ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด ให้เป็นพื้นที่สีเขียวไซส์เล็ก
ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง

สำหรับชาวเมืองอย่างพวกเราๆจำเป็นต้องออกมาจากบ้านไปพบอาคารสูง ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด ถนนหนทางรถราวุ่นวาย คงทำให้ชีวิตประจำวัน รู้สึกเมื่อยล้า อยู่ไม่น้อย แล้วก็นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดที่อยู่อาศัยเป็นห้องพัก คอนโด หรืออพาร์ทเม้นต์ ทิวทัศน์รอบด้านยังถูกอาคารสูงๆมาบดบังทิวภาพธรรมชาติไปซะอีก

เพราะฉะนั้นน่าจะดีหากพวกเรามีพื้นที่สีเขียว หรือสวนเล็กๆไว้พักผ่อนหย่อนใจให้หายเครียด แม้กระนั้นหลายๆคนบางครั้งก็อาจจะกลุ้มใจ กับพื้นที่ระเบียงที่มีน้อยรวมทั้งจำกัด ทำให้คิดภาพบรรยากาศชิวๆไม่ออก บ้าน ก็เลยยังไม่เคยทราบ จะเริ่มจัดวางตกแต่ง ให้มันออกมาน่านั่งพักอย่างไรดี

วันนี้พวกเรามีไอเดียนานัปการสำหรับในการตกแต่งพื้นที่เล็กๆให้แปลงเป็นสวน หรือ พื้นที่พัก ที่ประดับโดยการใช้สีเขียว แบบไม่ต้องเปลืองเนื้อที่ แล้วก็ยังออกมาดูดีไม่แพ้คนใดกันอีกต่างหาก ลองมองกันว่าจะเป็นไงบ้าง

เปลี่ยนแปลงพื้นที่ระเบียงของพวกเราให้ดูดี ในราคาไม่แรงเท่าที่คิด ทำง่าย แถมได้เรื่องชื่นบาน จะมีแนวทางอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยนะ นอกเหนือจากระเบียง จะมีพื้นที่แคบแล้ว ยังมีความจำกัดอีกเยอะมาก แม้กระนั้นพวกเราก็ยังสามารถบันเทิงใจไปกับการจัดและตกแต่งสวนได้ เพื่อดึงธรรมชาติที่ไม่ค่อยหาได้ในเมือง เข้ามาด้านในภาย

ทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยวันหยุด ต้องการอยู่บ้านแล้วก็เพลิดเพลินเจริญใจ ไปกับกิจกรรมจัดสวน ในส่วนของวันนี้ก็เช่นเดียวกัน พวกเราจะพาไปดูการปรับระเบียงให้เปลี่ยนเป็นพื้นที่แสนบรรเทา จะมีข้อเสนออย่างไรบ้างนั้น ตามมาทางนี้ แล้วก็ทดลองนำไปประยุกต์ให้กับทุกๆแบบบ้านหรือแม้กระทั้งคอนโด อะพาร์ตเมนต์กันมอง

แปลงจากพื้นที่แนวยาวมาใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ไม่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้ ? ไม่ยาก ก็จับต้นไม้มาแขวนซะเลยสิ เอาใส่กระถางให้มองงามๆตกแต่งแบบสวนแนวดิ่ง Vertical Garden เล็กๆให้มองสวย และแขวนห้อยตรงระเบียง ถ้าเกิดมีพื้นที่น้อยก็ห้อยให้กระถางหันออกไปข้างนอกได้

แม้ว่าจะเล็กๆพวกเราก็ยังมีทางเลือกนานาประการ จะปลูกเป็นกระเพรา โหระพา เอาไว้เด็ดไปใช้ทำกับข้าวก็ยังได้ หรือจะเน้นย้ำไม้ใบปกติ แต่ว่าใส่กระถางสีสันให้มองสวย หรือ ถ้าเกิดมีเวลาดูแลสักนิดสักหน่อย ก็เลือกเป็นพืชดอกงามๆยืนยันดูดีเหมือนอยู่ประเทศนอกเลยล่ะ

พื้นที่นั่งนุ่มสบายขอบระเบียง

อย่ายึดติดว่าโต๊ะนอกระเบียง ควรเป็นพลาสติก หรืออะไรน่ารำคาญ ที่พวกเราพร้อมจะปลดปล่อยให้มันพังทลาย ด้วยเหตุว่าโดนแดด โดนฝนเสมอ ทดลองทำให้แปลงเป็นมุมนั่งสบาย ที่พักผ่อนดูหมิ่นเหยียดหยามกาย อ่านหนังสือได้ในวันหยุด เลือกเบาะนุ่มอันโปรด และก็ประพรมผืนงาม มาวางให้น่านั่ง ทาวน์เฮ้าส์ ชั้นเดียว เพียงแค่มีพื้นที่กันสาดเล็กๆให้หลบฝนก็พอเพียง จัดแบบที่พวกเราถูกใจจริงๆจะก่อให้พวกเรามองเห็นแล้วยินดีปลื้มใจจนถึงต้องการจะออกไปนั่งอยู่เสมอๆ

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด

Hip & Chic แบบง่ายๆด้วยตะบองเพชร

ไอเดียสำหรับคนกรุงที่สุดแสน จะอ่อนล้าจากงานประจำ กลับมาก็ไม่ต้องการที่จะอยากจะดูแลอะไรล้นหลาม อยากนอนพักไม่ต้องการที่จะอยากชำระล้างอะไรวุ่นวาย ขอเสนอแนะให้หาต้นไม้พวก Succulents , Cactus มาปลูกแบบง่ายๆง่ายจริงๆนะ!

เพียงแค่วางเป็นกรุ๊ปๆเลือกให้มองมากมาย ถ้าเกิดอยากที่จะให้มีดีไซน์ก็แค่ปลูกภายในกล่อง ในแก้วกาแฟ ในลัง หรือใส่โหลงามๆแล้ววางมันลงไปบนโต๊ะไม้สักตัว นานๆครั้งก็รดน้ำคราว รักษาง่าย แวะออกมามองเมื่อใดก็เพลิดเพลินไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ตกแต่ง ประดับโดยการใช้ไฟงามๆ

ถ้าเกิดต้องการรู้สึกเสมือนระเบียงเป็นที่ชิวอยู่ตลอดหากแม้ตอนฟ้าเริ่มมัว ทดลองตกแต่งด้วยไฟแต่งแต้ม แบบแขวนระโยง ดวงเล็กๆเป็นกิมมิคที่ทำให้มองแจ่มใส เสมือนอยู่ในตอนเทศกาล ที่ความสบาย (ขอเพียงแค่ระวังยุงหน่อยนะสำหรับบ้านพวกเรา)

ถ้าเกิดมีไฟอย่างงี้แล้วยังส่งผลให้มันเพอร์เฟ็ค ได้อีกนิด ด้วยเพลงเบาๆทดลองหาเหล้าองุ่นสักแก้วมาจิบกับคนรู้ใจ อย่างงี้ก็ไม่ต้องไปงานเลี้ยงกันที่ไหนแล้ว ตกค่ำก็อยู่คอนโด นั่งเพลิดเพลินกับบรรยากาศเอาท์ดอร์แบบห้องอาหารชิคๆได้เลย

ปูต้นหญ้าเทียมให้แจ่มใส

คืนบรรยากาศแจ่มใส ให้กับระเบียงตึกการซื้อขาย ซึ่งแต่ก่อน ซื้อวิลล่า ภูเก็ต เคยถูกใช้เป็นหลักที่ชะล้าง โดยการปูต้นหญ้าเทียม และก็ประดับประดาตกแต่งด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ขนาดพอดิบพอดีๆส่วนสำหรับพื้นที่นั่งพักผ่อนเลือกใช้ ของราคาย่อมเยาแบบง่ายๆรวมทั้งสร้างความรู้สึกคุ้นเคย

โดยการปูเสื่อ วางหมอนขิดสะท้อนความเป็นเอกราชย พร้อมกันไปกับโตก อย่าลืมเสริมแต่งดวงไฟ ให้แสงไฟสุดโรแมนติกในกลางคืน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ระเบียงดาดฟ้าของพวกเรา เปลี่ยนเป็นโซนพัก ไม่ว่าจะตอนกลางคืน หรือยามเย็น ก็ใช้งานง่าย

ระเบียงที่เต็มไปด้วยสีเขียว

เชื่อมธรรมชาติ จากด้านนอกไปสู่ในบ้าน ด้วยวิธีการทำระเบียงให้แปลงเป็น สถานที่รื่นเริง เริ่มจากเพิ่มเติมหลังคา เพื่อรอบๆนี้ใช้งานได้อีกทั้งในวันฝนตกและก็แดดจัด หลังจากนั้นเริ่มปูต้นหญ้าเทียม วางแผ่นฟุตบาทสลับหินตามรูป ฝาผนังว่างๆบางทีอาจทำสวนแนวดิ่งหรือไม้เลื้อยก็ได้

ระเบียงคอนโด การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ หรือจะตกแต่งระเบียงคอนโดด้วยเหล่าบรรดาไม้กระถาง ซึ่งเหมาะสมกับพื้นที่ขนาดเล็ก ทำให้พวกเราอดออมพื้นที่ใช้งาน เรียงรายกระถางจากที่ถูกใจ บางทีอาจหาชั้นไม้เก๋ๆสำหรับวางกระถาง เพื่อต้นไม้ไม่บังกัน แปลงเป็นลูกเล่นต่างระดับ น่าดึงดูด

ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด

ระเบียงไซส์ไม่นิ อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา แม้กระนั้นไม่ได้อยากนั่งอับอยู่แม้กระนั้นด้านในห้อง ทดลองปฏิบัติตามวิธีแบบนี้เลย วางโต๊ะเก้าอี้แบบง่ายๆประดับโดยการใช้เล็กๆน้อยๆชิ้นเล็ก เป็นต้นว่า แจกัน รวมถึงกระถางจิ๋ว หมอนอิง เพียงเท่านี้ก็สามารถจัดระเบียงกระชับไว้จิบกาแฟตอนเช้าได้แล้วล่ะจ้ะ

การจัดระเบียบปฏิบัติของบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้มีพื้นที่พักอาศัย จำเป็นต้องจัดแจงให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ตามความจำเป็น แล้วก็สไตล์ของตัวเอง แม้กระนั้นแน่ๆว่าทุกลักษณะของการจัดบ้าน นั้นมีความต่างกันไป

ก่อนจะตกแต่งระเบียงบ้าน หรือ อาคารชุดของคุณ ก็ควรจะตรวจพื้นที่ที่อยากได้ตกแต่งก่อน เพื่อรู้ดีว่าสามารถตกแต่งได้ไหม แม้ตกแต่งแล้วจะเพิ่มเติมอีก สามารถทำเป็นมากมาย น้อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดยังไม่มีไอเดีย ก็มาดูแบบอย่างกันเลย!

เพิ่มเติมอีกความมีชีวิตชีวา ร่มรื่นด้วยต้นไม้

ถ้าคุณติดอกติดใจต้นไม้ หรือรักสีสันที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถตกแต่งระเบียงบ้านด้วยต้นไม้รวมทั้งดอกไม้ที่คุณพอใจได้เลย สามารถนำต้นไม้แล้วก็ดอกไม้ขนาดต่างๆดังที่คุณอยาก มาวางในพื้นที่ระเบียง ต้นไม้หรือพืชจำพวกใดก็ตาม ที่คุณอยากได้ปลูก

ควรจะเลือกต้นที่มีความสูงพอดิบพอดี ไม่เติบโตกระทั่งเกลื่อนกลาดมากเกินความจำเป็น เน้นย้ำการปลูกสำหรับเพื่อการประดับห้อง โดยจะจัดที่สำหรับ นั่งดูต้นไม้ รวมทั้งนั่งรับลมด้วยก็ได้ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต เท่านี้ก็จะสามารถช่วยทำให้คุณรับบรรยากาศชื่นบานได้ในทุกวี่วันแล้ว

มุมสำหรับนั่งพูดคุยกับคนรู้ใจ

การมีมุมนั่งสบายๆสำหรับนั่งเจรจากับผู้ที่รู้ใจ เป็นอีกมุมที่หลายๆคน อาจอยากแน่ๆ คุณสามารถปรับระเบียงคอนโดโล่งเตียนๆให้เปลี่ยนเป็นมุมพิเศษได้ เพียงแค่เลือกเครื่องเรือนที่สมควร จะเป็นโซฟาหรือเก้าอี้ก็ได้ แล้วต่อจากนั้นก็จัดตกแต่งน้อย ให้มองไม่เตียนมากเกินความจำเป็น จะแต่งดังที่คุณปรารถนา หรือ เลือกแต่งสไตล์เดียว กับบ้านก็ได้ ตัวอย่างเช่น ไม่นิมอล โมเดิร์น ฯลฯ

การตกแต่งระเบียงบ้าน ก็เป็นอีกมุมหนึ่ง ในที่น่าดึงดูด เนื่องจากเป็นหลักที่ ที่มิได้มีกันทุกบ้าน มิได้เป็นหลักที่หลักที่จะจำเป็นต้องตกแต่ง แม้คุณไม่ต้องการที่จะอยากปลดปล่อยพื้นที่ ในส่วนระเบียงนี้ให้ว่างเปล่า ก็ทดลองจัดตามไอเดียที่พวกเราได้ชี้แนะมาทั้งหมดทั้งปวง 3 สไตล์นี้ได้เลย

แน่ๆว่านอกจากคุณ จะเปลี่ยน บ้านพักของคุณ ให้สวยสดงดงาม เรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นเหตุให้คุณได้ใช้สมองประดิษฐ์ สำหรับในการเลือกเฟ้นเครื่องเรือน และก็ของตกแต่ง ที่เหมาะสมกันอีกด้วย การันตีว่าคุณจะตกหลุมรักบ้านของคุณ มากขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.