แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 1

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ใครกำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเพื่อตัวเอง ครอบครัว หรืออาศัยยามเกษียณ ถ้ามีที่ดินอยู่แล้วก็จัดเลย แต่ถ้ายังไม่มีที่ดินก็จัดตามกำลังทรัพย์ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เช่น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นมีระเบียง แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นประหยัด เป็นต้น เอาล่ะ… ตามมาช้อปปิ้งไปพร้อมกันเลยค่ะ

1. แบบบ้านชั้้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงกลิ่นอายล้านนา

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้มีชื่อว่า “บ้านอิ่มอุ่น” เป็นบ้านในฝันสไตล์ล้านนา อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับพักอาศัยในบั้นปลายของคู่รัก ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติและต้นไม้ที่ปลูกเอง ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว และหัวใจของบ้านคือ “ห้องโถง” เป็นหนึ่งเดียวกับระเบียงหลังบ้าน วัสดุของตกแต่งบ้านทุกชิ้นถูกจัดวางตามสไตล์เจ้าของบ้าน เหมาะเป็นบ้านที่อยู่แล้วอิ่มและอุ่นสมชื่อ ไอเดียแต่งบ้าน

2. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสร้างให้พ่อ-แม่จากความรักของลูก ๆ

จากความตั้งใจของลูก ๆ ที่อยากสร้างบ้านชั้นเดียวยามเกษียณสำหรับพ่อ-แม่ เพื่อเป็นพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว โดยตัวบ้านเน้นโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีชายคาช่วยกันแดด-กันฝน และป้องกันความร้อนในบ้าน รอบบ้านมีกระจกรับแสงธรรมชาติ หรือจะเปิดรับลมก็ได้ หลังบ้านมีสนามหญ้าเพิ่มความร่มรื่น 

3. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงทรงกล่อง

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงทรงกล่อง ตัวบ้านโทนสีขาว มีลานโล่งและสวนหย่อม ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ ภายในตัวบ้านเน้นเพดานสูงโปร่งสบาย กระจกทรงสูงเปิดรับแสงได้เต็มที่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินผสมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีทั้งโทนสีไม้จริงสลับกับโทนสีขาว จึงช่วยให้บรรยากาศในบ้านอบอุ่น

4. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สวยร่มรื่นสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ

ตัวบ้านออกแบบโดยอิงกับทิศทางของลมและแดด เพื่อลดความร้อนจากแสงแดดและลดการใช้พลังงานไปพร้อมกัน พื้นที่สีเขียวโอบล้อมรอบบ้าน ภายในบ้านประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ตกแต่งสไตล์มินิมอล ใช้ของน้อยชิ้น แต่แน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งาน มีสวนหย่อมกลางบ้าน พร้อมชานระเบียงเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่น. แบบบ้านหน้าแคบ

5. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมสีขาว

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสีขาววิวกลางทุ่งนา เน้นปลูกต้นไม้รอบบ้าน ตัวบ้านยังมีกระจกบานใหญ่เพียบ ช่วยให้มองเห็นวิวธรรมชาติรอบบ้าน ภายในบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ปูพื้นด้วยไม้ตัดกับผนังสีขาว ทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ประดับเฟรมผ้าใบจากรูปวาดของหลานไว้ได้อย่างน่ารัก  website : assetdata.land

6. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสวยงามน่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย ทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด มีระเบียงหน้าบ้านเชื่อมไปข้างบ้าน ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ภายในบ้านใช้โทนสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ เน้นเพดานสูงเพื่อระบายอากาศ 

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2

7. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสร้างเพื่อลูกสาว

เมื่อครอบครัวมีลูกสาวเลยอยากสร้างบ้านไว้ให้ลูกสาวในอนาคต ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ตัวบ้านเน้นโทนสีขาวสว่าง มีกระจกรอบบ้าน ภายในแต่งด้วยฝ้าหลุม มีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมโรงจอดรถข้างบ้าน 

8. แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น ราคาประหยัด ขนาด 76 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีสวนหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ นอกจากจะมีดีไซน์ สวย ทันสมัยแล้ว แต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแม้จะมีพื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก แถมภายในยังดูสว่าง กว้างขวาง และปลอดโปร่ง ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีขาวเป็นหลัก และมีหน้าต่างกับประตูกระจกบานสไลด์ทุกห้อง ช่วยประหยัดพื้นที่ พร้อมทั้งเป็นการเปิดทางให้แสงส่องได้ทั่วทุกมุมห้อง 

9. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น มีระเบียงไม้หน้าบ้าน

แบบบ้านโมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยประยุกต์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ เพราะการตกแต่งเน้นสีเอิร์ธโทนและไม้เป็นวัสดุหลัก ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และห้องกินข้าว และแม้จะมีขนาด 8.5×12 เมตร และพื้นที่ใช้สอยประมาณ 102 ตารางเมตร แต่ก็ไม่ได้ดูคับแคบหรืออึดอัด เพราะจัดส่วนกลางแบบ Open Plan ไม่มีผนังกั้นระหว่างห้อง แต่ยังดูเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังสามารถมองเห็นภายนอกได้จากทุกมุมห้องอีกด้วย 

10. แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สำหรับใครที่อยากได้บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่ายปนเท่ ขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้เลยค่ะ พื้นที่ 85 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ยกพื้นสูงเผื่อน้ำท่วม บ้านภายนอกและภายในทาสีเทาเข้มสลับสีเทาอ่อน ตัดขอบด้วยสีขาวเล็กน้อยสร้างความโดดเด่น และมีระเบียงนั่งเล่นพ่วงตู้เก็บรองเท้าแบบบิลต์อิน ส่วนหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน มีหน้าต่างรอบบ้านเพื่อรับแสงธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยสวนสีเขียวขจี พร้อมด้วยกระจกบานใหญ่รอบบ้าน ทำให้บ้านโปร่ง โล่ง สบาย และได้รับแสงธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

การสร้างบ้านสักหลัง มีข้อควรคำนึงหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในนั้นน่าจะเป็นภูมิทัศน์โดยรอบ ถ้ามีแบบบ้านที่ชอบแต่สร้างแล้วไม่เข้ากับภาพรวม ก็อาจจะลดความสวยงามของบ้านลงได้เหมือนกัน อย่างบางทีเราได้ที่ดินสวย ๆ แวดล้อมด้วยต้นไม้ แต่รูปทรงบ้านที่อยากได้เป็นอาคารสูงหลายชั้น แทนที่จะได้ใช้งานสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ให้กลายเป็นฉากหลังของบ้าน ตัวบ้านอาจจะดูโดดออกมามากเกินไปจนบดบังทัศนียภาพได้ แบบบ้านที่จะพาไปชมในบทความนี้เป็นหนึ่งตัวอย่างการออกแบบบ้านที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน  แต่เส้นสายเรียบ ๆ นี้กลับเข้ากับบริบทแวดล้อมได้ดี ทำให้บ้านที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและสบายตาครับ

ออกแบบ : Nick Baker Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 3