แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ดีไซน์อบอุ่นกลิ่นอายยุโรป

ไอเดีย บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ แบบบ้านน่าอยู่ หรือบางคราวก็เรียกว่าบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงจูงใจมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปทางเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นย้ำความโปร่งสบายโล่งเตียน รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่นคือทรงฟาซาดที่มีลักษณะเป็นจั่วห้าเหลี่ยม บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

บ้านไม่ใช่แค่สิ่งก่อสร้างหรือองค์ประกอบทางวิศวกรรมที่ถูกวางแบบมาให้พวกเราพักอาศัยเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นตรงนี้ควรเป็นได้มากกว่านั้น เนื่องจากบ้านเป็นสถานที่ที่พวกเราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในทุกจังหวะ ก็เลยจำต้องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ แล้วก็เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง โน่นทำให้ความหมายของคำว่าบ้าน

บ้านนอร์ดิกผสมลอฟท์

“ต้องการอยู่บ้านตลอด” เป็นความรู้สึกของเจ้าของบ้านภายหลังจากสร้างเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามตั้งอกตั้งใจไว้ตั้งแต่แนวทางการวางแบบว่าต้องการทำบ้านข้างหลังนี้ให้ออกมาดีที่สุด เป็นราวกับบ้านในฝันสูงที่สุด บ้านที่อยู่ได้วันแล้ววันเล่าแบบไม่มีทางเบื่อ

สำหรับสไตล์ของบ้านข้างหลังนี้เป็นการผสมคุณลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์เข้าไว้ร่วมกันหมายถึงสไตล์นอร์ดิกรวมทั้งสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่เอามาเคล้ารวมกันได้อย่างพอดี ทำให้บ้านมีทั้งยังความเฉียบคม อบอุ่น และก็ความดิบเท่อยู่ร่วมกัน กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่ในประเทศไทยของพวกเรานี่เอง ผู้ครอบครองเป็นคุณ พื้นที่ใช้สอยรวมราวๆ 145 ตำรวจม ส่วนค่าก่อสร้างรวมเครื่องเรือนคงจะราว 2.5 ล้านบาท สำหรับออกแบบข้างหน้าสะดุดตาด้วยเส้นสไตล์นอร์ดิกเห็นได้ชัดๆจากทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof) แผ่นเรียบไม่มีชายคา

แม้กระนั้นอุปกรณ์ที่เสนออารมณ์ของตัวบ้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ อย่างฝาผนังปูนเปลือยขัดมันสลับก้อนอิฐโชว์แนว ย้ำสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งรอบๆจั่วด้วยงานไม้เพิ่มมิติทางสายตางามๆและก็ยังช่วยตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตลงอย่างสมดุล

องค์ประกอบหลักของบ้านมีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ แล้วก็ไม้ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ส่วนพื้นที่ดำเนินชีวิตสำคัญๆรอบๆห้องรับแขกวางแบบเป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งโล่งเตียน ซึ่งเป็นเลิศข้อดีของสไตล์ลอฟท์ กลุ้มรุมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดงสูงสองเท่าโชว์ผิวแบบสัจจะสิ่งของ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจกเพิ่มความโล่งค่อยให้บ้าน และก็ปฏิบัติภารกิจดึงแสงสว่างธรรมชาติไปสู่บ้าน

บนฝาผนังจะมองเห็นท่อเหล็กที่ร้อยสายไฟเอาไว้ด้านในเน้นความโก้แบบโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับในการตกแต่งห้องนี้ยัดเยียดข้อหาคลาสสิคกับพัดลมวินเทจ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าผสมหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

ด้วยความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้สามารถแบ่งแยกพื้นที่เป็นชั้นสองมีแผ่นคอนกรีตแล้วก็ส่วนประกอบเหล็กรองรับ เมื่อเงยมองดูหลังคาโชว์ส่วนประกอบเหล็กเป็นแถวเรียงกันไปแล้วก็สิ่งของไม้อัด OSB ซื่งจะใช้คู่กับหลังคา Shingle Roof

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบแม้กระนั้นดิบหยาบ แม้เยอะเกินไปอาจส่งผลให้รู้สึกถึงความแข็งแรงแข็งกระด้างที่เชื้อเชิญให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่อยากได้ความรู้สึกนุ่มนวลและก็บรรเทามากขึ้นเรื่อยๆ ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา เตียงแล้วก็ตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆกับชุดที่นอนหมอนมุ้งสีเบจ เทา และก็น้ำตาล

ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับความทึบตามถูกใจ ทั้งยังสีรวมทั้งสิ่งของสร้างบรรยากาศช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุนรวมทั้งสบายในสไตล์นอร์ดิก ไอเดียบ้าน งบน้อย

สุขาสองห้องก็เลือกตกแต่งโดยพรีเซ็นท์เรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อุปกรณ์สลับอารมณ์กันระหว่างความเข้มดุเดือด ดิบ เปลือย สไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ แล้วก็ความสว่าง สะอาด โปร่งตา มองอบอุ่นนุ่มนวลแบบนอร์ดิก ในบ้านหนึ่งข้างหลังก็เลยมีครบทุกอารมณ์ ถูกใจอะไรก็ใส่ลงไปในบ้านให้หมดไม่ต้องแอบชอบพี่เสียดายน้อง

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกลอฟท์ อุ่นนิด ดิบหน่อย

แบบบ้านน่าอยู่

สไตล์การตกแต่งบ้าน บางโอกาสก็ดัดแปลงแก้ไขปรับใช้มากมายจากวิถีชีวิตและก็สิ่งของในเขตแดนนั้นๆสำหรับผู้ที่มองหากรรมวิธีการแต่งบ้านที่เพิ่มเติมความบรรเทาและก็อบอุ่น ในช่วงเวลานี้อาจจะไม่มีสไตล์ไหนตอบปัญหาก้าวหน้าพอๆกับกับสไตล์ยุโรปภาคเหนือหรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่เอกลักษณ์และก็กลิ่นความธรรมดาของเขตเมืองหนาวที่สงบเงียบ

เพิ่มแสงสว่างและก็สัมผัสธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลอ่อนๆแม้กระนั้นบางบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจจะมีความรู้สึกว่าภาพรวมมองนุ่มไป อยากได้ความเก๋และก็ดิบเข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับสิ่งของอย่างคอนกรีตแล้วก็เหล็กในสไตล์ลอฟท์มาผสมรวมก็จะก่อให้บ้านมองเข้มรวมทั้งโก้เก๋ขึ้น

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน + loft โปร่งสว่างผสมความดิบเข้ม

ประเทศสแกนดิเนเวียนที่สงบเงียบแล้วก็ดำเนินชีวิตต่อเชื่อมกับธรรมชาติจะติดอกติดใจงานไม้จริง และก็เอามาเป็นองค์ประกอบสำคัญๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ, เพดาน, พื้น หรือข้าวของเครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเป็นมิตร แต่ว่าหากปรารถนาเพิ่มลุคดิบๆหรูๆตั้งแต่หน้าบ้านก็ทดลองแปลงฝาผนังส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำชั้นวางรองเท้าส่วนประกอบเหล็ก ก็ทำให้บ้านมองเข้มขึ้นไม่มองหวานละมุนจนกระทั่งเหลือเกิน

ห้องครัวรูปร่างตัวแอลลงสีบานตู้โทนสีเทาเหมาะกันกับฝาผนังปูนเปลือย Phuket Villas เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ พื้นห้องครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-สีน้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้แรงงานที่ต่างจากส่วนอื่นๆที่ปูด้วยไม้

แถบสแกนดิเนเวียนที่มีอากาศหนาวจัด มีหิมะตก ช่วงเวลากลางคืนยาวกว่าช่วงเวลากลางวัน ทำให้ผู้คนมักใช้เวลาส่วนมากอยู่กับบ้าน ด้วยประการฉะนี้เองทำให้ด้านในภายและก็งานเครื่องเรือนส่วนมากจะเน้นย้ำใช้โทนสีสว่าง สีอ่อนๆในห้องรับแขกไล่ระดับจากสีขาวครีมๆมาเป็นฝาผนังไม้สีน้ำตาล รวมทั้งฝาผนังสีดำสนิท เป็นการสร้างมิติที่น่าดึงดูดให้กับห้อง

เครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งเน้นย้ำสิ่งของธรรมชาติ ที่สื่ออารมณ์ต่างๆกัน ทั้งยังเข้ม ขรึม เรียบ และก็อบอุ่น ยกตัวอย่างเช่น โซฟาหนังสีน้ำตาล โต๊ะกึ่งกลางแล้วก็นาฬิกาติดฝาผนังสไตล์คันทรี ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก เก้าอี้เหล็ก ประทีปสีดำรวมทั้งพัดลมเพดานสไตล์เรโทร

ฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีขาว ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก

มุมดูหนังของบ้านจัดตั้งโทรทัศน์บนฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีขาว ดึงเสน่ห์ของสไตล์สแกนดิเนีเวียนที่โชว์ความง่ายๆแล้วก็บรรเทาออกมา ตอนที่พื้นที่ข้างๆกันเสนอความดิบที่น่าดึงดูดในแบบลอฟท์เป็นชั้นวางที่ทำมาจากท่อน้ำประปาเหล็ก ซึ่งสามารถจัดวางในพื้นที่เดียวกันได้โดยไม่เคยรู้สึกถึงความแปลกแยก

ห้องนอนโทนสีกลางเชิญให้พัก

ในห้องนอนตกแต่งด้วยเส้นเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน เพิ่มความสบายตาและก็รู้สึกโล่งกว้างด้วยช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ติดม่านโปร่งๆมองนุ่มนวลรวมทั้งโรแมนติก สีที่ใช้จะมี 3 สีสำคัญๆเป็น น้ำตาล เทา ขาว หลายๆเฉด เพื่อห้องมองมีน้ำหนัก ไม่มีเบื่อ รวมทั้งเชื้อเชิญให้นอนพัก

สุขาตกแต่งเรียบง่ายไม่หลุดคอนเซ็ป ด้วยการเลือกอุปกรณ์และก็โทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกตลอดกับส่วนอื่นๆของบ้าน บางครั้งอาจจะมองมืดไปสักหน่อยสำหรับคนติดอกติดใจความสว่างอบอุ่นแบบนอร์ดิกสไตล์ แต่ว่าคงจะลำพองใจสาวกความง่ายๆดิบได้ดูดีแบบโมเดิร์นลอฟท์

ไอเดียแต่งบ้านให้มองอบอุ่น นุ่มนวล สไตล์ Nordic

แบบบ้านน่าอยู่

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงสไตล์การแต่งบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น นุ่มนวล อาจจะเป็นผลให้ระลึกถึงสไตล์การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้านจะออกไปทางสีขาวนวล เครื่องเรือนส่วนมากจะเป็นไม้ แล้วก็มีการตกแต่งเสริมเติมด้วยต้นไม้ แม้กระนั้นการตกแต่งบ้านให้มองอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี รวมทั้งเล่นลูกเล่นที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าหน่อย แต่ว่ายังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น น่าพักอยู่ baan & BEYOND มีไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Nordic มาฝาก Pool Villa

เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้ผิวฝาผนัง

ฝาผนังไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นสีขาวเรียบแบบปกติ แม้กระนั้นสามารถทำให้ฝาผนังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านได้เช่นเดียวกัน บางทีอาจลงสีผนังให้มีลวดลายหรือผิวที่มองน่าดึงดูดขึ้น เป็นต้นว่า การเคลือบปูน หรือฉาบปูนซีเมนต์ลงบนกำแพงเล็กๆน้อยๆเพื่อทำให้ผนังมองมีกิมไม่ก แล้วก็สะดุดตาขึ้นมา

ตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูป

โดยตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆรวมทั้งเลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ หรือไม่ก็เลือกเป็นโทนสีใดสีหนึ่งเป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่งบางทีอาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, รูปถ่ายคน หรือพวกรูปพืชพันธุ์ วิชาพฤกษศาสตร์ เลือกเฟ้นได้ตามสไตล์

สามารถใช้กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้เหมือนกันทั้งหมดทั้งปวงก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือจะเลือกภาพโดนๆเพียงแค่ภาพเดียวมาติดตกแต่งก็ยังได้ ถ้าหากไม่มั่นใจว่าหากติดกรอบรูปพวกนั้นไปแล้วจะออกมางามหรือไม่ ให้ทดลองวางตำแหน่งที่อยากได้มอง ก่อนจะตอกตะปูติดกรอบรูปที่ฝาผนังจริงๆ

ตกแต่งด้วยประพรมแล้วก็ผ้า

การเอาผ้าประเภทต่างๆมาตกแต่งดังที่ต่างๆของบ้าน สามารถเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านของคุณได้ เป็นต้นว่า ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้ประพรมตกแต่งพื้น แม้กระนั้นต้องเลือกผ้าที่มองบางเบา เป็นธรรมชาติ พูลวิลล่า

ยกตัวอย่างเช่น ตอนหน้าร้อนที่มีแสงอาทิตย์ส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้าที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แต่ว่าหากเป็นช่วงๆหน้าหนาวที่อากาศเย็น คุณสามารถกลายเป็นผ้าทำจากขนสัตว์หรือขนแกะได้ บางครั้งอาจจะเลือกใช่เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ เป็นต้นว่า สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต