สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า
เปลี่ยนสีบ้านใหม่ไม่มีเอาท์

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า สีทาด้านนอกตัวบ้าน เว้นเสียแต่ พวกเราจำเป็นต้องเลือก ประเภทของสี ที่ทนทานต่อร้อน ต่อหนาวกันแล้ว เฉดสีที่เลือกใช้นั้น ก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน เนื่องจากความรู้สึก ที่พวกเรา ได้มองเห็นบ้านของพวกเรานั้น ก็ทำให้วันที่ล้ากลับมารู้สึกผ่อนคลาย ตอนที่กลับมาถึงที่บ้านได้ โดยวันนี้ พวกเราจะมาดูรูปแบบ สีทาบ้านสีฟ้า แล้วก็สีน้ำเงินกัน มาดูกันเลย

การเลือกสีทาบ้านนั้น โทนสีเดียวกัน แต่ว่าเฉดสี ไม่เหมือนกัน ก็ทำให้ความงดงาม หรือ สีสันในตอนที่แดด ในเช้าตกกระทบ มีบรรยากาศที่แปรไปได้ ซึ่งแนวทางที่จะทำให้พวกเราเลือกสีทา ด้านนอกตัวบ้าน ได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิม ก็คือ การดูแบบอย่างบ้านสีฟ้า และก็บ้านสีน้ำเงิน กันเยอะมากๆ เนื่องจากพวกเรา จะได้จินตนาการ และก็เลือกสีทาบ้านกันได้ ตรงตามความจำเป็นเยอะขึ้นเรื่อยๆ

นอกเหนือ จากนั้นบ้านในรอบๆ ใกล้เคียงกัน ก็มีความหมายอย่างเดียวกัน เพราะว่า หากพวกเราต้องการ ที่จะให้บ้านของพวกเรามองเด่นเยอะขึ้น การเลือกเฉดสี ที่ต่างกัน ก็จะก่อให้บ้านพวกเรา ของมองสะดุดตาขึ้นได้ ไม่ยาก ทั้งที่แบบบ้าน จะมีทรงใกล้เคียงกันก็ตาม ขายบ้าน

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

เฉดสีทาบ้าน สีขาวยอดนิยม

ในสมัยก่อน การเลือกโทนสีทาบ้าน ในด้วยโทนสีขาว อาจจะเป็นไปได้ว่า จะมีเพียงแค่สีขาวปกติ แม้แต่ในขณะนี้ ได้มีการปรับเฉดสีขาว ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มดีเทล แล้วก็เทกเจอร์ ของฝาผนัง อาทิเช่น โทนสีขาว ออฟไวท์ สีขาวอมเขียว หรือ แม้แต่สีขาวอมส้ม ที่ให้อารมณ์ไม่เหมือนกับสีขาว ที่พวกเราเคยได้เห็น

โดยโทนสีขาว ที่มาแรง ก็คือ สีขาวที่ให้โทนสว่าง แต่ว่ามองอบอุ่นนิดๆ ในสไตล์มูจิมินิมอล ให้อารมณ์เสมือนบ้าน ประเทศญี่ปุ่น ที่มองคลีนๆสะอาดๆ แม้แต่ก็อบอุ่นอยู่ในตัว รวมทั้งยิ่งมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตกแต่งคู่กับไฟสีนวลๆ ก็เลยทำให้โทนสีนี้ ติดอันดับเทรนด์สีมาแรง ในปี 2022 นี้ไม่ว่าจะเป็น villa

1. สีขาว Off-White โทนเย็น

สำหรับโทนสีนี้ จะให้อารมณ์ห้อง ที่มองคลีนๆ มิได้มองขาวสว่างจ้า จนถึงเกินความจำเป็น ซึ่งบางเฉดสี จะเป็นการนำโทนสีเย็นมาผสมมากขึ้น เพื่อได้สีที่มองเย็น รวมทั้งสบายตา ยกตัวอย่างเช่น สีขาวอมเขียว เฉดสีเทา ทาบ้าน หรือ ก็คือสีขาวควันจากบุหรี่

2. สีขาว Off-White โทนอบอุ่น

ถ้าหากเป็นสายมูจิ ที่ตกหลุมรัก ความมินิมอล เหมือนกับบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น แบบยุคใหม่ ขอเสนอแนะสีขาว Off-White โทนอบอุ่น โดยโทนนี้จะเน้นย้ำ ไปที่สีขาวครีม ขาวส้ม แล้วก็ขาวเหลืองนวลๆ เมื่อตกแต่งบ้าน คู่กับเครื่องเรือนสีไม้ หรือ เบจแล้วมองเหมาะก็เลยทำให้สีขาว Off-White โทนอบอุ่นเป็นโทนสีที่นิยม เอามาทาบ้าน รวมถึงตามคาเฟ่ดังๆ ด้วยสิ่งเดียวกัน

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า
สีทาในโทนอบอุ่น และโทนร้อน

ถ้าหากเป็นผู้ที่ถูกใจ ความสว่างผ่องใส อยากที่จะให้บ้าน มีท่าทางที่ดูบันเทิงใจ นานแล้ว ก็มีพลังอยู่ในตัว จะต้องยกให้กับโทนสี Warm Tone ซึ่งเป็นโทนที่มาแรง ในปี 2022 ซึ่งตัวโทนสี ก็มิได้ดีไซน์มา ให้มองสว่างจ้า หรือ เข้ม แต่ดูร้อนแล้ว ก็อึดอัดเยอะเกินไปเพราะว่า มีมากมาย หลายโทนสีทาบ้าน ให้เลือก บ้านโครงการใหม่

นอกจากนั้น จุดเด่นของสีโทนอบอุ่น รวมทั้งโทนร้อน ก็คือ สามารถแมตช์ ให้กับการตกแต่ง ในได้หลายแบบ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นโทนสีที่เหมาะกับผู้ที่ถูกใจ แนวการออกแบบ ที่มองหวานๆ เรียบแต่ว่าดูหรูหรา ไม่ว่าจะเป็น

  • สีชมพู – แดง ให้ความรู้ ความเข้ารู้สึก เสมือนคนมีความรัก ถ้าปรารถนาความสวยหรู ควรที่จะเลือกสีที่เข้มขึ้น
  • สีพีช หรือสีพาสเทล ตัวสีให้ความรู้สึก หวานซ่อนเปรี้ยว ระหว่างสีชมพู – ส้ม
  • สีส้ม มีให้ออกเสียงแต่ ว่าสีส้มอ่อนๆ ออกขาวครีม จนกระทั่งสีส้มก้อนอิฐ ซึ่งสามารถวางแบบบ้านสไตล์รีสอร์ตได้
  • เฉดสีเหลือง ซึ่งเป็นโทนสีครั้งค่อนข้าง จะเฉพาะกรุ๊ป แต่ว่าช่วยทำให้ปรับได้บ้านที่ดูดี มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

HomeGuru Tips : สำหรับเฉดสีม่วง เป็นโทนที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ตัวสีเป็นเฉดที่อยู่ตรงกลาง ระหว่างโทนร้อน และก็เย็น ทั้งมีความสะดุดตาด้วยเฉดสี ที่ไม่เหมือนใคร ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสี ที่เริ่มเป็นที่นิยม แล้วก็ถูกกล่าวถึงมาทาบ้านมากขึ้น

สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

สีทาด้านโทนเย็น

แม้ต้องการทำให้บ้านดูเย็น สบาย รู้สึกสงบ แล้วก็มีสมาธิ HomeGuru ขอชี้แนะโทนสีทาบ้านในโทนสีเย็น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ฮอตได้รับความนิยม ในปี 2022 นี้โดยจุดเด่น ของโทนสีนี้ ก็คือ ช่วยทำให้ปรับได้รู้สึกพักอย่างแท้จริง มีความเย็นสบาย ไม่เก็บกักความร้อน ก็เลยถูกนิยม เอามาทาห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน หรือ แม้แต่ห้องรับแขกมากที่สุด

1. เฉดสีฟ้า – สีน้ำเงิน

เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย เย็นสบาย และก็มองอ่อนโยน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสีน้ำเงิน ที่เหมาะสม กับบ้านสไตล์คันทรีทั้งเป็นโทนที่เหมาะสม กับชายหนุ่มๆ ที่ถูกใจความธรรมดาไม่หวือหวา ดูโก้เก๋ และก็มีสไตล์ซึ่งโทนสีฟ้า และก็สีน้ำเงินเป็นสีที่ช่วยทำให้ปรับจิตใจสงบบรรเทาลดแรงกดดันมาก ประตูบ้านใหญ่ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้าน ที่มาแรง และก็เป็นที่นิยมพอควร

2. เฉดสีเขียว

ถ้าเกิดปรารถนาเพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้กับห้อง ทั้งดูร่มรื่นเหมือนกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โทนสีเขียวก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาบ้านที่มาแรง ทั้งในปี 2021 และก็ 2022 เนื่องด้วยเป็นโทนสี ที่มองเรียบง่าย ทั้งเป็นสีที่ช่วยลดความเคร่งเครียด ได้ดีก็เลยเหมาะกับผู้ที่จำเป็นต้องพบเจอกับความเคร่งเครียด

แล้วก็แรงกดดันในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยมาก อาทิเช่น การทำงานที่สำคัญ เป็นเป็นเฉดสีที่ช่วยหัวข้อการฟื้นฟูสายตาก้าวหน้าถ้าหากคนไหนที่จำต้องดำเนินงานแบบ Work from Home เฉดสีเขียวนับว่าตอบโจทย์ไม่ใช่น้อย

house paint blue tones

เฉดสีทาบ้าน สีเทา และก็สไตล์ลอฟท์

ไม่ว่าจะเป็นปีไหนเฉดสีเทาทาบ้าน ก็ยังคงมาแรง และไม่มีเอาท์ อย่างเช่นเดิม ด้วยโทนสีที่มองคลาสสิกเรียบหรู และก็มองเย็นสบายโดยตัวสีก็มีทั้งยังสีเทาปกติ เทาอ่อนเทากึ่งกลางเทาเจือม่วงเทาเจือฟ้า หรือ แม้แต่เทาเข้ม ซึ่งความเข้ม รวมทั้งอ่อนของสีก็จะบ่งถึงสไตล์ของคนที่เป็นเจ้าของห้องหรือเจ้าของบ้านได้ด้วยโดยยิ่งไปกว่านั้นเฉดสีเทาทาบ้านสีควันจากบุหรี่ที่ได้รับความพึงพอใจอย่างใหญ่โตเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความเก๋ดิบมีสไตล์รวมทั้งมินิมอล

นอกจากนั้น อีกหนึ่งเฉดสีที่จำเป็นมากเป็น สีลอฟท์ที่มีลวดลายส่วนตัว เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ดูมีเอกลักษณ์มากเพิ่มขึ้น ตัวฝาผนังบ้านมีลูกเล่นมากยิ่งกว่าเดิม ที่สำคัญเป็น ตกแต่งคู่กับเครื่องเรือนได้หลายแบบ รวมถึงการตกแต่งห้องด้วยต้นไม้สำหรับปลูกเอาไว้ในบ้าน ก็เลยทำให้ เฉดสีเทาทาบ้าน เป็นอีกหนึ่งเฉดสีทาด้านในที่มาแรง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีเอาท์ดังเดิม บ้านจัดสรร

house paint blue tones 2

สีเอิร์ธโทน สำหรับสายมินิมอล

อีกหนึ่งโทนสีทาบ้านในที่มาแรง และก็ดูมีเสน่ห์กระทั่งติด Top เฉดสีที่ได้รับความนิยมต้อนรับปี 2022 ก็คือโทนสีเอิร์ธโทน (Earth Tone) ซึ่งเป็นเฉดสีที่แมตช์ค่อนข้างจะง่าย ดูเรียบแต่ว่าก็ดูมีมีเสน่ห์เหมือนกัน ซึ่งในขณะนี้ก็เป็นเฉดสีที่ถูกเอามาตกแต่งคอนโดกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งการใช้เป็นสีทาข้างในของบ้านยุคนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

โดยจุดเด่นของเฉดสีเอิร์ธโทน ก็คือ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ดูอบอุ่นสงบมองเรียบไม่วุ่นวายเหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นมีความมินิมอลอยู่ใน ตัวอย่างเช่น โทนสีน้ำตาล สีแดงอิฐ สีเบจ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นกรุ๊ปสีจากธรรมชาติ ฉะนั้น สีเอิร์ธโทนก็เลยเหมาะกับตกแต่งบ้านในปี 2022 นี้เพราะว่านอกเหนือจากจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่ายกับธรรมชาติ แล้วยังสามารถไม่กซ์คู่กับเฉดสีอื่นๆ ได้อย่างที่ปรารถนา อาทิเช่น จับคู่กับเฉดสีเทาทาบ้าน เพื่อทำห้องแบบทูโทน Luxury villa

สำหรับเฉดสีทาบ้านที่มาแรง แล้วก็ฮอตได้รับความนิยมในปี 2022 ที่ HomeGuru เก็บรวบรวมมาให้กับคุณนั้นเป็นโทนสีทาบ้านซึ่งสามารถดีไซน์ และก็วางแบบให้กับบ้านได้อย่างนานาประการสไตล์แมตช์กับเครื่องเรือนได้ง่ายทาแล้วไม่มีเอาท์แน่ๆ

ยิ่งกว่านั้นแม้คุณต้องการจะเลือกซื้อสีทาข้างในก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อสีทาบ้าน ที่ HomePro ทุกสาขาเพราะว่าพวกเรามีผลิตภัณฑ์ให้เลือกอย่างครบทุกเฉดสี ตั้งแต่โทนสีขาวที่ดูเรียบง่าย ไปจนกระทั่งเฉดสีเทาทาบ้านที่เหมาะสม กับบ้านสไตล์ลอฟท์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

อ่านต่อเพิ่มเติม : จัดสวนเอง แบบประหยัด ทาวน์โฮม อยุธยา ทาวน์โฮม สุขสวัสดิ์