The Yana Villas Hua Hin ที่พักหรู อยู่แบบสบายๆ

The Yana Villas Hua Hin ที่พักหรู อยู่แบบสบายๆ

The Yana Villas Hua Hin

The Yana Villas Hua Hin
ที่พักหรู อยู่แบบสบายๆ

โควิด (Covid-19) ทำเอาการท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักไปก็นับเป็นเวลาหลายเดือน The Yana Villas Hua Hin ช่วงนี้ภายหลังเมืองไทยก็เพิ่งปลดล็อคดาว์นกันไปไม่นาน และก็ต่างชาติก็ยังไม่สามารถที่จะท่องเที่ยวกันได้ในช่วงเวลานี้ ก็อาจจะจะต้องท่องเที่ยวไทยกันไปก่อนพลางๆแม้ใครที่ยังจำไม่ได้ว่าจะท่องเที่ยวที่ไหนดี พวกเราขอแนะนำที่เที่ยวหัวหิน

เพราะหัวหินเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพมหานคร ที่ใช้เวลาเดินทางไปไม่นาน ขับขี่รถแค่เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงหัวหินแล้ว ที่สำคัญหัวหินนั้น ยังเป็นแหล่งรวมบ้านพักหัวหินยอดเยี่ยมๆจะพูลวิลล่า จองบ้านไปเลยอีกทั้งข้างหลัง หรืออยากนอนบังกะโลหรู มีสปาในตัว ไปจนกระทั่งรีสอร์ทติดทะเลแบบชิลล์ บ้านพักหัวหินเป็นตอบโจทย์สูงที่สุดเลยส่วนตัวเรา

ทริปนี้พวกเราเลือกว่าจะท่องเที่ยวหัวหิน และก็จองที่พักหัวหินหาดทราย เน้นทิวทัศน์งาม บรรยากาศดี ประเภทที่ว่าไม่ต้องออกไปด้านนอกก็ฟิน แต่เน้นริมหาดเป็นหลัก ที่จริงจะพูดว่าบ้านพักหัวหินริมหาด หรือบ้านพักหัวหินติดทะเลมีไม่มากแค่ไหน ส่วนมากเป็นบ้านพักหัวหินชื่อดัง รวมทั้งราคาสูง ครั้งนี้พวกเรามาเจอ Yana Villas Hua Hin หรือ ยานา วิลล่า หัวหิน

เป็นบ้านพักหัวหินเน้นพูลวิลล่า แต่ว่าด้วยที่จองมากมายระชั้นติดจนถึงเกินไป ก็เลยทำให้ชวดบ้านพักหัวหินพูลวิลล่าอย่างน่าเสียดาย ที่ถูกอกถูกใจเป็นอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ ชนิดที่เห็นทิวทัศน์ได้จากริมหาด มีร้านอาหารรุ่งเช้าติดทะเล รวมทั้งอยู่ในเมือง เดินทางไม่ลำบากมากเท่าไรนัก

The Yana Villas Hua Hin

การเดินทางสุดเเสนพิเศษ

ขับขี่รถจากจ.กรุงเทพฯ มาหัวหินเหนื่อยๆตรงเข้าเช็คอินที่ Yana Villas Hua Hin ขับขี่รถตรงเข้ามาในเส้น หนองเอ็ง – ตะเกียบ ตรงเข้ามาเรื่อยก่อนที่จะสุดทาง บ้านพัก Yana Villas Hua Hin ก็จะตั้งอยู่ซ้ายมือเลย มีที่จอดรถให้พร้อม ถึงแม้บ้านพัก Yana Villas Hua Hin จะมิได้ใหญ่มาก

แต่ก็เอาอกเอาใจพวกเราไปเลย ตรงที่อยู่ติดทะเลนี่แหละ ไม่ต้องเดินไกลให้เมื่อย เพียงแค่ออกมาจากห้อง เดินโดยประมาณ 100 เมตรก็ถึงทะเลแล้ว เสนอแนะสำหรับผู้ที่ต้องการไปพักที่หัวหินกับครอบครัว หรือคู่ชีวิต เพราะเน้นความเป็นส่วนตัวพิเศษ ตรงบ้านพักแนววิลล่านี่แหละ

The Yana Villas Hua Hin

ที่พักผ่อนสุดคูล The Yana Villas Hua Hin

บ้านพักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ของทริปนี้จะเป็นบ้านพักส่วนบนอาคาร ถึงแม้ว่าจะอยู่บนอาคาร แต่ว่าตรงระเบียงก็สามารถแลเห็นทิวทัศน์ทะเลได้ ซึ่งความคิดเห็นโดยส่วนตัวพวกเราว่ามันดีเลิศเลย แม้ว่าจะมิได้จ่ายแพง แม้กระนั้นก็ยังได้ทิวทัศน์ทะเล ใครที่จองที่พักYana Villas Hua Hin แบบวิลล่าไม่ทัน หรือต้องการประหยัดงบประมาณ พวกเราว่าจองที่พักหัวหินYana Villas Hua Hin ที่อยู่บนอาคารก็โอเคอยู่

ความชอบใจก็คือขนาดห้องไม่เล็กกระทั่งเกินไป ทั้งส่วนที่เป็นห้องนอน รวมทั้งห้องน้ำมีความใหญ่กำลังดี แม้จะเป็นห้องเล็กที่อยู่ข้างบนอาคาร แต่ข้างในห้องสุขาก็มีอ่างจากุซซี่ให้นะจ๊ะ ด้านในห้องนอนก็จะมีเตียงใหญ่ และโซฟาให้ ไม่อึดอัดกระทั่งเกินไป ที่ถูกใจมากที่สุด ก็ยกให้เป็นลำโพงตรงหัวเตียง ซึ่งสามารถต่อบลูทูธฟังเพลง นอนแช่น้ำในอ่างไปได้สุดชิลล์เลยหล่ะ

อีกหนึ่งจุดแข็งของบ้านพักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ที่พวกเราถูกใจก็คือส่วนของห้องน้ำเนี่ยล่ะ ไม่แคบจะก่อให้รู้สึกอึดอัดไป แต่กว้างมากพอที่พวกเราจะนอนแช่น้ำ ฟังเพลง คลิ๊กที่นี่ จิบไวน์ไปได้เรื่อยแบบที่ไม่รู้สึกเบื่อเลย นอกจากนั้นในห้องน้ำยังแยกส่วนเปียก และแห้งอย่างชัดเจนมากมาย อ่างล้างมือก็มาเป็นคู่ ใครที่มาจองที่พักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ก็ไม่ต้องแย่งกันกับแฟน

The Yana Villas Hua Hin

การบริการอย่างครบวงจร

ความครบครันของบ้านพักหัวหินที่นี้ ก็คือมีอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องในสุขาค่อนข้างจะครบ ใครที่ลืมเอายาสีฟัน สบู่ หรือแชมพูไป บ้านพักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ก็มีให้พร้อม แถมตัวยาสระผม หรือครีมอาบน้ำของที่นี่ ยังเป็นผลิตภัณฑ์ของ Elle Spa ด้วยนะ ใครไม่ใช้ก็พกกลับบ้านไปเป็นของฝากได้

สำหรับตู้ใส่เสื้อผ้าจะอยู่ด้านในห้องน้ำ มีเสื้อคลุม และสลิปเปอร์เดินในบ้านครบ หากใครอยากได้หมอนเพิ่ม แนะนำให้ทดลองดูในตู้ใส่เสื้อผ้า ในนั้นก็จะมีหมอนอยู่หลายใบ แถมยังสามารถแจ้งบุคลากรให้มา Turn Down เตียง หรือจัดเตรียมเตียงให้พร้อมสำหรับนอนได้ด้วยนะ

หลังจากที่เก็บสิ่งของ พักผ่อนหย่อนใจในห้องเรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่จะออกมาเดินเล่น และตรวจสอบไปบริเวณโฮเต็ล อย่างที่กล่าวไปตอนต้น ความสะดุดตาของบ้านพักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ที่นี้เลยก็คือติดทะเล มีสระว่ายน้ำที่ติดทะเลเลย สามารถว่ายเห็นสระไป แถมยังเน้นหอพักหัวหินที่เป็นวิลล่า

มีความเป็นส่วนตัวมากมาย แนะนำเลย ถ้าหากครั้งหน้าได้โอกาสได้มาอีกก็จะแบบวิลล่า แต่จะเต็มเร็วมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นเสาร์ และอาทิตย์ ใครจะมาก็จองล่วงหน้ามาก่อนเด้ออ ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเลิศของโรงแรมนี้ สามารถเดินเลียบหาดทรายไปเรื่อยๆ ก็กำลังจะถึงเขาตะเกียบเลย เสนอแนะให้เดินตอนตอนเวลาเช้าน้ำจะลง ที่เลิฟสุดก็คือร้านอาหารตอนเช้าติดทะเลเลย ใครมาพักก็สามารถขอจองศาลาที่ติดทะเลได้ด้วยล่ะ

เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน

บรรยากาศโดยรอบ ที่น่าประทับใจ

เอาบรรยากาศงามๆริมทะเลมาฝากกัน บอกเลยว่าฟินมากจริง ถ้าใครที่กำลังมองหาบ้านพักหัวหินติดสมุทรงามๆได้มองซีนทะเลได้เต็มตา ซึ่งมื้อเย็นนี้เนื่องจากว่าโดนตกด้วยทิวทัศน์สวยของทะเลหัวหิน แถมยังแลเห็นไปถึงเขาตะเกียบ พวกเราก็เลยตัดสินใจว่าจะสั่งอาหารมากิน ดินเนอร์กันที่นี่ไปเลย เพราะนอกจากจะสบาย แล้วยังมีทิวทัศน์งาม ได้มองทิวทัศน์งามแบบนี้ แล้วจะยังต้องการไปที่ไหนอีก

ภายหลังจากสั่งอาหารเสร็จก็ขอรีเควสว่าต้องการนั่งรับประทานอาหารเย็นหาดทราย บุคลากรก็เลยจัดให้ เสนอแนะว่าใครต้องการนั่งชายหาดให้จองไว้แต่เนิ่นๆนะ read more ของกินก็จะมีให้เลือกนานาประการ มีตอนที่เป็นโปรโมชั่นค็อกเทล Happy Hour

ราคาก็มิได้แรงมากมาย ถ้าเกิดผู้ใดมิได้พกเงินสดลงมา ก็บอกให้บุคลากรเขียนเลขห้องเอาไว้ ค่อยจ่ายเงินอีกครั้งตอนเช็คเอ้าท์ก็ได้เหมือนกัน หรือคนใดกันไม่ต้องการลงมารับประทานด้านล่าง ก็โทรบอกบุคลากรให้ชูไปเสิร์ฟบนห้อง เป็นรูมเซอร์วิชก็ได้ด้วยเหมือนกันนะ

นั่งดินเนอร์กันจนกระทั่งพระอาทิตย์ลับเส้นขอบฟ้า ก็ถึงเวลากลับห้องไปพักแล้วตรงนี้ บุคลากรพูดว่าในช่วงเวลากลางคืน ข้างในอพาร์เม้นท์จะมีการเปิดไฟสว่างไสวสวย สำหรับจุดไฮไลท์ที่สำคัญๆคนถูกใจมาเดินถ่ายภาพกลางคืน ก็คือตอนทางเดินตรงกลาง ที่จะมองเห็นแสงสว่างยาวไปเป็นแถบ ตัดภาพกับหลังที่เป็นฉากฟ้า เป็นอีกมุมที่พวกเราถูกใจมากมาย มีความรู้สึกว่าเป็นซิกข์เนพบร์ของตรงนี้เลยล่ะ

เดอะ ยานา วิลล่า หัวหิน

มีบุคลากรพร้อมบริการ 24 ชั่วโมง

กลับมาถึงหอพักก็พบว่าเตียงของพวกเราได้ถูกพนักงานเข้ามา Turn Down แล้วเป็นระเบียบ สำหรับการจัดเตียงนี้ จะเป็นบริการของรีสอร์ทที่หลายดาวขึ้นไป พวกเราสามารถรีเควสท์ให้เค้าเข้ามาจัดเตียงตอนพวกเราไม่อยู่ห้องได้ บุคลากรก็จะมาดึงผ้าปูออก เรียงหมอนใหม่ แถมยังมีของหวาน หรือบางครั้งจะเป็นคุ๊กกี้ ชอกโกแลตอะไรก็ว่าไป เป็นของเล็กๆน้อยๆวางไว้ให้ด้วย

ตื่นรุ่งเช้ามาอย่างมีชีวิตชีวา เดินออกมารับลมทะเล ได้เห็นทิวทัศน์ทะเลรุ่งเช้าๆแบบนี้ดีแล้วเช่นกัน ซึ่งข้าวเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ จะมีให้เลือกกินข้าวเช้าหลายอย่างร่วมกัน ลักษณะเด่นคือได้นั่งทานอาหารพร้อมดูทิวทัศน์ทะเลไปด้วยนี่แหละ ช่วยให้ความเหนื่อยล้าสถานที่ทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ หายไปเป็นปลิดทิ้งเลย ภายหลังจากกินมื้อเช้าเสร็จ ก็เตรียมตัวแพคกระเป๋า เก็บเสื้อผ้า เช็คเอ้าท์ แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯ

แล้วก็ทั้งหมดนี้ก็คือรีวิวบ้านพักหัวหิน Yana Villas Hua Hin ตามสไตล์วิลล่า เหมาะสมกับผู้ที่กำลังแพลนลานท่องเที่ยวหัวหิน แล้วยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปพักตรงไหนดี เผื่อคุณจะได้นำรีวิวบ้านพักหัวหินของพวกเราไปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก จุดเด่นของที่นี่ก็คือทำเลดี

ติดสมุทรแบบติดทะเลจริงๆไม่ใช่ว่าจำต้องเดินไปอีก หรือข้ามถนนไป ที่สำคัญเป็นราคาไม่แรง รวมทั้งเน้นที่พักแนววิลล่า เหมาะสมกับนักเดินทางที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และท่องเที่ยวกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ หรือครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม : Villas in Phuket with Private Pool บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