บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี กลิ่นอายชนบทที่ดูทันสมัย

เคยรับรู้ว่า แม้กำลังมองหา ที่ก่อสร้างบ้าน อยากทราบว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็นที่ดินของพวกเรา ให้ทดลองเดินอยู่จุดศูนย์กลางที่ ซับบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวพูดว่า คลิกกันไหม บ้านโมเดิร์นคันทรี บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปี ในสี่เมือง เพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านตากอากาศ ตอนสุดสัปดาห์ จนกระทั่งท้ายที่สุดก็ศึกษาค้นพบ สถานที่ ที่เข้าไปแล้วมีความคิดว่า บ้านผนังช่องลม “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่ง ที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่เรียกว่า Lawless Park ห่างจากเมืองในไม่ชิแกนไป ทางทิศตะวันออก ราวๆสองชั่วโมง

เลือกอุปกรณ์บ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นคันทรี

เจ้าของบ้านตั้งปัญหา บ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโชว์อิฐ ที่มีความโล่งใส เพื่อรับวิสัยทัศน์ ห้อมล้อมได้ดิบได้ดี searlarch ก็เลยวางแบบ ที่พักที่อาศัยที่ข้างหน้ามองเป็น ทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าเกิดมองในรูปภาพรวม จะมองเห็นรูปร่าง บ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะ ที่ดิน ที่เป็นเนินต่างระดับ หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab)

มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้อุปกรณ์สำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษา แก่นไม้ จนกระทั่งดำไหม้เกรียม และก็ไม้โอ๊คที่เล็กน้อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม บ้านที่ดินต่างระดับ เพื่อผสมบ้านกับความเขียวชอุ่ม ของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน แล้วก็แอชที่ปกคลุมพื้นที่ เข้าด้วยกัน อย่างนอบน้อม

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทโอบล้อม

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านตั้งอยู่บนสันเขา มีพื้นที่ต่างระดับ ล้อม ด้วยไม้ใบ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลกระทบต่อการออกแบบ โครงงานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน ที่ถูกจัดวางอย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตสุดกำลัง มีอันตราย ข้างนอกตัวบ้านห่อด้วยสิ่งของ ที่ทนต่อลักษณะอากาศ อย่างเช่น ไม้ซีดาร์แล้วก็ฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติ ก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก รวมทั้งจัดจังหวะ การใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทาง ของกระแสลม ฯลฯ บ้านผนังไม้แบบนอร์ดิก

ด้านในจะมีความเห็นว่า บ้านรูปตัว U ระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง เพื่อรองรับความลาดเอียงชัน ของไซต์ จากปากทางเข้าทางด้านเหนือ จะผ่านห้องนอนและก็เขยื้อนไปยังครัว แบบเปิดโล่งเตียน พื้นที่ทานอาหาร รวมทั้งห้องรับแขกไปทางใต้ พื้นจะน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) การตกแต่งสิ่งของสีเอิร์ธโทน แล้วก็สีที่เป็นกลางทั่วทั้งๆที่อาศัย

พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวน แล้วก็เพดานห่อหุ้มด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เดียว กับที่ใช้ข้างนอก สร้างความเกี่ยวเนื่อง ของอารมณ์จากด้านนอกไปสู่ด้านใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง วิลล่าภูเก็ต

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

บ้านโมเดิร์นคันทรี

จุดที่ลาดลดลงมา หมดที่ห้องรับแขก ล้อมกระจกสูง จากพื้นถึงเพดาน ที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโปร่งสบายใส ที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อ โดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น หรือในฤดูหนาว เมื่อใบไม้ตกลงร่วง เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นทัศนียภาพของซอกเขา ระดับล่าง ที่แปรไปได้อย่างเห็นได้ชัดในทุกฤดู Pool villas

เสมอเหมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโต ไปพร้อมเพียงกัน ในการตกแต่ง จะเป็นสไตล์โมเดิร์น คันทรี ที่โทนสีแก่ขรึม สรุปความเป็นบ้านนอกกับคอลเลคชันเครื่องเรือน ร่วมยุค สไตล์ยุโรป ที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงดลใจ จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความรู้สึก นำสมัย ​​

ในห้องนอนรวม ก็ล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงตะวันรุ่งแจ้ง ให้เข้ามาปลุกจากที่นอน และก็เชื่อมต่อสายตา ออกไปความสัมพันธ์ต้นไม้ได้ ตั้งแต่ตื่นถึงไปนอน ให้แต่ละวันที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทา แล้วก็พร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ ในทุกตารางเมตร villa Phuket

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

หนึ่งในประเภทไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตก นิยมใช้ อีกทั้งข้างนอกและก็ข้างใน เป็นไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะ การต้านทานเชื้อแบคทีเรีย และก็เป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้คงทนต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้อาจจะรูปได้ดิบได้ดีไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง แข็งแรงต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นคราบเปื้อนราดำ ไม่กร่อน

ก็เลยเหมาะกับ การใช้แรงงานทั้งยังในร่มแล้วก็ที่โล่งแจ้ง ยิ่งกว่านั้นยังนิยมใช้ไม้ Glulam (Glued-Laminated Beam)เป็นการนำไม้แปรรูปแผ่นบางๆอัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาแทบกันด้วยกาวแรงยึดเหนี่ยวสูง ได้ไม้ที่มีความแข็งแรง สั่งทำความดก รวมทั้งความกว้างความยาวตามอยากได้ ขายบ้านภูเก็ต

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย แค่นั้น ที่ชอบนิยมสร้างครอบครัว ขยายปลูกเรือนไว้ ในรอบๆเดียวกัน ที่ประเทศอื่นๆแม้ว่าจะมีอิสระสำหรับในการดำรงชีวิตแต่ว่าก็ยังมีบ้างที่ต้องการอยู่ใกลใกล้ กับบิดามารดาหรือปู่ย่า ราวกับเป็นต้นว่าบ้านข้างหลังนี้ที่เป็นยูนิตเพิ่มเติมข้างบ้านเกิด ทำพื้นที่ให้คนวัยชราได้อยู่ร่วมกัน

เป็นบ้านสร้างใหม่ที่ขอยืมอุปกรณ์เริ่มแรก ในแคว้น เอามาวางแบบรูปลักษณ์ตึกให้มีมีกลิ่น ร่วมยุคสไตล์ยุโรป แต่ว่ายังมีการใส่ร้ายโมเดิร์นเข้าไปด้วย ทำให้ภาพรวมแล้วบ้านข้างหลังนี้ นั้นมองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีสไตล์เสมือนเสมือนผลุดขึ้นมา อยู่ข้างบ้านเก่าได้อย่างน่าดึงดูด

ภายหลังจากครอบครัวใหม่ มาจองที่ดินนี้ เจ้าของที่ยังเป็นวัยเริ่มครอบครัว อยากความเป็นส่วนตัว สำหรับเพื่อการดำเนินชีวิต แล้วก็ต้องการให้มีพื้นที่สำหรับสตูดิโอศิลป์ คนเขียนแบบก็เลยได้ประดิษฐ์ ส่วนต่อเพิ่มเติมแบบป๊อปอัปเล็กๆที่ตั้งอยู่นอกถนน เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน มีห้องครัว

ห้องรับประทานอาหารที่สว่างแจ่มใส มุมนั่งพักผ่อนโปร่งๆรวมทั้งส้วมใหม่ มีช่องว่างที่โล่งแจ้งให้เด็กๆวิ่งเล่นข้างหลังเลิกเรียน รวมทั้งมุมทำการบ้าน โดยจัดห้องส่วนตัวของยายแล้วก็สตูดิโอศิลป์อยู่ด้านล่าง ทำให้เด็กๆสามารถเติบโตสนิทสนมกับยายแบบไม่จำเป็นต้องเป็นห่วง

การตกแต่งบ้านในด้านล่างรู้สึกได้ ถึงความอบอุ่นสุภาพ จากพื้นปูสิ่งของลายไม้สีอ่อนๆตกแต่งเครื่องเรือน ที่มีสีกลางแล้วก็ภาพสไตล์เรโทรบนฝาผนัง ให้อารมณ์ราวกับบ้านยาย เพียงแค่จะต่างไป ที่มีเนื้อหาน้อยกว่า แสงสว่างธรรมชาติส่องถึงได้มากจากช่องแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งมาอย่างพอดิบพอดี แล้วก็ความโล่งของพื้นที่ จากการออกแบบแปลน สำหรับใช้งานด้านใน ที่ทำให้บ้านอยู่สบายในระหว่างที่คนชรายังเคยชิน ไม่แตกต่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต