เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่ 1

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่     บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ถือเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาเนิ่นนาน เพราะไม่ว่าจะผ่านไปไหน-มาไหน เราก็มักจะเห็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เรียงรายอยู่ตามข้างทางเสมอ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นมรดกตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้บางหลังจะเก่าบ้างโทรมบ้างก็ไม่แปลก แต่จะให้ปล่อยทิ้งไว้สภาพนั้นก็คงไม่ไหว อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอแนะนำให้รีโนเวทดีกว่า ทว่าถ้าหากใครยังไม่มีแบบบ้านหรือไอเดียรีโนเวท ในใจ ก็ลองมามองหาแรงบันดาลใจดี ๆ ได้จากรีวิวรีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เหล่านี้เลย

1. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 15 ปี

 หลังจากบ้านหลังเดิมโดนปลวกแทะจนเพดานร่วงอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว คุณ Jaae Q taro สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ไปปรึกษากับพ่อ-แม่ว่าอยากจะรื้อบ้านแล้วสร้างใหม่ ทว่าทั้งสองท่านรับไม่ไหว เพราะบ้านหลังนี้สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรงสมัยเป็นหนุ่มเป็นสาว งานนี้ก็เลยเหลือแค่วิธีเดียวคือ รีโนเวท อ๊ะ ๆ ๆ แต่ใช่ว่าจะง่ายดายขนาดนั้น เพราะงานนี้งบน้อย งบจำกัด ได้แบบที่ถูกใจมา ก็ไม่มีเงินจ่าย ฉะนั้นเลยต้องแก้ไขด้วยการให้ช่างเขียนแบบอิงตามโครงสร้างเดิมและเน้นวัสดุกันปลวก จากนั้นก็เริ่มลงมือทำ ไป ๆ มา ๆ แม้จะใช้งบประมาณ 750,000 บาท แต่ก็ออกมาสวยงาม น่าอยู่ เหมือนใหม่ แถมยังคงกลิ่นอายแบบเดิมเป๊ะเลยล่ะ

2. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 จากมรดกตกทอดของตา-ยายที่ถูกทิ้งร้างไม่มีใครอยู่และไม่ได้ดูแลมานานหลายปี คุณ Bas Jung ก็คิดอยากจะย้ายกลับไปอยู่ในบ้านแห่งความทรงจำหลังนี้ เขาจึงต้องเดินหน้าเต็มสูบเพื่อวางแผนและลงมือรีโนเวทบ้านใหม่ ซึ่งก็แน่นอนว่าพยายามรักษาสภาพโครงสร้างบ้านเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด เพียงแต่ปรับให้ดูสวยงาม ทันสมัย สะอาด และน่าอยู่มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเมื่อแปลงโฉมบ้านหลังนี้เสร็จแล้ว ทุกอย่างก็ดูดีขึ้นราวกับปาฏิหาริย์ โดยเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายในตกแต่งอย่างประณีต ส่วนภายนอกมีสวนและน้ำพุสวย ๆ ด้วย แบบบ้านหน้าแคบ

3. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

 คนต่างจังหวัดที่ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ หลาย ๆ คน ต้องเคยมีความคิดอยากจะย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในอนาคตแน่ ๆ ซึ่ง คุณ Platookem 1986 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็เช่นเดียวกัน ฉะนั้นเขาจึงตัดสินใจรีโนเวทบ้านเก่าครึ่งปูนครึ่งไม้ในต่างจังหวัด ให้เป็นบ้านใหม่ที่ผสมผสานความทันสมัยและความดั้งเดิมของบ้านไว้ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือเขาออกแบบและเลือกวัสดุเองทั้งหมด จึงเป็นการรีโนเวทบ้านที่ทำจริง เจ็บจริง และเหนื่อยจริง จนต้องขอเอามาบอกต่อและเล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ต่อไป ว่าแต่เรื่องราวของเขาจะเป็นอย่างไร รีโนเวทแล้วสวย เก๋ มีสไตล์แค่ไหน ตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันได้เลยค่ะ

4. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 35 ปี

  ประสบการณ์รีโนเวทบ้านหลังนี้ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว ก็แหม คุณ HappyAries สมาชิกเว็บไซต์ดอทคอม เล่นไปซื้อบ้านเก่าตั้งแต่ปี พ.ศ. 2526 ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา มารีโนเวทเป็นบ้านใหม่สไตล์ญี่ปุ่น พ.ศ. 2561 ได้อย่างสวยงาม ลงตัว ทันสมัย แบบคนรุ่นใหม่ซะอย่างนั้น โดยเธอเป็นคนออกแบบและหาซื้อทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งหมดด้วยนะ แถมยังมีการลงมือทำเองบ้างบางส่วนอีกต่างหาก โอโห เรียกได้ว่าเก่งกาจ ฉลาด หัวไว อีกทั้งบ้านหลังใหม่ยังงานดีมาก ต้องขอคารวะให้กับเธอเลยจริง ๆ

5. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบ 7.5 แสนบาท

   เมื่อบ้านเก่าอายุกว่า 30 ปี มีปัญหาสารพัด ทั้งหลังคารั่ว ผนังซึม และปลวกแทะ คุณ อ้วนซ่าขาลุย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวทบ้านใหม่บนผืนดินเดิมเป็นของขวัญให้พ่อ-แม่ได้อยู่อย่างสบาย ๆ แถมยังเพิ่มขนาดพื้นที่ใช้สอยและห้องหับต่าง ๆ ให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่มีเพียงแค่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ก็กลายเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ทว่าใช้ระยะเวลาในการรีโนเวทไปเกือบ 4 เดือนเต็ม เพราะลงมือทำในหน้าฝน แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่าคือ เสียค่าใช้จ่ายไปแค่ 750,000 บาทเท่านั้น แลกกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งความสุขของพ่อแม่และความอบอุ่นของบ้านแล้วก็ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยล่ะ

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่ 2

6. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบ 5.5 แสนบาท

   เชื่อไหมคะว่างบประมาณ 550,000 บาท ก็สามารถรีโนเวทบ้านไม้หลังเก่าอายุกว่า 20 ปี ให้กลายเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้หลังใหม่ได้ ถ้าหากไม่เชื่อก็ตามมาดูผลงานการรีโนเวทบ้านของ คุณ สมาชิกหมายเลข 3343244 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เลย เพราะเขาตั้งใจแปลงโฉมบ้านเก่าที่ผุพังและปลวกแทะจนเสียหายไปเยอะ website : assetdata.land

ให้กลับมาดีงาม น่าอยู่ เหมือนใหม่ สร้างความภูมิใจให้กับคุณแม่ได้ นอกจากนี้เขายังใจดีนำเรื่องราวและข้อมูลต่าง ๆ มารีวิวให้กับผู้ที่สนใจอย่างละเอียดด้วย เอาเป็นว่าเรื่องราวของเขามีที่มาที่ไปอย่างไร ถ้าอยากรู้ ก็ลองตามไปอ่านแบบเต็ม ๆ กันได้เลยค่ะ

7. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ยกพื้นสูง

    เพื่อเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่ คุณ สมาชิกหมายเลข 899393 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงลงมือรีโนเวทบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของภรรยาให้มีพื้นที่ห้องน้ำและห้องนั่งเล่นด้านล่างเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังต่อเติมห้องครัวและห้องนั่งเล่นเพิ่มข้างบ้าน ปรับระดับดิน และล้อมรั้วเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย โดยทั้งหมดใช้งบไปประมาณ 950,000 บาท แม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างแรง แต่เมื่อเทียบกับพื้นที่ที่กว้างขวางมากขึ้นและกลิ่นอายของบ้านที่ยังคงเหมือนเดิม ก็น่าภูมิใจไม่เบาเลยล่ะ

8. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุ 20 ปี

 ประสบการณ์การรีโนเวทบ้านไม้อายุ 20 ปีหลังนี้ เป็นผลงานของ คุณเบส วิโรจน์ ฉิมมี สถาปนิกหนุ่มคนหนึ่งที่ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อสร้างบ้านสวนในฝัน จากการแปลงโฉมบ้านไม้สองชั้นเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ พร้อมทำแปลงปลูกผักปลอดสารพิษตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง จนเกิดเป็น บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun ขึ้น ซึ่งงบประมาณในการรีโนเวทบ้านหลังนี้อยู่ที่ 50,000 บาท เป็นการปรับโครงสร้างให้แข็งแรง สะดวกสบาย และทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่กลิ่นอายและความทรงจำเดิม ๆ ยังคงอยู่ครบ ที่สำคัญบรรยากาศดีเว่อร์ ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง ๆ แค่รู้จักนำมาประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ ก็เป็นการเพิ่มมูลค่าและทำให้บ้านสวยงามได้มากแล้ว. 5 ที่พักน่าน ที่พักในเมือง 2567

9. รีโนเวทบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ งบ 3.8 แสนบาท

แทนที่จะทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่ แต่ คุณ อยากได้ชื่อเท่ห์ ๆ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มีงบประมาณจำกัดเกินไป อีกทั้งยังผูกพันกับบ้านหลังนี้มาก ๆ ก็เลยสรุปได้ว่าจะทำการรีโนเวทแทน ซึ่งหลังจากที่รีโนเวทเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น บ้านหลังนี้ก็กลายเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีใต้ถุนสูงเว้นไว้เป็นที่จอดรถหน้าบ้าน ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 380,000 บาท โดยกลิ่นอายและความรู้สึกยังคงเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสวยงาม ขาวสว่าง และสะอาดตามากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นผลงานการรีโนเวทบ้านที่น่าอยู่มาก ๆ อีกหนึ่งหลังเลยค่ะ

โอโห แต่ละหลังสวยงาม ไฉไล เหมือนได้บ้านหลังใหม่กันทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้าหากบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ของใครเก่า ๆ โทรม ๆ ก็ลองนำไอเดียรีโนเวทเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ

เปลี่ยน บ้านเก่า เป็น บ้านใหม่ 3