักผ่อน จาก บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ โครงสร้างออกแบบตามรูปทรงเลขาคณิต รวมไปถึงลักษณะของประตู หน้าต่าง ระเบียง และเสาบ้าน การตกแต่งเน้นสีขาวเป็นหลัก ล้อมรอบไปด้วยกระจกมีช่องแสงส่องเข้ามาได้ พร้อมสวนหย่อมข้างบ้านที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องรับแขก

แบบบ้านสองชั้นทรงกล่อง สไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีสวนหย่อมข้างบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น  3

ถ้าชื่นชอบบ้านสองชั้นโมเดิร์น ลองนำข้อมูลและแบบบ้านจากรีวิวเหล่านี้ไปปรับใช้ตามความต้องการได้เลย รับรองว่าต้องได้บ้านในฝันแน่นอน