แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ ประยุกต์ใต้ถุนสูง
สวย โปร่ง เย็นสบาย

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ เป็นบ้านไม้ที่ดีไซน์ได้ใกล้เคียงกับคำว่า “เรือนไทย” เริ่มแรกเป็นที่สุด เพราะว่าแบบบ้านที่พวกเรากำลังเสนอเป็นบ้านไทยประยุกต์ที่มาพร้อมทั้งใต้ถุนสูงโปร่ง และก็เรือนบ้านตามแบบฉบับไทยแท้ ใครที่อนุรักษ์นิยม และต้องการจะก่อสร้างบ้านสไตล์ไทยๆ อาจไม่ต้องชายตาดูที่แบบบ้าน ที่ใดอีกแล้ว เพราะว่าแบบบ้านนี้ บางครั้งอาจจะกำลังตอบโจทย์บ้านไทยในฝันของคุณอยู่

บ้านถูกออกแบบ ให้มีใต้ถุนโปร่งแบบไทยๆ ที่มีความสูงเกือบจะ 3 เมตร เปิดรับลมรอบทิศ พร้อมกับพื้นที่ใต้ถุนเตียนกว่า 200 ตารางเมตร โดยด้านล่างมี 1 ครัว และก็ 1 ห้องสุขา ยังเหลือที่ เป็นลานใต้ถุนขนาดกว้างใหญ่ ปูพื้นด้วยไม้ ฝาประสิทธิภาพ ให้ท่านสามารถจัดโต๊ะกินอาหาร เก้าอี้ไม้ ตัวโปรด หรือ แม้แต่การนอนเล่นนอน ที่พักสไตล์รีสอร์ท

จับกลุ่มรับประทานข้าว กับพื้นก็สะดวก ขึ้นไปที่เรือนบ้านข้างบน ผ่านบันได ที่อยู่นอกตัว บ้านตามแบบ ฉบับเรือนไทย คุณจะเจอกับระเบียง ขนาดพอดี ก่อนเข้าตัวบ้าน โดยพื้นที่ข้างบน แบ่งเป็น 2 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน มากับห้องโถงขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถจัดแบ่งพื้นที่ ได้ตามความชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกินข้าว หรือ โซนรับรองแขก กับชุดโซฟาไม้งามๆ ตามความชอบ

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

สร้างบ้านสวย มีใต้ถุน สวย โปร่ง แบบฉบับบ้านทรงไทย

ข้างนอกของบ้านไทยประยุกต์หลังนี้ บุฝาผนังด้วยไม้ฝาที่ให้ความสวย โรงแรม เปรียบเสมือนไม้จริง ทรงหลังคาที่มีความลาดเอียงชันถึง 30 องศา ช่วยลดปัญหาความร้อน ที่จำต้องรับจากแดด นอกเหนือจากองศาของหลังคา จะมีส่วนช่วยสำหรับการคุ้มครองปกป้องความร้อนแล้ว

กระเบื้องหลังคา ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย อย่างกระเบื้องหลังคาเส้นใยปูนซีเมนต์ยี่ห้อช้าง รุ่น พรีมา ที่นอกเหนือจากการที่จะมีคุณลักษณะกันร้อน และความยืดหยุ่นต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ลอนกระเบื้องที่พลิ้วไหวงาม และโทนสีแดงของกระเบื้อง ยังใส่รับกับความงดงามของไม้ฝาโทนสีอบอุ่น และอ่อนโยน ไปจนกระทั่งทรงของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

เพราะเหตุใด จึงต้องสร้างบ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ นั้นอยู่คู่กับคนไทยมานาน แต่ถ้าหากจะพูดถึง เรื่องคุณประโยช์ จากตัวบ้าน หรือเหตุผลที่ว่าเพราะเหตุไร ถึงจำต้องก่อสร้างบ้านไทยประยุกต์นั้น ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย อาจบางทีอาจไม่รู้กันมาก่อนว่าจุดเด่น สำหรับการก่อสร้างบ้านไทยประยุกต์ เว้นแต่ความงามของตัวบ้านแล้ว ยังจะมีจุดเด่นอะไรอีก

  1. ความเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ หลังคาทรงจั่ว พร้อมประสมประสานกับตัวบ้าน ที่เป็นสถาปัตยกรรมท้องถิ่น รักษาความสง่าผ่าเผยแบบไทยๆ ที่มีคุณค่า แบบบ้านชั้นครึ่ง
  2. ดีไซน์ได้ตามใจ แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ความเป็นอิสระ ฝาผนังก่ออิฐฉาบปูนตัดกับขอบประตู แล้วก็บานหน้าต่างที่เป็นไม้ พร้อมหลังคาทรงสูงเล่นระดับอาจเอกลักษณ์เด่น
  3. กลมกลืน เป็นธรรมชาติ ด้วยหลังคาลอนพลิ้วไหวงาม ในสีเอิร์ธโทนทำให้บ้านมองเป็นคู่แท้กับธรรมชาติ
  4. อบอุ่น เหมาะสมกับครอบครัวชาวไทย มีพื้นที่ลานเอนกประสงค์ ใช้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับสมาชิกในครอบครัว
  5. เหมาะสมกับลักษณะภูมิอากาศไทย ระบายอากาศได้ดี เนื่องจากมีหน้าต่าง ซึ่งสามารถเปิดรับลมได้รอบทิศทาง
แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วยประยุกต์
โดดเด่นด้วยงานไม้สุดคลาสสิค

แบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงไทยประยุกต์ สะดุดตาด้วยงานไม้สุดคลาสสิค 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านออกแบบองค์ประกอบแบบโมเดิร์น

ประสานไปกับการตกแต่งด้วยศิลป์ไทยจนถึงกำเนิดเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ที่แสนพอดี หลังคาของบ้านเป็นหลังทรงติดอยู่มะนิลา ที่ถูกมุงด้วยกระเบื้องลอนสีแก่ ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

พื้นที่หน้าบ้านถูกดีไซน์ ให้เป็นระเบียงขนาดพอดี แบบเปิดโล่งเตียน กับจัดตั้งรั้วไม้สีแก่ ก็เลยเหมาะสมกับการจัดเป็นมุมพัก ข้างในบ้านดีไซน์ย้ำความโปร่งสบาย ในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ฝาผนังของบ้านถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างไม้ทรงสูง ให้ความสวยคลาสสิค

ครัวถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ด้านในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัว แบบติดฝาผนังทรงตัวแอล สำหรับแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ครัว แล้วก็ มีระเบียง 2 จุด พื้นที่ใช้สอยราวๆ 130 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มราว 1.3 ล้านบาท บ้านพูลวิลล่า

Thai style house

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ ทรงไทยประยุกต์ – แบบบ้านสไตล์ไทยๆ

บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับ ทรงไทยประยุกต์ 3 ห้องนอน 2 ส้วม งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ 1.65 ล้านบาท ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ดีไซน์ด้วยทรงไทยที่ประสานไปกับการออกแบบ แล้วก็อุปกรณ์ในแบบโมเดิร์น ตัวบ้านถูกยกพื้นสูง

รวมถึงใต้ถุนบ้านที่ถูกเอาขึ้นสูงอีกด้วย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแก่ ฝาผนังข้างนอกนกแต่งในโทนสีขาวผ่องใส

ในส่วนของประตู รวมทั้งหน้าต่างของบ้านถูกตกแต่งกรอบด้วยงานไม้ กับติดตั้งกระจกสีทึบที่ช่วยกรองแดดได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งกว่านั้นพื้นที่หลังของบ้านยังดีไซน์ให้มีระเบียงพักอีกที่

ด้านในภายถูกออดแบบโปร่งเตียน ฝาผนังข้างในเลือกใช้สีขาว ที่ช่วยทำให้บ้านมองสว่าง พื้นที่ข้างในสามารถตกแต่ง แล้วก็ออกแบบการใช้งานได้อย่างมากมายตามความจำเป็น

ห้องนอนเป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น เพื่อเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ ด้านฝาผนังด้านในเลือกใช้สีเขียวอมเทาที่ให้บรรยากาศที่บรรเทา

ครัวของบ้านมีพื้นที่ออกจะกว้าง มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศ แล้วก็กลิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนห้องครัวแบบโมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังทรงตัวแอล

ห้องอาบน้ำถูกออกแบบ แล้วก็ตกแต่งได้ปิ้งเป็นสัดส่วน แบ่งแยกพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบแฉะได้อย่างพอดี ฝาผนังด้านในเน้นการเลือกใช้สีเทา ก็เลยให้บรรยากาศที่บรรเทา

บ้านหลังนี้ประหอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน ห้องเก็บของ ลานล้าง ห้องทำงาน ครัว ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด ราว 190 ตารางเมตร งบประมาณเริ่มราว 1.65 ล้านบาท

Thai style house 2

บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงหน้าจั่ว

บ้านชั้นเดี่ยวทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ในโทนสีอบอุ่นมั่นคง บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ สำเร็จหน้าที่ออกแบบของ บ้านป่าตาล โดยก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ลักษณะบ้านยกพื้น ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสรเทาให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น มั่นคง เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ แซมด้วยสีขาวที่ช่วยเพิ่มความอ่อนน้อม

หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาลเข้ม เล่นระดับสวย รอบกายบ้านติดตั้งฝาผนังและหน้าต่างกระจกที่ช่วยเพิ่มแสงไฟให้พื้นที่ด้านใน แล้วก็ช่วยสร้างมิติให้พื้นที่ข้างในมองกว้างปาขึ้น พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านกว้างใหญ่แล้วก็โปร่งโล่งเตียนรับอากาศธรรมชาติข้างนอก เหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยม Modern House

ข้างในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาปูพื้นของห้องด้วยกระเบื้องสีครีมขัดมัน ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลเข้ม รวมทั้งชุดโซฟานั่งพักผ่อนทรงตัวแอลสีเทา เพิ่มความสะดุดตาด้วยตะเกียงระย้า ที่ออกแบบอย่างงดงาม

ครัวสไตล์โมเดิร์นเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยที่ทันสมัย พร้อมบาร์ทานอาหาร ที่ช่วยสร้างความสบายวบายสำหรับการเข้าครัวแล้วก็ทานอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

สุขาปูพื้น และฝาผนังด้วยกระเบื้องสีอ่อน จัดแบ่งพื้นที่ทำธุระส่วนตัวอย่างเรียบร้อย ในห้องน้ำตกแต่งฝาผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีเทาช่วยสร้างความงามรวมทั้งความเด่น

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ส้วม พร้อมครัวแล้วก็ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงราว 125 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มที่ราวๆ 1.2 ล้านบาท

อ่านต่อเพิ่มเติม : Pool Villa Hotel Luxury Hotel Phuket ประตูบ้านใหญ่