ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ ควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ในสมัยที่เศรษฐกิจเข้าขั้นวิกฤต ของทุกสิ่งเเพงตามเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเรื่อยตรงกันข้ามกับรายได้ที่ลดลงทุกครั้ง ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ การจะมีทรัพย์สินขนาดใหญ่อย่าง บ้าน รถยนต์ ก็เลยเกิดเรื่องที่ยากกว่าเเต่ก่อนมากมาย เป็นเหตุผลที่ทำให้มีการเกิดการขอสินเชื่อจากแบงค์ เพื่อนำเงินมาซื้อเงินทองที่คุณอยากได้

เเต่ผู้คนจำนวนมากอาจจะรู้สึกหวาดหวั่นๆว่าการจะขอสินเชื่อกับแบงค์ไม่ได้ง่ายเนื่องจากว่าจะต้องมีเอกสารมากมายก่ายกอง เพื่อแบงค์พินิจพิจารณาการใช้ชำระเงินของคุณเพื่อประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับการจ่ายเงินคืน บ้าน พวกเราก็เลยมาบอกข้อมูลอย่างพิถีพิถันเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมสมัครสินเชื่อ

การสมัครสินเชื่อเเบ่งออกได้เป็น 3 จำพวก

1.สินเชื่อบ้านเเละสินเชื่อคอนโด

ที่พักอาศัยคงจะเป็นสินทรัพย์ที่ราคาแพงสูงเเละผ่อนช้านานที่สุดขั้นต่ำก็ 20 ปี คุณก็เลยจะต้องตรวจสอบความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายคืนให้เเก่แบงค์อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้กำเนิดความทุกข์ยากในอนาคต

จำนวนมากแบงค์จะให้สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อคอนโดกู้ล้านละ 7,000 อย่างน้อย ถ้าหากคุณปรารถนาซื้อบ้านหรือคอนโดราคา 2 ล้านบาท คุณควรจะมีค่าตอบแทนรายเดือน 35,000 บาท เเละสำคัญมากที่สุดเป็นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายของตัวคุณเองในแต่ละเดือน

โดยเดือนนึงคุณควรจะจ่ายค่าผ่อนไม่เกิน 40% ของค่าจ้างรายเดือน เเสดงว่าถ้าเกิดคุณมีเงินเดือน 35,000 บาท คุณควรจะจ่ายค่าผ่อนบ้าน 14,000 บาท ถ้าเกิดมากยิ่งกว่านี้อาจจะเป็นผลให้สภาพคล่องสำหรับในการเงินของคุณลดน้อยลง

แม้กระนั้นการขอสินเชื่อนั้นมีปัจจัยสำคัญฯลฯที่ดินแบงค์จะเอามาพินิจพิเคราะห์ด้วย ดังเช่นว่า แนวนโยบายการปลดปล่อยสินเชื่อ แล้วก็ภาระหน้าที่หนี้ ฯลฯ ด้วยเหตุดังกล่าวจำนวนดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เลยเป็นการคาดคะเนโดยประมาณเพื่อมองเห็นเป็นแถวทางเทียบระหว่างค่าจ้างรายเดือนแล้วก็อัตราเงินกู้ยืมเพียงเท่านั้น

โดยส่วนมากแล้วแนวทางคิดคำนวณภาระหน้าที่ด้านการเงินกล้วยๆก็คือ ภาระหน้าที่สำหรับในการจ่ายสินเชื่อนั้นไม่สมควรเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน หรือ บางครั้งก็อาจจะขยับเพิ่มไปได้ถึง 40% สำหรับบางบุคคล ในเรื่องที่คุณไม่มีภาระหน้าที่หนี้อื่นๆเข้ามาเกี่ยวพันเลย

แม้กระนั้นดังนี้ภาระหน้าที่หนี้สินทั้งสิ้นที่คุณมีนั้นก็ไม่สมควรเกิน 50% ของรายได้ทั้งสิ้นต่อเดือน ไม่งั้นจะมีการเสี่ยงออกจะสูง เมื่อมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเพิ่มเข้ามาในอนาคต

หากคุณต้องการพินิจพิจารณาสถานะการคลังของคุณอย่างรอบคอบเพื่อการธนาคารอนุมัติสินเชื่อ กรุงศรีได้สร้างเครื่องในการคำนวณความรู้ความเข้าใจสำหรับการกู้ เพื่อคุณได้รู้ข้อมูลก่อนกระทำการสมัครได้อย่างดีเยี่ยม

2.สินเชื่อรถยนต์

ปัจจุบันนี้การขอสินเชื่อรถยนต์มิได้ยุ่งยากเสมือนในสมัยก่อนเเล้ว ด้วยเหตุว่ามีเเหล่งเงินกู้ยืมหรือสถาบันการเงินที่ออกโปรโมชั่นส่วนลดเยอะแยะเป็นต้นว่า ลดดอก ดาวน์ 0% ซึ่งการปลดปล่อยสินเชื่อรถยนต์มิได้แตกต่างจากการขอสินเชื่อบ้านเลยเป็น สถาบันการเงินเลือกลูกค้าที่มีเครดิตดี ไม่มีเรื่องราวจ่ายและชำระหนี้ช้าหรือติด

ถ้าเกิดคนไหนกันเข้าเกณฑ์นับว่าได้โอกาสที่จะขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉลี่ยวงเงินสินเชื่อรถยนต์จะอยู่ราว 75-85% ของราคารถยนต์ แล้วก็ช่วงเวลากู้ก็จะโดยประมาณ 12-72 เดือน บ้านแลกเงิน ธนชาต โดยสถาบันการเงินจะอนุมัติได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นถ้าหากคุณมีรายได้บ่อยขั้นต่ำ 3 เท่าของเงินผ่อนชำระที่จะต้องจ่ายในแต่ละเดือน เพราะว่าเเสดงว่าคุณมีความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายค่าผ่อนส่งรถยนต์

3.สินเชื่อส่วนตัว

เป็นสินเชื่อที่กำลังจะได้รับเป็นเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายจากที่คุณได้ตั้งความมุ่งหมายไว้ ซึ่งจำนวนมากแล้วชอบนิยมขอเพื่อนำเงินไปลงทุนในธุรกิจ โดยการขอสินเชื่อส่วนตัวจะได้อยู่ที่โดยประมาณ 5 เท่าของค่าตอบแทนรายเดือน ซึ่งถ้าหากคนใดกันแน่กำลังทำธุรกิจก็สามารถยื่นเเผนธุรกิจให้กับแบงค์เพื่อประกอบกิจการพิเคราะห์ได้ ยิ่งธุรกิจใดมีเเนวโน้มที่ดีก็ยิ่งเพิ่มจังหวะที่กำลังจะได้รับอนุมัติมากยิ่งขึ้น

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ

ปริศนาที่คนมักรู้ผิดเกี่ยวกับการสมัครสินเชื่อ

สำหรับการสมัครสินเชื่อชอบมีความเชื่อไม่ถูกๆหลายสิ่งหลายอย่าง อะไรบางอย่างเป็นข้อเท็จจริง บางสิ่งตรงกันข้ามสุดๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีรายได้ประจำ อาจจะกังวลใจอย่างมากเพราะว่ามีรายได้ที่ไม่เเน่นอน พวกเราเลยจะมาคลายความข้องใจให้ท่านได้ข้อมูลที่ถูกจริงๆ

 • จำต้องสมัครบัตรเครดิตของแบงค์ก่อนจะทำสมัครสินเชื่อ
 • ไม่มีความจำเป็นจ้ะ จริงๆเเล้วหัวข้อนี้เป็นขั้นตอนการตลาดเพื่อโฆษณาบัตรเครดิตเพียงแค่นั้น มิได้มีผลต่อการวิเคราะห์การขอสินเชื่อ เเต่บัตรเครดิตก็อีกทั้งเอื้อเเละทำลายความน่าไว้ใจภาวการณ์เงินของคุณ

โดยที่เอื้อเป็น ถ้าเกิดคุณสามารถจ่ายผลิตภัณฑ์ตรงเวลา ไม่มีกิจการค้างจ่ายอะไรก็แล้วแต่บัตรเครดิตนับว่าเป็นหลักฐานว่าคุณมีวินัยสำหรับในการใช้เงินเเละจ่ายตรงเวลาที่ระบุ ส่วนทำลายเป็นหากคุณใช้จ่ายเเบบไม่มีสติ มียอดค้างบัตรเครดิตรวมทั้งจ่ายไม่ตรงตรงเวลา แบงค์จะรู้โดยทันทีว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับการจ่ายเงินคืน ทำให้ท่านไม่ผ่านการขอสินเชื่อ

ห้ามมีประวัติเครดิตบูโรเด็ดขาด

เครดิตบูโรเป็นศูนย์รวมเรื่องราวจ่ายสินเชื่อเงินกู้ยืมและก็จ่ายหนี้บัตรเครดิตของคุณจากสถาบันการเงิน เมื่อคุณจ่ายไม่ตามเวลาก็เลยกำเนิดคำเรียกว่า “ติดเเบล็คลิสต์บูโร” Phuket Villas ซึ่งมีผลต่อการขอสินเชื่อเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าเเสดงว่าคุณไม่มีความสามารถสำหรับในการจ่ายคืน ทำให้แบงค์กำเนิดความไม่มั่นใจก็เลยไม่อนุมัติสินเชื่อให้ท่าน

เเต่ในความคิดเห็นกันถ้าเกิดคุณมีประวัติสำหรับในการจ่ายเงินที่ดีเครดิตบูโรจะเป็นหลักฐานชั้นเยี่ยมว่าคุณมีความรู้ความสามารถจ่ายเงินคืน แบงค์จะอนุมัติให้ท่านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เเละถ้าเกิดใครกันแน่มียอดค้างชำระอยู่ก็ควรจะจ่ายก่อนทำเรื่องสมัครสินเชื่อขั้นต่ำ 6-12 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่แบงค์จะตรวจดูย้อนไป

มิได้มีรายได้ประจำ กู้ไม่ผ่าน?

การมีรายได้เข้าทุกเดือนจะช่วยทำให้แบงค์อนุมัติได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุว่าเเสดงว่าคุณมีรายได้บ่อยเเละพอเพียงสำหรับการผ่อนส่ง เเต่ถึงคุณจะไม่มีรายได้ประจำก็ไม่ใช่ว่าคุณจะกู้ไม่ผ่าน เพียงแต่เเค่คุณนำเงินฝากบัญชีอย่างสม่ำเสมอขั้นต่ำ 6-12 เดือน หรือเรียกกล้วยๆว่าการเดินบัญชี แบงค์ก็สามารถพินิจพิจารณาได้ว่าคุณเป็นผู้มีความรู้ความเข้าใจสำหรับการจ่ายจ่ายเเละอนุมัติการขอสินเชื่อได้ง่ายไม่ได้ต่างอะไรจากผู้มีเงินเดือนเลย

เอกสารเมื่อจะยื่นสมัครสินเชื่อ

สำหรับการขอสินเชื่อเเต่ละชนิดเอกสารมิได้เเตกไม่เหมือนกันมากเท่าไรนัก ขึ้นกับแบงค์ที่คุณทำเรื่องขอสินเชื่อว่าอยากมากน้อยแค่ไหน พวกเราก็เลยนำข้อมูลเอกสารกึ่งกลางที่คุณควรจะจัดแจงเเต่เนิ่นๆไว้อย่างต่ำ 6 เดือน ซึ่งตรงเวลาที่หลายแบงค์เลือกจะมอง Statement ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19 ทำให้ท่านจัดแจงวางเเผนการคลังได้ดิบได้ดีขึ้น

โดยเอกสารสำหรับการสมัครสินเชื่อเเบ่งออกเป็น 3 กรุ๊ปเป็น

เอกสารข้อมูลเฉพาะบุคคล

 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรเจ้าหน้าที่รัฐ
 • สำเนาทะเบียนบ้านเเละใบสำมะโนครัวของคู่รัก (ถ้าเกิดมี)

เอกสารแสดงรายได้

กรณีบุคคลปกติที่มีรายได้ประจำ

 • สลิปค่าตอบแทนรายเดือน หรือใบรับรองการทำงาน (ตัวจริง)
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน
 • สำเนาใบรับรองการหักภาษีในที่จ่าย (50 ทวิ)

กรณีบุคคลปกติที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

 • สำเนาใบรับรองการเขียนทะเบียน / ใบทะเบียนการค้า
 • สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีชื่อผู้กู้ / ผู้กู้ร่วม
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน (อีกทั้งในชื่อบุคคลและก็ธุรกิจการค้า)

เอกสารทางด้านหลักประกัน

 • สำเนาคำสัญญาจะซื้อจะขาย และก็หลักฐานการจ่ายจ่ายเงินดาวน์ (ถ้าเกิดมี)
 • สำเนาโฉนดที่ดิน หรือสำเนาหนังสือแสดงเจ้าของ
 • ในกรณีมีผู้กู้ร่วม ควรจะมีหลักฐานประจำตัว และก็หลักฐานรายได้ของผู้กู้ร่วม
 • ในเรื่องที่ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ จำเป็นต้องจัดเตรียมแผนธุรกิจมายื่นด้วย

คุณอาจรู้เรื่องเเล้วว่าการสมัครสินเชื่อแบงค์ให้ผ่านไม่ใช่เรื่องยากเหมือนอย่างที่คิด เพียงแค่เเค่คุณเตรียมความพร้อมเรื่องเอกสารให้ดีจากที่พวกเราได้เเนะนำไปข้างต้น ซึ่งหลักเกณฑ์สำหรับการไตร่ตรองการขอสินเชื่อเเต่ละจำพวกมิได้เเตกแตกต่างกันมากเท่าไรนัก

เพียงแต่เเค่คุณมีเครดิตการคลังที่ดีซึ่งเป็นผลมาจากการไม่มีความเป็นมาชักช้าสำหรับในการจ่ายหนี้หรือติดเเบล็คลิสต์บูโรเเละมีการเดินบัญชีที่ดี เท่านี้ก็พอเพียงที่ทำให้แบงค์เชื่อถือเเละอนุมัติให้ท่านได้อย่างไม่ยากเย็น

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ

4 Steps กู้ซื้อบ้านเช่นไรให้ผ่านฉลุย

การตัดสินใจซื้อบ้านในแต่ละครั้งนั้นมีความหมายต่อชีวิตของพวกเรามากมาย เพราะเหตุว่าเป็นการซื้อสินทรัพย์ครั้งใหญ่แล้วก็อาจจะมิได้ได้โอกาสซื้อเสมอๆผู้คนจำนวนมากก็บางครั้งก็อาจจะยังไม่มีประสบการณ์มาก่อน ก็เลยกำเนิดความรู้สึกกังวลว่าจำเป็นที่จะต้องทำงานยังไง จำต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้างเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้หนี้ยืมสินได้อย่างไม่มีปัญหา มาดูขั้นตอนกล้วยๆสำหรับในการซื้อบ้านว่าควรต้องจัดการอย่างไรบ้าง

1.จัดเตรียมเอกสารการยืมเงิน

โดยธรรมดาแล้วแบงค์จะขอข้อมูลและก็เอกสารต่างๆเพื่อมองว่าพวกเราเป็นคนใดกัน ปฏิบัติงานอาชีพอะไร มีรายได้เยอะแค่ไหน มีความรู้สำหรับการกู้มากมายน้อยเพียงแค่ใหน และก็อยากได้กู้ยืมเงินเพื่อซื้อบ้านที่แห่งไหน ราคาเยอะแค่ไหน ฉะนั้นแล้วเอกสารที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องจัดแจงให้ครบนั้นก็เลยมี สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปค่าจ้างรายเดือนและก็บัญชีธนาคารย้อนไปอย่างต่ำ 6 เดือน รวมทั้งข้อมูลบ้านที่พวกเราจะซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ โฉนดที่ดิน คำสัญญาจะซื้อจะขายหรือเงินมัดจำ

2.หาอัตราค่าดอกเบี้ยและก็ค่าธรรมเนียมเปรียบของแต่ละแบงค์

แน่ๆว่าในแต่ละแบงค์นั้นให้อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม รวมทั้งค่าธรรมเนียมที่แตกต่าง พวกเราควรจะต้องสำรวจและก็คำนวณความคุ้มราคาของแต่ละข้อเสนอแนะของแบงค์ อย่างเช่น เปอร์เซ็นต์วงเงินกู้ของราคาประเมินหรือราคาจำหน่าย อัตราค่าดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมต่างๆที่พวกเราจำเป็นต้องจ่าย ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการกู้ ค่าผ่อนส่งผ่อนหนี้ฯลฯ ในพื้นฐานพวกเราควรจะคำนวณมองว่าข้อแนะนำลักษณะไหนที่เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของพวกเรา Pool Villa และก็กระทำการยื่นขอกู้อย่างต่ำ 3 ธนาคาร

3.ยื่นเอกสาร รอคอยฟังผลกับทางแบงค์และก็เลือกแบงค์ที่ตรงกับความอยาก

ภายหลังที่พวกเรายื่นเอกสารเพื่อขอกู้เงินกับทางแบงค์แล้ว แบงค์จะทำใคร่ครวญดอกแล้วก็วงเงินตามการเสี่ยงแล้วก็ภาระหน้าที่ของพวกเรา ถ้าหากพวกเราเป็นลูกค้าชั้นเยี่ยม มีภาระหน้าที่หนี้ในชีวิตไม่มากมาย แถมเป็นคนหารายได้เก่งมีเงินเข้าอยู่เสมอเวลา มีสิ่งที่ทำให้เกิดรายได้ที่กระจ่างแล้วก็มีความมั่นคงยั่งยืนแบงค์ก็สามารถอนุมัติวงเงินกู้ได้มาก

รวมทั้งอัตราค่าดอกเบี้ยที่ถูกกว่าได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าแบงค์เห็นการเสี่ยงด้านการเงินเพราะเหตุว่ามีรายได้ที่ไม่มั่นคง ไม่พร้อมที่จะติดหนี้ติดสิน แบงค์ก็บางครั้งก็อาจจะไม่ยอมรับคำร้องขอกู้ยืมเงินหรือบางทีอาจจะมิได้ให้วงเงินแล้วก็ดอกดังที่พวกเราอยากได้

ด้วยเหตุนั้นแล้วสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับการคิดแผนก็คือพวกเราจึงควรรักษาเรื่องราวและก็สร้างเครดิตที่ดีแล้วก็จัดแจงเอกสารที่แสดงถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการหาเงินของพวกเราให้ได้พร้อมที่สุด ดังนี้เมื่อสำเร็จอนุมัติการยืมเงินจากแบงค์ต่างๆแล้ว ทดลองเปรียบกันมองอีกทีว่าข้อแนะนำของแต่ละที่นั้นมีเนื้อหาผิดแผกแตกต่างอย่างไรบ้างและก็พวกเราเหมาะสมกับแผนไหน แล้วจึงเลือกใช้บริการแบงค์ที่พวกเรามีความเห็นว่าเป็นโอกาสที่เยี่ยมที่สุด

4.ตรวจทานโอนบ้านแล้วก็จำท่วม

เมื่อเงินกู้ยืมได้รับการยินยอมแล้วอย่าลืมนัดหมายกับคนขายสำหรับการเข้าไปตรวจบ้านให้อยู่ในภาวะที่พร้อมโอน เมื่อทั้งหมดทุกอย่างพอดีและกระทำการนัดหมายกันระหว่างพวกเราในฐานะคนซื้อ คนขายเงิน และก็แบงค์ที่พวกเรากู้ยืมเงิน ไปทำหัวข้อการจำหน่ายและก็จำท่วมที่ที่ทำการที่ดินอำเภอ ทุกๆอย่างจะดำเนินงานซึ่งๆหน้าข้าราชการ

โดยแบงค์จะมอบเช็คเพื่อจ่ายเงินให้กับคนขาย คนขายจะกระทำโอนกรรมสิทธิ์บ้าน โดยที่พวกเราจำเป็นต้องกระทำการจำท่วมว่าแบงค์เป็นผู้จ่ายเงินแล้วก็พวกเราเป็นลูกหนี้แบงค์ที่จะจำเป็นต้องจ่ายเงินกู้ตามคำสัญญา โฉนดฉบับจริงนั้นแบงค์จะเป็นผู้เก็บไว้จวบจนกระทั่งพวกเราจะผ่อนสินทรัพย์ได้ทั้งหมดทั้งปวง แล้วพวกเราค่อยมาขอคืนในคราวหลัง สิ่งที่พวกเราจะได้รับเป็นกุญแจบ้านสำหรับเพื่อการเข้าไปอยู่อาศัยได้

มองเห็นไหมว่าการกู้ยืมซื้อบ้านเกิดเรื่องที่มิได้ยากอะไรเลย แค่เพียงพวกเราจึงควรเตรียมให้พร้อมสำหรับการกู้ ตั้งแต่การเตรียมเอกสารเพื่อขอกู้ การเปรียบเทียบเนื้อหาของอัตราค่าดอกเบี้ยแล้วก็ข้อมูลต่างๆที่สำคัญเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถกู้ยืมเงินได้ตรงตามสิ่งที่จำเป็นเยอะที่สุดเมื่อได้รับวงเงินกู้รวมทั้งกระทำนัดหมายคนขายรวมทั้งแบงค์มาทำประเด็นการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งการเขียนจำนำ ต่อจากนั้นพวกเราก็จะมีบ้านเป็นของตนเองได้ อย่าลืมสิ่งที่จำเป็นมากมายๆสำหรับในการกู้ยืมเงินก็คือพวกเราจำเป็นต้องรักษาเรื่องราวทางด้านการเงินของพวกเราให้ดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต