บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเทคนิคการจัดวางตามฉบับนักออกแบบจากทั่วโลก

ถึงแม้ว่าห้องนอนของคุณ จะมีขนาดเล็ก รวมทั้ง มีพื้นที่จำกัดมากมายแค่ไหน บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น ก็มิได้มีความหมายว่า ห้องของคุณจะไม่อาจจะตกแต่ง ห้องให้มีฟังก์ชั่น ที่ครบถ้วนได้ เนื่องจากว่าคุณสามารถ ที่จะเพิ่มพื้นที่ใช้สอย แล้วก็ บิ้วอินให้ห้องมองเป็นสัดส่วนได้อย่างไม่ยากเย็นเหมือนอย่างที่คิด

เริ่มแรกจะต้องบอกก่อนว่า เครื่องเรือนบิ้วอิน เป็นเครื่องเรือน แต่งคอนโดง่ายๆ ที่มีการวางแบบ ให้มีขนาดสมควรพอดี กับพื้นที่ ที่จะจัดตั้ง บางครั้งอาจจะเป็นการสร้างขึ้นที่หน้างาน หรือ ซื้อเป็นส่วนประกอบ แล้วเอามา ประกอบที่หน้างานก็ได้ เครื่องเรือนบิ้วอินจำนวนมากชอบเป็น ตู้จำพวกต่างๆหรือ บางทีอาจรวมทั้งเคาท์เตอร์ ที่นำไปจัดตั้งรอบๆต่างๆด้วย

ผู้ที่มีความคิด หรือโครงการ ที่จะซื้อบ้านใหม่ ซื้อคอนโดใหม่ หรือ ผู้ที่คิดจะรีโนเวทบ้านใหม่ คงจะเคยทราบคำว่า “เครื่องเรือนบิ้วอิน” มาไม่มากมายก็น้อย แต่ว่าผู้คนจำนวนมาก บางทีก็อาจจะยังสงสัยอยู่ว่า บิ้วอิน เป็นยังไง ไม่เหมือนกับเครื่องเรือนธรรมดายังไง วันนี้พวกเรามาหาคำตอบกัน

built-in (บิ้วอิน) เป็นเครื่องเรือน ที่ถูกผลิตขึ้นมา เจาะจง เพื่อจัดตั้งในพื้นที่นั้นๆ ไม่สามารถที่จะโยกย้ายได้ ถูกวางแบบ และก็จัดวาง เพื่อพื้นที่รอบๆนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องเรือนบิ้วอินเป็นเครื่องเรือน แบบติดแล้วติดเลย เครื่องเรือนประเภทนี้ บางทีอาจสร้างขึ้นจากโรงงาน หรือ ประกอบที่หน้างานก็ได้

ห้องนอนบิ้วอิน ดูดีมีรูปทรง พร้อมฟังก์ชั่นการใช้แรงงาน ที่ครบถ้วนจากดีไซน์เนอร์ทั้งโลก

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

ลักษณะของเครื่องเรือน เป็นลักษณะที่มีขนาด จะพอดิบพอดีกับพื้นที่ ไม่สามารถที่จะโยกย้ายได้ ถ้าต้องมีความเคลื่อนไหว จำเป็นที่จะต้องรื้อถอน เพียงอย่างเดียว การบิวท์อินห้องนอน สามารถปกปิด สิ่งที่ไม่ดีของตึกได้

ได้แก่ พื้นที่ส่วนหนึ่ง ที่ไม่เรียบร้อย แต่ว่าถึงแบบงั้น การบิ้วอินห้องนอนขนาดเล็ก ก็จำเป็นต้องอาศัย ความรู้ความเข้าใจ ในเรื่องพื้นที่ วันนี้ US Furnish ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จัก บิ้วอินห้องนอน มินิมอล กับต้นแบบ ของห้องนอนบิ้วอิน ที่มีความงาม แล้วก็ สนองตอบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานในพื้นที่จำกัด

1. A Lovely Tiny Space บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

ดีไซน์เนอร์ ชาวไต้หวัน A Lentil Design ได้มีการแปลงโฉม ห้องห้องแคบๆมืดๆแห่งหนึ่ง ด้วยการตีกำแพงออก และก็แทนที่เข้าไปด้วยการตกแต่ง แบบลอฟท์ เตียงยกพื้นแบบญี่ปุ่น เพื่อช่วยขยายให้ห้องมีพื้นที่ สำหรับแฟน แล้วก็ แมวมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการบิวท์อินห้องนอน อย่างนี้ช่วยทำให้ห้องมองกว้าง มากยิ่งกว่าเดิม

นอกนั้น เขายังแอบซ่อนลูกเล่น ด้วยกระบวนการทำตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ เป็นบันได ขึ้นไป ยังห้องเก็บของข้างบน กล่าวได้ว่าเป็นการเพิ่มฟังก์ชั่นให้พื้นที่ที่น่าดึงดูดอีกแนวทางหนึ่ง อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าผู้ใดกันปรารถนาบิวท์อินห้องนอน มั่นใจว่าไอเดียนี้ จะสามารถทำให้ท่านตกแต่ง ห้องนอน ให้ออมพื้นที่ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ ไม่น้อยเลย

2. Appartment M

บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

คนเขียนแบบชาวประเทศฝรั่งเศส Elodie Gaschard แล้วก็ Michaël Martins Alfonso ได้บิ้วอินห้องนอน ขนาดเล็ก แล้วก็ สร้างกำแพงสารพัดประโยชน์ขึ้นมา สำหรับห้องหนึ่งที่มีขนาดเพียงแต่ 45 ตารางเมตร โดยกำแพงดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว สามารถประยุกต์ใช้งาน เป็นชั้นเก็บของ VILLA FOR RENT ทั้งยังยังสามารถเลื่อนออกมาเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะทำงาน

แล้วก็ มีห้องเล็กแอบซ่อนๆ อยู่ที่มุมกำแพง อีกด้วย กล่าวได้ว่าฟังก์ชั่นครบถ้วนในพื้นที่จำกัดอย่างแท้จริง แม้ผู้ใดต้องการจะบิวท์อินห้องนอนสามารถนำไอเดียนี้ ไปประยุกต์กับห้องของคุณ ได้ดีมากเลยเชียว

3. Sleeping Box บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

Sleeping Box บิ้วอินห้องนอนสไตล์ญี่ปุ่น

Studio Bazi ดีไซน์เนอร์ ได้กระทำบิ้วอินห้องนอน ที่มีขนาดเพียงแค่ 35 ตารางเมตร วิลล่าราคาถูกภูเก็ต แปลงโฉมห้องเตียนโล่งๆของเขา ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ พร้อมห้องนอนส่วนตัว ด้วยการผลิต Sleeping box ซึ่งเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆยกสูงติดเพดาน เพื่อใช้เป็นห้องนอนส่วนตัว ส่วนพื้นที่ข้างล่าง ก็ถูกประยุกต์ใช้เป็นหลักที่ ใช้สอยอย่างมากมาย

ทั้งยังยังเหลือพื้นที่ สำหรับเก็บของ หลบซ่อนอยู่อีกเยอะแยะ ทั้งยังระหว่างบันได แล้วก็ใต้ Sleeping box เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ได้ ขนาดนี้ กับพื้นที่จำกัด ไม่กี่ตารางเมตร ถ้านำไอเดียนี้มาประยุกต์ รับประกันว่า คุณจะใช้พื้นที่ในห้องนอนได้ อย่างคุ้มแน่ๆ Phuket

US Furnish รับบิ้วอินห้องนอนทุกต้นแบบ

US Furnish รับบิ้วอินห้องนอนทุกต้นแบบ

US Furnish พวกเรามีคณะทำงาน มือโปร ที่มีประสบการณ์ บ้านและสวน สำหรับในการดำเนินงาน ตกแต่ง ดีไซน์ข้างใน งานบิวท์อิน ด้วยประสบการณ์ มากยิ่งกว่า 10 ปี ทำให้พวกเรารู้เรื่อง ถึงจุดสำคัญ ของบ้าน ที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

ที่สามารถถ่ายทอดงาน ที่ดีไซน์ ให้มีความคิดสร้างสรรค์ นำสมัย และก็ตามสไตล์ของผู้อาศัย ให้เยอะที่สุด ถ้าเกิดต้องการจะบิวท์อินห้องนอน ขอให้นึกถึง US Furnish ตรงนี้ที่เดียว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต