How to buy a Townhouse

How to buy a Townhouse

how to buy a townhouse

how to buy a townhouse
ทาวน์เฮ้าส์อย่างไร อยู่เเล้วดี!!

อย่างที่พวกเรารู้กันว่า ทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์นั้น มีลักษณะหลายชนิด ที่เหมือนๆกัน how to buy a townhouse ที่เห็นได้ชัด ก็คือ เป็นบ้านแถว ที่มีลักษณะชิดกัน คนจำนวนไม่น้อย มักหลงผิดว่า การเลือกซื้อ ทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์ ถ้าเลือกทำเลที่ตั้งได้เเล้ว จะซื้อหลังไหน ก็ไม่มีความแตกต่างกัน เพราะเหตุว่า มีความรู้สึกว่า ก็บ้านเเถวเช่นกัน

ข้อเท็จจริงแล้ว ไม่เป็นเหมือน อย่างที่คิดนะจ๊ะ ถึงเเม้จะเป็นบ้านเเถวเช่นกัน เเต่ตำแหน่งบ้าน เเละคุณสมบัตินิดๆ หน่อยๆ ก็มีผลได้เช่นกันนะ วันนี้เลยจะพามามองวิธีเลือก ทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์ สำหรับคนใดที่คิดจะซื้อ

how to buy a townhouse

1. ห้องที่อยู่ในตำแหน่งมุมจะน่าดึงดูดกว่า
how to buy a townhouse

นับว่า เป็นห้องที่ขายได้มากที่สุด เลยก็ว่าได้ เพราะว่านอกเหนือ จากจะทำเลดีแล้ว ยังมีจุดเด่นอื่นๆ อีก ตัวอย่างเช่น ไม่โดนบังทางลม ไม่โดนบังเเสง มีพื้นที่ให้ใช้ประโยชน์ มากยิ่งกว่า เเถมฝาผนัง ที่ไม่ติดห้องอื่น ยังสามารถเจาะช่องหน้าต่าง รับลมได้ อีกต่างหาก

เเน่นอนว่า ให้ความรู้ความเข้าใจ เป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า ห้องกลาง ส่วนถ้าหากเอ่ยถึง ฮวงจุ้ยล่ะก็ มั่นใจว่า ห้องที่อยู่มุมซ้ายจะดีมากยิ่งกว่ามุมขวา เพราะว่าเป็นตำแหน่ง ที่มังกรเขียว ขยับเขยื้อนได้ อย่างดียิ่ง buy villa phuket

how to buy a townhouse

2. จำเป็นต้องตั้งอยู่ในตำแหน่งหลบแดดเเละรับลม

ด้วยเหตุว่า ที่พักอาศัย รูปแบบนี้ ฝาผนังข้างๆทึบ เปิดได้เฉพาะข้างหน้า รวมทั้งข้างหลัง ซึ่งหากไม่ใช่ห้องมุม เชื่อเลยว่า อากาศอาจร้อนอบอ้าวสุดๆ ปัญหานี้ ปรับแต่งได้ ด้วยการเลือกบ้าน ที่อยู่ในตำแหน่ง ลมไหลเข้าด้านข้างหน้า หรือ ข้างหลังนั่นเอง

โดยเหตุนั้น ควรที่จะเลือกบ้าน ที่หันไปทางทิศเหนือ หรือ ใต้ เพื่อลมพัดผ่าน แล้วก็ด้านที่ควรจะหลบหลีก หันบ้านไปๆมาๆ ที่สุดเป็นทิศตะวันตก เพราะว่านอกเหนือ จากจะโดนแดดบ่าย จนถึงร้อนจัดแล้ว ยังเป็นด้านที่ค่อนข้าง จะอับลมด้วย

how to buy a townhouse

3. ถนนหนทางหน้าบ้านจะต้องกว้าง how to buy a townhouse

ด้วยเหตุว่า รูปแบบของ ทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์ นั้นบ้านอยู่ติดๆกัน เชื่อเลยว่า หัวข้อการจราจร อาจจะแออัดมากๆ จำเป็นต้องเจอปัญหา เกี่ยวกับถนนหนทาง เข้าออกหน้าบ้าน นี่ยังไม่รวมทั้ง การหยุดรถยนต์รอบๆ ข้างถนนอีก โดยเหตุนี้ ก่อนที่จะซื้อบ้านก็ควรจะหาโครงงาน ที่มีถนนหนทางกว้าง พอเพียง จะกลับรถได้สบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลาจะนำรถยนต์เข้า-ออก มาจากตัวบ้าน RENT AND BUY VILLA PHUKET

how to buy a townhouse

4. แบบบ้านที่มีหน้ากว้าง 6 เมตร น่าดึงดูดกว่า 4 เมตร

เพราะว่านอกเหนือ จากจะหยุดรถยนต์ได้ 2 คัน ยังมีพื้นที่ใช้สอย มากยิ่งกว่า สามารถรองรับ ในสิ่งที่ต้องการ หากครอบครัวพวกเรามีสมาชิก เยอะขึ้นเรื่อยๆได้ นอกนั้นความสูง ของเเต่ละห้อง ไม่สมควรน้อยกว่า 2.70 เมตร เพื่ออากาศระบาย มีความโล่งโล่งเตียนสบาย ไม่อึดอัด

townhouse

5. เลือกรูปลักษณ์ที่มีลักษณะสอดคล้องกับการใช้คุณประโยชน์

ดังเช่น พื้นที่ข้างหลัง ควรที่จะทำการเลือก ให้มีพื้นที่ว่าง 3 เมตร ขึ้นไป เพื่อเหมาะสม กับการใช้คุณประโยชน์ ในอนาคต ส่วนส้วมด้านล่าง ไม่สมควรเลือก ห้องที่ดีไซน์ ให้ห้องสุขา ด้านล่าง อยู่ใต้บันไดขึ้นลง เเต่ควรจะอยู่ในเขตพื้นที่ ส่วนหลังของด้านล่าง และก็ควรจะพิจารณา ถึงอนาคต ถ้าหากคิดจะเพิ่มเติมส่วนต่างๆ ของบ้านมากขึ้นด้วย Phuket Villa

townhouse 2

6. สำรวจความเรียบร้อยของการก่อสร้างก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

เพื่อเเน่ดวงใจว่า หลังซื้อเสร็จเเล้วจะพร้อมพักอาศัยเล ย ไม่มีการพังเสียหาย ก่อนใช้งาน พวกเราควร จะตรวจเช็คทุกสิ่ง ในบ้านให้เป็นระเบียบ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ หรือ ลงลายลักษณ์อักษร

สำหรับคนใด ที่คิดจะซื้อ ทาวน์โฮม-ทาวน์เฮ้าส์ คงจะได้เคล็ดวิธี ก่อนที่จะเลือกซื้อ กันไปแล้ว ครั้งต่อไปพวกเรา จะมีวิธีการเลือกซื้อบ้านแบบไหน มาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามดูนะคะ ทาวน์โฮม สุขสวัสดิ์

townhouse 3

5 สิ่งควรจะทราบ! แนวทางในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ให้คุ้ม

“ทาวน์เฮ้าส์” หนึ่งในต้นแบบบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ แม้กระนั้นการเลือกทาวน์เฮ้าส์บนทำเลที่ตั้งที่ดี และก็มากับความคุ้มราคาก็ไม่ใช่ง่ายเพราะว่าจะต้องมองจากสาเหตุหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย หรือการติดต่อต่างๆแต่ว่าสำหรับมือใหม่ ก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจ

เพื่อบ้านน่าอยู่แล้วก็คุ้มกับการใช้แรงงานเยอะที่สุด ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก่อนจะซื้อบ้านก็เลยจำต้องเล่าเรียนข้อมูลแล้วก็สำรวจเนื้อหาให้รอบคอบ เพื่อการตัดสินใจที่ถูกแล้วก็คุ้มครองป้องกันจุดบกพร่องที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเสียหายวันหลังนั่นเอง

วันนี้ คณะทำงานบ้านดี ขอเสนอแนะกลเม็ดสำคัญสำหรับในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ ให้ท่านนำไปประยุกต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเนื้อหาน้อยก็ไม่สมควรละเลย ลองเช็คลิสต์กันเลยดีกว่าหากคุณอยากทาวน์เฮ้าส์ใหม่สักข้างหลัง คุณควรจะพิจารณาเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วย 5 กลเม็ดตั้งแต่นี้ต่อไป

townhouse 4

1. การตกแต่งรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง

เนื่องด้วยตัวบ้านเป็นส่วนสำคัญสำหรับในการตกลงใจ เพราะว่าพวกเราต้องใช้อาศัยตลอดกาล เพราะฉะนั้นพวกเราควรจะพินิจพิเคราะห์ให้ละเอียด ตั้งแต่แนวทางของแดดแล้วก็ลม การจัดสรรพื้นที่ข้างในบ้านต้องเป็นไปอย่างพอดี

ทุกพื้นที่ในตัวบ้านจะต้องสามารถใช้งานได้จริง การจัดระเบียบปฏิบัติของห้องจำต้องถูกตามาตรฐาน การออกแบบแผนแผนผัง ผลดีใช้สอยของห้องต่างๆอาทิเช่น ห้องนอนมีรองรับถึง 3 ห้อง, village ห้องอาบน้ำด้านในภายสามารถอาบน้ำได้ทุกห้อง ก็เลยจะคุ้มกับราคาที่เสียไป

townhouse 5

2 .โครงงานพร้อมอยู่

ถึงแม้ ทาวน์เฮ้าส์จะมีขนาดเล็กกว่า บ้านเดี่ยว แม้กระนั้นถือได้ว่าเป็นจุดเด่นเนื่องจากว่าสามารถทุเลาสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออกไปได้ การออกแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ ที่มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ในบ้านที่ครบถ้วนแล้ว

จัดได้ว่ามีความคุ้มราคาอย่างยิ่ง ลักษณะทาวน์เฮ้าส์ที่ดีน่าจะควรจะมีรอบๆหน้าบ้านกว้างใหญ่ สามารถหยุดได้ 2 คันพร้อมหลังคาโรงหยุดรถยนต์รวมทั้งปูกระเบื้อง ทั้งจัดตั้งชุด built in ข้างในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

นอกนั้นแล้วคงจะจำต้องพิจารณาถึงเรื่องพื้นที่ห้องครัวหรือพื้นที่ล้าง ควรที่จะทำการเลือกโครงงานที่เพิ่มเติมลงเสาเข็มพร้อมจัดตั้งเคาน์เตอร์ห้องครัว ซิงค์ล้างถ้วยชาม และก็ปูกระเบื้องข้างหลังบ้านให้เป็นระเบียบแล้ว เนื่องจากว่าถ้าจำต้องไปเพิ่มเติมคราวหลัง มักกำเนิดปัญหาตามมาได้

townhouse 6

3. ประสิทธิภาพแผนการ

บริษัทผู้ครอบครองแผนการนับว่าเป็นสิ่งหนึ่ง พร้อมกันกับการตัดสินใจด้วย มีความมั่นคงยั่งยืนแล้วก็น่าไว้วางใจเท่าใด เนื่องจากว่าแผนการอสังหาริมทรัพย์ที่ดี ย่อมจะต้องมีความน่าวางใจ พร้อมเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างที่ตามมาตรฐาน โดยพวกเราสามารถพิจารณาประสิทธิภาพ ของอุปกรณ์ได้ โดยตรง จากบ้านแบบอย่าง

ควรที่จะเลือกจากสิ่งของที่ประยุกต์ใช้องค์ประกอบของบ้าน พื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ รวมทั้งสีแล้วก็การตกแต่งต่างๆที่โครงงานมอบให้ มีความคงทนมากมายน้อยเท่าใด

townhouse 7

4. บริการหลังการขาย

เป็นอีกหนึ่งในประเด็นของ ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดีจะต้องมีการจัดมาตราการ ด้านในแผนการอย่างมีระบบ กลเม็ดสำหรับในการได้ทาวน์เฮ้าส์คุณภาพดี อีกทั้งบริการก่อนขาย และก็ข้างหลังขาย ควรจะวิเคราะห์การจัดการข้างในแผนการ

อาทิเช่น แผนการที่มีระบบระเบียบ แจ้งซ่อมแซม ผ่านออนไลน์ อุ่นใจทุกคราวเมื่อได้รับบริการดูแล จากช่างของแผนการโดยตรง รวมทั้งการบริการฉีดปลวก ตลอดระยะ การเข้าอาศัยในตอนริ่มต้น ฯลฯ ถ้าโครงงานใดมีระบบการจัดการบริการข้างหลังวิธีขายที่ดี ก็จะช่วยอำนวยความสะดวก แก่ลูกบ้านอย่างมาก

townhouse 8

5. ทำเล

ทำเลนับว่าเป็นหัวข้อสำคัญที่ไม่สมควรหลบหลีก สำหรับการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ เคล็ดลับไม่ (ลับ) ข้อแรกคุณควรที่จะเลือกทำเลที่ตั้งให้ถูกจริตกับการใช้ชีวิต ในทุกวันของคุณนั่นเอง พร้อมด้วยมีระบบระเบียบการขนส่งสาธารณะ

ใกล้เครื่องมือและอุปกรณ์ สำหรับช่วย ในด้านสำหรับอำนวย ความสะดวก สาธารณูปโภคต่างๆ ยิ่งโครงงาน ซึ่งสามารถเข้า-ออกได้นานัปการทางก็จะดีขึ้น การซื้อทาวน์เฮ้าส์จากแบรนด์ที่มีประสบการณ์ แล้วก็มาพร้อมในทำเลที่ดี ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่คุณรวมทั้งครอบครัวเยอะขึ้นอีกด้วย

สำหรับบทความที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น จะมีความเห็นว่า “5 สิ่งควรจะทราบ! แนวทาง ในการเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ให้คุ้ม” จำต้องเลือกจากอะไรบ้าง ซึ่งแผนการ เดอะไม่กซ์ทาวน์ ตรงกับ 5 แนวทางสำหรับการเลือกทาวน์เฮ้าส์ ที่ดีอีกด้วย ถือได้ว่าตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเลือกตกลงใจ สำหรับทาวน์เฮ้าส์สักข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.