ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี

ทาสีบ้านสีไหนดี เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบไหมว่าควรที่จะเลือกสีทาบ้านอปิ้งไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก ทาสีบ้านสีไหนดี เคยทดลองพินิจไหมค่ะว่าชีวิตในขณะนี้อ่อนแรงแล้วก็จำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหาเยอะเกินไปหรือไม่ ซึ่งต้นเหตุของสิ่งต่างๆกลุ่มนี้อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้มีผลกระทบได้โดยตรงกับผู้อาศัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะต้องรีบปรับปรุงให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านรวมทั้งในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆ ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี แต่ละสีนั้นก็จะบอกคำจำกัดความที่นานับประการ แต่ว่าเว้นเสียแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะคืออะไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้สะสมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้พินิจกันดังต่อไปนี้จ้ะ

1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกและก็ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เนื่องจากว่าสีขาวจะช่วยสะท้อนและก็ทำให้เกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังเหมาะสมกับเด็กเยอะที่สุด

โทนสีที่คนส่วนมากเลือกมาแต่งบ้านสูงที่สุด ด้วยเหตุว่าเป็นโทนสีกึ่งกลางที่มองสบาย สะอาดตา กับโทนสีอื่นได้ง่าย ทั้งช่วยอำพรางตาให้บ้านเล็กๆแคบๆมองกว้างชวางเพิ่มขึ้น และก็สื่อความหมายในทางบวก

เหมาะสมกับผู้ที่จำเป็นต้องใช้สมองประดิษฐ์ในหน้าที่การงาน เป็นต้นว่า ดีไซน์เนอร์ ครีเอทีฟ หรือนักแสดงในกิ้งก้านต่างๆโดยการเลือกใช้สีขาวตกแต่งบ้านในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ แล้วก็ทิศเหนือ เพื่อนำมาซึ่งความสว่างแล้วก็สง่างามให้กับบ้านของพวกเราจ้ะ

2. สีเขียว, สีม่วง (เติบโต, สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง, ความมั่งมี)

เหมาะกับทิศตะวันออกแล้วก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางด้านทิศใต้ โดยจะสนับสนุนให้ผู้อาศัยมีร่างกายแข็งแรง อายุยืน แล้วก็มีความรวยมีเงินมีทอง โทนสีเย็นที่ทำให้บรรยากาศในบ้านสงบ สบาย รู้สึกถึงได้พักอย่างเต็มเปี่ยม

รวมทั้งราวกับอยู่สนิทสนมธรรมชาติ ซึ่งในทางฮวงงจุ้ย สีเขียว คือความรวย สุขภาพ รวมทั้งการเติบโต ศูนย์รวมไปถึงความงอกงาม เจริญก้าวหน้า ของธุรกิจ เหมาะกับตกแต่งบ้านทิศตะวันออกและก็หน้าบ้านทิศใต้ Villas Phuket

3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความร่ำรวย, ช่องทาง)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ดีขึ้นในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆและก็ก้าวไปสู่ความมั่งมี โทนสีที่มากับความแจ่มใส มองดูไปทางไหนก็รู้สึกแจ่มใส เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืดๆ

ให้เบิกบานใจ โปร่ง เตียนโล่ง สบาย รวมทั้งแปลงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่หลายท่านเลือกใช้ ถ้าเกิดจะให้ดีควรจะตกแต่งบ้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งหน้าบ้านทิศใต้ เนื่องจากจะช่วยเสริมมงคลด้านงานการ การคลัง รวมทั้งล่อใจจังหวะดีๆเข้ามาในชีวิต

4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความสัมพันธ์, ความมั่นคงยั่งยืน)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีผลให้ความข้องเกี่ยวทั้งยังกับคนภายในบ้านแล้วก็นอกบ้านเป็นได้อย่างสบาย มีความยั่งยืนในชีวิต ยิ่งถ้าเกิดบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด แล้วก็การศึกษาเล่าเรียนได้อีก

อีกหนึ่งโทนสีที่ประสมประสานกับสีอื่นๆได้อย่างง่ายๆนัก แล้วก็สร้างบรรยากาศด้านในห้องให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล ถ้าหากนำไปตกแต่งบ้านก็จะเกิดผลดีในด้านความเกี่ยวข้องรวมทั้งความมั่นคงยั่งยืนในชีวิต

โดยชี้แนะให้ใช้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก ถ้าเกิดบ้านหลังไหนอาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวขยาย มีเด็กๆที่อยู่ในตอนวัยศึกษา ให้เน้นย้ำโทนสีเหลืองเข้มๆเป็นหลัก เพราะว่าสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดแล้วก็เกื้อหนุนหัวข้อการเรียนจ้ะ

5. สีแดง, สีชมพู (สถานะด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง)

ทาสีบ้านสีไหนดี

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าหากบ้านหันไปทางด้านกลุ่มนี้จะมีผลให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีพวกนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี และก็มีสถานะทางด้านสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความเกี่ยวพันในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกรวมทั้งทิศใต้ ถ้าหากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเจริญวัยที่ยืนยาวแล้วก็ดีเยี่ยมที่สุดได้ ความเกี่ยวข้องกับคนภายในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

โทนสีคลาสสิกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนิ่งขรึม แม้กระนั้นก็แอบแฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถกับสีอื่นได้อย่างพอดี อีกทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านทิศตะวันออกแล้วก็ทิศใต้ เพราะเหตุว่าทั้งยัง 2 ด้านนี้จะช่วยสนับสนุนความเชื่อมโยงอันดีในครอบครัวรวมทั้งการมีสุขภาพที่บริบูรณ์ แข็งแรง ก็เลยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กและก็คนสูงอายุ

มั่นใจว่าหลายๆคนอาจดูปฏิทินจัดแจงลงสีบ้านกันใหม่ เช่นไรก็จะต้องดูแลประเด็นการให้เวลาแล้วก็มอบความสำราญให้กับคนภายในบ้านด้วยนะคะ เพราะว่าไม่ว่าสีไหนก็ช่วยทำให้พวกเราเป็นสุขที่สุดมิได้นอกเหนือจากความรักรวมทั้งเอาใจใส่จ้ะ

7. สีเทาอมน้ำตาล (ความเกี่ยวข้อง, ความยั่งยืนและมั่นคง)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือแล้วก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้นับว่าได้ผลเหมาะสมที่สุดเพราะเหตุว่าเป็นด้านของโลก นอกเหนือจากนี้ยังผลักดันความพร้อมเพรียงด้านในครอบครัว โดยยิ่งไปกว่านั้นสมาชิกที่เป็นสตรี จะมีความยั่งยืนมั่นคงและก็มีสมาคมอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ แต่งห้องนอนแบบประหยัด

สีแต่งบ้านที่ผู้คนจำนวนมากมีความคิดว่า จะมีผลให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งที่จริงแล้วก็อยู่กับแนวทางสำหรับเพื่อการตกแต่งด้วย อย่างเช่น โทนสีเทาอ่อนๆก็จะสามารถช่วยให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแต่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

ยกตัวอย่างเช่น ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือด้านตกวันตกเฉใต้ ด้วยเหตุว่าเป็นด้านของโลกที่สามารถจะช่วยผลักดันความพร้อมเพรียงในครอบครัว ความเกี่ยวพันที่ดีกับคนที่อยู่รอบข้าง และก็สร้างครอบครัวที่เข้มแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีสตรีเป็นหัวหน้า

แนวทางเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในตัวช่วยตกแต่งบ้านที่นอกจากมัณฑนากรแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นหลักฮวงจุ้ย ที่จะสามารถช่วยเปิดช่องให้พลังงานหมุนวนข้างในบ้านอย่างสมดุล

เหมือนกับวันนี้ที่กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอขั้นตอนการเลือกสีทาบ้านตามฮวงจุ้ยให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแต่ละห้อง เพราะว่าถ้าเกิดเลือกสีทาข้างในได้ถูกชะตาแล้ว สิ่งกลุ่มนี้ก็จะช่วยสนับสนุนให้การดำรงชีวิตของพวกเราดียิ่งขึ้น ไปดูกันจ้ะว่า ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ที่พวกเราควรจะทราบมีอะไรบ้าง

1. จำต้องทราบหน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยตอนแรกใด

ต้องการจะเลือกเฉดสีทาห้องให้ถูกตรงตามหลักฮวงจุ้ย ขายบ้านภูเก็ต พวกเราก็จำเป็นต้องทราบเสียก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความหมายเช่นไร ด้วยเหตุว่าสีทำให้เกิดผลเสียกับหลายๆสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สภาพแวดล้อมรอบตัว รวมถึงอารมณ์และก็จิตใจของพวกเรา โดยแต่ละโทนสีต่างก็มีพลัง ชี่ (Chi)

หมุนวนต่างกันออกไป ด้วยเหตุดังกล่าวแต่ละพื้นที่ในบ้านก็จะใช้สีแตกต่างกันหรือปรับสมดุลได้ด้วยเฉดสีที่ผิดแผก ซึ่งทั้งผองนี้ก็ขึ้นกับจุดมุ่งหมายของผู้อาศัยนั่นเอง

2. ตรวจก่อนเลยว่าผู้ใดใช้ห้องนั้นบ่อยครั้งที่สุด

ภายหลังที่พวกเราเข้าใจแล้วว่าเฉดสีมีผลต่อสิ่งรอบตัวเช่นไร พวกเราก็จำต้องไปตรวจสอบกันว่ากล่าว ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ด้านในภาย คนไหนเป็นคนที่ใช้งานพื้นที่พวกนั้นบ่อยครั้งที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนของลูกน้อยก็จะต้องเป็นเด็กๆที่ใช้งานบ่อยมากสุด

โดยเหตุนี้ควรที่จะใช้สีแดงสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนังเป็นหลัก ถ้าหากปรารถนากระตุ้นความคิดริเริ่มของเด็กๆส่วนสีเหลือง สีส้ม รวมทั้งสีเขียวน้ำทะเล เป็นสีที่ส่งพลังให้เด็กขะมักเขม้นสำหรับในการศึกษาสิ่งต่างๆอย่างสุขสบาย

3. เลือกสีสันโทนจัดจ้าให้กับห้องที่ปรารถนาชีวิตชีวา

ทาสีบ้านสีไหนดี

ห้องหรือพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสมกับสีจัดๆยกตัวอย่างเช่น ห้องอาหาร ห้องทำงาน แล้วก็โถงทางเท้า เนื่องจากว่าความสว่างไสวแล้วก็ความแจ่มใสของสีสันพวกนี้มีพลังงานเวียนอยู่มากมาย เป็นต้นว่า แดง ชมพูสว่าง ม่วง เหลืองผ่องใส หรือส้มสด

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวไปกับการผลิตแรงดลใจ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ระบบรูปแบบการทำงานของเลือดภายในร่างกายที่มีผลต่อหัวใจอีกด้วย เรียกว่าได้เสริมทั้งยังโชคทั้งยังสุขภาพกายกันอย่างยิ่งจริงๆ

4. อย่านึกถึงแต่ว่าความมีโชคเพียงอย่างเดียว

จากคำพูดที่เคยรับรู้กันมาทำให้พวกเรายึดมั่นเองเอาว่า สีแดง เป็นสีที่ความมีโชคมีชัย เลยเลือกที่จะใช้สีแดงทาทั้งยังห้องซึ่งรวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีแดง จะพาให้บรรยากาศในห้องมองเร่าร้อนจนกระทั่งไม่กล้าจะชำเลืองดูอย่างยิ่งจริงๆ

และก็นอกเหนือจากนั้นถ้าเกิดคุณเป็นผู้ที่รังเกียจสีแดงอยู่แล้วละก็จะยิ่งมีผลร้ายที่บางทีอาจทำลายความสำราญในบ้านตามไปด้วย เนื่องจากมันจะไปเร้าอารมณ์ในด้านลบในตัวเรา โครงการบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าจะใช้ก็ควรจะตกแต่งห้องด้วยสีแดงแต่ว่าพอดิบพอดีไม่มากเกินไป

5. เฉดสีอบอุ่นสบายตาเหมาะสมกับห้องที่อยากได้ความเงียบ

แน่ๆว่าห้องนอนเป็นห้องที่อยากความสงบเพื่อไปสู่นิทราแล้วก็ใช้พักเป็นหลัก โดยเหตุนี้พวกเราจะต้องปรับบรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลางหรือโทนสีธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น เขียว ฟ้า ขาวมุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลายแหล่

พร้อมด้วยเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวรวมทั้งครึ้มฟ้าครึ้มฝนจนกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าจะก่อให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่านอน ถ้าหากไม่สว่างจ้าเกินความจำเป็นก็จะก่อให้มองอึดอัดแออัดคับแคบกระทั่งไปก่อกวนการนอนของคุณ

6. เลือกใช้สีดำไม่ผิดเพียงแค่จำต้องคิดแล้วก็ใช้ให้ถูกทาง

ถ้าคุณมีรสชื่นชอบสำหรับในการแต่งบ้านด้วยสีดำก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะ แต่ว่าในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนแล้วก็ครัวนับว่าไม่สมควรโดยเด็ดขาด เพราะเหตุว่าสีดำนั้นมองเคร่งขรึมไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนการทำกับข้าวก็จำเป็นต้องใช้ไฟแล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยคม ถ้าใช้สีดำอาจก่อให้เป็นอันตรายพูดง่ายๆแต่ว่าถ้าหัวใจมันถูกใจก็ต้องหาทางออกด้วยการต่อว่าดตั้งไฟให้ส่องสว่างเห็นทุกรายละเอียดอย่างแจ่มแจ้ง ตกแต่งด้วยข้าวของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่มองตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติและก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

หากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนไหนกันที่บ้านยังลงสีที่ผิดจำต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำกรรมวิธีเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต