บ้านราคาล้านต้นๆ

บ้านราคาล้านต้นๆ

บ้านราคาล้านต้นๆ

บ้านราคาล้านต้นๆ สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดหรือเปล่า มีหลายคราวในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้ด้วยเหตุว่าเรื่อง ช่างประจวบเหลือกตาเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บ้านราคาล้านต้นๆ ครั้งคราวพวกเราหาเป็นเวลานานมาก แล้วก็มีความคิดว่าคงจะไม่มีทางได้ เป็นเจ้าของ แต่ว่าท้ายที่สุดบทจะพบก็เจอะกันแบบง่ายๆ

ได้แก่บ้านข้างหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านเห็นว่า “พวกเรามิได้มองหา แม้กระนั้นจักรวาลเหวี่ยงบ้าน ในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ที่ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว แม้กระนั้น บิ้วอินห้องนอน มินิมอล ถึงแม้สถานที่ตั้ง ขนาด รวมทั้งสมรรถนะจะชอบใจใช่เลย แต่ว่าก็ยังอยากความสามารถนักออกแบบ มารังสรรค์ข้างใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำแล้วก็ไม้ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านราคาล้านต้นๆ

ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว ที่พวกเขาถูกใจ เหมือนกันกับผู้แต่ง นักพูด และก็ฉันรูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini และก็ Nick Broadhurst ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในคราวหนึ่งเปลี่ยนเป็นแรงจูงใจ ให้ย้ายมาอาศัย อยู่ตรงนี้ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่ผลิตมาจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว

ซึ่งพวกเขาแบ่งปัน ประสบการณ์ การใช้ชีวิตใหม่ๆกับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค คนเขียนแบบก็เลยจำเป็นต้องมองหา สิ่งที่พิเศษ ที่สุด เพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์ จากบริบทให้สูงที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทางใส่ ช่องเปิดให้แลเห็นตะวันขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงสมุทร และก็แสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ

พื้นที่ดำรงชีวิตหลัก ของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว แต่งห้องหรู ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อ ออกไป รับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างแล้วก็ไกล จากจุดนี้จะเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ย ที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้ เพื่อสร้างลุคที่บรรเทา เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางดอกไม้ข้างนอก ทำด้วยหินอ่อนสีขาว ที่เหลือจากสุขา แต่งคอนโดง่ายๆ

การออกแบบครัวความผสม

บ้านราคาล้านต้นๆ

ครัว ดูเหมือนจะเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่งดงามมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบ ความประสมประสาน ของสี ที่มีทั้งยังหนักค่อย หรูหราผสมธรรมชาติ เป็นต้นว่า บานตู้ไม้แพทเทิร์น เส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อน สีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิท เฉียมคม ที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา

หลบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่เอาไว้เก็บของเอาไว้ อย่างแนบสนิท ประดิษฐ์ลูกเล่นเพิ่มอีก ด้วยการต่อว่าดตั้ง แอร์แล้ว ใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงาน บ้านอิฐ ไม้ทั้งสิ้น ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งรับประทานข้าว ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์น ผิดตาวางแบบโดย Melissa แล้วก็คนเขียนแบบ Dirk Anderson ของ Nick รวมทั้ง Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่าง เป็นวงกลม แล้วก็มีช่องเปิดสี่เหลี่ยม เรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทร ใบสักสีเขียวเข้ม มองมีชีวิตชีวาสะดุดตา ท่ามกลางห้องสีขาว ที่มองสงบเชิญพัก ‘พวกเราไม่มีผ้าม่าน หรือ ม่านบังตาบนหน้าต่างห้องนอน โดยเหตุนั้น ทุกยามเช้าพวกเราตื่นมา พร้อมทั้งแดด แล้วก็นกร้อง ให้รู้สึกเสมือนอยู่ ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

เว้นแต่ความงามแล้ว บ้านข้างหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง รวมทั้งความสัมพันธ์ กับธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงริมทะเล หรือขึ้นไปป่ายปีนเล่นบนบนต้นไม้ รวมทั้งทุกตอนเช้าพวกเราตื่น พร้อมด้วยแดด แล้วก็นกร้อง ที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น แล้วก็เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็ค สำหรับแนวทางการใช้ชีวิต ต่อเติมครัว

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบแต่ว่า cool นาน

บ้านราคาล้านต้นๆ

อยากได้บ้านที่ดูได้นานๆไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีต่อไปหรือปีนู้น เมื่อมองดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย คนเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้านจำนวนมาก ที่มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา เนื่องจากว่าบ้านจำเป็นต้องอยู่ กับพวกเราทั้งชีวิต บางครั้งบางคราวแม้พวกเราตามเทรนด์ที่มองหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราติดอกติดใจ ในตอนแรก

บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นบ้าน ที่มองโบราณ จนถึงรู้สึกขวยเขินที่จะพักอาศัย ฉะนั้นหนึ่งลู่ทาง ที่มองไม่เป็นอันตราย ก็น่าจะเป็นวางแบบ ที่มีความง่ายๆแม้กระนั้นซ่อนเร้นไว้ ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆดังเช่นว่า บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นสบายตา รวมทั้งเข้าได้กับทุกช่วงขอรับ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

วางด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

สีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านข้างหลังนี้มองดูหนแรก ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบ SALE VILLA สบายตา บวกกับความล้ำยุค เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมกล้วยๆที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆโทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแค่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความธรรมดาไม่สลับซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า “น้อยแม้กระนั้นนาน” ซึ่งในที่นี้คือน้อยๆแต่ว่างามนานๆขึ้นมาในทันที

ด้านในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นย้ำสำคัญๆเป็น ขาว เทา แล้วก็ดำ สำหรับการตกแต่งฝาผนังแล้วก็การเลือก ของตกแต่งอื่นๆเพียงแค่สิ่งที่เพิ่มมา เป็นความรู้สึกสว่าง ของแสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาว เพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสภาพการณ์สบาย บ้านจัดสรร รวมทั้งใส่งานไม้เข้ามาเพิ่ม ความละมุนละไม อบอุ่นขึ้นข้างใน

สิ่งของเปลี่ยนแปลงความรู้สึกก็ต่าง

สิ่งของแปลงความรู้สึก

อุปกรณ์ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีอาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายแล้วก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับในการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร ด้วยเหตุว่าในทุกสิ่งของ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส รวมทั้งความรู้สึกที่นานับประการ เป็นต้นว่า คอนกรีต ให้ความดิบแข็งแล้วก็หรู ตอนที่หินอ่อนเรียบเย็น แม้กระนั้นหรูหรา ฯลฯ โครงการบ้าน

สำหรับบ้านที่ พื้นที่ไม่มากสักเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึก มีอิสรภาพ แล้วก็มีการเชื่อมต่อ กับด้านนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนังต้องมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็สร้างความเกี่ยวเนื่อง ให้เกิดขึ้นด้านใน โดยบางครั้งก็อาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือน บอกขอบเขตการใช้แรงงาน ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางแปลงสิ่งของปูพื้น ในแต่ละจุดให้ผิดแผก หรือใช้การยกฐานะท้องถิ่นขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปทรงการใช้แรงงานโดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังแบ่ง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต