จัดสวนเอง แบบประหยัด

จัดสวนเอง แบบประหยัด

จัดสวนเอง แบบประหยัด

จัดสวนเอง แบบประหยัด สวยแถมง่าย
ทำเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด !

จัดสวนเอง แบบประหยัด มาดูรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ รับประกันความประทับใจ ผู้ที่กำลังมองหา ไอเดียจัดสวน ด้วยตัวเอง ผู้ใดว่ามือใหม่ จะจัดสวนให้งดงาม เป๊ะปัง น่านั่งกินลม ดูทิวทัศน์มิได้ มานี่จ้ะ มาทดลอง ดูประสบการณ์เด็ดๆ ของคนโดนๆ กลุ่มนี้ ยืนยันเลยว่า จะมีผลให้คุณจะต้องอึ้ง และก็อัศจรรย์ใจแน่ๆ

เนื่องจากว่า พวกเขาต่างลงมือ จัดสวนด้วยตัวเอง เป็นครั้งแรกกันทั้งหมด แต่ผลงานกลับออกมางดงามเด่น เช่นเดียวกัน กับมือโปรอย่างจริงๆ สรุปว่าจะมีรีวิวจัดสวนแบบไหน บ้านของใครบ้าง อย่ามัวคอยช้า ตามมามองกันดีกว่า เอ๊ะๆๆแต่ขอแอบกระซิบบอกเลย ว่างานนี้ มีครบทุกขนาด ทุกสไตล์ และก็ทุกจำพวก ไม่ว่าจะสวนหน้าบ้าน สนามหญ้าหลังบ้าน หรือ สวนข้างบ้านก็มีหมด

จัดสวนเอง แบบประหยัด

1. จัดสวนหย่อมแล้วก็ทำบ่อปลาข้างบ้าน

ภายหลังจากซื้อบ้านคู่แฝด ขนาด 35 ตารางวา เป็นเรือนหอ เรือนรัก คุณ หลันฟง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เกิดคามต้องการสนิทสนมธรรมชาติ เลยขอลงมือจัดสวนเล็กๆ ข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ผัวขุดหลุมทำบ่อปลาใกล้ๆ กันด้วย ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าที่จริงแล้ว ทั้งสองไม่เคยมีประสบการณ์ สำหรับในการทำสวนมาก่อน โครงการบ้าน

ก็อาศัยศึกษาเล่าเรียน หารายละเอียด เพิ่มเติมกันไป ระหว่างที่กำลังทำก็มีไม่ถูกๆ ถูกๆบ้างตามประสา แต่ว่าผลที่ออกมาสวยสดงดงาม ร่มรื่น น่าอยู่ มองเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟช่วงเช้ามากๆ มองเห็นแล้วไม่ต้องการที่จะอยากจะเชื่อเลยล่ะว่า ได้ผลสำเร็จงาน ของมือใหม่สองคน

จัดสวนเอง แบบประหยัด

2. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ จัดสวนเอง แบบประหยัด

ถ้าใครกำลังมองหาไอเดีย จัดสวนขนาดเล็กอยู่ ห้ามพลาดประสบการณ์ จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ของ คุณ bazzii สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะเหตุว่าแม้พื้นที่หน้าบ้าน จะมีขนาดไม่มาก ราว 6.5 ตารางเมตร

แต่เขาก็สามารถจัดสวนจิ๋ว ออกมาได้สวย หรูหรา มีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่างๆพอได้ นอกนั้นเขายังใจดีนำเรื่องราว ขั้นตอน แล้วก็ขั้นตอนการต่างๆ มาแบ่งปันเพื่อเป็นแถวทาง ให้กับคนอื่นๆอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ ที่น่าจับตามากมายเลยจริงๆ สีทาบ้านภายนอก ทูโทนสีฟ้า

จัดสวนเอง แบบประหยัด

3. จัดสวนข้างบ้าน งบประมาณ 5,000 บาท

เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนไป ตามเวลา คุณ ใหม่เม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ป๋าสุดน่ารักน่าเอ็นดูเป้าหมาย จะให้บุตรสาวได้พักและก็เพลินใจกับสวนมากเพิ่มขึ้น ก็ขอยืนขึ้นมาแก้ไขสวนเดิมให้ร่มรื่น ชื่นบาน สวยสดงดงาม

ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยแล้ว ก็มีพื้นที่ให้อาหารนกมากขึ้น บ้านจัดสรร แต่ทั้งผองจะต้องอยู่ ในงบประมาณประหยัด ไม่เกิน 5,000 บาทเพียงแค่นั้น เอาละสิ ใคร่รู้กันแล้วใช่ไหม ว่าเขาทำเป็นเช่นไร ทำอะไรไปบ้าง แล้วสวนข้างบ้านของเขา จะมีหน้าตางดงาม น่านั่งเล่น นั่งชิลแค่ไหน ถ้างั้นก็อย่ามัวคอยช้า ตามไปดูกันดีกว่า

gardening by myself

4. จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังมุม

ไอเดียจัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ ข้างหลังมุมฉบับนี้ มีครบอีกทั้งทางเท้า สวนหิน ไม้ยืนต้น พืชดอก และก็ผักสวนครัวอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นถ้าเกิดสมาชิกบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมผู้ใดกัน ยังไม่ทราบว่าจะจัดแจงกับพื้นที่บ้านของตนยังไง ก็ทดลองแวะมาดูประสบการณ์ จัดสวนอย่างรอบคอบของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 1862931

สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ เพราะเหตุว่าเขาลงมือกระทำเอง ทุกขั้นตอน ตั้งแต่วางแบบ จ่ายตลาด ปูทางเท้า แล้วก็ปลูกต้นไม้ มั่นอกมั่นใจได้เลยว่าจำเป็นต้องได้รับแรงจูงใจดีๆมากขึ้นแน่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่มีคุณประโยชน์มากมายๆเลยล่ะ

gardening by myself 2

5. จัดสวนหินรวมทั้งทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

คนไหนอยากจัดสวนหินด้วย ทำบ่อปลาคาร์พด้วย รีวิวบ้าน รีวิวจัดสวนข้างบ้านของ คุณ hug mom สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ช่วยได้ เนื่องจากว่าคุณ รวมทั้งผัวก็เป็นอีกผู้ที่เฝ้าฝัน ต้องการจะมีธรรมชาติงามๆ อยู่ที่บ้านด้วยเหมือนกัน พวกเขาเลยตกลงใจศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูล รวมทั้งลงมือทำสวนหิน และก็บ่อปลาคาร์พ ด้วยตัวเองกระทั่งเสร็จ

ซึ่งทั้งหมดทั้งหมดใช้เวลานานแทบ 1 ปี แต่ว่าทั้งสองก็แฮปปี้ หายอิดโรยได้เมื่อใดก็ตาม แลเห็นสวน ต้นไม้ และก็บ่อปลาที่นี้ ตกลงว่าความสำราญเล็กๆของผัว-เมียคู่นี้ จะมีเรื่องมีราวราวเป็นอย่างไร มีหน้าตาเป็นแบบไหน ตามมาดูกัน

gardening by myself 3

6. จัดสนามหน้าบ้าน จัดสวนเอง แบบประหยัด

ประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ เป็นของ คุณ น้ำตาลมะพร้าว สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ชายผู้มีความประสงค์เปลี่ยนแปลงสนามภาวะหรอมแหรม กระด่างกระดำ ให้เปลี่ยนเป็นสนามแสนงาม น่าดู มีลูกเล่น และก็หรูหรา ภายใต้คอนเซ็ปต์ มือใหม่ ทำเอง ประหยัด ไม่ว่าจ้างช่าง และไม่แย่ลงกว่าเดิม ซึ่งขั้นตอนก็เริ่มตั้งแต่รื้อถอนต้นหญ้า ปรับพื้น

ปูคอนกรีต หยอดหิน ตลอดจนตกแต่งต้นหญ้าเทียม ไม่นานราวๆ 1 เดือน ก็ได้สนามใหม่งามกว่าเดิม ที่สำคัญน่าภาคภูมิใจมากๆเนื่องจากทำเองผู้เดียว ไม่ข้องแวะกับใคร โดยพื้นที่รวมราว 30 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไป 5,600 บาท

gardening by myself 4

7. จัดสวนหย่อมรอบบ้าน งบประมาณ 80,000 บาท

อีกหนึ่งรีวิวจัดสวนประสิทธิภาพที่พวกเราไม่ต้องการให้คุณพลาด สำเร็จหน้าที่จัดสวนหย่อมรอบบ้านของ คุณ Traveller Among Mountains สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่จัดเต็มทั้งยังการจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้าน การแต่งสวนข้างบ้าน รวมทั้งการแต่งสวนหลังบ้าน ซึ่งมากับข้อเสนอต่างๆ แล้วก็ข้อมูลครบ จบในหัวข้อเดียว

แถมการเล่าเรื่องก็ละเอียดมากๆ ที่สำคัญสวนของเขางดงาม villas Phuket มีสไตล์ เพลินตา จนถึงไม่ได้อยากจะมั่นใจว่านี่เป็นการจัดและตกแต่งสวนทีแรก โอโห ขนาดจัดสวนแบบนิดหน่อยยังงามขนาดนี้ แล้วหากจัดสวนแบบจริงๆจังๆขึ้นมา จะงามแค่ไหน !

gardening by myself 5

8. จัดสนามรอบบ้าน งบประมาณ 3,500 บาท

จัดสวนเองแบบมือใหม่ ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด ด้วยเหตุว่า คุณ น้ำตาลมะพร้าว สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้พิสูจน์ให้พวกเรามองเห็นแล้ว โดยเขาเป็นคนลงมือจัดสวนด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน สวนข้างบ้าน และก็ยังรวมทั้งสนามหญ้าหลังบ้าน ซึ่งมากยิ่งกว่าความสวย ก็คือความภาคภูมิ ถ้าเกิดคนไหนกันได้เข้าไปอ่านรีวิว จัดสวนของเขาละก็ รับประกันจะต้องได้แรงจูงใจ มาใช้กับสวนของตนเองแน่ๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม : ทาวน์โฮม อยุธยา ทาวน์โฮม สุขสวัสดิ์ how to buy a townhouse