บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ มีลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ มีลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ
มีลักษณะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ บ้านสไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นสไตล์ การแต่งบ้าน ยอดนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย และก็แอบแฝงไปด้วยความทันสมัย เหมาะสมกันกับเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกแบบ เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้อง เกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้ มาฝาก แล้วคุณจะได้ทราบว่า…บ้านสไตล์โมเดิร์น มีดีมากกว่าความสวย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ

ที่มาของบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัย Villas in Phuket with Private Pool เปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยในขณะนี้เป็นตอนในเวลาที่ผู้คน ให้ความเอาใจใส่ กับการใช้ทรัพยากร ให้คุ้มค่า โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ ที่ไม่มีความสำคัญ สำหรับในการก่อสร้าง รวมทั้งเพื่อเป็นการลดความสิ้นเปลือง ก็เลยได้มีการนำทรง ของเรขาคณิต มาเป็นแบบ ขององค์ประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นที่ความง่ายๆ ไม่นิยมการตกแต่ง ที่มากเกินพอดี โดยให้ความเอาใจใส่ กับการเลือกใช้ผิวที่มีความชอบธรรมชาติ ทั้งแต่ละพื้นที่ ควรจะมีผลดีสำหรับการใช้สอย ด้วยเหตุฉะนี้ คำว่า Modern มีความหมายว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่ง สไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความทันสมัย

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ

รูปทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์น มักเน้น ที่คุณประโยชน์ ใช้สอย ในบ้านเป็นหลัก การออกแบบ ตามทรงเรขาคณิต ก็เลยเข้ามา มีหน้าที่ อย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยทำให้บ้าน เป็นสัดส่วน ใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม อ่านเพิ่มเติม รวมทั้งมีลักษณะเด่น ที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือ หลังคาเพิงเงย ที่ไม่เหมือน กับหลังคาสามเหลี่ยม หน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวม ของบ้าน ดูไม่มาก หรือ น้อยจนเกินไป

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยงาม น่าอยู่

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ

1. บ้านสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่มีลูกเล่น

เพิ่มความสวยงาม ให้กับบ้านทรงโมเดิร์นปกติ ได้ด้วยการใส่ทรงเรขาคณิต ประหลาดตา เข้าไป แล้วเลือกใช้สีที่เย้ายวนใจตา ก็ช่วยทำให้บ้านโมเดิร์นปกติทั่วๆไป ที่เห็นได้ในหมู่บ้านจัดสรร ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นได้

2. บ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงแปลกตา

แน่นอนว่าบ้าน แบบโมเดิร์นนั้น เน้นที่ทรงเลขาคณิต แต่สำหรับใคร ที่ถูกใจความแตกต่าง สามารถออกแบบบ้าน ให้มีมากยิ่งกว่าสามเหลี่ยม หรือ สี่เหลี่ยม แล้วก็ยังสามารถดีไซน์ ให้ระเบียงบ้านยื่นออกมา จากตัวบ้านแทนการใช้กันสาด บังแดดก็ได้ เหมือนกัน ซึ่งการออกแบบแบบนี้ จะได้ทั้งความงดงาม รวมทั้งผลดีใช้สอย อย่างเต็มเปี่ยม

3. บ้านสไตล์โมเดิร์นกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่มีความจำเป็น ที่ต้องตั้งอยู่ในเมือง เพียงแค่นั้น หลายคนก็เลยเคยได้ เห็นที่พักอากาศสไตล์ Modern ตามเทือกเขา หรือ ริมหาดอยู่หลายครั้ง โดยการผลิตบ้านสไตล์นี้ ในพื้นที่ธรรมชาติ ก็ควรที่จะทำการเลือก ใช้สิ่งของ ที่ดูกลมกลืน กับธรรมชาติ เช่น ไม้ แล้วก็ควรจะเลือกใช้สี ที่ไม่จัดจ้า กระทั่งเหลือเกิน อาทิเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล ฯลฯ

4. บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นแสงสว่าง

รูปแบบบ้านโมเดิร์น ที่แสงไฟ เข้าถึงได้มาก เป็นอีกไอเดีย ที่ไม่สมควรละเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การผลิตบ้านแบบนี้ เป็นบ้านตากอากาศ เพราะว่าหน้าต่าง บริเวณบ้านจะมีผล ให้มองเห็นทิวทัศน์ ได้อย่างมาก รวมทั้ง ในเวลากลางคืน ถ้าเกิดเลือกใช้ไฟโทนสีส้ม หรือ เหลืองก็ทำให้ตัวบ้าน มองอบอุ่น เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดีบ้านแบบนี้ ก็ควรจะสร้างในพื้นที่ ที่ไม่ใกล้กับผู้อื่นมากจนเกินไป เพื่อความเป็นส่วนตัว

5. บ้านสไตล์โมเดิร์นสไตล์บ้านไม้

บ้านโมเดิร์นไม่จำกัด เพียงแค่การฉาบคอนกรีตเรียบแล้ว ลงสีเท่านั้น แต่ว่ายังสามารถเลือกใช้สิ่งของอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน ได้แก่ การออกแบบบ้านตามทรงเลขาคณิตแล้ว เลือกใช้ไม้ระแนงตกแต่งแทนการทาสี รวมทั้งเลือ กใช้รั้วต้นไม้ แทนกระบวนการทำรั้วคอนกรีต เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยให้บรรยากาศบ้านดูเป็นมิตร แต่ยังคงความเป็นส่วนตัวได้ดี

6. บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบประสมประสาน

ถ้าหากใครที่ตกลงใจมิได้ ว่าถูกใจอุปกรณ์ จำพวกไหน หรือ ทรงแบบไหนเยอะที่สุด ก็สามารถประสมประสานทุกๆอย่าง เข้าด้วยกันได้ เนื่องจากการออกแบบสไตล์นี้ เน้นที่ทรงวิชาเลขคณิต ถ้าเกิดเอามาจับคู่กัน โดยเลือกใช้สีให้เหมาะสม ไม่ว่าจะออกแบบยังไง ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ อย่างลงตัว

modern style house

สิ่งที่ควรจะนึกถึงก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

1. ตรวจสอบพื้นที่รอบๆ

ควรจะตรวจพื้นที่ ที่จะก่อสร้างบ้าน รวมทั้งบริเวณรอบๆ more info ก่อนที่จะเริ่มดีไซน์บ้าน เพราะพื้นที่จะมีผลต่อรูปร่าง แล้วก็ขนาดบ้านโดยตรง ส่วนการสำรวจ บริเวณโดยรอบว่า อยู่ใกล้กับอะไร หรือ พื้นที่จะถูกปรับปรุงเป็นอะไรได้บ้าง ในอนาคต การสำรวจจะช่วยตระเตรียมต่อความเคลื่อนไหว ของพื้นที่ในอนาคต รวมทั้งออกแบบได้ เหมาะอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น

2. สร้างให้กับลักษณะอากาศ

สิ่งที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย สำหรับในการก่อสร้างบ้านทรงโมเดิร์น หมายถึง การออกแบบ ให้กับสภาพภูมิอากาศร้อนของเมืองไทย เนื่องมาจากบ้านสไตล์นี้ มีจุดเริ่มจากประเทศฝั่งตะวันตก ที่มีอากาศหนาว ก็เลยจำต้องออกแบบบ้าน เพื่อคุ้มครองปกป้องความหนาว ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจำเป็นต้องปรับต้นแบบบ้านให้กับอากาศด้วย ยกตัวอย่างเช่น ดีไซน์ให้เพดานสูงมากขึ้น จัดตั้งช่องลมให้อากาศระบายให้ดี หรือเลือกใช้สีทาบ้าน ที่สะท้อนความร้อน เพื่อลดการสั่งสมความร้อนในบ้าน

3. ตอบโจทย์การพักอาศัย

ถึงแม้ว่าบ้านสวยๆจะเป็นบ้านในฝัน ของคนอีกหลายๆคน แต่ว่าในความเป็นจริง แล้วการผลิตบ้านควรจะพิจารณาถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นหลัก ควรจะออกแบบบ้านให้กับลักษณะการใช้ชีวิตของสมาชิกทุกท่าน ในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ ไปจนกระทั่งคนชรา เพื่อทุกคนดำรงชีวิตได้โดยสวัสดิภาพ

4. คิดถึงการใช้งานระยะยาว

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการวางแบบบ้าน จำเป็นต้องนึกถึงการใช้งานของทุกคนในครอบครัว อย่างไรก็ตามอย่าลืมนึกถึงอนาคตด้วย คนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะก่อสร้างบ้านให้มีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นหลักสูง-ต่ำ แต่ว่าเมื่อแก่เพิ่มมากขึ้นลูกเล่นจากการออกแบบกลุ่มนี้ จะหมดความสวยสดงดงาม และก็กลายเป็นจุดอ่อน ต่อสภาพร่างกายแทนได้

5. ตำแหน่งหน้าต่างต้องดูให้ดี

หน้าต่างเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะว่าการออกแบบบ้าน ตามทรงเรขาคณิต อาจก่อให้บรรยากาศโดยรวมมองอึดอัดได้ โดยเหตุนั้นการติดตั้ง ทางบริเวณบ้าน เพื่อแสงไฟเข้าถึงได้มากที่สุด ก็เลยช่วยเพิ่มความสบายตาได้อย่างดีเยี่ยม

modern style house

สรุป บ้านสไตล์โมเดิร์น มีกี่แบบ

ท้ายที่สุดเป็นการแสดงเอกลักษณ์ของแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยการออกแบบบ้านให้มีลูกเล่นนิดๆหน่อยๆอย่างเช่น การเลือกใช้ของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์เด่นกว่าของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านชิ้นอื่น เครื่องเรือนที่มาพร้อมดีเทลเก๋ๆรวมทั้งช่องเก็บของที่มีคุณประโยชน์ใช้สอยได้หลายรูปแบบ

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องตั้งใจ แล้วก็ให้ความใส่ใจของการผลิตบ้านหมายถึงการเลือกช่างผู้ที่มีความชำนาญแล้วก็เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการผลิตบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรให้ความเอาใจใส่มาเป็นลำดับหนึ่ง

นอกเหนือจากนี้การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์นควรที่จะเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเหมาะกับงานสร้าง ก็จะช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมบ้านในตอนหลัง โดยสินค้าตะไข้มีสิ่งของ และก็เครื่องใช้ไม้สอยที่คับแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมก่อสร้างบ้านงามคุณภาพดีแบบถาวรได้ดังดวงใจต้องการ

อ่านเพิ่มเติม : พูลวิลล่า เชียงใหม่ 2022 บ้านพักพูลวิลล่าราคาถูก ที่พัก เกาะลันตา