บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน

บ้านสไตล์สเปน แค่ลองเปิดใจจะเห็นเสน่ห์เฉพาะตัว

การเปิดเผยแพร่แนวความคิดด้านวัฒนธรรมผ่านงานสถาปัตยกรรมมีให้มองเห็นทั้งโลก พวกเราก็เลยเจอบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นในไทย บ้านเขตร้อนแบบไทยในประเทศออสเตรเลีย หรือบ้านไตล์ประเทศสเปนในอเมริกา บ้านข้างหลังนี้ก็เหมือนกัน เป็นโปรเจ็คการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่อาศัยเก่าสไตล์ประเทศสเปน เป็นแบบที่นิยมสร้างในสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา (ตอนปีคริสต์ศักราช 1930) บ้านสไตล์สเปน

ในพื้นที่ Mar Vista ของลอสแองเจลิส ประเทศอเมริกา ซึ่งดีไซน์เนอร์บากบั่นอาจจะกลิ่นของบ้านเกิดเมืองนอนเอาไว้ผ่านสิ่งของรวมทั้งการตกแต่ง ขณะที่เพิ่มเติมความนำสมัยในด้านฟังก์ชันการใช้แรงงานให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในขณะนี้

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์ประเทศสเปนฝาผนังฉาบแบบ stucco คงจะแบบหน้าต่างเหล็กโบราณดัดทรงโค้งขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงห้องรับแขกกว้างๆซึ่งๆหน้าต่างอย่างนี้มีชื่เรียกว่า Eyelid windows หรือที่มีความหมายว่า “กลีบตา” เพราะเหตุว่ารูปร่างโค้งๆเหมือนดวงตาขนาดใหญ่ที่ให้วิวลานหน้าบ้านได้เต็มตา บ้านสไตล์เม็กซิกัน

รวมทั้งประตูไม้ที่ปรับเปลี่ยนมาจากไม้แบบต่างจังหวัด เพิ่มสิ่งที่ทำให้ดำรงชีวิตสบายและก็สอดคล้องกับการใช้แรงงานมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ใช้สอยด้านในหรือพื้นที่ดำเนินชีวิตที่โล่งแจ้ง ในห้องรับแขกข้างชุดโซฟาวางแบบช่องแสงสว่างแนวราบเป็นช่องๆบนฝาผนังช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติไปสู่พื้นที่ได้มากขึ้น

รวมทั้งเพิ่มเติมมิติของเงาลงบนพื้นรวมทั้งผิวฝาผนังที่เปลี่ยนรูปร่างไปตามการเดินทางของแสงสว่าง ด้วยความสูงของช่องแสงสว่างนี้ทำให้สามารถดึงทัศนียภาพของต้นเฟื่องฟ้าสีชมพูสดภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

ต่อจากห้องรับแขกจะมีซุ้มประตูมุมมนๆนำเข้าสู่ห้องทานอาหาร เป็นการจัดรูปทรงบ้านใหม่โดยไม่ทำให้เกิดความรู้สึกว่าถูกผายลมขาดออกมาจากกัน และก็ยังมีผลให้บ้านมีความเกี่ยวเนื่องมองไม่แคบ มุมนี้มีชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้ออกแบบมองอบอุ่นบ้านๆตรงเก้าอี้ยาวทำมาจากซุงข้างล่างมีล้อสามารถย้ายที่ได้ ข้างหลังห้องนี้มีฉากไม้ระแนงกันโซนห้องครัวให้เป็นสัดส่วนอยู่ข้างหลัง

ห้องนอนเป็นพื้นที่โปรดที่สุดของบ้านนี้ ด้วยความโล่งเตียนโล่ง ความอบอุ่น ที่เชิญบรรเทา ทุกก้าวอบอุ่นจากพื้นที่ปูด้วยไม้สีแก่ ฝาผนังที่เปิดกว้างด้วยช่องแสงสี่เหลี่ยมกรอบเหล็กสีดำตีตารางเป็นช่องๆขนาดใหญ่

เปิดรับวิสัยทัศน์ของพื้นที่ธรรมชาติรวมทั้งเฉลียงไม้ในสวนข้างนอก ราวกับมีเกมส์ puzzle ตัวต่อภาพต้นไม้ขนาดใหญ่เป็นฝาผนัง ซึ่งวางแบบโดย Peggy Hsu บนฝาผนังอีกด้านตกแต่งแผ่นไม้เก่าตกแต่งงานศิลปะ โดย Chris McCullough

ห้องน้ำที่คุณจะได้ทราบสึกสนิทสนมธรรมชาติผ่านช่องแสงสว่างสกายไลท์ขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อแหงนหน้าขึ้นจะเจอกับฟ้าสีครามช่วงเวลากลางวัน และก็แลเห็นความระยิบของดวงดาวในตอนค่ำ เพิ่มเติมความสุนทรีในครั้งใดก็ตามแช่ตัวในอ่างน้ำ ที่เลือกใช้วางแบบแบบโบราณแล้วก็ก๊อกแบบติดฝาผนังที่มาพร้อมถาดสบู่ที่นิยมใช้ในสมัย 1920 Sale Villas Phuket

จากที่ตัวบ้านไม่มีพื้นที่ใช้งานที่โล่งแจ้ง คณะทำงานปูเฉลียงไม้ยกสูงต่างๆระดับเชื่อมต่อจากห้องนอนออกมาเป็นห้องรับแขก out door ส่วนตัว ที่สร้างความเกี่ยวเนื่องอออกมายังสวนพร้อมเตาไฟและก็ทางเท้าในสวน ทำให้การใช้แรงงานด้านในข้างนอกสบายลื่นไหล ได้สนิทสนมธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงจูงใจจากอังกฤษนั้นแพร่หลายมากมายในสหรัฐฯ ซึ่งจะถูกเรียกว่า “วัวโลเนียล” แม้กระนั้นอิทธิพลของชาติอื่นก็มีมองเห็นได้ทั้งประเทศ ดังเช่นว่า บ้านสไตล์ประเทศสเปนที่ถูกผลิตขึ้นทีแรกในเขตที่ชาวประเทศสเปนมาตั้งรกรากเป็น ฟลอริดา แคลิฟอร์เนีย

ตั้งแต่ตอนทศวรรษ 1600 ถึงกลางปี คริสต์ศักราช 1800 บ้านสไตล์ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างบ้านที่มีเอกลักษณ์ กับลักษณะของเส้นโค้ง การฉาบฝาผนังด้วยสไตล์ stucco ที่ให้ลวดลายของฝาผนังแบบไม่เรียบ (Stucco texture) หลังคากระเบื้องสีแดง ใส่ลูกเล่นเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศความมีชีวิตชีวา

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศสเปนราวกับมืออาชีพ!!

บ้านสไตล์สเปน

สถาปัตยกรรมประเทศสเปนรวมทั้งการออกแบบด้านในแบบประเทศสเปนนั้นเป็นการตกแต่งที่งดงามรวมทั้งสร้างความซาบซึ้งได้หลายระดับ เป็นการตกแต่งที่มีเพียงแต่ส่วนประกอบไม่มากเท่าไรนัก แม้คุณมองเห็นสิ่งพวกนี้ ทายใจได้โดยทันทีว่านี่เป็นการตกแต่งสไตล์ประเทศสเปนนั้นเอง ด้วยเหตุว่าการตกแต่งสไตล์นี้มักไม่มีเนื้อหาเท่าไรนัก เพียงชอบทำซ้ำเสมอๆ

ในหลายพื้นที่มากยิ่งกว่าวันนี้พวกเราก็มีข้อเสนอที่จะทำให้ท่านตกแต่งบ้านเล็กน้อยของคุณในสไตล์ประเทศสเปน อย่างงดงามนี้ได้เสมือนมืออาชีพมากเพิ่มขึ้น ในเมื่อพวกเราบางทีอาจไม่ชำนาญและไม่ได้อยากที่จะให้ดีไซน์เนอร์เป็นผู้ตกแต่ง

ถ้าคุณอยากได้ตกแต่งบ้านของคุณเอง แค่เพียงมี 5 ส่วนประกอบนี้ มันจะช่วยทำให้บ้านคุณเปลี่ยนเป็นบ้านสไตล์ประเทศสเปนอย่างงดงามขึ้น พวกเราไปดูส่วนประกอบพวกนั้นดีมากกว่าจ้ะ มาตกแต่งบ้านสไตล์เสปนกัน ขายวิลล่าภูเก็ต

  1. กระเบื้องที่มีไว้มุงหลังคาดินเผา พินิจได้ไม่ยากว่าบ้านสไตล์ประเทศสเปนนั้นจะตกแต่งด้วยกระเบื้องสำหรับมุงหลังคาดินเผาแบบงี้เป็นส่วน ใหญ่ กระเบื้องสีแดงพวกนั้นจะก่อให้บ้านมองอบอุ่น งาม ยิ่งเมื่อตกแต่งรวมกับตึกสีขาวด้วยแล้ว ยิ่งงดงามเลยล่ะจ้ะ
  2. เส้นโค้งรวมทั้งมุมโค้ง บ้านสไตล์ประเทศสเปนนั้นโดยมากจะมีแรงดลใจสำหรับการตกแต่งโดยใช้เส้นโค้ง มุมโค้งต่างๆตัวอย่างเช่น พวกฝาผนังกำแพง ส่วนประกอบประตู หน้าต่าง มีแบบโค้ง ซึ่งลักษณะนี้เป็นตัวสร้างความต่างระหว่างสวยและก็เรียบง่ายให้เด่น ขึ้น และก็ยังมองงอนงาม อ่อนโยน แล้วทำให้บ้านมองสวยอีกด้วยนะคะ ทั้งยังส่วนโค้งพวกนี้ก็มักสร้างความตรึงใจให้กับคนเห็นเป็นส่วนมาก ด้วยล่ะจ้ะ
  3. กระเบื้องเพ้นท์สี บ้านสไตล์ประเทศสเปนนิยมใช้กระเบื้องลวดลายที่มีชีวิตชีวางามๆมาตกแต่งจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นรอบๆบันไดก็ดีแล้ว หรือ จะเป็นส่วนพื้นของบ้าน เพดาน หรือ เตาผิงไฟ ฯลฯ ถ้าเกิดต้องการที่จะให้บ้านคุณเข้าแก๊ปกับสไตล์นี้ราวกับมืออาชีพแต่ง อย่าลืมแม้ระเบื้องเพ้นท์สีมาตกแต่งบ้านมองนะคะ
  4. ทางเท้าที่มีหลังคาเป็นรูปโค้ง การตกแต่งบ้านในสไตล์ประเทศสเปนนั้นถูกใจที่จะมีพื้นที่เดินเที่ยวในบ้านด้วยจ้ะ โดยพื้นที่ฟุตบาทพวกนั้นจะตกแต่งด้วยหลังคาโค้งที่งดงาม นี่เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ประสบพบเห็นได้เมื่อคุณมองเห็นบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ประเทศสเปนแท้ๆอย่างแน่แท้จ้ะ
  5. ตกแต่งด้วยเหล็ก สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศสเปน มีการใช้อุปกรณ์เหล็กเอามาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นราวบันได ลูกกรงหน้าต่าง สิ่งกลุ่มนี้ทำให้พวกเรารู้ถึงสไตล์ของบ้านที่ตกแต่ง ถ้าเกิดคุณมองเห็นข้ออื่นๆในบ้านรวมถึงการใช้เหล็กแล้วล่ะก็ คาดคะเนเอาไว้ภายในจิตใจได้เลยล่ะจ้ะว่านั่นควรจะเป็นบ้านสไตล์เสคละเคล้าแน่นอนเลย

ลักษณะเด่นในงานวางแบบของประเทศสเปน

สีของอาคารในส่วนของสถาปัตยกรรมจะออกบาดตาหน่อยนึงไม่เหมือนกับบุคคลอื่นที่จะกลางสีขาวสีเทาอ่อนๆที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งในสไตล์ของสแปนิชเป็น กระเบื้องเขียนลาย กระเบื้องเซรามิก รวมทั้งจะมีเนื้อหาค่อนข้างจะมากมาย ดังเช่น ความงอมนของดีไซน์ต่างๆซึ่งจะสะท้อนออกมาในลักษณะของตัวตึก villa

คานไม้ที่เสริมแต่งเพดาน หน้าต่างโค้งพร้อมบานประตูหน้าต่างรวมทั้งเหล็กดัดเป็นธีมทั่วทั้งยังบ้าน – ในลักษณะของรั้ว ราวจับ ตะเกียง แถบหน้าต่าง บุญคุณณที่ไม่มียุคสมัยครองในบ้านแบบนั้น เครื่องเรือนทำมือที่มีเนื้อหามากไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ตกแต่งด้วยอินเลย์ เครื่องเพชรพลอยสลัก

รวมทั้งกระทั่งภาพวาด กระเบื้องที่ลงสีแล้วยังสามารถมีหน้าที่สำคัญในสภาพแวดล้อมโดยรวม ยิ่งไปกว่านี้ กระเบื้องยังสามารถใช้เพื่อเน้นย้ำการมีส่วนร่วมของสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาของประเทศสเปน ซึ่งจะช่วยเพิ่มบรรยากาศของเสน่ห์นี้แค่นั้น แม้ว่าจะมีความงามสง่าข้างใน

การตกแต่งด้านในที่แปลงด้วยเครื่องเพชรพลอยที่มีชีวิตชีวา ผิว รวมทั้งกระปรี้กระเปร่าอย่างแตกต่างจากปกติในสไตล์ประเทศสเปน ฉายแสงพลังงานและก็อารมณ์เชิงบวกมากยิ่งกว่าที่อื่นๆสไตล์นี้ให้ความอบอุ่น ความโรแมนติก รวมทั้งความสงบเงียบ เหมาะกับบ้าน ที่ทำการ หรือเชิงการค้า

ส่วนประกอบด้านในสไตล์ประเทศสเปน

บ้านสไตล์สเปน

กำแพง

เพื่อฝาผนังมองสดชื่น อุปกรณ์ตกแต่งจำเป็นต้องกับสไตล์ น้ำยาเก็บผิวละเอียดสำหรับงานหนักเหมาะสมที่สุดสำหรับสิ่งนี้: ปูนปลาสเตอร์ ยิปซั่ม ร่วมกับการเคลือบแบบอ่อนที่เป็นกลาง สีที่คุณเลือกจะสร้างเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อใช้ประโยชน์กับผิวฝาผนังที่ตะปุ่มตะป่ำ สิ่งนี้จะเพิ่มเอฟเฟกต์ของความลึกรวมทั้งโปรไฟล์ พินิจตัวเลือกสำหรับเพื่อการสร้างจิตรกรรมด้านข้างฝาผนังในลักษณะของเครื่องเพชรพลอยจากประพรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับเสียง สีสัน แล้วก็เพิ่มความร่าเริง

ชั้น

พื้นไม้เนื้อแข็งใบกว้างจะเยี่ยมที่สุดเพื่อกับความอบอุ่นของส่วนอื่นๆของการตกแต่งด้านใน กระเบื้องปูพื้นก็เป็นช่องทางที่ดีเหมือนกัน ทั้งยังเซรามิกและก็ดินเหนียว – ทั้งสองเข้ากันได้กับการตกแต่งด้านใน เลือกประพรมผืนเล็กที่กับสีของส่วนประกอบอื่นๆ

หน้าต่าง

มุมมองข้างในของหน้าต่างจึงควรสะท้อนสไตล์ประเทศสเปนด้วย การตกแต่งหน้าต่างบางทีอาจต่างกันเพิ่มมากขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อม ตัวเลือกที่ขอมากที่สุดเป็นบานประตูหน้าต่างไม้ซึ่งเป็นที่นิยมมานานหลายศตวรรษแล้วก็ยังคงสวยอยู่ในขณะนี้ แม้กระนั้น ยังมีตัวเลือกอื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ทั้งสิ้นนี้สามารถสั่งทำได้ตามอยาก ใคร่ครวญห้อยผ้าม่านด้วย พวกเขายังช่วยเพิ่มการชนและก็สี บ้านจัดสรร

แสงไฟ

ใช้โคมที่มีเหล็กดัด ทองแดง หรือแม้กระทั้งประทีปจากแร่ดีบุก และก็เรือโป๊ะจ้ายโคมแก้วหรือเซรามิกที่ลงสีอย่างงดงาม โคมไฟติดผนัง โคมไฟตั้งโต๊ะ เชิงเทียน รวมทั้งเชิงเทียนควรจะกับการตกแต่งห้อง เตาผิงจะเพิ่มเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับห้องด้วยการช่วยเหลือซึ่งคุณสามารถสร้างแสงสว่างรวมทั้งบรรยากาศพิเศษได้

เครื่องเพชรพลอย

เครื่องเพชรพลอยสไตล์ประเทศสเปนต่างๆในบ้านจะเพิ่มความอร่อยรวมทั้งให้ความเอาใจใส่กับตัวคุณเอง การตกแต่งแบบประเทศสเปนแท้ๆดังเช่นว่า เครื่องถ้วยชามรวมทั้งเครื่องถ้วยชาม ควรจะประสมประสานกับธีมของส่วนประกอบพื้นฐานของดินเหนียวและก็เครื่องเคลือบ เหล็ก

และก็ทองแดง เพื่อสีฝาผนังและก็การตกแต่งข้างในทั้งสิ้นมีจิตวิญญาณของประเทศสเปน ส่วนประกอบการออกแบบทางศิลป์ควรจะมีหน้าที่สำคัญในนั้น ใช้กรอบไม้หรือกรอบโบราณที่ตกแต่งอย่างงดงาม บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ดีไซน์เนอร์ชาวประเทศสเปนคนไม่ใช่น้อยเจาะจงสไตล์ประเทศสเปนกับเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งคู่มีความเหมือนกันในด้านความโรแมนติกและก็เสน่ห์ทางโลก อย่างไรก็ดี อาจมีส่วนประกอบอื่นๆด้วย

ถ้าหากวัตถุประสงค์ของคุณเป็นการผลิตเอฟเฟกต์อันน่าทึ่งรวมทั้งสร้างบรรยากาศที่น่าคลั่งไคล้ที่จะครองแผ่นดินในบ้านของคุณภายใต้อิทธิพลของภาษาละติน การเลือกสไตล์ประเทศสเปนที่พิศดารสำหรับสิ่งนี้ก็คุ้ม และก็คุณเพียงแค่จำต้องได้ยิน “Bienvenidos a casa” (“ยินดีต้อนรับ กลับ”) ในเวลาอันสั้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต