ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19

ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19

ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19

ข้อต้องพิจารณาก่อน ซื้อบ้าน และอสังหาต่างๆ ในยุคCovid 19

ความฝันสำหรับในการต้องการมีบ้านสักข้างหลัง เป็นเจ้าของคอนโดสักห้องนั้น ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19 นับว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการทำให้เป็นจริงให้ได้ แต่ว่าดังนี้ ก็จำเป็นต้องผ่านวิธีการคิดแผน ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนด้วย เนื่องจากว่าราคาของอสังหาริมทรัพย์นั้นสูงไม่น้อย โดยถ้าหากด่วนตกลงใจเร็วเกินความจำเป็น ก็บางทีอาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่วันหลังได้

ยิ่งกับตอนเหตุการณ์การแพร่ระบาดของCovid 19 อย่างนี้ด้วยแล้ว บ้าน ก็ยิ่งจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ส่วนประกอบหลายๆสาเหตุอย่างละเอียด โดยสิ่งที่จะต้องตั้งใจรวมทั้งนึกถึง ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ในสมัยCovidนั้น มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

1.จุดหมายสำหรับเพื่อการซื้อจะต้องกระจ่างแจ้งแน่ๆ

ขั้นตอนแรกสุดเลย พวกเราควรต้องถามตนเองให้ชัดเจนซะก่อนว่า จะซื้อเพื่ออาศัยเอง หรือ ซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่ากันแน่ ด้วยเหตุว่าจุดมุ่งหมายสำหรับการซื้อที่ไม่เหมือนกัน ก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดภาระหน้าที่ที่ไม่เหมือนกัน โดยถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่อพักอาศัย บ้านหรือคอนโดที่พวกเราซื้อมาจะมีสถานะเปลี่ยนเป็น “หนี้” ที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนจ่ายทุกเดือน

ซึ่งก็จำต้องคำนวณค่าใช้สอยให้ดี ไม่อย่างนั้นและก็บางครั้งอาจจะผ่อนไม่ไหวได้ ในขณะถ้าเกิดเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ถึงแม้บ้านหรือคอนโดนั้นจะมีสถานะเป็น “ทรัพย์สิน” ที่ทำให้พวกเรามีรายได้จากการปลดปล่อยเช่า หรือขายเพื่อรับส่วนต่าง แม้กระนั้นในเหตุการณ์Covidแพร่ระบาดนั้น

ก็จำเป็นต้องเผื่อคิดแผนสำหรับเพื่อการหาผู้เช่ามิได้ หรือวิธีขายมิได้ราคาอย่างที่ตั้งจิตใจไว้ด้วย ซึ่งช่วงเวลาของการรอคอยผู้เช่าหรือคอยปลดปล่อยขายนั้น พวกเราก็จำเป็นต้องแบกรับภาระค่าครองชีพแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยจะต้องตอบตนเองให้ชัดว่า ต้องการซื้อบ้านเพื่ออะไรกันแน่ เพื่อคิดแผนจัดการได้อย่างเหมาะควร

2.ระบุวันตกลงใจซื้อ เพื่อวางแผนเงินให้พร้อม

เมื่อมั่นใจแล้วว่าจะซื้อเพื่ออยู่เองหรือเพื่อลงทุน ขั้นตอนต่อไปที่จำต้องพินิจก็คือการถามตนเองว่า “จะซื้อเวลาใด?” เพื่อคิดแผนสำหรับในการทำ Statement หรือ รายการเดินบัญชีให้พร้อมต่อการยื่นขอสินเชื่อกับแบงค์ ในเวลาเดียวกันก็จำต้องกำหนดแผนการเงินให้ถี่ถ้วน ทั้งยังค่าผ่อนส่งทุกเดือน

ค่าวางเงินดาวน์ ค่าโอนกรรมสิทธิ์ รวมทั้งค่าใช้สอยสำหรับการซื้ออสังหาฯ อีกหลายรายการ เพราะเหตุว่าถ้าพวกเราไม่กำหนดแผนการเงิน ไม่ระบุวันซื้อให้แจ่มชัดแล้ว สำหรับในการทำ Statement แล้วก็การเตรียมเอกสาร เพื่อขออนุมัติสินเชื่อกับแบงค์ ก็บางทีอาจไม่สมบูรณ์พอที่จะได้รับการอนุญาต และก็ทำให้ไม่สามารถที่จะซื้อได้เสร็จอย่างที่ตั้งดวงใจ

3.จะต้องมั่นใจในความยั่งยืนทางอาชีพของตน

เนื่องจากว่าเมื่อตกลงใจซื้อบ้าน หรือ คอนโดแล้วนั้น พวกเราจะมีภาระติดพันไปอีกหลาย 10 ปี ซึ่งแม้ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อลงทุนปลดปล่อยเช่า ก็ยังจำเป็นต้องเสี่ยงกับตอนช่วงเวลา ที่บางทีอาจจะไม่มีผู้เช่า รวมทั้งพวกเราจำเป็นต้องจ่ายค่าเช่าเองก่อน โดยเหตุนั้น พวกเราก็เลยจะต้องแน่ใจว่าอาชีพงานการที่ทำอยู่เวลานี้จะมั่นคงมากพอ เป็นแหล่งรายได้ให้พวกเรามีเงินพอเพียง สำหรับรายจ่ายสำหรับเพื่อการซื้อบ้านด้วย

ไม่เช่นนั้นแล้วแม้กำเนิดวิกฤตจำต้องเปลี่ยนแปลงงาน หรืองงาน ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ก่อนสมัครสินเชื่อ ก็จะมีผลให้ไม่มีความสามารถสำหรับในการผ่อนหนี้ได้ ซึ่งกับตอนวิกฤตCovid แบบงี้ หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมธุรกิจ ก็มีทิศทางที่บางทีอาจกำเนิดปัญหา จนกระทั่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อความยั่งยืนมั่นคงทางการงานของพวกเราได้ เพราะฉะนั้น ก็เลยจำต้องตรวจความพร้อมเพรียงด้านนี้ให้ดี ให้เชื่อมั่นเยอะที่สุด เพื่อการซื้ออสังหาฯ ที่ราบระรื่นแล้วก็กำเนิดปัญหาต่ำที่สุด

ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19

4.เลือกทำเลที่ตั้งที่เยี่ยมที่สุด

ในตอนเหตุการณ์ Covid แพร่ระบาดนั้น ทำให้ราคาบ้านและก็คอนโดในหลายๆพื้นที่ลดลดน้อยลง ส่งผลให้พวกเราบางทีอาจเลือกตกลงใจซื้อจากราคาเป็นหลัก โดยมิได้ไตร่ตรอง ถึงความเหมาะสมของทำเลที่ตั้ง จนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการได้อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ตอบปัญหาตามสิ่งที่มีความต้องการในวันหลังได้

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดเพื่ออาศัยเอง หรือเพื่อลงทุน ก็จะต้องพิจารณาถึงทำเลที่ตั้งอย่างถี่ถ้วน ให้ตอบปัญหากับสไตล์การใช้ชีวิตของตัวเราเอง เยอะที่สุด ในทางของการซื้อเพื่ออาศัย

แล้วก็ให้ตอบปัญหากับกลุ่มเป้าหมายผู้เช่าสูงที่สุด Contemporary style house เป็นทำเลที่ตั้งที่มีอนาคตเติบโตได้มากที่สุด ในทางของการซื้อเพื่อลงทุน เพื่อในระยะยาวแล้วพวกเราจะใช้ประโยชน์ และก็ทำเงินจากการตัดสินใจซื้อ ในคราวนี้ ให้ได้อย่างคุ้มเยอะที่สุด

5.ใคร่ครวญมาตรการเมืองและก็เลือกโปรโมชั่นที่คุ้ม

ท่ามกลางวิกฤต Covid ก็ยังได้โอกาสสำหรับคนต้องการมีบ้านแอบซ่อนอยู่ โดยทางภาครัฐได้ออกมาตรการลดค่าโอนและก็ค่าจำท่วมลงเหลือแค่ 0.01% ซึ่งส่งผลทำให้จากเดิมที่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ล้านละ 30,000 บาท จะเหลือจะต้องจ่ายเพียงแต่ล้านละ 200 บาทเพียงแค่นั้น

โดยช่วงเวลาสำหรับมาตรการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะส่งผลถึง 31 เดือนธันวาคม 2564 นั่นถือว่าถ้าหากจะตกลงใจซื้ออสังหาฯ จริงๆก็ควรจะซื้อรวมทั้งโอนให้เสร็จสมบูรณ์ด้านในปี 2564 นี้ เพื่อได้ส่วนทุ่นค่าใช้จ่ายสูงที่สุด ในเวลาเดียวกันก็ควรจะไตร่ตรองเลือกโปรโมชั่นสำหรับในการซื้อบ้านและก็คอนโดจากผู้ประกอบกิจการต่างๆ

ให้คุ้มรวมทั้งตรงกับความจำเป็นของพวกเราเยอะที่สุด buy villa phuket โดยในตอนเหตุการณ์ Covid นั้นจะมีโปรโมชั่นส่วนลด ของแจกต่างๆให้เลือกจำนวนมาก ซึ่งพวกเราก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการของตนเองสูงที่สุด อย่างเช่นถ้าหากเป็นการซื้อเพื่ออยู่เอง

พวกเรามีเครื่องเรือนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นที่ต้องเลือกรับโปรโมชั่นของแถมฟรี แต่ว่าเลือกเป็นโปรส่วนลดแทนจะคุ้มกว่า แต่ว่าถ้าหากเป็นการซื้อเพื่อปลดปล่อยเช่าหรือลงทุน การเลือกโปรที่มีเครื่องเรือนอุปกรณ์ไฟฟ้าพร้อมอยู่เลย รวมทั้งมีการผ่อนให้ก่อน ก็จัดว่าตอบปัญหามากยิ่งกว่าโปรส่วนลด

เพราะว่าปัญหาที่มีความสำคัญที่สุดสำหรับการซื้อบ้านและก็คอนโดในสมัย Covid นั้นหมายถึงความไม่มั่นคงในอาชีพแล้วก็รายได้ ตลอดจนสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ที่มีผลทำให้กำลังซื้อ กำลังใช้จ่าย

มีน้อยเกินไปต่อการแบกแบกรับภาระสำหรับในการเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโดสักข้างหลัง และก็เนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดสามารถประกันได้แน่ๆว่า วิกฤต Covid 19 จะเลือนหายไปจากเมืองไทยแล้วก็โลกใบนี้เวลาใด

ด้วยเหตุผลดังกล่าว สำหรับเพื่อการตกลงใจซื้ออสังหาฯ ก็เลยเป็นสิ่งที่จะต้องทำให้ถี่ถ้วน ผ่านกรรมวิธีคิดพินิจพิเคราะห์ความพร้อมเพรียงและก็ความคุ้มราคาทุกด้านแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อเป็นการซื้อที่ราบสดชื่น ไม่เป็นอันตราย และก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสบายให้กับชีวิตได้มากที่สุด

ในเหตุการณ์อย่างงี้ผู้คนจำนวนมากที่กำลังจะซื้อบ้านคงจะตั้งปัญหาว่าควรจะซื้อไหม แม้กระนั้นระยะนี้ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรือทาวโฮม ก็ออกโปรโมชั่นมากมายระตุ้นการตกลงใจ ทั้งยังส่วนลด ของแถมฟรี ช่วยผ่อน อยู่ฟรี แล้วก็อีกเยอะแยะ จนกระทั่งพูดได้ว่าระยะนี้เป็นนาทีทองของคนที่กำลังจะซื้อที่พักที่อาศัยเลยก็ว่าได้

แต่เพียงเพียงแค่เพราะเหตุว่าโปรโมชั่น บางทีอาจยังไม่พอให้ตกลงใจ เพราะเหตุว่าบ้านเป็นความสุขตลอดชาติของพวกเรา ถือได้ว่าเป็นการตกลงใจครั้งสำคัญในชีวิต โดยจำต้องพินิจอีกหลายสาเหตุ

ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19

6.ความพร้อมเพรียงเรื่องการเงิน

อย่างที่กล่าวไป ถึงแม้ว่าในระยะนี้ที่พักที่อาศัยจะมีโปรโมชั่นล้นหลาม แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะด่วนตกลงใจซื้อได้เลย เพราะว่านาทีทองนี้เหมาะกับคนที่มีความพร้อมเพรียงด้านการเงินเพียงแค่นั้น โดยเหตุนั้นคนซื้อควรจะประเมินความพร้อมเพรียงด้านการเงินของตนก่อน ทดลองประมาณใช้จ่ายของตนในแต่ละเดือน

รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้ที่ครองอยู่ ถ้าหากมีหนี้ต่างๆอยู่แล้ว อย่างเช่น หนี้สินบัตรเครดิต หนี้เชื่อรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย ยิ่งต้องระวังการใช้จ่าย เว้นเสียแต่มีความพร้อมเพรียงทางการเงินแล้ว ยังควรมีความมั่นคงและยั่งยืนทางด้านการเงิน จำเป็นต้องแน่ใจว่าคุณจะมิได้รับผลพวงจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เสี่ยงไม่มีงานทำ หรือถูกหักเงินเดือน

7.เงินออมหรือเงินทุนสำรองรีบด่วน

เพราะว่านอกเหนือจากเรื่องของความพร้อมเพรียงทางการเงินแล้ว น่าจะควรมีเงินออมไว้ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากราคาที่พักอาศัยแล้วยังจะต้องจัดเตรียมเงินออมอีกส่วนใดส่วนหนึ่งไว้จ่ายรายจ่ายอื่นๆเป็นต้นว่า ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าอากรแสตมป์ ค่าจำท่วม (ในกรณีที่ซื้อด้วยเงินกู้ยืมกับแบงค์) เงินประกันการใช้มิเตอร์ไฟ-มิเตอร์น้ำ ค่าศูนย์กลางล่วงหน้า ค่าเงินกองทุนสำหรับในการบริหารนิติบุคคล ฯลฯ

ซึ่งค่าครองชีพในส่วนนี้จำเป็นต้องจ่ายเป็นเงินสด นอกนั้น ยังมีค่าใช้จ่ายภายหลังซื้อบ้านเป็นระเบียบแล้ว เช่น ค่ารับรองไฟไหม้ คุ้มครองปกป้องความปลอดภัยของตัวบ้าน ยังไม่นับรวมค่าตกแต่ง ที่ถึงหลายโครงงานจะมีโปรโมชั่นแถมเครื่องเรือน หรือตกแต่งครบ หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย แม้กระนั้นเชื่อเถอะว่าเมื่อพักอาศัยจริง ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็คงจะต้องการตกแต่งเพิ่ม

8.เปรียบโครงงานแล้วก็โปรโมชั่นให้ดี

สำรวจตลาดเยอะแยะหน่อย อย่ามองเพียงแค่ที่เดียวแล้วรีบตกลงใจ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ทดลองเปรียบตัวเลือกเพิ่มอีกในรอบๆที่ใกล้กัน มองขนาดพื้นที่ใช้สอยให้พอเพียงกับครอบครัว สถานที่ไม่ยุ่งยากต่อการไปดำเนินการหรือสถานที่เรียนลูก ความปลอดภัย เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกใกล้ๆดังเช่น ตลาด ห้าง

รวมทั้งควรศึกษาเรียนรู้หลักเกณฑ์แล้วก็ข้อแม้ที่ผูกชิดกันมาพร้อมกับโปรโมชั่นให้ดีก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ ฯลฯ นอกเหนือจากนั้นอาจจำเป็นต้องดูถึงการใช้ชีวิตในสมัย New Normal ซึ่งพวกเราบางครั้งอาจจะได้ดำรงชีวิตอยู่ติดบ้านเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับเพื่อการเลือกซื้อที่พักที่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นต้นแบบไหน อาจจำเป็นต้องมองว่าผู้ประกอบกิจการรายนั้นๆ

ให้ความใส่ใจกับการพัฒนาที่พักที่อาศัยเพื่อรองรับการอาศัยทั้งยังในวันนี้และก็อนาคตด้วย ดังเช่น ปริมาณยูนิตที่ไม่ยัดเยียดจนถึงเกินความจำเป็น พื้นที่ศูนย์กลาง มีสัญญาณ Wi-Fi ให้บริการในหลายๆพื้นที่ เพื่อเอื้อต่อการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home และก็คุ้มครองผู้กระทำระจุกตัวของคนภายในพื้นที่เดียวกัน และก็ต้องมีมาตรการดูแลความสะอาด ปกป้องเชื้อโรค แม้ว่าจะไม่มีการะบาดของโรคก็ตาม

สุดท้าย ของถูกแล้วก็ดีจะมีจริงได้ ถ้าเกิดนำรายละเอียดเพิ่มเติมประกอบกิจการตกลงใจ ให้รู้จักเปรียบความคุ้มราคา นอกเหนือจากนั้นที่สำคัญจำเป็นต้องประเมินความพร้อมเพรียงแล้วยังจำต้องทำความเข้าใจ ก่อนเป็นเจ้าของที่พักที่อาศัยที่มาพร้อมภาระหน้าที่หนี้ระยะยาว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเงินกู้ยืมเพื่อซื้อที่พักอาศัย แบงค์เกียรนาคินขอเสนอ สินเชื่อบ้าน ดอกต่ำ เพื่อเป็นตัวช่วยทำให้กับผู้ที่กำลังตกลงใจซื้อที่อยู่ที่อาศัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต