ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ

ตกแต่งห้องน้ำ เป็นธรรมชาติและทันสมัย

ตกแต่งห้องน้ำ ที่มีพื้นที่เล็กๆยังไงก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนประสาท คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีความจำกัด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในห้องสุขา แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องกังวลไปขอรับ เนื่องจาก ห้องสุขาเล็ก ไม่มีความจำเป็นที่ต้องแคบ แม้มี ไอเดียแต่งสุขา ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกเหนือจากการที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ได้อย่างพร้อม แล้วยังเหลือพื้นที่ สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังวันอันแสนอ่อนล้า ได้แบบสบายๆ

โดยไม่ทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัด ได้แน่ๆครับผม แม้กระนั้น ตกแต่งห้องเล็ก การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำเช่นไรได้บ้าง และก็จำเป็นต้องนึกถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า HomeGuru ได้สะสมไอเดีย ตกแต่งส้วม พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วครับผม

เพราะเหตุใดจำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับการ ตกแต่งห้องอาบน้ำ ?

ตกแต่งห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าส้วม ไม่ว่าจะเป็นห้องสุขาสไตล์โมเดิร์น , ห้องอาบน้ำสไตล์ลอฟท์ , ห้องอาบน้ำสไตล์วินเทจ , ห้องสุขาแบบย้อนยุค , ส้วมแบบหรูหรา , สุขาที่เน้นย้ำธรรมชาติ , ห้องนำข้างนอกบ้าน หรือ ห้องอาบน้ำสไตล์ไหนสุดแล้วแต่ ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำกิจวัตรที่ทำเป็นประจำต่างๆอย่างช้านานวันแล้ววันเล่า วันละหลายๆครั้ง บ้านตู้คอนเทนเนอร์

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในสุขา เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศข้างในส้วม เป็นสิ่งจำเป็น ที่มีผลต่อสุขภาพทางร่างกาย รวมทั้งสุขภาพที่เกิดขึ้นกับจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว โดยเหตุนั้น การตกแต่ง ส้วม ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆข้างในบ้านเลยครับผม

ตกแต่งส้วม ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ตกแต่งห้องน้ำ

เนื่องมาจาก ในตอนนี้ที่อยู่อาศัย , อาคารชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความใส่ใจ กับส่วนของห้องสุขา หรือเลือกที่จะสร้าง ห้องอาบน้ำเล็ก เพื่อมัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงบางโอกาส การตกแต่งส้วม ขนาดเล็ก ก็ไม่อาจจะทำแบบจัดเต็ม ตามความปรารถนา ของผู้ใช้งาน ได้อย่างมาก

โดยยิ่งไปกว่านั้นคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ เครื่องใช้ในห้องสุขามาก กระทั่งปรารถนาพื้นที่ การจัดเก็บเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย เป็นปัญหาสุขาเกลื่อนกลาด จัดของใช้ของสอยยังไง ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บแล้วก็ใช้งานไม่พอ รวมทั้งยังมีผลให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจำต้องอาศัย ไอเดียแต่งสุขา ที่สามารถช่วยไขปัญหา กลุ่มนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องสุขา สำหรับห้องสุขาขนาดเล็ก มีดังนี้ ทาวน์โฮม 2 ชั้น

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องมือ และก็ของตกแต่งตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ตกแต่งห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นสุขา หรือ ห้องไหนๆข้างในบ้าน บ้านญี่ปุ่น หากต้องการจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งเตียนโล่ง สบายตา แล้วก็ช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับการตกแต่ง เป็นหลักเลยขอรับ ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองแจ่มใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงกระทั่งเหลือเกิน หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal

ก็สามารถเลือกได้ ตามความพอใจของเจ้าของบ้านเลยครับผม หรือถ้ากลัวว่าส้วมจะมองจืดจางเหลือเกิน การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความเด่น ให้สุขามองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน และก็มองไม่แออัดจนกระทั่งน่าอึดอัดด้วยครับผม

2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยและก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นเสียแต่สีของส่วนประกอบ ที่จะต้องเน้นย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว ของใช้ของสอยด้านในห้องอาบน้ำ ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ควรเน้นย้ำความง่ายๆ ไม่จัดจ้า มีลวดลายน้อยๆและก็ใช้โทนสีสว่าง ด้วยเหมือนกันขอรับ เพราะว่ายิ่งมีของน้อยชิ้น รวมทั้งมองกลมกลืนกับสีห้องอาบน้ำได้มากเท่าไร ก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องสุขา ขายบ้านภูเก็ต มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้ขวางหูขวางตา

นอกเหนือจากนั้น วัสดุอุปกรณ์ ที่จะต้องใช้งาน รวมถึง ของตกแต่งตกแต่งต่างๆก็ควรจะเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่มีคุณประโยชน์ใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ สุขาไปด้วยในตัว ได้แก่ อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกส่องแบบหลบซ่อนไฟ สำหรับใช้ บ้านมีสวน เมื่อปรารถนาเสริมสวย ฯลฯครับผม

3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับห้องสุขา ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจะแออัดคับแคบ จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของตกแต่งตกแต่งแนวขนานก็อยากที่จะให้ทดลอง แปลงมาใช้เครื่องเรือน , ของแต่งแต้มตกแต่ง หรือเครื่องมือจัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับในการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู และก็เครื่องแต่งตัวต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับส้วมโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือแม้ ห้องอาบน้ำเล็ก มากมายก็เสนอแนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโปร่งสบาย มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้สุขามองทึบตันจนถึงน่าอึดอัดนะครับ VILLA FOR RENT

และก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะนึกถึงโน่นเป็นพื้นที่ สำหรับในการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆพวกนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าอยากได้จัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้สิ่งของ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับ พูลวิลล่า

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยอดออมพื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์ห้องอาบน้ำ แล้วก็อ่างล้างมือในขณะนี้นั้น Phuket มีออกมาให้เลือกล้นหลามหลายแบบ ทั้งยังในเรื่องของฟังก์ชั่น แล้วก็ออกแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในห้องอาบน้ำออกจะยืดหยุ่นได้ ตามสิ่งที่จำเป็นของผู้ใช้งาน

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ด้านในห้องอาบน้ำมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด รวมทั้งการจัดวางอ่างอาบน้ำ , ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ , โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องสุขาที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้นแล้วยังถือว่าเป็นการ ตกแต่งส้วม ให้มองผิดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยขอรับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต