แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

Townhouse Kitchen Ideas แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่อาศัย อยู่ในบ้านทาวน์เฮาส์ หรือ ทาวน์โฮม (ที่สมัยปัจจุบันนี้นิยมเรียกกัน) พวกเรามีไอเดีย แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์ ที่เปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมสเปซข้างหลังบ้าน แล้วก็ที่จอดรถ เป็นครัว ขนาดเล็กไว้ รองรับการใช้แรงงาน มีฟังก์ชันครบถ้วน และก็วางแบบสวย

  1. ห้องครัวสีขาว รวมทั้งงานไม้ แสนอบอุ่น ของคุณโมส ผู้ครอบครองเพจ Mom Dairy เพิ่มเติมพื้นที่ข้างหลังบ้าน ระบุแบบแปลนห้องครัวรูปตัว I (ไอ) ติดฝาผนัง ข้างๆมีมุมชะล้าง ที่เลือกใช้หลังคา แบบโปร่งใส ช่วยเพิ่มแสงไฟ แล้วก็ทำให้ห้องครัวมองโปร่งโล่งเตียนน่าใช้งาน
  2. ไอเดียเปลี่ยนแปลงมุมสวน ข้างบ้านเป็นครัว แล้วก็มุมรับประทานข้าว ของคุณโรเจอร์-พรชัย วางแบบให้มีฝ้าสูง 4 เมตร เพื่อสเปซส่วนนี้โปร่งเตียน ไม่อึดอัด ชุดห้องครัววางแบบเป็นรูปตัว U (ยู) เข้ามุม ข้างหน้ามีเคาน์เตอร์บาร์ไว้จัดเตรียมของ จัดเสิร์ฟ รวมทั้งนั่งกินอาหารกล้วยๆ บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น
  3. เพิ่มเติมที่จอดรถ ให้เป็นห้องครัวขนาดเล็ก 9 ตารางเมตร โดยคุณเอม เจ้าของบ้านใช้เกมส์ The SIM ที่ตนเองถูกใจเล่นวางแบบ และจากนั้นจึงนำไปให้ช่างมอง ระบุแบบแปลนห้องครัวรูปตัว L (แอล) มีตู้ห้อย ตู้สูง ช่องและก็ลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ ไว้เก็บของให้มองเป็นระเบียบเรียบร้อย เจาะช่องหน้าต่างเพิ่มแสงไฟ รวมทั้งขลุกระเบื้องฝาผนัง ให้ห้องครัวมองมีกิมไม่กน่ารักน่าเอ็นดูๆ
  4. ครัวสุดโก้ ของคุณเบิร์ด-ชยาทัต ที่ดีไซน์ให้อยู่ในตำแหน่ง หน้าบ้านข้างที่จอดรถ ด้วยความตั้งอกตั้งใจ ที่ต้องการให้มุมนี้เสมอเหมือนเป็นคาเฟ่ ในบ้าน ก็เลยแบ่งการใช้แรงงานเป็น 2 ส่วนเป็น ชุดห้องครัวรูปตัว I (ไอ) ที่เป็นทั้งยังส่วนจัดเตรียม ส่วนปรุง แล้วก็ส่วนล้าง มีชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของติดฝาผนัง และก็กรุแผ่นสเตนเลส เพื่อกันคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก อีกด้านหนึ่งวางแบบ เป็นเคาน์เตอร์บาร์ ไว้นั่งกินข้าว และก็นั่งพักผ่อนสบายๆ
  5. จบท้ายด้วยห้อง ในบ้านทาวน์โฮม สำหรับคนไหนที่ไม่ได้อยากเพิ่มเติม ให้ยุ่งยาก จากบ้านของคุณหญิง-เปมิกา ระบุแบบแปลนห้องครัวในส่วนฟังก์ชัน ใช้งานเป็นรูปตัว I (ไอ) และก็มีไอส์แลนด์ ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องกัน สำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน รับประทานอาหารกล้วยๆแล้วก็ใบเสร็จรับเงินต์อินเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆกับชุดห้องครัวมองเป็นระเบียบเรียบร้อย ใช้งานได้คล่องแคล่ว เพิ่มลูกเล่นให้มุมครัว ด้วยวอลเปเปอร์ ลายทางขาว-ดำ แล้วก็กระเบื้องฝาผนัง ที่ช่วยเพิ่มมิติ ให้ห้องครัวมองสวย

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์ พื้นที่จำกัด บอกเลยมันดีเลิศมากมาย!

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

คนใดกันซื้อทาวน์โฮมข้างหลังเล็กๆพื้นที่จำกัดยกมือขึ้น แล้วก็ด้วยพื้นที่ จำกัดแบบงี้ พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน ก็จะรักษาไว้ สำหรับอาศัย เป็นห้องรับแขก มุมปฏิบัติงาน มุมกินอาหารกันไป แล้วครัวล่ะจะไปอยู่ที่ไหน บางบุคคลแอบสงสัย คำตอบเป็นเอาไปไว้ข้างหลังบ้านคะ แต่งคอนโดง่ายๆ

99.99% ของผู้ที่อยู่บ้านทาวน์โฮม ชอบเพิ่มเติม มุมห้องครัวข้างหลังบ้านจ้ะ ทำเป็นพื้นที่ห้องครัวไทย หรือ ห้องครัวแยกย่อยออกมาจากตัวบ้าน วันนี้ phuketpoolvilla มาแชร์ไอเดีย การตกแต่ง ครัว ข้างหลังบ้าน ให้มองเป็นตัวอย่าง เผื่อคนใดกันจะเอาไปประยุกต์ กับบ้านของตนเอง เก็บรวบรวมมาจากบ้านแบบอย่าง โครงงานต่างๆจ้ะ

ด้วยพื้นที่ จำกัด ของข้างหลังบ้านจัดแบ่ง จำนวนมากทาวน์โฮม จะให้ข้างหลังบ้านลึก ราว 2 เมตร ตามมาตรฐาน ข้อบังคับแบ่งสรรที่ดินทั่วๆไป กว้างก็ราว 5.7 เมตร บวกลบ หรือ ราวๆ 12 ตารางเมตร

มาดูกันว่า ข้างหลังบ้านทาวน์โฮม ขนาดราวๆ 10 กว่าตารางเมตร จะสามารถจัดฟังก์ชัน อะไรได้บ้าง เพื่อนฝูงๆสามารถนำไอเดียการแต่งห้องครัวทาวน์โฮม ไปประยุกต์กับบ้านตนเอง ได้เลยจ๊ะ ออกแบบบ้าน สวยๆ

1. แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์ แบ่งเป็น 2 โซน

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

แบ่งเป็น 2 โซน ด้วยวิธีการทำเป็นมุมห้องครัวไทย มุงด้วยหลังคาทึบ Sale Villas Phuket พร้อมบิวท์อินชุดห้องครัว ส่วนอีกโซนเป็นมุมซักรีด วางเครื่องซักผ้า แล้วก็ตากผ้าได้ หลังคาข้างบนเป็นโปร่งแสง ทำให้มองโปร่งโล่งเตียน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ตากผ้าเจริญ

2. แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทยทั้งหมดทั้งปวง

แบบห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

แบ่งเป็นหลักที่ ห้องครัวไทยทั้งผอง มุงหลังคาทึบ ได้การเป็นสัดส่วน ใช้งานพื้นที่ห้องครัวไทย ได้สบาย แล้วก็มีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้นเรื่อยๆ สามารถบิวท์อินตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของได้ RENT AND BUY VILLA PHUKET

3. แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทย

แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทย

มุงหลังคาทึบ แต่ว่าข้างหลังนี้เป็นทาวน์โฮม แปลงมุม ก็เลยมีพื้นที่เชื่อมต่อ ไปข้างๆบ้าน จัดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ จะมีผลให้รับแสงสว่างธรรมชาติก้าวหน้า ไม่อับทึกจนถึงเหลือเกิน เปิดระบายอากาศเจริญด้วยจ้ะ village

4. แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทยแล้วก็พื้นที่ซักรีด

แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทยแล้วก็พื้นที่ซักรีด

แบ่งเป็นหลักที่ห้องครัวไทย และก็พื้นที่ซักรีด ทำข้างหลังโปร่งแสงสลับกับหลังคาทึบ เพื่อความพอประมาณของแสงสว่างที่จะเข้ามาข้างหลังบ้าน ไม่มืดและไม่สว่างจ้ากระทั่งเกินความจำเป็น พื้นที่ใช้สอยข้างในก็สามารถบิวท์อินชุดห้องครัว ชั้นเก็บของได้สุดกำลัง

5. แบ่งแยกพื้นที่ครึ่งเดียวเป็นหลักที่ห้องครัวที่ทำหลังคาครึ่งโปร่งแสง

แบ่งแยกพื้นที่ครึ่งเดียวเป็นหลักที่ห้องครัวที่ทำหลังคาครึ่งโปร่งแสง

แบ่งแยกพื้นที่กึ่งหนึ่งเป็นหลักที่ห้องครัวที่ทำหลังคาครึ่งโปร่งแสง ร้องไห้ด้วยม่านที่เปิดปิดได้ มีความสารพัดประโยชน์สำหรับเพื่อการใช้งาน แล้วก็เหลือพื้นที่อีกกึ่งหนึ่งของข้างหลังบ้านเป็นหลักที่เปิดเตียน ข้างหลังนี้แปลงมุม สามารถเดินเชื่อมต่อไปที่ข้างบ้านได้เลย อสังหาริมทรัพย์

6. แบ่งเป็นโซนห้องครัวขนาดใหญ่

แบ่งเป็นโซนห้องครัวขนาดใหญ่

แบ่งเป็นโซนห้องครัวขนาดใหญ่ รวมทั้งพื้นที่ซักรีด รวมในพื้นที่เดียวกัน รู้เรื่องโปร่ง ด้วยการเจาะช่องแสงสว่างบนหลังคา รับแสงสว่างธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศข้างในไม่อึดอัดกระทั่งเกินความจำเป็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.