บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา คนจำนวนไม่น้อยชอบรู้จักดีกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน ซึ่งก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในขณะนี้พวกเราจะรู้จักบ้านอย่างงั้นในชื่อของ บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูกันในวันนี้ ยืนยันว่าจำต้องชื่นชอบเพื่อนพ้องๆแน่ๆครับผม

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังด้านนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า บ้านสไตล์สเปน มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่วางแบบเล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านวางแบบให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดเตียน พร้อมทั้งมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตา รอบข้างบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ด้านในภายโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศเจริญ ทั้งช่วยทำให้ด้านในภายสว่างมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

แบบแปลน

แบบบ้านถูกวางแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาด้านในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ทางขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว และก็ต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์รวมทั้งพื้นที่อวยความอื่นๆยิ่งกว่านั้นยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการดีไซน์ยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงโดยประมาณ 212 ตารางเมตร แม้เพื่อนพ้องๆชอบพอ ขายบ้านภูเก็ต ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจอกันบ่อยๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านเยอะมาก สำหรับในการก่อร่างสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับสหายๆที่ถูกใจและก็ได้หลงไหลเข้ามาดูรวมทั้งนำกลับไปสร้างกับบ้านของตนเอง โดยที่นี้ก็มีทั้งยัง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด แล้วก็แบบบ้านจำนวนมาก มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันขอรับ

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังข้างนอกสำหรับดีไซน์การตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง และก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลงดงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ Sale Villas Phuket ปากทางเข้าหน้าบ้านดีไซน์ด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านวางแบบด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว รวมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้วางแบบด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความเด่นสะดุดตา ยิ่งไปกว่านั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย

สำหรับแบบแปลนข้างในบ้านแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากข้างนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก ส้วม และก็ห้องสำหรับในการใช้สอยอื่นๆทางขวามือ ทางซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง รวมทั้งห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่มากเท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ส้วมห้องเช่าผ่อน กับครัว ห้องกินอาหาร และก็ระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งผอง 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามติดอยู่มคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ขั้นแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นอย่างไร? ถ้าหากเป็นฉันก็อาจจะกล่าวว่า ต้นแบบที่คิดถึงตอนนี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรือบ้านเมืองไทย ที่มีกลิ่นความเป็นต่างจังหวัดผสม ให้บรรยากาศอบอุ่นเสมือนบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ ! บ้านจัดสรร

แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็กล่าวว่า เมื่อกล่าวถึงบ้านแบบคันทรี จินตภาพของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์พวกโค ควาย ม้า แกะ และก็อีกเพียบเลย

ถามคำถามว่าทั้งยังฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นผู้ใดกันไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด ด้วยเหตุว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละเขตแดนของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนรวมทั้งความสดใสที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆอาทิเช่น บ้านช่องไทยก็เป็นสไตล์คันทรี เนื่องจากว่าได้มีการวางแบบซึ่งได้ประสมประสานเอกลักษณ์รวมทั้งความเป็นเอกราชยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศบ้านนอกแบบไทยๆให้หวนนึกถึงอยู่เสมอเวลา

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

ข้อเท็จจริงแล้วไม่อาจจะกำหนดได้แน่ๆคงที่ ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรเป็นอย่างงี้ ขนาดเท่าไร เนื่องมาจากในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง ลักษณะอากาศ สยวงามต่างกัน ดังเช่นว่า อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน เชิญชวนฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี ย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานออกแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นด้วยเหตุว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแต่ว่าสวยนั่นเอง

อะไรที่แสดงว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

สิ่งที่สะดุดตาแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีหมายถึงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งที่ย้ำอุปกรณ์ที่มองเป็นบ้านนอกรวมทั้งจำต้องเกี่ยวโยงกับเขตแดนนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

สิ่งของที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายสลักของไม้ ยังเพิ่มความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างมาก จำพวกของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี และไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีจำนวนมากมักปูพื้นฟุตบาทรวมทั้งฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความสวยสดงดงาม ทั้งทำให้บรรยากาศด้านในภายเย็นแล้วก็อากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้ยกตัวอย่างเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นจำพวก หินเทือกเขา หินทรายตัด ถึงในตอนนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนหินแท้ แต่ว่าคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า อสังหาริมทรัพย์
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า เนื่องจากสามารถวางแบบแล้วก็ปรับเปลี่ยนได้หลายประเภท ทั้งยังผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้หมายถึงผ้าฝ้ายฝ้าลินิน แล้วก็ผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ

เลือกเครื่องเรือนยังไงให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักเน้นย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แต่ว่ามองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจเน้นย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ส่วนคนไหนที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายออกจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่จัดจ้า ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่มีชื่อเสียง

ด้วยเหตุว่าความเป็นคันทรี ล้วนนาๆประการตามแต่ละประเทศ ภูมิภาคและก็เขตแดน พวกเราก็เลยกล่าวถึงบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ขึ้นชื่อลือนามมาฝาก บ้านสไตล์คอทเทจ

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจจิตใจ โดยใช้สิ่งของที่มีความแข็งแรงแล้วก็ทนต่อการใช้แรงงานในระยะยาวได้ดิบได้ดี นอกนั้นบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะสะดุดตาในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินประจำถิ่นและก็นิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ นอกเหนือจากนั้นยังนิยมลวดลายทางรวมทั้งตาลายราง ย้ำโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของสิ่งประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

ด้วยเหตุว่าประเทศฝรั่งเศสขึ้นชื่อลือชาในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหารวมทั้งซ่อนเร้นไปด้วยความนำสมัยได้อย่างพอดี French Country สะดุดตาที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน ที่มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้ย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งด้านในอาจมีการปรับแบบให้กับการดำรงอยู่และก็สภาพอากาศของแต่ละภูมิภาค ได้แก่ ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างรวมทั้งลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

กล่าวได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบบ้านในฝันของผู้ที่รักความบ้านนอก ที่สงบรวมทั้งร่มรื่นย์ มองเห็นรวมทั้งคิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ แม้ผู้ใดกันแน่พึงพอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปประสมประสานกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เนื่องจากว่าอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดหน่อยน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต