ออกแบบบ้าน สวยๆ

ออกแบบบ้าน สวยๆ

ออกแบบบ้าน สวยๆ

ออกแบบบ้าน สวยๆ Light & Sweet แต่งบ้านนอร์ดิก ที่อบอุ่นปนหวาน

ออกแบบบ้าน สวยๆ แดดที่ผ่องใส รวมทั้งอบอุ่น เป็นความติดอกติดใจแรก ของดีไซน์เนอร์ ที่มีต่อบ้านข้างหลังนี้ ด้วยเหตุดังกล่าว เมื่อถึงเวลาที่จะต้องปรับแก้ การตกแต่งข้างใน ก็เลยใช้ความสดใสตามธรรมชาติ เป็นแกนหลัก สร้างช่วงเวลาที่ดี ให้กับครอบครัวเล็กๆ ในไต้หวัน

ผ่านการออกแบบ ตามสไตล์นอร์ดิก อันแสนอ่อนโยน และก็เต็มไปด้วยแดด ที่ส่องสว่าง เพิ่มไม้สีอบอุ่นสีขาวนวล แล้วก็สีฟ้าของสมุทร ช่วยดึงบรรยากาศที่ชื่นบาน ซึ่งสไตล์นอร์ดิกที่เรียบง่าย และก็เชิญชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นปัญหาที่เจ้าของบ้าน ปรารถนาเช่นเดียวกัน ก็เลยเป็นความพอดี ที่พอดิบพอดีเชิญชวนให้แฮปปี้ ทุกวี่ ทุกวัน ที่ได้ ดำรงชีวิตอยู่ตรงนี้

การแต่งบ้าน สไตล์นอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวีย เป็นกระบวนการดีไซน์ ที่นิยมขึ้นเรื่อยเนื่องจากอีกทั้งโปร่ง เตียน แม้กระนั้นก็อบอุ่น แล้วก็เหมาะสมแก่การพักอาศัยจริง แต่ว่าถึงจะเรียบหรูมองแพง การแต่งบ้านสไตล์นี้ก็มิได้แต่งยาก เหมือนอย่างที่คิด เพียงแต่เลือกสี แล้วก็เครื่องเรือนให้ถูก ก็เสร็จไปครึ่งนึงแล้ว! มาดูกันเลยดีกว่าว่า มีแนวทางแต่งบ้าน สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวียอย่างไรบ้าง

  1. ใช้สีขาว เทา ดำ เป็นหลัก

ความง่ายๆหมายถึงหนึ่งในส่วนสำคัญ ของบ้านสไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย ควรต้องเน้นย้ำใช้สีกลางที่เข้าได้กับทุกสี อย่างเช่น ขาว เทา แล้วก็ดำเป็นหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศ ที่สะอาดหมดจด เคร่งขรึม รวมทั้งสงบ เตียงยกพื้นแบบญี่ปุ่น

เพิ่มความสดใส ด้วยการแซมสีสันอื่นๆได้น้อย ด้วยสีโทนอ่อน อย่างพาสเทล (Pastel) แล้วก็เอิร์ธโทน (Earth Tone) เพื่อยังกลมกลืนกับสีหลัก รวมทั้งช่วยทำให้บ้านมองสว่าง แจ่มใส แม้กระนั้นไม่จัดจ้าเหลือเกิน

  1. จัดแสงสว่าง-สีให้บ้านสว่าง

สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย มีบ้านเกิดเมืองนอน ในแถบสแกนดิเนเวีย อันหนาวเย็น แล้วก็มืดมัวในช่วงฤดูหนาว แสงตะวันต้อง เป็นอย่างมาก สำหรับการสร้างความอบอุ่น แล้วก็เพิ่มความสว่าง ให้ตัวบ้าน

บ้านสไตล์นี้ ก็เลยมักมีหน้าต่างมากมายแล้วก็ใหญ่ และไม่นิยมติดผ้าม่าน หรือ ถ้าหากปรารถนาติดเพื่อความเป็นส่วนตัว รวมทั้งป้องกันแสงแดด อันร้อนระอุ ของไทย ก็สามารถเลือกม่านสีตามข้อ 1 ได้เลย

นอกเหนือจากนั้น สไตล์นอร์ดิก-สแกนดิเนเวีย ยังนิยม ทำให้บ้านมองสว่าง ด้วยการทาฝาผนังเป็นสีขาว ใช้พื้นไม้สีอ่อน รวมทั้งมีโคมทั้งยังวางพื้น รวมทั้งแขวนฝาผนัง ตามจุดต่างๆของบ้านด้วย

ต้อนรับด้วยปากทางเข้าที่อบอุ่น ออกแบบบ้าน สวยๆ

ออกแบบบ้าน สวยๆ

จากประตูบ้าน สีแก่ เปิดทางเข้ามา จะเจอกับมุมห้องครัว แบบเปิด รวมทั้งฝาผนัง ใบเสร็จรับเงินท์อิน ฝั่งตรงข้าม รอบๆประตูจะเป็นจุดที่มีฝุ่นผง ด้านนอกเข้ามา สะสมด้านในได้ง่าย ก็เลยใบเสร็จรับเงิน ตู้เก็บรองเท้าบานคู่ สูงจากพื้น

ถึงเพดานลดปัญหา ฝุ่นเกาะหลังตู้ ที่สูงกว่าระดับสายตา ก้าวหน้า ส่วนพื้นจะปูด้วยสิ่งของ สีแก่ตัดกับพื้นสีอ่อนๆ ภายใน เพื่อผู้ที่เข้ามาก้าวหยุด แบบอัตโนมัติ แล้วเก็บรองเท้าเข้าตู้ ทำให้ลดความสกปรก ไปได้ระดับหนึ่ง บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องกินอาหาร / ครัวสวย ออกแบบบ้าน สวยๆ

ออกแบบบ้าน สวยๆ

สิ่งที่เชื้อเชิญสะดุดตา ตั้งแต่ทีแรกที่เข้ามาเป็น ชั้นใบเสร็จรับอิน สีเขียวอมฟ้า แทรก ในตัวตู้สีขาว ที่เรียบง่าย ซึ่งเสริมเส้นทแยงมุมข้างบน เพื่อสร้างเครื่องหมายของบ้าน ในสไตล์เรียบง่าย ช่วยกระจัดกระจายความรู้สึก มีชีวิตชีวา และก็ไม่รู้เดียงสาของเด็กๆ และก็ยังสร้างฟังก์ชัน จัดเก็บของ peg board

ที่เจาะแผงฝาผนัง เป็นรูกลมเล็กๆสามารถเลือกย้าย ที่วางของได้ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น สำหรับการจัดวาง ใกล้ๆกัน เป็นโต๊ะทานอาหารไม้โอ๊คสีอ่อน จัดตั้งตะเกียง ระย้ากลมๆ ราวกับผลโอ๊ค สุดน่ารัก น่าเอ็นดู POOL VILLA PHUKET

เนื้อหาสะท้อน ให้มองเห็น ถึงความชอบธรรมชาติ เชื้อเชิญให้คิดถึงความจำดีๆ ที่เคยไปเที่ยมดูชายป่าแล้ว พบกระรอกตัวใหญ่ กระเทาะเปลือกผลโอ๊คอยู่

ระหว่างห้องครัว โซนกินอาหาร กับพื้นที่นั่งพักผ่อน จะใช้อุปกรณ์ปูพื้นไม่เหมือนกัน เพื่อแสดงขอบเขต การใช้แรงงาน ที่ต่างกันไป โดยไม่จำเป็นจะต้องมีฝาผนัง

ห้องรับแขกเปิดเชื่อมห้องสารพัดประโยชน์

ออกแบบบ้าน สวยๆ

ห้องรับแขกนั่งดูโทรทัศน์ ปูพื้นไม้โอ๊คเข้มๆ วางโซฟาหนังสีน้ำตาล ตัวใหญ่ มองสะดุดตา สะดุดตา รวมทั้งประพรมฟูๆโทนสีที่อบอุ่นรวมทั้งสงบเงียบ จะถูกปรับด้วยสีแก่ และก็สีอ่อน ข้างหลังเปิดโล่งเตียนเชื่อมต่อ กับห้องมัลติฟังก์ชั่น ที่ถูกเบลอขอบเขตเข้าไว้ร่วมกัน

ผ่านประตูไม้บานเลื่อน เก็บเข้าฝาผนังได้เป็นพาร์ทิชัน แทนฝาผนังก่อทึบ ที่ถูกถอดออก เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่เข้าด้วยกัน อย่างยืดหยุ่น แล้วก็เลือกปิดได้ เมื่ออยากได้ความเป็นส่วนตัว แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น

