บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม

บ้านผนังช่องลม คุณภาพชีวิตในใจกลางวัสดุบ้าน ๆ

การมีบ้านดีๆข้างหลังหนึ่งจำต้องจ่ายแพงเพียงใด? แน่ๆว่ายุคนี้ขั้นต่ำๆ บ้านผนังช่องลม คงจะเฉียดฉิวล้านขึ้นไป แม้กระนั้นการเป็นเจ้าของบ้านที่ถูก รวมทั้งดี ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้ หากพวกเราตัดงบประมาณอุปกรณ์ ลงมาใช้ ของที่เกรดรองลงมา ในประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับได้ ใส่ออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้แรงงานก็เติมเต็มความฝันง่ายดายมากยิ่งขึ้น อย่างบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตรข้างหลังนี้

สร้างในนิโคเซีย เมืองหลวงของไซปรัส บ้านโชว์อิฐ ที่มีแนวความคิดสำหรับในการก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น ให้คล้ายคลึง กับสถาปัตยกรรมเริ่มแรก อุปกรณ์ในเขตแดน และก็ตอบปัญหาลักษณะของอากาศ กระจัดกระจายออกไป ในวงกว้างมากเพิ่มขึ้น

สำหรับบ้านนี้ แม้ว่าจะมองเรียบกล้วยๆจากอุปกรณ์หลักเป็น บล็อกคอนกรีต บล็อกช่องลมก้อนละไม่กี่บาท แต่ว่าคิดมาอย่างยอดเยี่ยมให้โปร่งสบาย ด้านในแอบซ่อนสวน ที่โอบล้อมเปลี่ยน เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ของครอบครัว รวมทั้งเกี่ยวโยง กับกิจวัตรที่ทำทุกๆวัน อย่างใกล้ชิด

บ้านทรงกล่องกับฝาผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวความคิด ของบ้านข้างหลังนี้เป็น การผลิตสวนล้อมบ้านหรือ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจอได้ในสถาปัตยกรรมเริ่มแรก ในไซปรัส รวมทั้งโดยยิ่งไปกว่านั้นในนิโคเซีย ต้นแบบบ้านแบบเริ่มแรก ที่ฝาผนังก่อเป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ ถูกกลายเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อก ช่องลม ที่โปร่งขึ้น มีสวนด้านในภายถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ แล้วก็หล่อเลี้ยงชีวิต ในบ้านให้สนิทสนมต้นไม้ ใบต้นหญ้า ราวกับในอดีตกาล ในต้นแบบ ที่นำสมัยขึ้น บ้านที่ดินต่างระดับ

บ้านทรงกล่องกับฝาผนังที่หายใจได้

บ้านผนังช่องลม

สำหรับแนวความคิด ของบ้านข้างหลังนี้เป็น การผลิตสวนล้อมบ้าน หรือ ‘สวนลับ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจอได้ ในสถาปัตยกรรม เริ่มแรก ในไซปรัสและก็โดยยิ่งไปกว่านั้นในนิโคเซีย แบบอย่างบ้านแบบเริ่มแรก ที่ฝาผนังก่อเป็นสี่เหลี่ยมสูงทึบ ถูกกลายเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อก ช่องลมที่โปร่งขึ้น มีสวนด้านในภายถึง 4 จุด บ่มเพาะธรรมชาติ รวมทั้งหล่อเลี้ยงชีวิต ในบ้านให้สนิทสนมต้นไม้ ราวกับในอดีตกาล ในต้นแบบที่นำสมัยขึ้น บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

จากภาพด้านนอก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาว่าบ้าน ที่มีฝาผนังเป็นช่อง อย่างนั้นจะไม่เป็นอันตราย ได้ยังไง หากลมพัดฝุ่นละอองเข้าบ้านจะเลอะเทอะไหม ฝนสาดบ้านอาจจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนน่าดู คำตอบทั้งปวงอยู่ในรูปภาพต่อๆไปที่พวกเราจะมีความเห็นว่า บ้านนี้ไม่ไ้มีฝาผนังชั้นเดี่ยว

แต่ว่าจะมีฝาผนังชั้นนอก ที่เป็นฟาซาดหรือเปลือกบ้าน ที่เป็นฟังก์ชันกำแพงรั้วไปในตัว แล้วต่อจากนั้นจะมีพื้นที่ว่างบริเวณบ้านกั้นอยู่ ลึกเข้าไปจะมีฝาผนังชั้นในที่ก่อด้วยก้อนอิฐบล็อก รวมทั้งฝาผนังกระจกที่เลื่อนเปิดปิดได้ ทำให้การใช้แรงงานบ้านยืดหยุ่น มากยิ่งกว่าบ้านแบบเดิม และไม่มีปัญหา ฝุ่นผง ฝน อย่างที่คาดหวัง บ้านแบบเรือนเพาะชำ

อุปกรณ์กล้วยๆตกแต่งให้เป็นศิลป์

บ้านผนังช่องลม

สิ่งของทุกๆอย่างที่ประกอบ เป็นบ้านไม่ว่าจะเป็น ฝาผนังก้อนอิฐบล็อกโชว์ texture ก้อนอิฐช่องลม ประตูเหล็ก ฝาผนังคอนกรีตเปลือย งานไม้ มอง real รวมทั้งดิบ แต่ว่าจัดวางแล้วก็ตกแต่งเสริมเติม อย่างประดิษฐ์มีศิลป์ อย่างเช่น การทาสีเป็นลวดลายเรขาคณิต ครึ่งวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ด้วยโทนสีที่ตัดกับผิว VILLA FOR RENT ทำให้สิ่งของราคาไม่แพง มองแพงขึ้น ในทันที

บ้านเปิดเตียนมีช่องแสงสว่างและก็สวนภายใน

บ้านเปิดโล่งเตียนมีช่องแสงสว่างและก็สวนข้างใน

ด้านในภายจัดแบบแปลน แบบเปิดเตียนโล่ง (open plan) รวมพื้นที่ใช้งานสาธารณะอย่าง ห้องครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานอาหารเข้าไว้ร่วมกันโดยไม่มีฝาผนังแบ่งห้อง บ้านโมเดิร์นคันทรี บ้านก็เลยโปร่งโล่งเตียนสบาย เดินทางเข้าถึงกันได้สบาย และก็มีความยืดหยุ่นประยุกต์งานได้ มากมาย หากแม้พื้นที่จะไม่มากมายแต่มองกว้างใหญ่

แกนกลางบ้านจะมองเห็นจุดโฟกัส สายตา 2 จุดเป็นข้างบนตรงหลังคาคอนกรีต ที่เฉสูงมากขึ้นไป มีช่องแสงสว่าง Skylight รับแสงสว่างจากข้างบนลงสู่ข้างล่างแบบ indirect light ช่วยใช้พลังงานน้อยลงกระแสไฟฟ้า ช่องช่วงกลางวันได้มาก ส่วนอีกจุดเป็น ด้านล่างที่จัดพื้นที่ให้มีคอร์ทยาร์ดหรือสวนในบ้าน ปลูกไม้ใบเขียวฟอร์มงามอย่างไทรใบสัก แล้วก็พืชแคว้นอื่นๆแทรกแซม ทำให้บ้านแล้วก็ธรรมชาติมากกว่าสนิทสนม Phuket Villas

ในความง่าย ในความถูก เมื่อแทรกด้วยฝาผนังสีขาวตัดดำ สีฟ้าโค้งๆบนประตูไม้ธรรมชาติ ก็เสมือนชูงานศิลปะแนว Abstract ที่สื่อความหมายด้วยสี และก็ลายเส้นมาใส่ลงในตัวบ้าน เพิ่มความน่าสนุกที่เชิญชวนให้บ้านมีชีวิตชีวา และก็ชีวิตชีวาแบบไม่ต้องจ่ายแพง

จะอยู่ที่แหน่งใดของบ้านก็ไม่ขาดสวน

จะอยู่ที่แห่งไหนของบ้านก็ไม่ขาดสวน

ในบ้านนี้มีสวน อีกทั้งในตัวบ้าน และก็บริเวณรอบๆบ้านถึง 4 จุด ไม่ว่าจะอยู่ด้านในห้องใช้งานรวม ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในส้วมก็ไม่ขาดจากธรรมชาติ เว้นแต่ปลูกต้นไม้เอาไว้ยกย่อง ให้ชื่นบานในบ้านแล้ว

ตรงนี้ยังคงใช้ที่วางเป็นศูนย์บ่มเพาะ ในการแพร่พันธุ์พืชเล็กๆและก็ทดลองต้นไม้พวกนั้น ว่าในสภาพภูมิอากาศเขตแดน อย่างนี้ การเติบโตเป็นเยี่ยงไร ก่อนจะย้ายไปปลูก ที่ทุ่งข้างนอก ที่ล้อมบ้าน บ้านและสวน

ห้องนอนที่ก่อด้วยบล็อกคอนกรีต ส่วนประกอบคอนกรีตดิบๆมองน่าดึงดูดขึ้นด้วยการเพิ่มก้อนอิฐบล็อกเล็กๆเป็นแนวยื่นออกมาวาง ของที่ศีรษะเตียง บานตู้เสื้อผ้าสีไม้ตัด ด้วยลายกราฟิกสีขาว ช่วยเพิ่มความนิ่มนวล ลดความแข็งแรงแข็งกระด้าง ของสิ่งของก้าวหน้า เมื่อมารวมกับผ้าม่านสีขาดโปร่งพริ้ว ต้นไม้ที่อยู่ในกระถาง ยิ่งทำให้บรรเทา และก็มีชีวิตชีวา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บล็อกช่องลมเป็นสิ่งของ ที่นิยมใช้มานานแล้ว โดยชอบก่อในรอบๆฝาห้องน้ำ ครัว ที่ปรารถนาเพิ่มหนทางระบายอากาศ กลิ่น ควัน รวมทั้งลดความชุ่มชื้น แม้กระนั้นในระยะหลังจะมีความเห็นว่านักออกแบบ ใช้งาน สำหรับการทำเป็นฟาซาด หรือ เปลือกบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ทำเป็นฝาผนัง 2 ชั้น ขายบ้านภูเก็ต

โดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านเขตร้อนชื้น ด้วยเหตุว่ายังคงรับแสงสว่าง และก็ลมได้ ระบายอากาศได้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อาศัยข้างใน เพิ่มความยืดหยุ่น สำหรับการใช้งานฝาผนังให้ตอบปัญหา ได้มากกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต