จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน สวยปัง

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน สวยปัง

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

เทคนิค จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน เองฉบับวิชามารประหยัดงบก็สวยปังได้ไม่ต้องจ้าง!

ถ้าเกิดอยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน พื้นที่สวนก็ปลดปล่อยเกลื่อนกลาดไม่น่ามองดูมานาน ถึงเวลาหรือยังที่จะยืนขึ้นมา จัดสวน ให้มีความงดงามซักคราว แม้กระนั้นอย่าเพิ่งจะไม่ค่อยสบายใจว่าจำต้องว่าจ้างมือโปรมาเลยรึเปล่า ทดลองฝึกฝนไม่ใช้เงินขจัดปัญหา แล้วมาออกแรง ออกแรง ใช้เวลาว่างกับสมาชิกในครอบครัวให้กำเนิดผลดีกันจ้ะ พวกเรามาเริ่มที่ตนเองก่อนดีมากกว่าด้วย เคล็ดลับจัดสวน เองฉบับวิชามารนี้

ดอกไม้สีสันงดงามช่วยสร้างความรู้สึกชื่นบานแจ่มใสก้าวหน้า บ้าน หลายๆ คนก็เลยนิยม ปลูกพืชดอกในสวน คราวนี้ “บ้านและก็สวน” มีกลเม็ดการนำพืชดอกงามๆ มาจัดสวนมาฝากกัน

แนวทางจัดสวน เองฉบับวิชามาร

โดยจุดเด่นของการออกแบบสวนด้วยตัวเอง ซึ่งมันจะตอบปัญหาแล้วก็ตรงสเปคที่สุด เพราะเหตุว่าคุณทราบดีอยู่แล้วว่าตัวเองอยากอะไร รวมทั้งค่าครองชีพก็ไม่แพง สามารถควบคุมงบประมาณได้ ตั้งแต่การเลือกประเภทของต้นไม้ดอกไม้ เนื่องจากการลงมือกระทำทุกสิ่งเองมิได้มีแม้กระนั้นความอ่อนแรงแล้วก็ยุ่งยาก แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วมันบันเทิงใจและก็ผลที่ออกมาก็น่าภาคภูมิแน่ๆ

ไม่ว่าใครก็ควรมีทีแรกกันทั้งหมด ไม่เคยวางแบบรวมทั้งวางแพลุกลี้ลุกลนสำหรับงานจัดสวนไม่ต้องกลัว พวกเราช่วยได้ ด้วยทิปส์กล้วยๆเพียงแค่ 5 ข้อแค่นั้นที่จะทำให้สวนของคุณเป็นไปอย่างงดงามแล้วก็ราบรื่นตามนี้เลย

 1. ทดลองใช้ดอกไม้สีใหม่ๆมองสิ

ดอกไม้สีสันผ่องใสเป็นช่องทางที่ดีในการจัดสวน เพราะว่ามันจะลดบรรยากาศอึมครึม ทำให้น่าดูขึ้น ดึงความพึงพอใจของแขกได้อยู่มือ รวมทั้งสีที่จัดจ้าจะก่อให้พื้นที่ของสวนได้รับการเติมเต็มกว่าที่เคย วิลล่า

 1. ใช้หินเพื่อตัดขอบ

หินจะเป็นตัวเอกในการตัดขอบ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้การแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้านในสวนกระจ่างแจ้งขึ้น ระหว่างกรุ๊ปดอกไม้กับพื้นหญ้า บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ พากเพียรเลือกใช้หินที่มีรูปร่างใกล้เคียงกันเพื่อความมีระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งเว้นแต่เรื่องความงามแล้ว หินยังเป็นตัวเลือกที่ราคาแพงถูกที่สุดแทนการใช้อิฐอีกด้วย

 1. อุตสาหะเพาะปลูกเองก่อนจะซื้อไม้ใหญ่ใหญ่มา

ถ้าเกิดมีเวลาเกินพอ และไม่มีความสำคัญที่จะจำต้องรีบ ก็ทดลองเพาะเม็ด ปลูกต้นกล้าเองก่อนจะซื้อมาสิ การันตีว่าการสอดส่องต้นไม้เล็กๆเติบโต เป็นอะไรที่เป็นสุขสุดๆแล้วก็แนวทางปลูก ต้นไม้ดอกไม้หลากหลายประเภทก็มิได้ยากเหมือนอย่างที่คิด ของแบบงี้จำต้องทดลองแล้วถึงจะรัก

 1. ปุ๋ยเป็นสิ่งจำเป็น

ไม่ว่าจะเพาะต้นกล้าเองหรือซื้อต้นไม้มา เมื่อเอามาลงดิน สวนของพวกเราก็น่าจะจะต้องได้รับการดูแล เพิ่มสารอาหารลงไปในดิน รวมทั้งปุ๋ยที่ประยุกต์ใช้ ปุ๋ยธรรมชาติเป็นอีกโอกาสของคนงบประมาณน้อย จัดสวนแคคตัส แค่นำของเสียที่เหลือจากวัตถุดิบในครัวมาหมักอย่างถูกทาง เท่านี้ก็จะได้สิ่งซึ่งสามารถเอามาบำรุงสวนของคุณให้มีความสวยสดงดงามถัดไปได้นานๆ

 1. ซื้อต้นกล้าก่อนต้นไม้

ต้นกล้าโดยมากจะราคาแพงถูกกว่าต้นไม้ การกล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูดูแลก็เป็นอีกความท้าหนึ่งเช่นเดียวกันนะ สำหรับในการจัดแจงสวนของตนให้ร่มรื่นแล้วก็ยังอดออม แต่ว่าผลที่เกิดตามหลัง 5-10 ปีอย่างไรก็คุ้มแน่ๆ

ปลูกพืชดอกในสวน ให้มีความสวยสดงดงามสะพรั่ง

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

ทดลองหาข้อมูลก่อนว่าพืชดอกที่พวกเราถูกใจเป็นไม้ล้มลุกหรือไม้อายุยาวนานหลายปี เพื่อตารางใช้งานอย่างคร่าวๆในใจ ได้แก่ พืชดอกอายุนับเป็นเวลาหลายปีพวกเราสามารถปลูกถาวรลงแปลงได้เลย ส่วนพืชดอกล้มลุกเสนอแนะว่าให้ปลูกลงกระถาง กระบะหรือปลูกไว้ในรอบๆที่รื้อถอนเปลี่ยนแปลงได้ง่ายดีมากกว่า

ถ้าหากถูกใจบรรยากาศสวนแบบสวยหวาน ทดลองเลือกใช้พืชดอกสีอ่อนๆในโทนสีเย็น อาทิเช่น ขาวชมพู ม่วง โอลด์โรส มาตกแต่ง ยกตัวอย่างเช่นยิปโซฟิลา เดซี่ม่วง บลูแซลเวีย เทียนบ้าน ไฮเดรนเยีย แต่ว่าแม้อยากบรรยากาศเบิกบานเต็มไปด้วยสีสัน

ทดลองเลือกพืชดอกโทนสีร้อนหรือสีสด ทั้งยังเหลือง ส้ม แดงแสด ชมพูบานเย็น เป็นต้นว่า ดาวกระจัดกระจาย คุณผู้หญิงตื่นสาย ดาห์ลเบิร์กเดซี่ สัก 70 เปอร์เซ็นต์ ผสมกับโทนสีเย็นสัก 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อไม่ให้มองละลานตาเหลือเกิน

พืชดอกบางจำพวก ถ้าดอกเริ่มชำรุดทรุดโทรมให้ตัดแต่งดอกรวมทั้งใบออก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก จะสามารถแตกดอกชุดใหม่รวมทั้งอยู่ได้นานนับเป็นเวลาหลายเดือน อาทิเช่น ผีเสื้อ ดาห์ลเบิร์กเดซี่ พิทูเนีย แววนกยูง

พืชดอกจำนวนมากถูกใจแสงอาทิตย์จัดและก็ดินระบายน้ำดี แม้กระนั้นบางประเภทก็สามารถปลูกลงในที่ร่มได้ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องเรียนลักษณะนิสัยของพืชดอกจำพวกนั้นๆก่อนเอามาปลูกจริง

ไอเดียแนวทางจัดสวนหน้าบ้านในราคาย่อมเยา

ไม่ว่าพวกเราจะพื้นที่หน้าบ้านกว้างหรือแคบเยอะแค่ไหน พวกเราก็สามารถจัดสวนงามๆได้ในแบบที่พวกเราอยากได้ เพื่อเป็นการเพื่อพื้นที่สีเขียวในรอบๆบ้านให้มองร่มรื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันนี้พวกเราก็เลยเก็บรวบรวมไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบราคาย่อมเยาเพื่อเอาอกเอาใจผู้ที่มีงบประมาณน้อยแต่ว่าต้องการมีสวนงามๆอยู่ในรอบๆบ้านว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

 1. การจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

เป็นการจัดสวนที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ โดยรอบๆพื้นที่สวนมีการตกแต่งด้วยไทรประเทศเกาหลีที่จะสามารถช่วยทำให้มีความรู้สึกร่มรื่นเยอะขึ้น ส่วนรอบๆข้างๆมีการปูด้วชูระเบื้องสีเทาผสมน้ำตาลที่เมื่อมองดูแล้วรู้สึกสบายตา หลังจากนั้นก็นำชุดเก้าอี้สีขาวมาตั้งเพื่อใช้เพื่อสำหรับในการนั่งพักผ่อนชิวๆในวันหยุดโดยการจัดตกแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 5000 บาทแค่นั้น

 1. การสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์

สำหรับบ้านหลังไหนมีพื้นที่บ้านที่มองเตียนโล่ง พวกเราบางครั้งอาจจะทำปูต้นหญ้าสีเขียว แล้วหลังจากนั้นก็นำไม้ประดับที่พวกเรารู้สึกชื่นชอบมาปลูกแซมตามมุมต่างๆก็จะมีผลให้พวกเราได้งามในสไตล์แบบลอฟท์ที่กำลังเป็นที่นิยม แถมการแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณเพียง 6000 พันบาทแค่นั้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนสำหรับที่เป็นทาวน์โฮม

สำหรับคนไหนกันแน่มีบ้านเป็นทาวน์โฮมก็สามารถมีสวนงามๆหน้าบ้านได้ดังเช่นร่วมกัน RENT AND BUY VILLA PHUKET เพียงนำต้นหญ้ามาปูตรงปากทางเข้าหน้าบ้าน แล้วหลังจากนั้นก็นำต้นไม้แบบพุ่มไม้มาปลูกโอบล้อม และก็ตกแต่งด้วยไม้ประดับดับแบบห้อยก็จะก่อให้คุณมีสวนที่งามรวมทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน แถมการจัดตกแต่งสวนอย่างนี้ใช้งบประมาณแค่เพียง 3000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การแต่งสวนแบบมีย่อปลาหน้าบ้าน

ในการสวนแบบนี่จะช่วยให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยพวกเราบางครั้งอาจจะกันรอบๆพื้นที่เล็กๆด้วยการขุดเป็นบ่อปลาขนาดราว 6 ตารางเมตร แล้วหลังจากนั้นก็นำไม้ประดับที่พวกเราติดอกติดใจมาปลูกแสมด้านข้างเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหน้าบ้านในสไตล์ราคาย่อมเยาโดยใช้ราวเพียงแต่ 7000 บาทเพียงแค่นั้น

 1. การแต่งสวนหย่อมหน้าบ้านในพื้นที่ไม่มากมาย

สำหรับบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่ไม่มากมาย พวกเราบางครั้งก็อาจจะจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆหน้าบ้านโดยการนำต้นหญ้ามาปูแล้วนำไม้ประดับสีงามๆมาปลูกแสมสลับไปๆมาๆเพียงเท่านี้พวกเราก็จะได้สวนหย่อมที่งดงามในแบบไม่ซ้ำใคร แถมการจัดอย่างนี้ใช้งบประมาณเพียง 600 บาทเพียงแค่นั้น

หวังว่าทุกคนคงจะได้ไอเดีย แนวทางจัดสวนหน้าบ้านในแบบของตนแล้วใช่ไหมล่ะ แถมการแต่งสวนในบางสไตล์ที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นจัดว่ามีการใช้พื้นที่รอบๆหน้าบ้านที่ไม่ค่อยใช้ประโยชน์มากสักเท่าไรนักโดยมีการเปลี่ยนแปลงเป็นบ่อปลาหรือสนามบ้านที่สามารถจะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านมองร่มรื่นอีกด้วย

การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

การจัดตกแต่งสวนข้างในบ้าน จะช่วยสร้างความมีชีวิตชีวา แล้วก็บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติให้กับการใช้ชีวิตด้านในภายได้อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งเป็นช่องทางหนึ่งที่น่าดึงดูด สำหรับผู้ใดกันแน่ที่มีขอบเขตพื้นที่หน้าบ้านอยู่พอเหมาะพอควร

และก็ต้องการ จัดสวนหน้าบ้าน หรือแต่งสวนด้านในภาย ซึ่งการมีพื้นที่สีเขียวเอาไว้ในบ้านนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี ด้วยเหตุว่าเวลาพวกเราเมื่อยล้าจากการทำงานหรือจากมลพิษด้านนอก จะมีผลให้พวกเรามีมุมไว้สำหรับพัก ผ่อนคลาย หรือมีพื้นที่งามๆจะช่วยให้บ้านร่มรื่นขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนั้น พวกเรามอง “ไอเดียการ จัดสวนหน้าบ้าน ” 7 แบบ 7 สไตล์กันว่ามีแบบไหนกันบ้าง

 1. การจัดและตกแต่งสวนหน้าบ้าน

เป็นการ จัดสวนหน้าบ้าน ที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ว่างสำหรับการดูแลต้นไม้ แบบบ้าน แต่ว่าต้องการมีพื้นที่สีเขียวไว้ในบ้าน เพื่อมองชื่นบาน ให้พวกเราเลือกปลูกเพียงแค่ต้นหญ้าก็ได้เช่นเดียวกัน ต่อไปให้หาต้นไม้หรือดอกไม้ที่ไม่ต้องรดน้ำทุกวี่วันมาปลูก เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 1. การแต่งสวนหิน

การแต่งสวนหินเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านพวกเรามองสวยสดงดงาม ด้วยการตกแต่งพรรณไม้หลากสายพันธ์ ซึ่งพรรณไม้ต่างๆไม่ว่าจะเป็นพรรณไม้ชนิดพืชดอก ไม้ประดับสามารถเอามาตกแต่งเสริมเพิ่มเติมอีกให้มองชื่นบานขึ้น และปูทางเท้าด้วยแผ่นหิน ก้อนอิฐ บล็อกคอนกรีต หรือไม้และก็ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้น ก็จะมีผลให้สวนหินของพวกเรามองน่ารักน่าเอ็นดูเยอะขึ้น

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบรั้ว

รอบๆปากทางเข้าบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ของโรงหยุดรถยนต์นั้น พวกเราก็สามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ได้ แทนที่พวกเราจะทำเป็นฟุตบาทเพียงอย่างเดียว โดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการแบ่งพื้นที่จัดเป็นสวนหรือสนาม มีการปลูกดอกไม้ด้วยไม้พุ่มสลับกับไม้ประดับ รวมทั้งปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อดึงดูดสายตาของคนที่ประสบพบเห็น

 1. การจัดตกแต่งสวนหย่อมที่มุมบ้าน

มุมบ้าน ชอบเป็นจุดที่พวกเราลืมเสมอ โดยพวกเราสามารถตกเเต่งมุมให้มีความงดงาม เเละใช้ประโยชน์ได้ด้วยการจัดตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆไว้ที่รอบๆมุมของบ้าน ซึ่งพวกเราควรจะหาไม้พุ่ม พืชดอก และก็ไม้ประดับที่คุณประทับใจมาปลูกไว้เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนหย่อมน้อยๆที่สวยพร้อมให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ เพื่อการผ่อนคลายได้อีกด้วย

 1. การจัดและตกแต่งสวนขอบกำเเพง

การแต่งสวนตกเเต่งบประมาณริเวณขอบกำแพงพวกเราแทบไม่ต้องจัดอะไรจำนวนมาก โดยสวนขอบกำเเพงสามารถนำหินมาวางเป็นเเนวหินให้โค้งออกมาจากกำเเพงน้อย กับปลูกต้นไม้ไล่ระดับกันน้อย โครงการบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สวนงามๆรอบๆขอบกำแพงได้ด้วยเหมือนกัน

 1. การจัดตกแต่งสวนหย่อมขอบหน้าต่าง

การแต่งสวนหย่อมเล็กๆ รอบๆด้านหน้าต่างจะเป็นทิวทัศน์ที่เเสนสวยให้กับบ้านของคุณอีกด้วย ซึ่งกระบวนการจัดสวนก็เเสนง่าย โดยนำข้าวของที่พวกเราถูกใจเอามาจัดได้เลย ดังเช่น สวนที่มีไม้สนเป็นพุ่มไม้งาม ปลูกประสมประสานไปกับไม้พุ่มจิ๋วๆสลับสีต่างๆกันไป รวมทั้งตกเเต่งเพิ่มด้วยหินเล็กๆวางเป็นเเนวโค้งให้แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ

 1. การแต่งสวนขอบระเบียง

รอบๆระเบียงที่ร้างของพวกเรา สามารถเอามาจัดเป็นสวนน้อยๆที่จะทำให้ท่านเอาไว้นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ และก็เป็นที่ความเครียดน้อยลงได้ โดยการนำไม้กระถางมาจัดวางไว้รอบๆขอบหน้าต่างให้เเสงเเดดส่องถึงน้อย แล้วก็มีชุดเก้าอี้พอเหมาะพอควรกับพื้นที่นั่งดูสวนกระถางน้อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต