บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ อบอุ่น

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ อบอุ่น

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสวย บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ อบอุ่น เรียบง่าย เข้าถึงได้

แม้มีที่ดินสักแปลงหนึ่ง ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ห้อมล้อมไปด้วยนา ท้องทุ่ง ต้นไม้เขียวขจี ได้ดำรงชีวิตอยู่กับอากาศที่แจ่มใส สภาพแวดล้อมที่สงบเงียบ นักอ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้านในสไตล์ไหน สำหรับ Admin มีความรู้สึกว่า คงจะก่อสร้าง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีความง่ายๆแม้กระนั้นอบอุ่นรวมทั้งสวย เข้ากันได้กับสภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา มองกล้วยๆสบายๆแม้กระนั้นมีสไตล์ที่เข้าถึงได้ง่ายๆ

แบบบ้านที่ Admin เอามาให้ดูวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มที่เอ๋ยถึงข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นบางส่วน มีระเบียงสระเอบ้านและก็ข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการประสมประสานกันระหว่างทรงปั้นหยาและก็สามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาผนังด้านนอกด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาผนังเล็กน้อยติดกระจก

เพื่อคนในเห็นบรรยากาศด้านนอกได้ทั้งวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้ พบห้องรับแขกเป็นส่วนแรก แล้วก็มีครัวอยู่ข้างหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ด้านล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง

และก็มีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว แล้วก็เมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง บ้าน จะได้พบห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งดำเนินงาน นั่งหาข้อมูล แล้วก็มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องสุขา 1 ห้องไว้ใช้ร่วมกัน

Farm House ใช้พลังงานน้อยลงรวมทั้งลดความร้อนได้ พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นเริ่มแรกของบ้านนอก

คนใดจะไปรู้ดีว่าป่ารวมทั้งพื้นที่ต่างจังหวัดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย จะเปลี่ยนเป็นที่ดินที่ทำให้ชาวออสเตรเลียต่างต้องการเข้ามาจอง แล้วก็ปลูกเรือนในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมทั้งต้นไม้นานาประเภทที่มองประหลาดตา ถ้ามีที่พักไว้สักข้างหลังตรงนี้ก็น่าจะดีไม่น้อย

บ้านข้างหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือถ้าเกิดจะเรียกบ้านข้างหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน” ก็อาจจะไม่ผิดนัก ด้วยเหตุว่าถูกดีไซน์ในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มแรกรวมทั้งบรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากยิ่งกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่วางแบบบ้านข้างหลังนี้เป็น Archterra Architects

การวางแบบมีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยอุปกรณ์อย่างสังกะสี แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็ใช้ฝาผนังบ้านไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา อุปกรณ์ที่เริ่มแรกรวมทั้งมีความดิบอย่างนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านข้างหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากพระอาทิตย์และก็จ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มแรก แต่ว่าก็มีนวัตบาปที่นำสมัยอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ฝาผนังของบ้านยังเลือกใช้สิ่งของอย่าง “ฝาผนังดินอัด” ซึ่งช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาข้างในบ้าน นับว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับการลดความร้อนข้างในตึก แล้วก็ยังมัธยัสถ์สำหรับการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย

ตัวแปลนของบ้านดีไซน์ให้เป็นรูปตัว T บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ และก็มีการหันแนวทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในตอนเวลาบ่าย แล้วก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้ามีแสงอาทิตย์ส่องเข้ามา ซึ่งกรรมวิธีการนี้สามารถเอาไปใช้เป็นไอเดียสำหรับเพื่อการวางตัวตึกได้

ข้างในตัวบ้านยังมีการดีไซน์แบบแปลนที่เปิดโล่งเตียน ทำให้บ้านมองโปร่งสบาย อากาศระบายได้อย่างสะดวก พร้อมแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม เช่นมุมดำเนินการในห้องนี้ ที่มีการจัดตั้งพาร์ทิชันพร้อมม่านกันพื้นที่ ทำให้การใช้แรงงานนานาประการมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันครัวก็มีการจัดวางอย่างพร้อมด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแล้วก็ไอส์แลนด์ที่มาพร้อมชั้นวางมากไม่น้อยเลยทีเดียว คุณลักษณะเด่นของครัวนี้อยู่ตรงที่ฝาผนังกระจกโปร่งใสรอบๆเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่เปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์งามๆนอกบ้านในยามประกอบอาหารอยู่ เพิ่มอรรถรสสำหรับในการปรุงอาหารหรือนั่งกินอาหารมากขึ้นไปอีก

เพราะบ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยบริบทของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการพลาดโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้วางแบบห้องนอนที่มีฝาผนังกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทิวภาพนอกบ้านให้กลมกลืนไปกับความสวยสดงดงามของส่วนประกอบข้างใน รวมทั้งยังช่วยทำให้การใช้ชีวิตในห้องนอนแคบๆไม่อึดอัดจนกระทั่งเกินความจำเป็นด้วย

รอบๆเฉียงพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ เป็นจุดพักอันเยี่ยมที่สุด บ้านสไตล์โคโรเนียล ที่มีไว้สำหรับนั่งสนทนากันท่ามกึ่งกลางวิวที่ชื่นบาน หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็สมบูรณ์แบบสุดๆ

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มแรกของต่างจังหวัด แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็มีการวางแบบรวมทั้งของใหม่ที่ล้ำยุค ลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน พร้อมความสวยอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าเพื่อนพ้องๆจะได้แรงผลักดันดีๆกลับไปไม่น้อย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์แบบมินิมอล สำหรับเพิ่มเติมบ้าน

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ แบบมินิมอล ที่พวกเราเอามาให้มองในคราวนี้นั้นเหมาะกับการเสริมตัวบ้านเป็นอย่างมาก สำหรับคนใดกันแน่ที่มีแผนการจะขยายพื้นที่บ้าน เนื่องด้วยคนภายในครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือคนใดกันแน่ที่อยากได้แยกบ้านออกบ้านจากบ้านข้างหลัง แบบบ้านข้างหลังนี้นั้นก็นับว่าตอบปัญหาคนอีกจำนวนไม่น้อย

ด้วยความนึกคิดการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้มาจากประเทศออสเตรีย ซึ่งเจ้าของบ้านอยากได้ที่จะขยายบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในบ้าน ด้วยเหตุนั้นก็เลยได้ลงมือวางแบบมาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ขึ้นมาในพื้นที่ สนามข้างหลังบ้านโดยเน้นที่ความโปร่งสบายตามฉบับบ้านแบบโรงนา

แน่ๆว่าการดีไซน์บ้านนั้นมาจากโรงนา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยถูกดีไซน์เพดานบ้านที่สูงกว่าแบบธรรมดา การตกแต่งด้านในเน้นย้ำความโปร่งสบาย ก็เลยมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจะมาก ยิ่งกว่านั้นบ้านข้างหลังนี้สะท้อนความเป็นแบบบ้านไม่นิมอผุดผ่องกมาได้อย่างพอดี ดูแล้วน่ารักเป็นอย่างมาก

การตกแต่งข้างในของบ้านเป็นแบบโถงเตียนโปร่งสบาย มีรอบๆพักบนชั้นลอย พวกเราจะมองที่ด้านล่างก่อน ที่ด้านล่างตกแต่งด้วยเครื่องเรือนต่างๆเป็นห้องรับแขกสารพัดประโยชน์ เลือกเก็บของเพิ่มอีกได้ในรอบๆของข้างหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบนของชั้นลอยพวกเราจะเจอกับห้องโถงเล็กๆซึ่งสามารถจัดเป็นห้องนอนหรือเป็นห้องรับแขกขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านข้างหลังนี้ได้กระทำตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บไซต์ของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกรวมทั้งผู้พอใจเพียงแค่นั้น ราคาก่อสร้างที่กำหนดไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่สามารถที่จะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างที่จริงจริงบางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างและก็ทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติรวมทั้งความง่ายๆแบบบ้านฟาร์ม บางทีอาจจะเป็นเยี่ยมแบบอย่างบ้านที่ Phuket Villas หลายท่านตกหลุมรักกันอยู่ครับผม ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่ไม่หวือหวา เข้าถึงได้ง่ายแล้วก็ชอบเปิดให้ใช้พื้นที่สารพัดประโยชน์ได้มาก โดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆระเบียงแล้วก็เฉียงนับว่าเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นหัวใจของบ้านฟาร์มกันอย่างยิ่งจริงๆ

อย่างบ้านข้างหลังนี้ในประเทศออสเตรเลีย ที่สร้างโดยได้แรงจูงใจจากธรรมชาติรวมทั้งเปิดรับความสบายได้รอบด้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านในต่างจังหวัดแม้กระนั้นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานทำเป็นยอดเยี่ยม รูปลักษณ์ของบ้านก็มองอบอุ่นแต่ว่าไม่เชยเลย

บ้านฟาร์มในบ้านนอกไกลห่างจากความปั่นป่วนของเมือง ในประเทศประเทศออสเตรเลีย สร้างโดยได้รับแรงดลใจจากเส้นสันเขาที่สวยสดงดงามรอบๆพื้นที่ ทรงบ้านเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ววางจังหวะแนวตัวบ้านขนานไปกับแถวของต้นยูติดอยู่สูงลิ่วที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การก่อสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งสีอ่อนที่สะท้อนให้มองเห็นถึงสีของเทือกเขา ด้านหนึ่งของตัวบ้านเปิดเป็นระเบียงยาวมำให้กำเนิดช่องว่างข้างใน สร้างบรรยากาศที่บรรเทา ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้ยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ที่รู้สึกชื่นชอบ โดยภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้อยู่ได้อย่างดีเยี่ยม

ทางขึ้นเนินเทก้อนกรวดลาดเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ตัวบ้าน ประกบข้างด้วยสีเขียวของสนามตัดกับสีครีม-น้ำตาลอ่อนของตัวบ้าน มองดูสูงมากขึ้นไปมองเห็นเฉดสีฟ้าบนฟ้าแจ้งชัด ทำให้รอบๆบ้านเต็มไปด้วยความสวยตามธรรมชาติ

ตัวตึกเน้นย้ำองค์ประกอบจากไม้จริงเป็นหลัก เสริมความรู้สึกแกร่งคละเคล้าอบอุ่นให้กับบ้านด้วยผู้กระทำรุฝาผนังแผ่นหินสีนวลๆตัดกับสีของไม้ ด้านหนึ่งของบ้านเปิดพื้นที่เตียนโล่งเป็นระเบียง เฉียงบ้าน จัดเป็นหลักที่นั่งรับประทานอาหาร ดูบรรยากาศเช้าหรือเย็นได้อย่างสบาย โครงหลังคาที่เป็นทรงจั่วช่วยสำหรับเพื่อการระบายอากาศด้านในตึกก้าวหน้า

ระเบียงทางเท้าในบ้านต่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ผนังทุกห้องสามารถเปิดได้กว้างทำให้บ้านมองโล่งเตียน โปร่ง สบาย เสมือนไม่มีฝาผนังมาแบ่งกัน อีกด้านหนึ่งของตัวตึกเป็นห้องนอน ติดฝาผนังกระจกเต็มพื้นที่เพื่อห้องโดนแสงธรรมชาติได้เต็มกำลังในเวลาเช้า ไปพร้อมๆกับการเปิดมุมมองให้ผู้อยู่สามารถแลเห็นทิวภาพอันแสนสบายตาด้านนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

มองเห็นห้องเป็นกระจกแบบงี้แต่ว่าไม่สะสมความร้อนข้างใน เพราะเหตุว่าแนวทางของห้องทำให้รับแสงสว่างในเช้าตรู่แม้กระนั้นไม่โดนแดดแรงในตอนกลางวัน ฝาผนังกระจกสามารถเปิดระบายอากาศได้เป็นหลักที่กว้าง ก็เลยทำให้ห้องอยู่สบาย

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำหลังคาเป็นรูปลอนช่วยระบายน้ำฝนไม่ให้ค้างอยู่ที่หลังคา รอบๆชายคาติดโซ่รางน้ำฝนต่ออกมาจากรางรับน้ำฝน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสายน้ำงามๆจากหลังคาไหลซู่ลงมากระทบกับจานสำหรับมีไว้เพื่อรอง ได้อารมณ์เสน่ห์บ้านแบบซีกโลกทิศตะวันออก

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

ห้องครัวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในแนวร่วมยุคผสมสิ่งของยุคใหม่อย่างพอดี ไม่มองหวือหวาแต่ว่าก็ไม่มองเชย ซ่อนเร้นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ด้วยการบิวท์เครื่องเรือนห้องครัวไม้สีแก่ ตัดกับฝาผนังเซาะร่องสีขาวนำไปสู่ความสบายตารวมทั้งบรรเทา จัดส่วนเตรียมอาหารท็อปหินแกรนิตเอาไว้ชิดกับฝาผนังติดหน้าต่าง มีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ทำให้ห้องโดนแสงธรรมชาติเข้ามากำจัดเชื้อโรครวมทั้งความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม

สุขาตกแต่งแบบสามผสาน มีอีกทั้งความโมเดิร์นของสิ่งของกระจก ตู้โมเดิร์นแบบไม่มีมือจับ ใส่ลุคอบอุ่นแบบคอนเท็มโพราปรี่ด้วยการผสมผสานงานไม้ แผ่นหินเข้าไป รวมทั้งเพิ่มความกลิ่นเป็นบ้านแบบคันทรี่อีกนิดด้วยงานฝาผนังแบบเซาะร่องสีเขียวตุ่นๆเป็นความสบายที่แสนอบอุ่น

บ้านสร้างบนเนินยกฐานะตามแนวพื้นที่ เลือกเปิดตัวบ้านเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานและก็ทำให้มีพื้นที่ดำรงชีวิตตามแบบที่เลือกได้มากขึ้น ไม่ว่าจะใช้นั่งพักผ่อน ดำเนินงานของฟาร์ม หรือจะใช้เดินเที่ยวดูทิวทัศน์ก็ตามทีจะจัดแบ่ง

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองผ่องใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่นาต่างจังหวัด

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของอุปกรณ์จากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในบ้านนอก

เหมือนกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville Pool Villa ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังข้างนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว รวมทั้งประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านโอบล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น กันเอง ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนสวย เพิ่มความร่าเริงให้กับบ้าน พร้อมด้วยสนามเล็กๆปูหินเป็นฟุตบาทงาม เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ภายใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดประทีปวินเทจ ให้แสงแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น สวย เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก สนทนาเปลี่ยนบทสำหรับพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกแล้วก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับกินอาหารกล้วยๆแล้วก็โต๊ะทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

ต่อจากครัวเป็นห้องนอน 1 ห้อง ห้องอาบน้ำและก็บันไดเดินขึ้นสู่ห้องนอนข้างบนอีก 1 ห้อง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่อยากพื้นที่ศูนย์กลางกว้างใหญ่ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต