แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่ง น่ารัก คนอยู่ก็น่ารักตามบ้านไปด้วย

สถานที่ที่จะสร้างความรู้สึกรู้จัก นอนได้อย่างไม่ต้องวิตกกังวลสูงที่สุด แบบบ้านชั้นครึ่ง คงเป็นบ้านของตนเอง การผลิตบ้านให้รู้สึกดีและผ่อนคลาย แล้วก็เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสูงที่สุด น่าจะเป็นสิ่งที่จะต้องพิจารณารวมทั้งให้ความเอาใจใส่เป็นอันดับที่หนึ่งด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็ก ขนาดกึ่งกลาง หรือขนาดใหญ่ก็ตาม

ตัวอย่างเช่น การออกแบบบ้านชั้้นครึ่ง 2 ห้องนอน 1 สุขา แบบบ้านนอร์ดิก ข้างหลังนี้ ข้างนอกที่สวย สีอ่อนๆของตัวบ้าน กับความอ่อนน้อม สวยงามของดอกไม้ดอกเล็กๆที่ห้อยตกแต่งอยู่ที่ระเบียง บริเวณปลูกต้นไม้เล็กใหญ่ ให้ความมีชีวิตชีวาสบายตา แก่ผู้อาศัย ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ บังแสงอาทิตย์ให้กับตัวบ้าน ข้างในที่มีพื้นที่จำกัด ก็เลยอยู่สบายไม่อึดอัด ความน่ารักน่าเอ็นดู ความบรรเทาของบ้าน ที่เห็นจากด้านนอก ทำให้รับทราบถึงความสบาย ของผู้อาศัย ข้างในบ้าน ได้อย่างเห็นได้ชัด

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์ประเทศญี่ปุ่น สงบเย็นกึ่งกลางธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นครึ่ง

ภายหลังที่ผ่านวัน ที่วุ่นวาย มาแล้วตลอดทั้งวัน การได้กลับมาที่บ้าน ซึ่งไปด้วยความสวยงาม ของบรรยากาศสงบเย็น เรียบนิ่ง คงจะเป็นสรวงสวรรค์เล็กๆสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย บ้านสไตล์อินดัสเทียล แม้คนใดกันแน่ที่หลงไหล ในบ้านแบบเรียบง่าย อย่างที่กล่าวมา บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น น่าจะเป็นหนึ่งต้นแบบ ที่ตอบปัญหาก้าวหน้า ด้วยเอกลักษณ์ของบ้าน ที่เน้นย้ำงานไม้ ใส่ร้ายเป็นธรรมชาติแสนมีชีวิตชีวา เคล้าอารมณ์อบอุ่น เอาไว้ทั้งยังใน รวมทั้งนอกบ้าน อย่างพอดี ทำให้บ้านมองมีเสน่ห์น่าคลั่งไคล้ เชื้อเชิญให้รู้สึกผ่อนคลายในแต่ละวัน

แบบบ้านชั้นครึ่งที่จิตวิญญาณประเทศญี่ปุ่น

แบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านในประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ สร้างในสไตล์คอทเทจ แต่ว่าแสดงออกถึงจิตวิญญาณ ของความเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่พรีเซ็นท์ ความธรรมดา ไม่ต้องเยอะแยะ ไม่ต้องตกแต่งมากมาย ใส่ร้ายป้ายสีสนิทสนม กับธรรมชาติ เข้าไปในบ้านให้สูงที่สุด ด้วยการใช้สิ่งของไม้เป็นหลัก จัดสวนเขียวๆรายล้อมด้วยก้อนกรวด หินรอบบ้าน และก็มีพื้นที่เปิดเชื่อมบ้าน กับบริบทห้อมล้อม หลังคาขนาดใหญ่ ที่ลาดเทช่วยปกคลุม และก็ป้องกันตัว สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน บ้านจากแดด ฝน ทำให้น้ำระบายจากหลังคาได้เร็ว รอบๆชายคาติดโซ่น้ำฝนรองรับ น้ำลงมาที่ตุ่มเล็กๆสร้างชีวิตชีวาให้บ้านยามฝนมา

เฉียงรอบบ้าน พื้นที่นั่งพักผ่อนเอาท์ดอร์เล็กๆที่เชิญชวนให้คนภายในบ้านออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์ ทานของหวาน ดื่มชาอุ่นๆในวันที่อากาศหนาว ดูการเปลี่ยนแปลง แบบบ้านสวนเล็กๆ ของพืชพันธุ์ ที่แตกต่างกันในแต่ละฤดู เพียงเท่านี้ก็เติมเต็มทุกเมื่อเชื่อวัน ให้เป็นวันพัก

แม้ว่าจะก่อสร้างบ้านที่มีกลิ่น บ้านพักตากอากาศ สไตล์ตะวันตก แต่ว่าลักษณะทางสถาปัตยกรรม ยังปรับปรับใช้ความเป็นประเทศญี่ปุ่น เข้าไปเพื่อเข้ากันได้ กับลักษณะของอากาศ หากดูจะมีความคิดเห็นว่าบ้านข้างหลังนี้ยกพื้นสูง จากระดับพื้นดิน

ซึ่งแรกเริ่มบ้านแบบประเทศญี่ปุ่น ก็จะต้องมีพื้นยกสูงราว 30-60 ซม. เพื่อมีช่องว่างใต้พื้น (En-noshita) ช่วยระบายความชุ่มชื้น เนื่องจากสภาพอากาศ ของญี่ปุ่นหนาวเย็นแล้วก็มีความชุ่มชื้นสูง ถ้าการระบายความชุ่มชื้นไม่ดีเพียงพอ จะก่อให้พื้นเสื่อทาทามิขึ้นรา องค์ประกอบของพื้นบ้าน ที่เป็นไม้ก็จะเสียหายได้เร็วขึ้น บ้านแบบเรียงหน้ากระดาน

บ้านชั้นครึ่งที่ใส่ความคิดทิศตะวันออกในบ้านแบบตะวันตก

แบบบ้านชั้นครึ่ง

ฝาผนังบ้านที่ทำมาจากไม้สีดำสนิท มิได้ใช้แนวทางลงสี แต่ว่าเป็นการรักษาแก่นไม้ตามความคิดของคนประเทศญี่ปุ่นที่เรียกว่า Shou Sugi Ban หรือ Yakisugi ที่ใช้เปลวเผาผิวไม้ เพื่อเปลี่ยนภาวะ แล้วก็สารเคมีข้างในไม้ แนวทางแบบนี้จะช่วยลดการยืดหดตัว ของแผ่นไม้ ที่เกิดขึ้นได้จากความผันแปรของลักษณะภูมิอากาศ ทำให้แผ่นไม้แก่การใช้แรงงาน ให้ยาวนาน ขึ้นหลายสิบปี มีส่วนช่วยสำหรับการคุ้มครองปกป้องไม้ จากปลวก และก็แมลงรับประทานไม้ต่างๆได้ และก็ยังเสริมให้ลวดลาย ของไม้ชัดแจ้ง เป็นเลิศเอกลักษณ์ ของบ้านประเทศญี่ปุ่น Sale Villas Phuket

ห้องรับแขกเชื่อมต่อ กับนอกชาน เพียงแค่เปิดบานเลื่อนไม้ระแนง แบบประเทศญี่ปุ่นออก ก็จะแลเห็นทิวทัศน์ทิวภาพของธรรมชาติบริเวณบ้านแน่ชัด หอพักผ่อนที่เต็มไปด้วย ความอบอุ่นของฟืน ไม้ที่เผาไหม้ส่งกลิ่นหอม แบบบ้านนอก รวมทั้งเพิ่มเติมความอบอุ่น ให้กับร่างกาย เป็นอีกหนึ่งระยะเวลาของความสำราญ ที่จะให้ร่างกาย รวมทั้งจิตใจบรรเทา

ด้านในมิได้ตกแต่ง โดยใช้ความเป็นประเทศญี่ปุ่นสิ่งเดียว แต่ว่าผสมสไตล์คันทรี่ แบบตะวันตก เข้าไว้ร่วมกันอย่างกลมกลืน เนื่องจากทั้งคู่สไตล์มีจุดที่เช่นกันอยู่เป็นบ้านช่องของประเทศญี่ปุ่น มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติ สีสันเครื่องใช้ตกแต่ง ก็เลยมาจากสีตามธรรมชาติของอุปกรณ์ ได้แก่ สีน้ำตาลของไม้ หรือ สีเทาดำของหิน ซึ่งเข้ากันได้กับความคลาสสิคของเครื่องเรือน สไตล์คันทรี่ ทำให้บ้านข้างหลังนี้เต็มไปด้วย ความอบอุ่น SALE VILLA

แบบบ้านชั้นครึ่ง หน้าแคบ มีบ่อปลาแล้วก็คอร์ทในบ้าน

แบบบ้านชั้นครึ่งหน้าแคบ มีบ่อปลารวมทั้งคอร์ทในบ้าน

ในเมืองที่มีความโกลาหล การได้ดำรงชีวิตสงบๆ พูลวิลล่า อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของต้นไม้ และก็สระที่มีฝูงปลาว่ายน้ำคงสบายไม่น้อย ในบ้านเขตร้อนชื้น อย่างบ้านพวกเรา การได้ก่อสร้างบ้านที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศอยู่ กับน้ำกับไม้ เป็นสิ่งที่สร้างความชุ่มเย็นให้ข้างใน แม้กระนั้นด้วยความจำกัดของพื้นที่ ที่ลดลง อาจจะก่อให้บ้านหลายๆข้างหลังไม่เหลือรอบบ้านเอาไว้ทำสวน ซึ่งแนวทางแก้ไขก็ไม่ได้ยากอะไรเลยเป็น เปิดพื้นที่ว่างภายในทำคอร์ท หรือ ลานกว้างแทรกเข้าไปกลางบ้าน ใส่ฟังก์ชั่นใหม่ๆให้บ้านสนองตอบการใช้แรงงาน และก็สภาพภูมิอากาศเจริญที่สุด

แบบบ้านชั้นครึ่งร่วมยุคขนาด กระทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตรข้างหลังนี้ อยู่ในบริเวณเมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town) เมืองกวางนัม ประเทศเวียดนาม ก็เลยยังคงรูปลักษณ์บ้านแบบเวียดนามให้มองเห็นนิดหน่อย อาทิเช่น หลังคาลอนดินเผา และก็ของตกแต่ง มารวมกับการออกแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานบ้านแบบโมเดิร์น มีโถงสูงคอร์ดยาร์ด แล้วก็ช่องแสงสว่าง Skylight ข้างใน หน้าบ้านจัดสวนน้ำให้ความเย็นชื่นบานกระจัดกระจายสู่ตัวบ้าน ให้ความกลมกลืน กับอากาศ ในรูปลักษณ์ที่นำสมัยขึ้น

แบบบ้านชั้นครึ่ง กับสไตล์ Modern Tropical

แบบบ้านชั้นครึ่งกับสไตล์ Modern Tropical

เอกลักษณ์สำคัญของการออกแบบบ้านชั้นช่วงหลังนี้เป็น การใส่ช่องเปิดแล้วก็สร้างสเปซโปร่งเตียนโล่งขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการผลิตบ้านแบบ Modern Tropical ที่เรียบง่าย แต่ว่าคิดถึงสภาพภูมิอากาศ และก็ทำเลที่ตั้ง เป็นปัจจัยสำคัญ เวียดนามอากาศร้อนมากรวมทั้งเปียกชื้นเสมือนบ้านพวกเรา โครงการบ้าน

ดีไซน์เนอร์ก็เลยจัดโซนหน้าบ้าน เป็นบ่อปลาขนาดใหญ่ให้เพลิดเพลินใจ กับการดูปลาว่าย วางสเต็ปทางเท้าทำมาจากแผ่นหินสีเทาดำรองรับแต่ละก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน ต่อเชื่อมไปยังห้องรับแขก ที่เปิดฝาผนังได้กว้าง ผ่านประตูบานเฟี้ยมติดกระจกซึ่งสามารถพับเก็บเข้าข้างๆได้หมด ยามเมื่อลมพิงผ่านก็จะหอบเอาไอเย็น จากสระเข้าไปเพิ่มความมีชีวิตชีวาสบายคลายร้อน ให้บ้านเย็นขึ้นด้วยวิถีธรรมชาติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต