ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว จัดให้เฮง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว จัดให้เฮง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าจึงควรปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับเรา เนื่องมาจากดูอย่างกับว่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จะจำต้องทำความเข้าใจ อีกทั้ง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการเงิน

ตำแหน่งความคิด รวมทั้งตำแหน่งรับรองแขกแล้วก็อื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูทางง่ายของคุณริว จิตสัมผัส ป้อมหัวใจว่าถ้าเกิดทุกคนดูคลิปนี้จบ คุณจะเข้าจิตใจและจากนั้นก็สามารถนำไปปรับใช้ให้กับบ้านของตนเองกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยด้านซ้ายทางด้านบนเป็นช่องมังกร บ้าน ด้านขวาทางด้านบนเป็นช่องความรู้สึกนึกคิด ส่วนด้านซ้ายที่อยู่ทางด้านล่างเป็นช่องรับรองแขกและด้านขวาทางด้านล่างเป็นช่องการเงิน โดยมีถนนหรือประตูบ้านอยู่ด้านหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร ควรจะเป็นห้องครัว ห้องอาหาร เป้าหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ หรืออาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการเงิน อาจเสริมความเป็นสิริมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อสินทรัพย์เจริญงอกงามตามความไว้ใจ ซึ่งตำแหน่งการเงินนี้สมควรที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความรู้สึกนึกคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ สมควรเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งต้อนรับแขก จะต้องเป็นส่วนของเจ้าที่เจ้าทางหรือติดภาพมงคลต่างๆอื่นๆอีกมากมาย
  มองดูคลิปจบและอย่าลืมนำทริคดีๆไปปรับใช้ที่บ้านกันนะคะ

ด้านมังกรเป็นอย่างไร?

ความหลักความไว้ใจของจีนนั้น ด้านหลักทั้งยัง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลและได้รับการปกป้องโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์เหล่าเทวดาทั้ง 4 ประเภท ซึ่งสัตว์มงคลดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ถือว่าเป็นสัตว์เหล่าเทพที่ชาวจีนให้ความยำเกรงแล้วก็บูชามายาวนานมากกว่าพันปี และแต่ละจำพวกก็จะถูกแบ่งเป็นตัวแทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ วิลล่า

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นตัวแทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นตัวแทนที่ธาตุทอง อุดหนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ หงส์แดง เป็นตัวแทนที่ธาตุไฟ เกื้อหนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นตัวแทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความร่ำรวย รวยเงินทอง ประจำทิศเหนือ

และเพราะว่าด้านนั้นมีผลต่อตัวบ้านโดยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่ชาวจีนก็เลยให้ความใส่ใจมากไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางทีก็อาจจะจ้างซินแสมาดูว่าบ้านด้านหลังนี้ส่งผลร้ายหรือผลดีต่อเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยมากมายก่ายกองน้อยเพียงไหน เพื่อซินแสสามารถชี้แนะได้ว่า ด้านนี้ควรวางอะไร

ใช้เครื่องประดับบ้านแบบไหนและต้องเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นจะต้องเป็นด้านมุ่งหมายเขยื้อนอยู่เป็นประจำ ทำให้นิยมวางตู้ปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา และก็นำทางเดินในด้านนี้ แม้กระนั้นท่านสามารถเปลี่ยนได้ตามควรของตัวบ้านท่านได้ดังนี้ สระว่ายน้ำในบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว
 • ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุไฟ ฉะนั้นไม่ควรสร้างห้องน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ได้แก่ ตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้ว่าน่าจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกต้นไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน Sale Villas Phuket (RU)
 • ถ้าหากว่าบ้านหันไปทางด้านใตน ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก ถือว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้น่าจะวางตู้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อส่งเสริมการเคลื่อนไหวของมังกร
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ถือว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้น่าจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา ถึงแม้ว่าไม่ควรตั้งกรงสัตว์ ตู้ปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
 • ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถือได้ว่าเป็นมังกรทอง ตำแหน่งนี้น่าจะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยสดงดงาม โอ่อ่า หรือของแต่งเติมที่ทำจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • ถึงแม้บ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก ถือได้ว่าเป็นมังกรทองเช่นเดียวกัน หากแม้ควรวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่เบิกบานใจที่ออกเป็นทอง กระเบื้องลายหินอ่อน หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมชะตาชีวิตให้เจริญ Villas Phuket
 • ถึงแม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถือได้ว่าเป็นมังกรธาตุไม้ น่าจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ดังเช่นว่า โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทอง
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นมังกรธาตุดิน น่าจะวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ ถือว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดในการจัดบ้านในด้านมังกรหมายคือควรรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่ควรวางสิ่งของเกลื่อนกลาด จัดวางข้างของให้เรียบร้อย หากด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดนะครับ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ถึงแม้คนไหนกันแน่ที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่ตกทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะมีความรู้สึกกลุ้มใจว่า จะทำยังไงให้บ้าง ไม่ต้องตกอกตกใจไปครับผม เนื่องจากว่าเราสามารถเสริมดวงแล้วหลังจากนั้นก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องตกแต่งบ้านและจากนั้นก็ตำแหน่งที่วางให้เหมาะสมขอรับ หมู่บ้านจัดสรร

อย่างเช่น หากว่าเป็นบ้านเก่าที่ตกทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็ควรที่จะปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติมอีก ลงสีใหม่ให้สวยสดงดงามแจ่มใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้เกิดความงดงาม เรียบร้อย ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

เครื่องตกแต่งบ้านก็ควรจะเลือกเครื่องประดับบ้านที่มีความสวย ดีที่สุด สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา วิธีแบบนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่สามารถช่วยให้ผู้คนพอใจในตัวบ้านเรา ยั่วยวนใจพลังงานที่ดีเข้าแก่บ้าน คล้ายกับพลังของมังกรนะครับ

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้ทรงพลัง ด้วยสัญลักษณ์ที่มังกร

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

“มังกร” จัดเป็นเยี่ยมในสัญลักษณ์ทางฮวงจุ้ยที่ทรงพลังมากที่สุดรวมทั้งยังมีพลังหยาง(เพศชาย)ที่รุนแรงอีกอย่างเดียวกัน ทำให้มังกรในตอนโบราณนั้น ได้ถูกปรับใช้เป็นตัวแทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน อย่างกับประกาศให้ทั่วทั้งโลกรู้ดีว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่อย่างมากกว่าท่านอีกแล้ว อสังหาริมทรัพย์

เว้นเสียแต่รูปร่างแล้วก็บริเวณใบหน้าอันน่าเคารพแล้ว บางโอกาสเราอาจจะเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจ, ความมั่งคั่ง, ความอุดมสมบูรณ์รวมทั้งดวงดีอีกด้วย

แต่เมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปสัญลักษณ์มังกรก็ไม่ได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์พระราชาธิราชเพียงอย่างเดียว ราษฎรคนทั่วไปก็สามารถเอามาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมดัดแปลงกันในเรื่องของฮวงจุ้ยขอรับ ทำให้รูปปั้นหรือสัญลักษณ์มังกรมีความมากมายเยอะขึ้นทั้งรูปร่าง, สีสัน

รวมทั้งข้าวของที่ใช้เพื่อการสร้างอีกด้วย ตัวอย่างเช่น มังกรเขียวเหมาะแก่การนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อเกื้อหนุนฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนในบ้าน แต่มังกรทองจะสมควรแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความมั่งคั่งและความอุดมสมบูรณ์ อื่นๆอีกมากมาย

คำแนะนำและก็สิ่งที่ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะแลเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้ดูเหมือนจะทุกจุดในบ้านได้เลย อสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ก็ใช้ว่าจะไม่มีข้อบัญญัติหรือเรื่องที่ต้องระวังขอรับ โดยเรื่องที่จะจะต้องเลี่ยงก็คือการวางตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบมากจนเกินไปอย่างห้องสุขา, ตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

ทั้งจำเป็นที่จะต้องไม่มีจำนวนของรูปหรือสัญลักษณ์มังกรข้างในบ้านมากจนเกินไป โดยจำนวนมังกรที่แนะนำในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่ควรเกินจากนี้และไม่น่าจะวางสูงจนกระทั่งเกินระดับสายตาเราด้วยครับ

ในเรื่องที่เราต้องการใช้รูปสัญลักษณ์มังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับคนที่มีคู่ภายในบ้าน แนะนำให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้านะครับ บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นตัวแทนของพลังหยิน(หญิง) ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นเลิศเลิศสัญลักษณ์ที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย Pool Villa ด้วยเหตุนั้นก็เลยจำเป็นต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักขอรับ

นอกนั้นไอเดียและคำเสนอแนะอื่นๆสำหรับการใช้รูปสัญลักษณ์มังกรในการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น น่าจะอยู่ในพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรควรจะหันเข้าบ้าน (เพื่อนำความมั่งมีและจากนั้นก็ความก้าวหน้าเข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่ควรวางตำแหน่งมังกรไว้ในที่แคบหรือมุมอับใกล้ติดกำแพงด้านในห้อง
 4. หลีกการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ด้วยกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต