Contemporary style house

Contemporary style house

Contemporary style house

จุดเด่นของบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ Contemporary style house

ถ้าเอ๋ยถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ Contemporary style house บางคนบางครั้งก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่าบ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะเค้าหน้าเช่นไร ซึ่งที่จริงแล้วส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แม้กระนั้นอีกทั้ง 2 แบบมีความต่างกันอยู่บ้าง

โดยแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ชอบปรับใช้นำความสมัยโบราณ รวมทั้งใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นไม่มีกฎคงที่ ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่อยากได้ย้ำ ลุคอบอุ่นสบายๆ

การตกแต่งบ้าน ไม่มีข้อจำกัดคงที่ ขึ้นกับความชื่นชอบ แล้วก็นิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้วันแล้ววันเล่า แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะ ที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆดังเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบโก้ โชว์งานสัจะอุปกรณ์ สไตล์ Vintage เน้นย้ำของตกแต่งเก่าแต่ว่าเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือถ้าถูกใจความธรรมดา ย้ำเส้นเลขาคณิต บ้าน สไตล์ Minimal บางทีอาจประทับใจคนอีกหลายๆคน

แม้กระนั้นหากเอ่ยถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางคนบางครั้งก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ สิ่งของ และก็โทนสีเช่นไร ซึ่งที่จริงบางส่วนประกอบ ก็มองใกล้เคียง กับดีไซน์ยุคใหม่ แม้กระนั้นแบบทั้งคู่ ก็มีความต่างกันอยู่บ้าง หากบอกเปล่าๆบางทีก็อาจจะมองเข้าใจยากเพราะว่ามองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพาคนอ่านมารู้จะรวมทั้งรู้เรื่องการตกแต่ง แบบร่วมยุคให้มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมภาพอธิบายให้เห็นได้ชัดเจนขึ้น

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่นี้ดูกล้วยๆด้วย ลักษณะเด่นสำหรับการตกแต่ง

1.ผสมกลิ่นแคว้นกับปัจจุบันนี้

การตกแต่งที่ประสมประสาน ความเป็นแคว้น มาแทรกสอดกับ การตกแต่งในแบบตอนนี้ ได้แก่ การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้เขตแดนอื่นๆที่วางแบบให้ลดเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับรูปแบบของการนำไปใช้งานที่นำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อีกหนึ่งกรรมวิธีการตกแต่ง ที่เป็นข้อดีคือ ซื้อบ้าน ในยุคCovid 19 การใส่รากความนึกคิดหรือภูมิปัญญาชาวบ้านในอดีตกาลมาแทรกสอดกับเดี๋ยวนี้ เป็นต้นว่า การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม งานก้อนอิฐท้องถิ่น ไม้แคว้นอื่นๆที่ออกแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับแบบ การใช้แรงงานที่นำสมัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Contemporary style house

2.ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

การใช้โทนสีเรียบที่ให้มีความผ่อนคลาย สบายตา และก็อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกัน เพื่อคุมโทนสีบ้านทั้งยังข้างหลัง หรือเลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้นก็จะได้อารมณ์ที่ไม่เหมือนกันไปอีกในลัษณะหนึ่ง

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แล้วก็บรรเทา มากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้อุปกรณ์เส้นชัดเจน มันเงา หรือใส ดังเช่น กระจก สเตนเลส และก็หินเทียม กระทั่งอาจจะมองแข็งและก็แข็งกระด้างเหลือเกิน เมื่อแทรกเข้าไปด้วยสิ่งของ ตกแต่ง จากไม้มีลวดลายแล้วก็สีสันเฉพาะบุคคล ก็จะเปลี่ยนเป็นบ้านโมเดิร์น ที่บาลานซ์ระหว่าง ความนำสมัยกับธรรมชาติได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

การผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยม ใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพรารี่ บ้านและสวน จะเน้นย้ำขาว ครีม เทา รวมทั้งน้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง รวมทั้งนวลตา ไม่จัดจ้านจนกระทั่งเกินความจำเป็น พร้อมกันกับความราบเรียบโก้เก๋แบบบ้านยุคใหม่

3.เลือกแบบอย่างทรงหลังคาให้มองเรียบง่าย

หลังคาถือได้ว่าหัวใจสำคัญ ที่ทำให้บ้านมองงดงาม เด่น แล้วก็มีสไตล์ที่กระจ่างแจ้ง ด้วยเหตุนี้การผลิตบ้านสไตล์ คอนเทมโพราปรี่ ก็เลยจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่กับส่วนนี้เป็นอย่างมาก นอกเหนือจากนั้น ยังควรจะมีความแข็งแรง คงทน ยังสามารถปกป้องรักษาบ้านได้ ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นต้นแบบบ้าน ได้ดังที่เจ้าของบ้าน อยากได้ รวมทั้งสะท้อนถึง ตัวตนรสนิยม ของผู้อาศัย ได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคา แผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในอุปกรณ์มุงหลังคา ที่สะท้อนความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่เจริญที่สุด ด้วยการวางแบบที่ปรับใช้กับทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกเด่น อย่างมีเอกลักษณ์ และก็สวยร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น twin house
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกดีไซน์ ให้มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่ ปกป้องการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และพ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนได้นาน และก็มีความแข็งแกร่งสูงตาม มาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม 535-2556 อีกด้วย

Contemporary style house

4.วางแบบที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับต้นแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นใดๆ ดังเช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือต้นแบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไปในอนาคต แต่ว่าเป้าหมายเป็น การออกแบบ เพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุค ก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเอง

5.เหมือนโมเดิร์นแม้กระนั้นเก่ากว่า

จุดเด่น ของการตกแต่งแบบ modern จะเส้นดีเลิศ มองแข็งด้วยดีไซน์ และก็อุปกรณ์ใหม่ๆที่เอามากล่าวโทษคิดนอกกรอบ ตัดทอนสิ่งที่ไม่สำคัญย้ำคุณประโยชน์ใช้สอย ซึ่งประโยคที่พรีเซ็นท์ก้าวหน้าเป็น form follows function เน้นย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน

สไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะคล้ายคลึงกัน แม้กระนั้นข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งเป็น วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากผลดีใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่งจะมีเนื้อหาที่มากกว่า และก็มองแก่ขึ้นอีกนิด ได้แก่ ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับกับ 5 จุดเด่น ของการแต่งบ้านสไตล์ contemporary พอเพียงจะเห็นภาพแจ่มกระจ่างขึ้นแล้วใช่ไหมครับผม แม้นักอ่านพึงพอใจเสน่ห์ความละมุนละไม และก็สวยนาน ได้ตามใจอย่างนี้ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเริ่มอย่างไร ทดสอบแวะเข้าไปเลือกซื้อข้าวของตกแต่งถึงที่กะไว้ Homepro

หรือไม่ก็อาจจะนำแบบห้อง ที่ชอบใจ ไปพบรือ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่ง ที่เคาน์เตอร์ Home Service ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ที่ตรงนี้มีบริการออกแบบให้ฟรี ประทับใจแบบไหนต้องการใช้เครื่องตกแต่งบ้านอย่างไร ที่ตรงนี้ให้คำตอบทุกปัญหาตั้งแต่พื้น ฝาผนังบ้าน ไปจวบจนกระทั่งเพดาน ครบทุกห้องในบ้านเลยค่ะขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต