ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน 1

5 ไอเดียแต่งบ้าน เทรนด์ ให้น่าอยู่และช่วยประหยัดงบ ดูโมเดริน เป็นที่รู้กันว่าศิลปะการออกแบบตกแต่งภายในผลิตภัณฑ์และสถาปัตยกรรม มีเยอะมาก วันนี้เรา ที่รวบรวมจากทั่วโลกมาหาให้อ่านเป็นไอเดียไว้ตกแต่งบ้านสวยๆ แบบประหยัด และยัง มี สไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

ไอเดียแต่งบ้าน

ให้น่าอยู่และช่วยประหยัดงบ ดูโมเดริน เป็นที่รู้กันว่าศิลปะการออกแบบตกแต่งภายในผลิตภัณฑ์ และ สถาปัตยกรรม มีเยอะมาก วันนี้เรามีที่รวบรวมจากทั่วโลกมาหาให้อ่านเป็นไอเดียไว้ตกแต่งบ้านสวยๆ แบบประหยัด และยัง มี สไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

ให้น่าอยู่และช่วยประหยัดงบ ดูโมเดริน เป็นที่รู้กันว่าศิลปะการออกแบบตกแต่งภายในผลิตภัณฑ์และสถาปัตยกรรม มีเยอะมาก วันนี้เรามี ที่รวบรวมจากทั่วโลกมาหาให้อ่านเป็นไอเดียไว้ตกแต่งบ้านสวยๆ แบบประหยัด และยัง มี สไตล์โมเดิร์นอีกด้วย

  1. หาพรมสวยๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี
  2. ลองขยับปรับเปลี่ยนไฟ หรือเลือกใช้แสงไฟที่ละมุนขึ้นก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้
  3. ลองหาของแต่งบ้าน เล็กๆน้อยมาประยุกต์ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้

ให้น่าอยู่และช่วยประหยัดงบ ดูโมเดริน เป็นที่รู้กันว่าศิลปะการออกแบบตกแต่งภายในผลิตภัณฑ์และสถาปัตยกรรม มีเยอะมาก วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้าน ที่รวบรวมจากทั่วโลกมาหาให้อ่านเป็นไอเดียไว้ตกแต่งบ้านสวยๆ แบบประหยัด และยัง มี ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์นอีกด้วย  ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น แบบบ้านราคาไม่เกิน 7 แสน

หากพูดถึงการเลือกซื้อบ้านจัดสรร เชื่อว่าทุกคนต้องมีบ้านเดี่ยวเป็นตัวเลือกแรกๆ อยู่ในใจ เพราะนอกจากสภาพแวดล้อม และลักษณะของบ้านจะให้ความเป็นส่วนตัวได้มากกว่า ทาวน์โฮม หรือบ้านแฝดแล้ว ยังสามารถสร้างรั้วเพื่อกั้นอาณาเขตเป็นส่วนตัวได้ด้วย ปัจจุบันมีบ้านที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ต้องการมีบ้านและเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แต่อาจมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด เพื่อให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างและน่าอยู่ กัลปพฤกษ์ กรุ๊ป มี 5 ไอเดียแต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นมาแนะนำ

ปัจจุบันก็มีบ้านออกแบบตกแต่งภายในกะทัดรัดเป็นบ้านชั้นเดียวน่าอยู่และราคาย่อมเยาให้เป็นทางเลือกของคนอยากมีบ้านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แม้ห้องหรือพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะมีขนาดเล็กก็สามารถตกแต่งให้ดูกว้างน่าอยู่ได้ด้วยไอเดียต่อไปนี้ Casa De playa Phuket

1.เลือกของตกแต่งที่เป็นกระจก เพื่อปรับตกแต่งห้องขนาดเล็กให้มีมิติและดูกว้างขึ้น เพราะกระจกจะสะท้อนแสงทำให้เห็นทุกมุมของห้อง เช่น มุมที่อยู่ตรงข้ามกับหน้าต่าง หรือฝั่งตรงข้ามประตูห้อง

2. โทนสีช่วยได้ เลือกทาสีผนังห้องให้เป็นโทนสีขาว หรือโทนสีสว่างให้เป็นสีเดียวกันทั้งผนังห้องและฝ้าเพดาน ก็จะทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น

3. ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ อาจติดวอลเปเปอร์ให้มีความแตกต่างกันในแต่ละห้อง เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก หรือผนังห้องด้านใดด้านหนึ่งของห้องครัว

4. เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยชั้นวาง นอกจากเป็นไอเดียที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยจากผนังห้องแล้ว การเลือกชั้นติดผนังรูปทรงเก๋ๆ ยังเป็นการตกแต่งห้องให้สวยงามอีกด้วย แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

5. ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความอเนกประสงค์ สามารถปรับงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เลือกใช้เตียงที่มีลิ้นชักเก็บของ  เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเลื่อนเป็นได้ทั้งชุดรับแขกและเตียงนอน หรือเลือกว่าเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้าติดผนัง ชั้นวางหนังสือหรือวางโชว์สิ่งของตกแต่ง เพื่อทำให้ห้องต่าง ๆ ภายในบ้านเดี่ยวหลังเล็ก ๆ ดูกว้างและมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

ทั้ง 5 ไอเดียแต่งบ้านหลังเล็ก ๆ ให้ดูกว้างและน่าอยู่ หากมีงบน้อยอาจเลือกแบบใดแบบหนึ่งที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง หรือเลือกตกแต่งเพียงห้องเดียวเพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ๆให้บ้านดูกว้างและสวยงามแปลกตา และยังเป็นการประหยัดงบประมาณอีกด้วย website : assetdata.land

ไอเดียแต่งบ้าน 2

ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น เก็บกลิ่นอายธรรมชาติเอาไว้ภายใน

หน้าร้อนแบบนี้ ใคร ๆ ก็นึกถึงน้ำเย็น ๆ ท้องฟ้าสีคราม และแสงแดดจัดจ้า ที่ทำให้ช่วงนี้ของปีดูมีชีวิตชีวาจนอยากจะเก็บเอาไว้ในบ้าน สำหรับใครที่ชื่นชอบความมีชีวิตชีวาแบบนี้ลองตกแต่งห้องให้รู้สึกถึงความสดชื่น ใส่ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีสดใส อย่างเช่น สีเหลือง สีฟ้าสด สีเขียวอ่อน หรือแทรกไม้เข้าไป ให้ความเป็นธรรมชาติแทรกแซมเข้าไปในทุกที่ของมุมบ้าน ก็ทำให้ห้องน่าสนุกเหมือนอยู่กลางแจ้งรับแสงรับลมและไอเย็นจากสายน้ำครับ

ออกแบบ:  Zarysy
เรียบเรียง: บ้านไอเดีย

ความมีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยพลังงานกระจายอยู่เต็มห้องพื้นที่ 52 ตารางเมตร ในกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ ออกแบบตกแต่งภายในโดย Zarysy ซึ่งทีมงานเน้นเฉดสีที่กระตุ้นให้สดชื่น ได้รับแรงบันดาลใจจากมุมมองที่สวยงามของธรรมชาติอย่าง สีเขียวสดของใบไม้ สีเหลืองแทนแสงอาทิตย์ สีฟ้าของท้องฟ้าและน้ำ โทนสีน้ำตาลอ่อนและลายไม้ที่เหมือนเก็บเอาสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาเก็บรวมกันไว้ภายใน

ห้องนั่งเล่นที่เปิดโล่งรอทุกคนมานั่งรับความสบาย เต็มไปด้วยแสงธรรมชาติจากหน้าต่างบานใหญ่ บิวท์ที่นั่งริมหน้าต่างไปตามความยาวของผนัง กรอบหน้าต่างในกรอบไม้อันอบอุ่นกว้างพอที่จะนั่งเล่นและอยู่พักสักครู่หนึ่ง อาจจะหยิบหนังสือมานั่งอ่านหรือมองยอดไม้ที่อยู่ด้านนอกไปเพลินๆ ใส่ของตกแต่งรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่มีวันเอาท์ อย่างพรมลายกราฟฟิกสีขาว เทา ดำ โคมไฟเหล็กดัดแบบร่วมสมัย กระเบื้องปูพื้นลาย 3 มิติที่เป็นเอกลักษณ์

โต๊ะกลางแบบเรียบง่ายตั้งอยู่บนพรมลายกราฟฟิกขาว-ดำ เข้าชุดกับโซฟาที่อยู่ในเฉดสีเทาเพื่อให้สมดุลกับส่วนที่เป็นสีจัดจ้ากว่าในกว่าในห้อง เก้าอี้ขาไม้หุ้มด้วยผ้าสีเหมือนใบหญ้าเขียวชอุ่มวางอยู่ข้างโซฟาสีเทาเรียบ ทำให้มุมนั่งเล่นมีครบทั้งความน่าตื่นเต้นของสีเหลือง ความเรียบนิ่งของสีเทา และความสดชื่นของสีเขียว

มุมทานอาหารเล็ก ๆ ติดโคมไฟเหล็กสีดำ 2 ดวงคล้ายแมงมุมส่องสว่างให้โต๊ะสี่ตัว ทีมงานใช้สีน้ำเงินเป็นสีที่เน้นความเป็นพิเศษในบริเวณรับประทานอาหารโดยจับคู่เบาะเก้าอี้สีฟ้าเข้ากับขาโต๊ะ ตกแต่งผนังด้วยเหล็กดัดสีดำรูปเรขาคณิตเหมือนปะการังเหมือนที่เห็นในห้องนั่งเล่น ทำให้พื้นที่ทั้งสองมีความต่อเชื่อมแม้จะใช้โทนสีที่แตกต่าง ผนังอีกด้านตกแต่งด้วยภาพใบไม้ขนาดใหญ่ เป็นการสาดโทนสีเขียวเข้าไปเพิ่มบรรยากาศธรรมชาติในการทานอาหาร

มุมเก็บหนังสือหลังมุมทานอาหารที่บิวท์เต็มผนัง ทำให้รู้ว่าเจ้าของห้องเป็นหนอนหนังสือตัวจริง ส่วนของพื้นที่ใช้วัสดุปูพื้นลายไม้ต่อด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิกให้ต่างกับโซนอาหาร เพื่อบ่งบอกขอบเขตของทางเข้าบ้าน

ชุดครัวใช้แพนทรีเตรียมอาหารเป็นตัวแบ่งพื้นที่จากห้องนั่งเล่น กรอบสีขาวที่ทำสูงขึ้นช่วยป้องกันห้องนั่งเล่นในมุมมองที่ไม่พึงปรารถนาของห้องครัว และปกป้องเฟอร์นิเจอร์จากการกระเด็นของอาหาร ใช้โทนสีเทากับลายไม้สีน้ำตาลตัดกรอบสีดำสนิท แต่โดดเด่นที่ backsplash ที่เหมือนเป็นสายน้ำเย็นไหลลงมาด้วยการติดกระจกส่องสว่างที่ขอบด้านบนด้วยแถบไฟ LED สีขาว

ห้องนอนที่รวมเอาทุกโทนสีเข้ามารวมกันอยู่ภายใน แต่ลดความเข้มลงให้เป็นสีพาสเทล ทำให้ความรู้สึกรอบ ๆ ห้องนอนดูผ่อนคลายปนหวานแบบซอฟท์ ๆ

ไอเดียแต่งบ้าน 3

การตกแต่งบ้านกลายเป็นกิจกรรมยามว่าง หรืองานอดิเรกของใครหลายคน นอกจากจะฝึกสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์แล้ว ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันมีการตกแต่งบ้านภายใน ที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยที่เราอยู่ มีการผสมผสานมากยิ่งขึ้น และการหาไอเท็มในการตกแต่งบ้านภายในง่ายสุดๆ เพียงแค่สั่งออนไลน์ เจอสไตล์ที่ชอบก็ส่งตรงถึงหน้าบ้านแล้ว แต่บางสไตล์นั้นจะหาของตกแต่งยากหน่อย อย่าง Vintage style ที่เรียกได้ว่าต้องเดินดูจะยิ่งฟิน แต่ก็ไม่พ้นช่องทางออนไลน์ที่มีมาขายกันบ้างแล้ว มาทำบ้านในฝันให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นกันดีกว่า

การตกแต่งบ้านภายใน แบบมินิมอล ถือว่าฮิตสุดๆ ในยุคนี้แล้ว เพราะเป็นการที่ใช้ของตกแต่งน้อย แต่ครบครันไปด้วยฟังก์ชัน เน้นความสบายตา สบายใจ ข้อดีของห้องสไตล์นี้คือ ด้วยความที่การใช้เฟอร์นิเจอร์น้อย สีหลักคือ ขาว เบจ ดำ จึงง่ายต่อการปรับเปลี่ยนและต่อเติมไปยังสไตล์ใหม่ๆ ได้อีก ไอเท็มที่ต้องมีคือ ภาพวาดหรือภาพประกอบเก๋ๆที่เอาไว้ประดับตกแต่ง กระจกดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ต้นไม้เล็กน้อย เพิ่มความสดชื่นให้กับห้อง โดยเฟอร์ทุกอย่างเน้นไปที่การคุมโทนและมีการดีไซน์ที่เรียบง่ายมากที่สุด ภาพรวมคือไม่ค่อยมีลวดลายหรือพื้นผิวอะไรที่โดดเด่นในห้องสไตล์นี้

ฟีลแบบน้อยแต่มากเรียบแต่โก้ เป็นคำนิยามของการตกแต่งบ้านภายใน ของสไตล์โมเดิร์นเลย มีการคุมโทนอยู่ไม่กี่สี ขาวเทาดำ ส่วนเฟอร์นิเจอร์หรือภาพรวมไม่ค่อยเน้นไปที่สีสันมากเท่าไหร่ หรือมีลวดลายของผ้าผ่มผ้าปูที่นอน ผ้าม่านเพียงเล็กน้อย อย่างลายเส้นตรง ลายตารางสีอ่อน อาจจะมีของตกแต่งเพิ่มกิมมิคมากยิ่งขึ้น เช่น นาฬิกาติดผนังเรือนใหญ่ที่มีความตัดทอนเน้นแค่ตัวเลขอย่างเดียว หรือการแซมต้นไม้มาไว้ในห้อง