จัดบ้านให้โล่ง น่าอยู่

จัดบ้านให้โล่ง น่าอยู่

จัดบ้านให้โล่ง น่าอยู่

จัดบ้านให้โล่ง สะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบาย น่าอยู่

สาเหตุหนึ่งที่สำคัญในการตกแต่งบ้านก็คือความสดใส โล่งเตียนสบาย จัดบ้านให้โล่ง ที่ถ้าเกิดขาดไปก็อาจจะทำให้การใช้ชีวิตด้านในภายอึดอัดอยู่ไม่น้อย บ้านที่น่าอยู่ไม่จำเป็นที่จะต้องตกแต่งด้วยเครื่องเรือนหรูหราเสมอ เนื้อหานี้ได้เลือกสรร 10 ไอเดียการจัดสรรบ้านให้มองแจ่มใส ให้ท่านได้นำจับเลือกไปใช้งาน ยกฐานะความน่าอยู่ของ บ้าน ขึ้นไปอีกขั้น

1.จัดเครื่องเรือนอย่างเรียบร้อย

ความน่าอยู่ของบ้านคุณจะต่ำลงในทันทีแม้เหล่าเครื่องเรือนของคุณถูกจัดวางอย่างไม่เรียบร้อย และไม่มีการคิดแผนมาก่อน ดังนั้น อย่างแรกที่คุณควรจะทำเป็นวางแผนจัดวางของเครื่องเรือนพวกนั้น โดยจึงควรพิจารณาถึงความเหมาะสม รวมทั้งคิดถึงกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในห้องนั้นด้วย เพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างเต็มสมรรถนะที่สุด

ยกตัวอย่าง ดังเช่น ด้านในห้องรับแขกควรจะตั้งเครื่องเรือนห่างกันพอเหมาะพอควร เหตุเพราะเป็นห้องที่มีหญิงรับใช้งานมากกว่าห้องอื่นๆทั้งยังมีผู้คนเดินทางไปๆมาๆตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นเหตุผลที่ควรจะเว้นช่องว่างระหว่างเครื่องเรือนเอาไว้เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยพอเพียง

2.คัดข้าวของต่างๆ

เว้นเสียแต่เครื่องเรือนขนาดใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์ของบ้านมองอึดอัดตาแล้ว เหล่าข้าวของเบ็ดเตล็ดต่างๆที่ถูกวางไว้ไม่เรียบร้อยก็เรื่องที่ควรจะจัดแจงอย่างเดียวกัน เช่น หนังสือ หรือหมอนอิง ที่คุณชอบลืมตัวทิ้งมันไว้ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยประจำ

สำหรับเพื่อการจัดเก็บมันมิได้แสดงว่าคุณจะนำไปรวมกันไว้ภายในตู้แล้วปิดมันไว้ตลอดไป แม้กระนั้นให้ท่านคัดข้าวของกลุ่มนี้ออกเป็นชนิดๆแล้วจัดเก็บมันไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อบ้านของคุณมองสะอาด รวมทั้งสบายตามากเพิ่มขึ้น

ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณสามารถจำรวมทั้งจับข้าวของพวกนั้นออกมาใช้ได้อย่างสบาย ยิ่งไปกว่านี้ยังแสดงถึงความมีระเบียบเรียบร้อยของผู้เป็นเจ้าของบ้านอีกด้วย

3.โทนสีช่วยทำให้มองสะอาดตา

“ภาพรวม” ของสิ่งต่างๆในบ้านของพวกเราจะเป็นยังไง ก็ขึ้นกับ “สีสัน” ที่พวกเราเลือกใช้สำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นสีของฝาผนัง ฝ้าเพดาน หรือเครื่องเรือน ถ้าคุณคุมโทนสีอย่างพอดีก็จะสามารถสร้าง บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ “บรรยากาศ” ดังที่คุณต้องการจะให้บ้านของคุณเป็นไปได้

สำหรับการเลือกใช้สีเพื่อตกแต่งบ้านนั้น ก็มีตัวช่วยทำให้คุณเลือกใช้สำหรับในการเลือกโทนสีที่ดูดีเข้ากันได้ ด้วย “Colour Schemes” ตัวช่วยกรุ๊ปสีที่อยู่ร่วมกันแล้วสวยสดงดงาม โดยสำหรับเพื่อการวางแบบสีที่ทำให้บ้านมองสะอาดตานั้น จะเลือกใช้โทนสีอ่อนหรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็น ดังเช่น สีขาว, สีเทา, สีครีม หรือสีฟ้า

จัดบ้านให้โล่ง น่าอยู่

โดยจะมีวิธีการเลือกใช้สีสำคัญๆ3 ต้นแบบ ดังต่อไปนี้

• Analogous หรือการใช้กรุ๊ปสีโทนเดียวกัน อาทิเช่น สีครีม, สีขาว, สีเทา
• Complementary หรือการใช้ค่าสีที่ตรงกันข้ามกัน เพื่อสร้างความโดเด่นปลุกอารมณ์ ได้แก่ สีขาว – สีดำ หรือสีแดง – สีน้ำเงิน
• Triadic หรือกรุ๊ปสีแบบสมดุล ประกอบไปด้วยกรุ๊ปสีน้ำหนักเดียวกัน 3 โทน ดังเช่น เหลือง-แดง-สีน้ำเงิน

จากแบบอย่างจะใช้แนวทางเลือกสีแบบ Analogous หรือสีโทนเดียวกันแบบไล่ Scale ขึ้นไป ตัวอย่างเช่น สีเทา, สีเทามอมฟ้า รวมทั้งสีฟ้า แม้กระนั้นเพิ่มจุดดึงดูดสายตาในห้องด้วย สีเขียว นิดหน่อย ในรูปทรง 70-20-10 ทำให้ภาพรวมมองเย็นตา และก็สะอาดหมดจด

4.เครื่องเรือนมากมายฟังก์ชั่น

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีการวางแบบให้มีมากมายฟังก์ชัน POOL VILLA PHUKET จะช่วยทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถใช้ประโยชน์ได้นานาประการ ตัวอย่างเช่น เก้าอี้จังหวัดสตูลที่มีช่องวางหนังสือข้างล่าง เตียงที่มีลิ้นชักอยู่ข้างในตัว หรือโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เมื่อใช้เสร็จสามารถพับเก็บให้เหลือแค่ครึ่งเดียวได้

5.แยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน

อาจจะรู้สึกแปลกไม่น้อยถ้าเกิดคุณกำลังนอนเล่นอยู่ภายในห้องต้อนรับแขก แต่มีคนยืนทำกับข้าวเย็นอยู่ที่ข้างหลังโซฟาของคุณ การแบ่งห้องออกเป็นสัดส่วน จะช่วยลดความคับแคบให้มองโปร่งเตียน รวมทั้งสบายสำหรับเพื่อการใช้สอย

แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่ต้องก่อกำแพงขึ้นเพื่อกันห้องอะไร แค่เพียงคุณเว้นช่องว่างระหว่างเครื่องเรือนของแต่ละส่วนให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกแยกจากกัน เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้บ้านของคุณมองมีรอบๆเป็ดสัดเป็นส่วนแล้ว

6.กลิ่นหอมสดชื่นที่เชิญชวนให้หลงไหล

กลิ่นหอมหวนที่ลอยมาตามอากาศเมื่อคุณเปิดประตูบ้าน จะช่วยสร้างความซาบซึ้งให้กับคุณและก็คนอื่นที่มาเยี่ยมบ้านคุณในทุกๆครั้ง ยิ่งกว่านั้น ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด และก็รสนิยมของเจ้าของบ้านอีกด้วย โดยมีมากนานาประการกลิ่นตามแต่ที่คุณถูกใจ

โดยสิ่งที่เหมาะกับปรับอากาศบ้าน มี 3 แบบ ดังต่อไปนี้

  • ก้ามไม้หอมปรับอากาศ: นอกเหนือจากกลิ่นหอมสดชื่น ที่จะปลดปล่อยออกมา อย่างช้าๆจากน้ำหอมที่ซึมผ่าน ทางก้านไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นวัสดุอุปกรณ์ เสริมแต่งบ้าน ที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย
  • เครื่องปลดปล่อยละอองน้ำอโรม่า: มุมบ้านสวยๆ สามารถส่งกลิ่นหอมออกมาได้อย่างเร็วด้วยเครื่องใช้ไม้สอยพ่นละอองน้ำ สามารถกำหนดเวลาเปิดปิดได้อัตโนมัติ แม้กระนั้นมีระยะที่ออกจะจำกัด เหมาะกับการใช้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก
  • เจลหอมปรับอากาศ: สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้าสบายซื้อ ให้กลิ่นหอมหวนช้านานแม้กระนั้นระยะออกจะจำกัด ทั้งยังออกแบบยังไม่เหมาะสม กับการตกแต่งบ้าน ก็เลยเสนอแนะให้เอาไว้ใช้ข้างในห้องสุขา หรือห้องน้ำ
จัดบ้านให้โล่ง น่าอยู่

7.ของเสริมแต่งไม่มากกระทั่งเหลือเกิน

ของแต่งแต้มบ้าน จะช่วยเย้ายวนใจ จุดสนใจ ทางสายตา แต่ถ้าหากมีมากเกินไปก็จะมีจุดดึงมองสายตามากจนเกินความจำเป็น ไม่เคยรู้จะมองดูไปที่แห่งไหนดี กระทั่งแปลงเป็นความรู้สึกเกลื่อนกลาดบ้านเสียเปล่า

ชี้แนะว่าแต่ว่าละห้องนั้นจะต้องมี Statement Piece ที่เด่นเพียงแต่ชิ้นเดียวดึงดูดสายตา แล้วก็สร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องนั้นๆจะเป็นเรื่องดีที่สุด จะมี “ภาพวาดสีทองคำ” ที่เป็น Statement Piece ดึงดูดสายตาของคนที่ดูเข้ามาเพียงแต่จุดเดียว

8.ห้องนอนสำคัญที่สุด

สำหรับสถานที่ที่คุณใช้เวลาเยอะมากที่สุดภายในบ้าน สำหรับเอนหลังนอนวิกาล บรรยากาศรอบๆของห้องจึงต้องควรที่จะสดใส เตียนโล่งสบาย เชื้อเชิญให้ต้องการหลับไปตลอดทั้งคืน รวมทั้งตื่นมาอย่างผ่องใส

แน่ๆว่าในห้องนอน ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ “เตียง” ด้วยเหตุดังกล่าว รอบๆเตียงไม่สมควรที่จะมีเครื่องเรือนชิ้นอื่นวางบริเวณจนถึงทำให้เกิดความรู้สึกเกลื่อนกลาดตา เพียงแค่มีโต๊ะข้างเตียง หรือเก้าอี้เล็กๆสักตัวไว้สำหรับนั่งพักผ่อนก่อนไปนอน จะช่วยทำให้เตียงมองสะดุดตา แล้วก็ส่วนประกอบ ของห้องมองบริบูรณ์เพิ่มขึ้น

9.อย่าละเลยการตกแต่งห้องสุขา

ห้องอาบน้ำเป็นอีก Checkpoint สำคัญในบ้านที่จะบ่งถึง ความสะอาด ขายวิลล่าภูเก็ต รวมทั้งความเป็นตัวคุณ ใน 24 ชั่วโมงคุณจะต้องใช้เวลาสำหรับการเข้าห้องอาบน้ำอย่างต่ำ 3-5 รอบ น่าจะดีไม่น้อยถ้าหากคุณได้ใช้ส้วมที่สะอาด แล้วก็ดูดี เป็นความสุขเล็กๆที่สามารถช่วยบรรเทาคุณได้อย่างดีเยี่ยม

โดยบางทีอาจใช้เพียงแค่กระถางต้นไม่ สักต้นหนึ่ง วางตกแต่งไว้ที่มุมห้อง สีเขียวของต้นไม้จะตัดกับสีของฝาห้องน้ำ ทำให้มองสะดุดตาขึ้น มามากมายอย่างยิ่งจริงๆ

10.มุมส่วนตัวให้ท่านได้เอนหลังพัก

ข้างหลังเสร็จเรื่องราวกสิ่งที่ทำมาทั้งวัน แน่ๆว่าร่างกายของคุณต้องอิดโรยเอามากๆเมื่อก่อนที่คุณจะจัดแจงอาบน้ำทำงานบ้านเสร็จแล้วไปนอน คงดีไม่น้อยถ้าเกิดมีมุมส่วนตัวให้นอนลงพัก หรือจะใช้สำหรับงานเลี้ยงเล็กๆกับเพื่อนพ้อง มองบอลค่ำคืน นั่งจิบ Whisky เบาๆ

ซึ่งส่วนประกอบหลักสำหรับมุมพักนี้จะเป็นอะไรไปมิได้เว้นเสียแต่ “โซฟา” นุ่มๆที่สามารถจะช่วยให้ท่านบรรเทาได้อย่างมาก ยิ่งกว่านั้นโซฟายังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่มองหรูหราให้กับบ้านของคุณด้วย

ไอเดียการจัดบ้านทั้งยัง 10 ข้อนั้น มีหัวจิตใจสำคัญอยู่ที่ “ความละเอียดลออรวมทั้งตั้งใจในเนื้อหา” ที่เป็นจุดสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆให้กับบ้านของคุณ

อีกทั้งความตั้งอกตั้งใจสำหรับเพื่อการเลือกเครื่องเรือน การกำหนดรูปแบบโทนสี แล้วก็การพิจารณาถึงการใช้แรงงาน ล้วนจะต้องใช้ความเอาใจใส่ในเนื้อหามากมายก่ายกอง หากแม้ในบางจุดบางทีอาจเป็นเพียงแค่เรื่องง่ายๆๆแต่ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของคุณเพอร์เฟ็คมากขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต