แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

แต่งห้องนั่งเล่น
โทนสีขาว เทา ดำ เรียบ ๆ แต่ cool นาน

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว อยากได้บ้านที่มองดูได้นาน ๆไม่ยึดติดเทรนด์ เมื่อมองดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย นักเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้าน มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา เนื่องจากบ้านต้องอยู่กับพวกเราชั่วชีวิต บางครั้งถ้าพวกเราตามเทรนด์ ที่ดูหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราถูกใจ ในตอนแรกบางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นบ้านที่ดูเชย กระทั่งรู้สึกเคอะเขินที่จะอาศัย

เพราะว่านั้นคือหนึ่งช่องทางที่ดูไม่มีอันตราย ก็น่าจะเป็นออกแบบ ที่มีความง่ายๆ แต่ว่าซ่อนเร้นไว้ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆ ดังเช่น บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตา และเข้าได้กับทุกช่วง

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

เปิดว่างด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ
แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

บ้านหลังนี้ ดูทีแรกก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบสบายตา บวกกับความทันสมัย บ้านพูลวิลล่า เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมง่ายๆ ที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆ โทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแต่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทา ของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความง่ายๆไม่ซับซ้อนนี้ กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า “น้อยแต่ว่านาน” ซึ่งในที่นี่ หมายถึงน้อยๆ แต่งามได้นานๆขึ้นมา โดยทันที

ด้านในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นส่วนสำคัญๆ เป็น ขาว เทา และดำ สำหรับการตกแต่งฝาผนัง และการเลือกของตกแต่งอื่นๆ ก็แค่สิ่งที่เพิ่มมาเป็นความรู้สึก สว่างของแสงสว่าง ธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาวเพิ่มความสูงโปร่ง ให้บ้านเต็มไปด้วย สถานการณ์สบาย และก็ใส่งานไม้ เข้ามาเพิ่มเติม ความละมุนละไม อบอุ่นขึ้นด้านใน

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

วัสดุเปลี่ยนความรู้สึกก็ต่าง
แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

อุปกรณ์ และก็ของตกแต่ง ในโทนสีเทา บางครั้งก็อาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับในการประยุกต์ใช้งาน ที่จำเป็นต้องดูตามสมควร เพราะว่าในทุกอุปกรณ์ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัสแล้วก็ความรู้สึก ที่หลากหลาย เช่น คอนกรีต ให้ความดิบ แข็ง และหรู เวลาที่หินอ่อน เรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา

สำหรับบ้าน ที่พื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึกเป็นอิสระ และมีการเชื่อมต่อ กับด้านนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนัง จะต้องมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็สร้างความเกี่ยวเนื่องให้เกิดขึ้นด้านใน

โดยบางทีอาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือนบอกขอบเขตการใช้งาน ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางเปลี่ยนแปลง สิ่งของปูพื้น ในแต่ละจุด ให้ผิดแผก หรือ ใช้การยกฐานะประจำถิ่นขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปทรง การใช้งาน โดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังกั้น บ้านเดี่ยว

แต่งห้องนั่งเล่น โทนสีขาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่ตกแต่ง ในโทนสีขาวดำ บางครั้ง ก็อาจจะมองเรียบ นิ่ง หรือ ให้ความรู้สึกเย็นชา ถ้าใช้พื้นที่ ของทั่งสองสี มากเหลือเกิน สำหรับการเพิ่มอารมณ์อื่นๆ ให้ดูมีความหลากหลาย น่าดึงดูด บางครั้งอาจจะเพิ่มอุปกรณ์ หรือ สีจาง แต่งในโทน ที่ใกล้เคียงเข้ามาด้วย เช่น สีเทาเฉดต่างๆ ตาลายราง สลับขาว-ดำ หรือ การเพิ่มงานไม้เข้ามา จะมีผลให้บ้าน ยังดูคุมธีม ที่ต้องการได้ ตอนที่ไม่นิ่ง หรือ กระด้างจนเกินความจำเป็น แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

Decorate the living room in white tones

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำและไม้ในสไตล์โมเดิร์น

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดไหม มีบ่อยมากในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้ เพราะว่าสถานะการณ์ช่างพอเหมาะพอเจาะ เหลือเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บางโอกาส พวกเราหาเป็นเวลายาวนานมาก แล้วก็มีความรู้สึกว่าอาจไม่มีทางได้ครอบครอง

แต่ว่าสุดท้าย จะพบได้แบบง่ายๆ ตัวอย่างเช่น บ้านหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านเห็นว่า “พวกเรามิได้มองหา แต่ว่าจักรวาลเหวี่ยงบ้านในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว อย่างไรก็ดี หากว่าสถานที่ตั้ง ขนาด และก็สมรรถนะจะประทับใจใช่เลย แต่ว่าก็ยังอยากความสามารถคนเขียนแบบ มารังสรรค์ข้างใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด ออกแบบบ้าน

หลายๆคนใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว ที่พวกเขาชอบใจ เหมือนกันกับผู้เขียน นักพูด รวมทั้งฉันรูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini แล้วก็ Nick Broadhurst ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในคราวหนึ่งแปลงเป็นแรงจูงใจ ให้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่นี่ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่ผลิตจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว

ซึ่งพวกเขาแบ่งปันประสบการณ์การใช้ชีวิตใหม่ๆ กับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค นักออกแบบก็เลยจำเป็นต้องมองหาสิ่งที่พิเศษที่สุดเพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์จากบริบทให้สูงที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทาง ใส่ช่องเปิดให้เห็นตะวันขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงมหาสมุทร รวมทั้งแสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ

พื้นที่ดำรงชีวิตหลักของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี ห้องรับประทานข้าว ห้องครัว ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อออกไปรับภูมิทัศน์ รอบบ้านได้กว้างและก็ไกล จากจุดนี้จะแลเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ยที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้เพื่อสร้างลุคที่ผ่อนคลายขึ้น ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางปลูกดอกไม้ ภายนอกทำด้วยหินอ่อนสีขาวที่เหลือจากห้องน้ำ

Decorate the living room in white tones

บ้านโทนสีขาว| ดำ | ไม้ สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

ครัวดูเหมือนเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่งดงามมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบความประสมประสาน ของสีที่มีทั้งหนักค่อย หรูหราคละเคล้าธรรมชาติ เช่น บานตู้ไม้แพทเทิร์นเส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อนสีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิทเฉียมคมที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา

แอบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของเอาไว้อย่างแนบสนิท ประดิษฐ์ลูกเล่นเสริมเติม ด้วยการติดตั้งแอร์ แล้วใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงานไม้ทั้งหมด ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งรับประทานอาหาร ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์นผิดตาดีไซน์โดย Melissa รวมทั้งคนเขียนแบบ Dirk Anderson ของ Nick รวมทั้ง Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่างเป็นวงกลม และมีช่องเปิดสี่เหลี่ยมเรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทรใบสักสีเขียวเข้มมองมีชีวิตชีวาเด่น ท่ามกลางห้องสีขาวที่มองสงบเชิญชวนพัก villa Phuket ‘พวกเราไม่มีผ้าม่านหรือม่านบนหน้าต่างห้องนอน โดยเหตุนี้ทุกยามเช้าพวกเราตื่นมากับแสงอาทิตย์ และนกร้อง ให้รู้สึกราวกับอยู่ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

นอกเหนือจากความสวยแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง แล้วก็ความเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงริมหาด หรือ ขึ้นไปปีเล่นบนบนต้นไม้ แล้วก็ทุกเช้าตรู่พวกเราตื่น พร้อมทั้งแสงตะวัน รวมทั้งนกร้องที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น และเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็คสำหรับแนวทางการใช้ชีวิต

อ่านต่อเพิ่มเติม : Luxury Hotel Phuket ประตูบ้านใหญ่ สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า