รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

แชร์ไอเดีย รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน
แปลงโฉมบ้านเก่าให้น่าสนใจ

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน นับว่าเป็นที่พักอาศัย ที่จะอยู่คู่กับชีวิต พวกเราไปตลอด ด้วยเหตุดังกล่าว แนวทางการทำบ้าน ให้ดูดี ดูใหม่อยู่เป็นประจำ ก็นับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่จะต้องทำ เพื่อการพำนักที่ดี มีราศีไปชั่วชีวิต โดยวันนี้เอง พวกเราก็จะมากล่าวถึงการ “รีโนเวทบ้าน”

ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเดี๋ยวนี้ ไม่เพียงแค่บ้านหลังเก่า ที่จะสามารถกระทำ การรีโนเวทบ้าน ได้แค่นั้น แม้กระนั้นผู้ใดกัน ที่คิดจะซื้อบ้านมือสอง ก็สามารถนำไอเดีย การรีโนเวทนี้ ไปใช้ได้ด้วย ลองมอง 3 วิธีสำหรับในการรีโนเวทบ้าน ให้อยู่ในงบประมาณ ที่มัธยัสถ์ที่สุด วิลล่าภูเก็ต

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน ด้วยตัวเองให้อยู่ในงบประมาณ

แนวทางแรก เป็นสิ่งจำเป็นมากมาย ที่จำเป็นมากเลย เป็นการวางเป้าหมาย โดยการตั้งงบ ที่จะรีโนเวทบ้าน ไว้จะเป็นสิ่งที่ช่วยอดออมงบประมาณ สำหรับการรีโนเวทบ้าน ได้มากขึ้น ซึ่งอย่างแรก ที่จะจะต้องมีในแผน นอกเหนือจากการตั้งงบ ก็คือปฏิบัติตนให้เหมาะสม กับค่าใช้สอย สำหรับในการรีโนเวทบ้าน บางบุคคลทำรีโนเวทบ้าน ให้แปลงเป็นบ้านหรู โดยมิได้พอใจว่างของตัวเองนั้นมิได้มีล้นหลาม

เพราะฉะนั้น การตั้งต้นให้รู้จัก ใช้รายได้อย่างพอเพียง รีโนเวทบ้าน ให้สอดคล้อง กับงบประมาณ ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น อาทิเช่น การปรับปรุงแก้ไข ของเดิม ให้กลับมาใหม่ใช้ได้ดี โดยไม่ต้องแปรไป ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบเดิม เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ หรือ ต่อให้กระเบื้องห้องสุขาเก่า ก็สามารถขัดให้ใหม่ได้

ส่วนสิ่งลำดับที่สอง ก็คือจำเป็น จะต้องจัดเตรียมที่จะรีโนเวทบ้านนิดหน่อย ด้วยตัวเอง ส่วนนี้ ก็จะช่วยออมงบประมาณ ไปได้อีกมากมาย เพราะว่างานเล็กน้อย ที่เกิดเรื่องนิดๆ หน่อยๆ เป็นต้นว่า เครื่องเรือนใหม่ การทาสีบ้าน

ตลอดจนการตกแต่งอื่นๆ บางเวลาพวกเรา ก็สามารถทำเป็นเอง หรือ DIY ของอื่นๆ ที่มีไว้ เพื่อการตกแต่งบ้าน โดยไม่ต้องเสียเงินเสียทอง ซึ่งเคล็ดวิธีต่างๆ พวกนี้จะโยงไป อยู่ในข้อต่อๆ VILLA FOR RENT ไปที่เป็นวิธีการอดออมงบประมาณ สำหรับในการรีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

เสียเงินเสียทองค่ารีโนเวทบ้านเฉพาะงานหลักๆแค่นั้น

แน่ๆว่าการรีโนเวทบ้าน ควรจะมีเรื่องของงาน แก้ไขระบบน้ำ ระบบกระแสไฟฟ้า องค์ประกอบต่างๆ เข้ามาเกี่ยวเว้นเสียแต่การรีโนเวทส่วนอื่นๆ ซึ่งงานระบบเหล่านี้ ไม่สามารถที่จะทำได้ด้วยตนเอง

จะต้องว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือ ผู้ที่มีความชำนาญมาวิเคราะห์ โดยพวกเราสามารถใช้งบประมาณ ให้มัธยัสถ์ที่สุด ได้จากการว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง เฉพาะทางในสิ่งที่เจ้าของบ้าน ไม่สามารถที่จะทำเป็นเอง เป็นต้นว่า งานระบบกระแสไฟฟ้า งานระบบน้ำก๊อกต่างๆ

โดยส่วนไหนที่รู้สึกว่า สามารถทำได้ด้วยตนเอง ไหมจึงควรใช้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่มีค่าใช้จ่ายแพงมากมาย ให้เว้นเอาไว้ก่อน ซึ่งในคราวหลัง ในส่วนของการรีโนเวทงาน พวกนั้นบางครั้งก็ อาจจะอดออมงบประมาณ จากการว่าจ้างผู้ที่มีความชำนาญ ลงมาได้ ด้วยแนวทางการทำเอง หรือ ว่าจ้างคนงานในราคาไม่แพง

เป็นต้นว่า การทาสีบ้าน ทั้งยังด้านใน และก็ข้างนอก กระบวนการทำรั้วบ้านใหม่ การปรับภูมิทัศน์บ้าน การขัดผิวพื้น ผิวหนัง งานปูกระเบื้องง่ายๆ ฯลฯ ซึ่งงานพวกนี้ แม้ทำเองได้ก็ไม่มีความจำเป็น village ที่จะต้องว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างเลย ยิ่งปัจจุบันวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านอะไรบางอย่าง ถ้าเลือกซื้อกับผู้พัฒนา ที่มีบริการข้างหลังวิธีขายดีๆ ก็จะมีการจัดตั้งให้ฟรีด้วยไป

รีโนเวทบ้านงบ 2 แสน

เลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์รีโนเวทบ้านที่ราคาแพงออมที่สุด

ปัจจุบันนี้จะต้องพูดว่า มี Home Mart ในประเทศไทย เยอะมาก ที่ขายวัสดุอุปกรณ์ การก่อสร้าง หรือ รีโนเวทบ้านมากหลายราคา แม้กระนั้นในตอนนี้ อุปกรณ์ต่างๆ ไม่เพียงแค่หาซื้อได้ ตาม Home Mart เพียงแค่นั้น

สามารถเลือกซื้อออนไลน์ ได้ผ่านเว็ปไซต์ หรือสื่อมีเดียต่างๆ ได้อย่างง่ายได้ ซึ่งจะช่วยลดเงินลงทุน การเดินทางได้ส่วนหนึ่ง แถมการสั่งซื้อ ออนไลน์ ยังมีโปรโมชันเยอะแยะ ที่ใช้ร่วมกับบัตรเครดิต เพื่อการจ่ายเงินค่าวัสดุ เครื่องมือ เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความนำสมัย ในตอนนี้ วิธีการสำหรับเลือกซื้อ how to buy a townhouse วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้นการรีโนเวทบ้าน ยังสามารถลดเงินลงทุนด้านพลังงานได้อีก เป็นต้นว่า การใช้แผงโซลาเซลล์ มาใช้สำหรับการ รีโนเวทบ้าน ไฟ แอลอีดี ใช้พลังงานน้อยลง

ฉนวนกันความร้อน ที่ช่วยตัดงบประมาณค่าไฟได้ ในระยะยาว แม้เครื่องใช้ไม้สอย ที่ประยุกต์ใช้ รีโนเวทบ้านเหล่านี้ จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณ เพิ่มจากเครื่องมือฐานราก ปกติก็ตาม แต่ว่าจำเป็นต้องพูดว่าคุ้ม และก็ช่วยมัธยัสถ์ได้ มากในอนาคต

รีโนเวทบ้านสองชั้น

รีโนเวทบ้านสองชั้น หลังใหญ่งาม

สำหรับลักษณะบ้านหลังเดิม เป็นบ้านสองชั้นแบบครื่งไม้ ครึ่งปูน หลังคาแบบทรงจั่ว ภาวะก็จัดว่าเสื่อมโทรม พอเหมาะพอควร การออกแบบรีโนเวทข้างหลังใหม่ นั้นก็ยังคงเป็นบ้านสองชั้น ได้แก่เดิม

แปลงหลังคาเป็นแบบทรงเงยเอียงมุง ด้วยเมทัลชีท ฝาผนังด้านนอกโทนสีเทา อ่อนสบายหน้า หน้าบ้านมีระเบียงว้างเวิ้ง ขวางมุงหลังคา และก็ฝ้าแบบเรียบแล้ว ก็ตกแต่งเสาหน้า ด้วยก้อนอิฐโชว์สวย หลังบ้านเพิ่มเติมออกไป หลังคาแบบทรงจั่ว ประตูและก็หน้าต่างใช้แบบกระจก ทั้งยังข้างหลัง

ส่วนของข้างในบ้านฝาผนัง แบบปูนฉาบ เรียบโทนสีขาว ตกแต่งด้วยก้อนอิฐแดง ฝ้าเพดาน แบบหลุมทรงเหลี่ยม ครัวแบบเคาน์เตอร์ปูน ข้างบนก็มีห้องโถงกึ่งกลาง ขนาดใหญ่ ฝาผนังสีขาวฝ้าแบบเรียบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สวย

รีโนเวทบ้านสองชั้น

“แปลงโฉมบ้านเก่าเป็นบ้านมินิมอล”

การรีโนเวทบ้าน เป็นแถวทางการแก้ไข และก็ตกแต่ง บ้านให้กับช่วง กับซ่อมองค์ประกอบ เดิมให้แข็งแรงทนทาน วันนี้ ในบ้าน ก็มีเรื่องมีราวราวดีๆจากคุณ Bunnymook Ice ที่ได้กระทำการรีโนเวทบ้าน ของครอบครัว อันมาจากหยาดเหงื่อแรงงานตนเอง พวกเราลองดูกันเลยจ๊า

แรกเริ่มบ้านข้างหลังเก่า จะเป็นบ้านไม้ยกสูงแบบไทยๆ ที่พวกเราจะพบเจอได้ทั่วๆไปในแถบปริมณฑล ซึ่งการออกแบบในรูปแบบนี้ก็เพื่อกับวิถีชีวิตทำการเกษตร เพราะว่าชอบใช้ใต้ถุนบ้าน โครงการบ้าน สำหรับการทำกิจกรรม หรือ เก็บอุปกรณ์ทางการเกษตร รวมทั้งช่วยคุ้มครองปัญหาน้ำหลากอีกด้วย

แบบอย่างการรีโนเวทสำคัญๆ ก็จะเป็นการกันพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างให้เป็นห้อง ซึ่งดูแล้วก็มีพื้นที่เยอะพอควรเลย ในตอนที่ส่วนอื่นๆก็มีการซ่อมบำรุงรวมทั้งตกแต่งใหม่ ในโทนสีแบบสไตล์มินิมอล

แล้วก็นี่ก็คือผลงานภายหลัง ที่ผ่านการรีโนเวทมาเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว รูปลักษณ์ของบ้านเปลี่ยนไปจากเดิมออกจะมากมาย จากที่เป็นบ้านแบบสมัยเก่า เดี๋ยวนี้ได้เปลี่ยนเป็นบ้านที่มองมี ความนำสมัยไปแล้ว

เจ้าของบ้านได้จับเอาสไตล์มินิมอลมาเป็นแถวคิดข้างหลังสำหรับการเปลี่ยน โทนสีหลักของบ้านเวลานี้ ก็เลยประกอบไปด้วยโทนสีครีมรวมทั้งน้ำตาลที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

แม้ว่าจะมีการเพิ่มด้านล่าง ที่มีความเป็นมินิมอลนำสมัย แต่ว่าข้างบนของบ้านยังคงเป็นบ้านแบบเดิมๆ เอาไว้ พูดได้ว่าเป็นการรวมเอาบ้านของคน 2 เจนเนอร์เรชั่น มาเข้าไว้ร่วมกันได้อย่างพอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.