ขอบหน้าต่างทำเบย์วินโดว์ เป็นแท่นราวกับเตียงเล็กๆ เพื่อผู้สูงวัย และก็เพื่อนพ้องๆ สามารถพักได้อย่างสบาย เมื่อมายอดเยี่ยม ชั้นวางใช้โครงเหล็ก เพื่อปรับมุมมองให้มองเข้มแต่ว่าไม่ทึบ สามารถโชว์ของ รวมทั้งเก็บของได้ อย่างเรียบร้อย

ใต้ตู้เตี้ยๆสามารถดึงออกมา ให้แปลงเป็นท็อปโต๊ะ เตี้ยสุดพิเศษสำหรับเด็กๆ ได้ใช้อ่านรวมทั้งการเล่นสนุก โดยที่ทุกคนในครอบครัว ยังเห็นกัน

ห้องนอนมีห้องแต่งตัวในฝัน

ห้องนอนมีห้องแต่งตัวในฝัน

ตกแต่งห้องนอน ให้สิ่งแวดล้อม ที่สงบเชิญชวนนอน สบาย จากสีที่นุ่มนวล ของฝาผนังลงสี ด้วยโทนสีเทาอ่อน ฝาผนังและก็ผ้าม่านสีชมพูหวานๆ แม้กระนั้นไม่มัน เพิ่มความรู้สึกของสมุทร แล้วก็ฟ้าด้วยผ้าคาดเตียงสีฟ้า ด้านข้างเตียงมีประตูกระจก บานเล็กๆ VILLA FOR RENT

นำทางไปยังห้องแต่งตัว แต่งหน้า ทาปากที่ เป็นมุมโปรดของคุณสุภาพสตรี ห้องนี้จะออกจะแคบ ก็เลยเลือกใช้สีขาว และก็ใส่บานกระจก เข้าไปช่วยอำพรางตาให้พื้นที่ มองกว้างขึ้น

ห้องเด็กที่โตไปพร้อม

ห้องเด็กที่โตไปพร้อม

ทั้งสองกำลังเริ่มจะมีลูกเล็กๆ ด้วยเหตุนั้น พวกเขาก็เลยคิดภาพชีวิต ในอนาคตไว้ล่วงหน้า ด้วยการจัดห้องสำหรับเด็กเอาไว้ ตามมุมมองของนักจิตวิทยาเด็กเสนอแนะ การออกแบบพื้นที่ ห้องเด็ก โดยใช้สีขาวเป็นหลัก เพื่อมีความยืดหยุ่น สูงในพื้นที่

เมื่อเด็กโตขึ้น ก็สามารถเลือกเปลี่ยนสีได้ ด้วยตัวเอง ตามเหตุการณ์ ในอนาคต ทุกส่วนประกอบ ในห้องนี้จัด เพื่อเป็นโลกใบเล้กที่ปลอดภัย และก็แสดงออก ถึงจินตนาการได้อย่างอิสระ

มุมดูโทรทัศน์มองแปรไป เมื่อตอนค่ำมาเยี่ยม เมื่อเปิดไฟส่องสว่าง ที่เลือกอุณหภูมิสีเหลืองอบอุ่น (warm white) 3,500K ภายหลังฝาผนังเดิมผสม กับแสงสว่าง ที่สะท้อนแล้ว จะเปิดเผยให้มองเห็นฝาผนังใหม่ เป็นสีรากบัวอมชมพู ที่สุภาพ นำความละมุนละไม รวมทั้งความนิ่มนวล มาสู่สเปซในทันทีทันใด

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับการแก้ไขห้องพัก พื้นที่จำกัด ให้มองกว้างขึ้น ทำได้ด้วยการถอดถอน ฝาผนังส่วน ที่มิได้รับน้ำหนักออก เพื่อมีการรวมพื้นที่ สร้างสเปซที่แจ้งกว้าง ซึ่งจำเป็นต้องให้คนเขียนแบบ และก็วิศวกรตรวจก่อน ทำรื้อถอน ไม่อย่างนั้น บางครั้งก็อาจจะสร้างความย่ำแย่ ให้ส่วนประกอบ โดยรวมของบ้านได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.