แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู

แต่งห้องหรู ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นความรู้สึกอย่างนั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายประเภท ดังเช่นว่า ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งก็ตามทีประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเรารู้จัก แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางครั้งอาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีกระทั่งฟู เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านอิฐ

เมื่อใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา ราวกับได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีและก็เครื่องเรือน ที่มองดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแค่สบายตาเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design สุขสบายมากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการคิดแผนรื้อถอน จัดแบบแปลนบ้านใหม่ รวมทั้งเป็นประจักษ์พยาน สำหรับเพื่อการเติบโตของครอบครัว ต่อเติมครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

แต่งห้องหรู

แต่ก่อนห้องพักนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบแข็งกระด้าง ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย รวมทั้งบรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนวางแบบบ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน

ผิวทั้งสิ้นของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาข้างในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก จัดสวนญี่ปุ่นในคอนโด

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแต่ว่าไม่มัน ด้านในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล และก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ แล้วก็ความหรูหราเลิศเลอของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว บิ้วอินห้องนอน มินิมอล จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติภารกิจดึงแสงอาทิตย์ แล้วก็ลมธรรมชาติ ในตอนกลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ แล้วก็ให้อิสระทางสายตา ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงเจริญ ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างและก็จอภาพขนาดใหญ่

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้หลายๆคน

แต่งห้องหรู

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ ที่นั่งพร้อมได้คนไม่ใช่น้อย เป็นเสมือนเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆร้านขายกาแฟเช้า สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแท้แต่ผู้ใดกันแน่จะทำอะไรในแต่ละระยะเวลาของวัน บ้านมีสวน

จำต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจำเป็นต้องบากบั่น สร้างสเปซ ให้กว้างรวมทั้งไม่เป็นอันตราย ดูได้ว่าจะเน้นย้ำ เครื่องใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม ทำจากวัสดุธรรมชาติ แล้วก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งดื้อมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว

หากแม้บ้านจะเป็นแฟลตแนวดิ่ง แม้กระนั้นเจ้าของบ้านก็มานะประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับแม่ กระโจนเล่นบนโซฟา ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก ได้แก่ การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับในการดำเนินการช่วยสร้างสมาธิ ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม POOL VILLA PHUKET

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

แต่งห้องหรู

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ หากให้เห็นภาพเป็น สีของเฉลียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วสวย โดยเลือกขนาดรวมทั้งความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้ถือจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องตกหกล้ม เครื่องเรือน และก็ของเด็กเล่นที่เปลี่ยนที่ได้ โดยไม่มีการตกแต่งมากจนเกินไป เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามสิ่งที่มีความต้องการได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง

บนระเบียงวางแบบให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย ขายวิลล่าภูเก็ต แล้วก็ปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ และก็เล่นกลางแจ้งนอกบ้าน วิธีการแบบนี้จะก่อให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเรียนทางอินเตอร์เน็ตจากบ้านก็ไม่เคยทราบสึกว่าชีวิตขาดอะไรไป

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสำราญของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ยังไงให้รู้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน แล้วก็เป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ในความเป็นจริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยครับผม เพราะว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของตกแต่งตกแต่ง ที่ชี้ความเป็นตัวพวกเราเล็กน้อย และก็ HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่ความสบาย ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร village

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาวางแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาประทีปมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้เหมาะทั้งยังฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งนิดนึง เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจะต้องมา เป็นลำดับหนึ่ง villa ท้องถิ่นควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมปราการอาจจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมคุ้มครอง การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นประเด็นหลักในสร้างบรรยากาศ รวมทั้งยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้เช่นเดียวกัน

เช่น สีสดสว่างเหลือเกิน ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกเหงาหงอยได้ ควรที่จะเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น แล้วก็ได้รับการป้องกัน จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต