การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ

การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ

การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ

การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ สวนอังกฤษน้ำพุ ขนาดกำลังดีไม่มีรก

กว่าจะเป็นสวนสไตล์อังกฤษ ที่งามราวกับฝัน ผู้ใดกันว่าเกิดเรื่องยาก การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ แค่เพียงมีไอเท็มพวกนี้ ก็สามารถสร้าง สวนอังกฤษในฝันให้มุมบ้านงามได้ในพริบตา สวนอังกฤษหรือ English Garden เป็นการจัดสวนอีกต้นแบบหนึ่ง ยอดนิยม ในประเทศไทย

แต่ว่าเนื่องจากว่าโดยมาก พวกเรามักเป็นสวนอังกฤษ แบบ Formal Garden ที่เป็นสวนแบบสมมาตร ขนาดใหญ่ คนไม่ใช่น้อยก็เลยบางทีอาจนึกว่าแม้จะจัดสวนในสไตล์สวนอังกฤษ ก็ควรมีพื้นที่กว้างใหญ่ บ้าน แต่ว่าดังนี้สวนอังกฤษยังมีอีกแบบอย่างหนึ่งที่เรียกว่า English Cottage Garden เป็นสวนงามแบบบ้านนอก เหมือนสวนรอบบ้านแบบกระต๊อบ อย่างข้างหลังนี้ใช้พื้นที่น้อย จะจัดตรงข้างบ้านที่เป็นหลักที่แคบๆก็พอเพียงทำเป็น

หลักใหญ่ประเด็นหลัก ของสวนอังกฤษเป็นย้ำความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ ปลดปล่อยให้ต้นไม้ ขึ้นโดยธรรมชาติ บางบุคคลก็เลยมีความคิดว่า สวนอังกฤษสไตล์คอตเทจต้องเกลื่อนกลาด แม้กระนั้นประเด็นนี้สามารถจัดแจงได้ พวกเราสามารถจัดวางต้นไม้ให้เกิดความสวยงาม ในสไตล์สวนอังกฤษ ได้แบบไม่ต้องเกลื่อนกลาด แถมะมีจุดเชื่อมโยง กับตึกที่อยู่รอบๆ ตามหลักทฤษฎี อีกข้อของสวนอังกฤษได้ โดยไม่ผิดสติไม่ดี

สวนอังกฤษเน้นย้ำ ความชอบธรรมชาติ ของทรงต้นไม้ ก็เลยนิยมใช้ไม้พุ่มที่โตขึ้นไป ในแนวดิ่งตกแต่งสวน มีดอกไม้สร้างสีสัน รวมทั้งมีต้นไม้ปกคลุมดินปลูกแซม คุณลักษณะเด่นอีกอย่างเป็นความศรัทธามต่อระหว่างสวน กับตึกรอบตัว พวกเราก็เลยมองเห็นซุ้มไม้เลื้อย ตั้งอยู่เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสวน ช่วงเวลาเดียวกันดีไซน์เนอร์ ก็ได้วางแบบส่วน ที่เชื่อมสวน กับตัวบ้านไว้อย่างกลมกลืน เป็นลานแผ่นไม้ระแนง ที่มีสีกลมกลืนกับสีสันของสวน

สวนอังกฤษ ที่เอามาฝาก ในไอเดียนี้ เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากปัญหา ที่เจ้าของบ้าน ถูกใจสวนสไตล์อังกฤษ แม้กระนั้นอยากได้สวน ที่ดูแลไม่ยาก และไม่ถูกใจสวนเกลื่อนกลาดๆห้างหุ้นส่วนจำกัด พอเพียงสสิเบิล วางแบบ ดีไซน์เนอร์รวมทั้งตกแต่งผู้ดูแลโปรเจ็กต์นี้ก็เลยเลือก จัดสวนอังกฤษ แบบ English Cottage Garden ให้บนพื้นที่ว่างข้างบ้าน กำเนิดเป็นสวนงาม

กำแพงบ้านสีขาวบางทีอาจมองเด่นไป นอกเหนือจากการที่จะสร้างความใกล้เคียง ด้วยการปลูกไม้เลื้อย ตามแนวกำแพง ยังสามารถปรับกำแพง ให้กับสวนได้ด้วยการใช้แผ่นไม้ฝามาปิดทับ ไอเดีย แต่งระเบียงคอนโด กำแพงบ้านหรือฝาผนังสีขาว ใช้ได้อีกทั้งไม้จริงรวมทั้งไม้สังเคราะห์ แม้กระนั้นย้ำสีสันที่กลมกลืนกับสวน หรือถ้าเกิดกำแพงบ้านเตี้ย

การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ

แผ่นหินทางเท้าตกแต่งสวน

สำหรับในการจัดสวน สไตล์อังกฤษ จะนิยมตกแต่งพื้นฟุตบาท ด้วยแผ่นหินขนาดใหญ่แล้ว โรยตกแต่งด้วย หินก้อนกรวดขนาดเล็กๆหรือปลูกต้นหญ้า เพิ่มความเขียวชอุ่ม ให้มุมสวนของบ้าน พร้อมและก็ตามด้วยการปู แผ่นหิน ขนาดใหญ่ ตามทางเดินต่างๆเพื่อสร้างบรรยากาศรอบๆ รอบบ้านให้มีความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ รวมทั้งกำเนิด texture ที่ต่างกันระหว่าง พรรณไม้ไม้ เพื่อมุมสวน มองสะดุดตาขึ้นกว่าเดิม

ส่วนฟุตบาท วางแผ่นหินทางเท้าแล้วโรยก้อนกรวด ก้อนเล็กๆตาม จะเลือกเป็นแผ่นหินธรรมชาติ แผ่นคอบเบิ้ลสโตน หรือแผ่นหินสังเคราะห์ก็ตามทีสบาย ตัวแผ่นหินจะช่วยปรับเดินง่าย ในตอนที่ก้อนกรวดช่วยสร้างความสอดคล้องรวมทั้งสร้างความงามไปในตัว อีกจุดหนึ่งเป็นการปลูกไม้พุ่มเล็กๆริมถนนเดิน เท่านี้ก็จะได้บรรยากาศของสวนอังกฤษแบบที่ปรารถนาแล้ว

พืชพันธุ์ไม้จัดสวนสไตล์อังกฤษ

การจัดและตกแต่งสวน สไตล์อังกฤษ เป็นแบบสวน ที่ค่อนข้างจะ มีความพิเศษ Phuket Villas แล้วก็มีเนื้อหา ออกจะมากมาย เพราะว่ามีการประสมประสาน พรรณไม้ที่มากมาย ทั้งยังพืชดอก แล้วก็ไม้ประดับ ในส่วนของพืชดอก จะนิยมจัดสวน ด้วยกุหลาบเป็นหลัก ด้วยเหตุว่าสะดุดตาด้วยสีผ่องใส แล้วก็กลิ่นหอมหวน ก็เลยสามารถสร้างความโรแมนติก ให้สวนอังกฤษ ของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนั้น ยังมีการจัดสวนด้วย ดอกไม้จำพวกฯลฯ เพื่อสร้างบรรยากาศอันมากมาย แล้วก็ทำให้มุมสวนสไตล์อังกฤษงาม เช่นเดียวกันกับทุ่งดอกไม้ ในเทพนิยาย โดยจะเน้นย้ำที่สีสันรวมทั้งรูปร่าง ของดอกไม้ ที่มีรูปฟอร์มสวยสดงดงาม เป็นดอกขนาดเล็กๆมองสวย เพื่อทำให้ภาพรวม ของสวนมองอ่อนโยน อย่างพอดี

ในส่วน ของไม้ประดับ ตกแต่ง จะนิยมจัดสวนด้วยพรรณไม้ ที่มีรูปฟอร์มใบละเอียด มีขนาดเล็ก แล้วก็มีรูปใบงดงามแจ่มแจ้ง โดยจะนิยมจัดปลูก ในสวนกระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดเล็กๆแบบปูนปั้นสไตล์ยุโรป หรือ แม้ปลูกลงดิน ก็จะนิยมตัดแต่งพรรณไม้ เป็นทรงพุ่มไม้ แบบไล่ระดับกัน เพื่อมุมสวนมีมิติน่าชื่นชม

น้ำพุตกแต่งสวน

ไม่เพียงแค่พรรณไม้ ที่งาม เพื่อเพิ่มความละมุนละไม ให้แบบสวนสไตล์อังกฤษมองน่ารักน่าเอ็นดู อบอุ่น รวมทั้งโรแมนติก แม้กระนั้นการตกแต่งสวนสไตล์นี้ ยังควรจะมาพร้อมมุมน้ำพุ ตกแต่งสวน เพื่อสร้างบรรยากาศ อันรื่นเริง ให้พื้นที่รอบๆมอง บรรเทาตลอดเวลา

รวมทั้งเพื่อความสะดุดตา diy backyard ในสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง ควรที่จะทำการเลือกใช้นำพุที่มีดีไซน์ ปูนปั้น แบบยุโรป ที่มีความงอนงามงดงาม พร้อมเพิ่มความสอดคล้อง ด้วยการจัดและตกแต่งสวนต้นไม้บริเวณรอบๆอ่างน้ำพุ เพียงเท่านี้มุมสวนอังกฤษ ของบ้าน ก็จะงามโรแมนติก ขึ้นอีกหลายเท่าตัว

การแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบง่ายๆ

ตุ๊กตาปูนปั้นแบบยุโรป

เอกลักษณ์อันสะดุดตา ที่ทำให้การจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษสวยสดงดงาม งอนงาม รวมทั้งไม่เหมือนกับสวนแบบอย่างอื่นก็คือ การตกแต่งมุมสวนด้วยตุ๊กตาปูนปั้นสไตล์ยุโรป ซึ่งโดยส่วนมาก จะนิยมตกแต่งด้วยตุ๊กตา ปูนปั้น เทพนิยายภาษากรีกโรมัน หรือตุ๊กตาสัตว์ต่างๆที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวนสไตล์อังกฤษ สดชื่น มากเพิ่มขึ้น

ซุ้มเหล็กสีขาว

การจัดและตกแต่งสวน สไตล์อังกฤษ ด้วยซุ้มเหล็กสีขาว เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม Pool Villa ที่ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์แบบ ให้สวนอังกฤษ เพิ่มมากขึ้น เพราะว่านอกเหนือจากซุ้มเหล็ก จะมีทรงสูงที่มองสง่างาม เหมาะสมกับภาพลักษณ์อันหรูหรา แบบยุโรปแล้ว

ยังเด่นด้วยลวดลาย งอนงาม ของเหล็กดัด ที่ช่วยให้สวนของบ้านมองงาม อ่อนโยน และก็เชิญสะดุดตา ได้อย่างไม่น่าเชื่อ บางทีอาจเพิ่มความสวยสดงดงาม โดยการปลูกพืช ไม้เลื้อย ที่มีดอกเล็กๆสีแจ่มใสรอบๆซุ้ม ก็จะช่วยประสานงานวางแบบ ให้กลมกลืน กับธรรมชาติทุกแง่มุม

ชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กดัดสีขาว

สิ่งที่ขาดไปมิได้เลย สำหรับเพื่อการจัดสวนสไตล์อังกฤษเป็น ชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กดัดสีขาว ที่มีลวดลายงอนงามงาม ตามแบบฉบับอังกฤษ เพราะเหตุว่าวัฒนธรรมของอังกฤษ จะนิยมจิบชายามบ่าย การจัดมุมนั่งพักผ่อนในสวน ด้วยชุดเครื่องเรือน ที่ถูกกันจะมีผลให้บรรยากาศสวนสไตล์อังกฤษ ของบ้านมองน่านั่งเสมือน มีค๊อฟฟี่ช็อปสไตล์อังกฤษ ส่วนตัวเอาไว้ภายในบ้าน

สวนอังกฤษช่วงเวลากลางคืนต่างกันกับความงามที่พวกเรามองเห็นจากสวนข้างบ้านในกลางวัน ด้วยการประดับไฟตามจุดต่างๆซึ่งขึ้นกับดีไซน์เนอร์และก็เจ้าของบ้าน ว่าอยากที่จะให้เน้นย้ำความสวยที่ไหน อย่างสวนที่นี้ที่ย้ำการประดับไฟบนพื้น แอบซ่อนใต้ไม้พุ่มเล็กๆที่โอบล้อมลานน้ำพุ หรือบางที่ พวกเราบางทีอาจมองเห็นการประดับไฟส่องตึกกึ่งกลางสวน หรือติดไฟดวงจิ๋วรอบต้นไม้ในยามมีเทศกาลก็ได้

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.